திரவ நைட்ரஜன் பயன்படுத்தினால் ஜெயில்தான்..!

உணவகங்களில் டிரை ஐஸ் பயன்படுத்தினால் 10 ஆண்டுகள் சிறை தண்டனையும், ரூ. 10 லட்சம் அபராதமும் விதிக்கப்படும்.

Update: 2024-04-25 01:15 GMT

கர்நாடகத்தில் சில நாள்களுக்கு முன்பு, ஸ்மோக் பிஸ்கட் சாப்பிட்ட சிறுவன் வாய் எரிச்சலால் துடிக்கும் விடியோ இணையத்தில் வைரலானது. திரவ நைட்ரஜன் கலந்த டிரை ஐஸ் கலந்ததால் இந்த எரிச்சல் ஏற்பட்டதாக குற்றச்சாட்டு எழுந்தது.

இதற்கு முன்னதாக குருகிராம் ஹோட்டலில் டிரை ஐஸ் சாப்பிட்ட 5 இளைஞர்கள் ரத்த வாந்தி எடுத்து மருத்துவமனையில் அனுமதிக்கப்பட்ட சம்பவம் நிகழ்ந்துள்ளது.

இந்த நிலையில், திரவ நைட்ரஜன் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் ஐஸ் க்ரீம், ஸ்மோக் பிஸ்கட் போன்ற உணவுப் பொருள்களை விற்பனை செய்தால் 10 ஆண்டுகள் சிறை தண்டனையும், ரூ. 10 லட்சம் அபராதமும் விதிக்கப்படும் என்று தமிழக உணவுப் பாதுகாப்புத் துறை எச்சரித்துள்ளது.

மேலும், டிரை ஐஸ் கலந்த பொருள்களையும் விற்கக் கூடாது என்றும், குழந்தைகளுக்கு டிரை ஐஸ் கொடுக்கக் கூடாது என்றும் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. டிரை ஐஸ் கலந்த பொருள்களை உண்பதால், குழந்தைகள் கண் பார்வை குறைபாடு, பேச்சு பறிபோகும் சூழலும், சில நேரங்களில் உயிருக்குகூட ஆபத்து ஏற்படும் என்றும் எச்சரிக்கை விடுக்கப்பட்டுள்ளது.

இதனைத் தொடர்ந்து, சென்னை உள்ளிட்ட முக்கிய நகரங்களில் உள்ள உணவகங்கள், பொருள்காட்சிகளில் திரவ நைட்ரஜன் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்பட்ட பொருள்கள் விற்கப்படுகிறதா என்று தீவிர சோதனையில் உணவுப் பாதுகாப்பு அதிகாரிகள் ஈடுபட்டுள்ளனர்.

திரவ நைட்ரஜன் – நவீன சமையலின் கவர்ச்சி

சமீப காலங்களில், உணவுப் பிரியர்களை கவரும் வகையில் சமையலில் பல புதுமைகள் கையாளப்படுகின்றன. பார்ப்பதற்கு வித்தியாசமாக, சாப்பிடும்போது புகை வரக்கூடிய விதவிதமான உணவுப் படைப்புகள் இவற்றில் அடங்கும். இந்த நவீன சமையல் 'வித்தைகளில்' திரவ நைட்ரஜன் ஒரு முக்கிய பங்காற்றுகிறது. உறைபனி வெப்பநிலைக்கு கீழே இருக்கும் இந்த திரவம் உணவுப்பொருட்களை உடனடியாக உறைய வைக்கிறது. புகைபோல் காட்சியளிக்கும் விளைவை உருவாக்குவதிலும் இது பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பிரபலம் அடையும் 'ஸ்மோக் பிஸ்கட்'

திரவ நைட்ரஜனில் தோய்த்து உறைய வைக்கப்பட்ட 'ஸ்மோக் பிஸ்கட்' என்று அழைக்கப்படும் இந்த பண்டம் அதன் தனித்துவத்தால் சிறுவர் முதல் பெரியோர் வரை பலரையும் கவர்ந்து வருகிறது. சாப்பிடும்போது வாய் மற்றும் மூக்கிலிருந்து புகை போல வருவது இதன் சிறப்பம்சமாக விளம்பரப்படுத்தப்படுகிறது. விழாக்கள் போன்ற இடங்களிலும் பலசரக்குக் கடைகளிலும் இது இப்போது எளிதாக கிடைக்கிறது.

பாதுகாப்பின் எல்லைக்கோட்டை மீறும் ஆபத்து

இந்த புதுமையான தின்பண்டங்களில் மறைந்திருக்கும் ஆபத்து குறித்து பலரும் அறிந்திருப்பதில்லை. மிகக்குறைந்த வெப்பநிலையில் இருக்கும் திரவ நைட்ரஜனை சரியாகக் கையாளத் தெரியாதவர்கள் இப்படிப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் தயாரிக்கும்போது, சில விபரீத சம்பவங்கள் நடந்துள்ளன. திரவ நைட்ரஜன் நேரடியாக உடம்பில் படுவதால் ஏற்படும் கடுமையான தீக்காயங்கள் மட்டுமல்லாமல், அதை நேரடியாக விழுங்கிவிட்டால் உள் உறுப்புகள் பழுதாகக் கூடிய தீவிர விளைவுகளும் ஏற்படலாம்.

உணவு தயாரிப்பில் கவனம் தேவை

திரவ நைட்ரஜன் வெறும் கவர்ச்சியூட்டும் கருவியாக மாறிவிடாமல், அதைக் கையாளும் பாதுகாப்பு நெறிமுறைகள் பின்பற்றப்படுவதை உறுதி செய்வது அவசியம். உணவு தயாரிப்பிடங்களில் இதைப் பயன்படுத்துவதற்கு முறையான பயிற்சி அவசியம். இதைக் கையாள்பவர்கள் தக்க பாதுகாப்பு உபகரணங்களான கையுறைகள், முகக் கவசம் போன்றவற்றை அவசியம் அணிய வேண்டும்.

சாப்பிடவும் விழிப்புணர்வு தேவை

இந்த தின்பண்டத்தை சாப்பிடும் நுகர்வோரும் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும். முழுமையாக திரவ நைட்ரஜன் வடிந்த பின்னரே அந்த உணவை வாயில் வைக்க வேண்டும். புகை வரக் கூடிய 'நாடகீய' தன்மைக்காக இது உடனே விழுங்கப்படக் கூடாது. குறிப்பாக குழந்தைகள் இந்தப் பாதுகாப்பு அறிவுரைகளை பின்பற்றுவதை பெற்றோர் உறுதி செய்வது மிகமிக முக்கியம்.

அரசின் தலையீடும் வழிமுறைகளும்

சமீபத்திய சம்பவங்கள், திரவ நைட்ரஜன் உணவில் பயன்படுத்துவது தொடர்பாக கடுமையான விதிமுறைகளைக் கொண்டுவர வேண்டிய அவசியத்தை வலியுறுத்துகின்றன. சரியான முறைகளை பின்பற்ற உணவகங்களுக்கு கட்டாயப் பயிற்சி, திரவ நைட்ரஜனின் விற்பனை மற்றும் கையாளுதல் குறித்த தெளிவான அரசு வழிகாட்டுதல்கள் போன்றவை எதிர்கால விபத்துகளை தடுக்க உதவும்.

விஞ்ஞானமும் விழிப்புணர்வும் கைகோர்க்க வேண்டும்

உணவுப் பரிசோதனைகளுக்கும் நவீன சமையல் முறைகளுக்கும் இடமளிக்கும் அதே நேரத்தில் பாதுகாப்பை உறுதிப்படுத்துவது காலத்தின் கட்டாயம். திரவ நைட்ரஜன் போன்ற 'அதிசய' பொருட்களின் பயன்பாட்டை முறைப்படுத்துவதும், இது குறித்த விழிப்புணர்வை நுகர்வோரிடையே பரப்புவதும் நம்மிடம் உள்ள சவால்களாகும்.

Tags:    

Similar News