விதைகளை குப்பையில் வீசாதீர்கள்! அந்த 'வீணாகும்' விதைகள் உங்களை குணப்படுத்தும்
குப்பையில் விழும் விதைகள்,உடலுக்கு அத்தியாவசிய மருத்துவ நன்மைகள் பற்றி நாம் அறிந்து கொள்வோம்;
நம் அன்றாட வாழ்வில் பயன்படுத்தும் காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களின் விதைகளில் அடங்கியுள்ள மருத்துவக் குணங்களை பெரும்பாலும் அறியாமலேயே வீணடித்து விடுகிறோம். ஒவ்வொரு விதையும் பல்வேறு நோய்களுக்கான இயற்கை மருந்தாக செயல்படக்கூடிய அற்புதமான குணங்களைக் கொண்டுள்ளன.
தர்பூசணி விதைகளில் அடங்கியுள்ள பொட்டாசியம், இரும்புச்சத்து, வைட்டமின் பி மற்றும் புரதச்சத்துக்கள் உணவு மண்டலத்தின் செயல்திறனை மேம்படுத்துவதோடு, நரம்பு மண்டலத்தையும் வலுப்படுத்துகின்றன. இவற்றை நெய்யில் வறுத்து, உப்பு மிளகு சேர்த்து உண்பதன் மூலம் இந்த பயன்களைப் பெறலாம்.
முள்ளங்கி விதைகள் ஜீரண சக்தியை மேம்படுத்தி, பசியைத் தூண்டுவதோடு, ஒற்றைத் தலைவலி, மூக்கடைப்பு, கால் வீக்கம், மது அருந்துவதால் வரும் தலை சுற்றல், தொண்டைப்புண் போன்ற பல உடல் உபாதைகளுக்கு நிவாரணம் அளிக்கின்றன. அரை தேக்கரண்டி அளவு முள்ளங்கி விதைகளை நீரில் கொதிக்க வைத்து, காலை மாலை மூன்று நாட்கள் தொடர்ந்து அருந்தினால், வயிற்றில் உள்ள தேவையற்ற வாயுக்கள் வெளியேறும். மேலும் இதனை நெய்யில் வறுத்து பொடி செய்து, பனங்கற்கண்டுடன் பாலில் கலந்து அருந்தினால் ஆண்மை பெருகும்.
பூசணி விதைகளில் உள்ள மக்னீசியம் சத்து இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதோடு, இதயத்திற்கும் வலு சேர்க்கிறது. இதிலுள்ள துத்தநாகச் சத்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. பூசணி விதைகளும், அவற்றிலிருந்து பெறப்படும் எண்ணெயும் ஆண்களுக்கு ஏற்படும் விரைவீக்கம் போன்ற பிரச்சினைகளைத் தீர்க்கின்றன. பெண்கள் இவற்றை நெய்யில் வறுத்து சாப்பிட்டால் வெள்ளைப்படுதல் குறையும். ஆண்கள் இதனை பொடி செய்து பாலில் கலந்து அருந்தினால் உடல் உஷ்ணம் குறைந்து கெட்டித்தன்மை அதிகரிக்கும். கஷாயமாக்கிப் பருகினால் வயிற்றுப் புழுக்கள் வெளியேறும். வெண்டைக்காய் விதைகள் புரதச்சத்து, கொழுப்புச்சத்து, வைட்டமின் பி மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை. இவற்றை நீரில் ஊறவைத்து, நிழலில் உலர்த்தி, இளஞ்சிவப்பாக வறுத்து சமையலில் பயன்படுத்தலாம். காபி கொட்டையுடன் சேர்த்து அரைத்துப் பருகினால் புத்துணர்ச்சி கிடைப்பதோடு தீராத தலைவலியும் குணமாகும்.
முருங்கை விதைகள் கொழுப்பைக் குறைத்து, புற்றுநோயை எதிர்க்கும் சக்தி கொண்டவை. இவற்றை நன்கு உலர்த்தி பொடி செய்து பாலில் கலந்து ஒரு மாதம் உண்டு வந்தால் உடல் சோர்வு குறைந்து, ரத்த சோகை நீங்கி, எலும்புகள் வலுவடையும். பெண்களுக்கு சத்துக் குறைவால் ஏற்படும் தலைவலி, கால்களில் அடிக்கடி உண்டாகும் தசைப்பிடிப்பு ஆகியவை படிப்படியாக குணமாகும்.
சுரைக்காய் விதைகள் சிறுநீரை அதிகரித்து, பித்தத்தைக் குறைத்து, உடல் வெப்பத்தைத் தணித்து, உடலுக்கு சக்தி அளிக்கின்றன.
நாவல் கொட்டையில் உள்ள ஜம்போலின் எனும் வேதிப்பொருள் மாவுச்சத்து சர்க்கரையாக மாறுவதைக் கட்டுப்படுத்துவதால், சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனளிக்கிறது. இதனை நிழலில் உலர்த்தி, வெந்தயத்துடன் சேர்த்து அரைத்து நீர் அல்லது மோரில் கலந்து பருகலாம்.
திராட்சை விதைகளில் உள்ள ஆன்டிஆக்சிடன்ட்கள் உடலின் நச்சுப் பொருட்களை வெளியேற்றி, புற்றுநோய் செல்களை அழிக்கின்றன. இவை ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்து, ரத்த நாளங்களை விரிவடையச் செய்து, கொலஸ்ட்ரால் அளவையும் குறைக்கின்றன.
ஆயினும், இத்தனை மருத்துவப் பயன்கள் இருந்தபோதிலும், விதைகளைப் பயன்படுத்தும்போது சில முக்கிய விஷயங்களை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். முதலாவதாக, ரசாயனக் கலப்பற்ற இயற்கை விதைகளை மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும். இரண்டாவதாக, குறைந்த அளவிலேயே எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும், ஏனெனில் அதிக அளவில் பயன்படுத்தினால் எதிர்விளைவுகள் ஏற்படக்கூடும். மூன்றாவதாக, கர்ப்பிணிகள், பாலூட்டும் தாய்மார்கள், குழந்தைகள் மற்றும் நோயாளிகள் கண்டிப்பாக மருத்துவரின் ஆலோசனையின் பேரில் மட்டுமே விதைகளை உட்கொள்ள வேண்டும். நான்காவதாக, துவர்ப்புத் தன்மை கொண்ட விதைகளை அதிகம் உட்கொண்டால் மலச்சிக்கல் போன்ற பக்க விளைவுகள் ஏற்படக்கூடும் என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும்.