Postpartum Recovery-பிரசவத்திற்கு பின் தாய்க்கான ஊட்டச்சத்து உணவுகள், இதுதான்..!

பிரசவத்திற்குப்பின் ஒரு தாயின் உடலை மீட்டெடுக்க உதவும் ஆரோக்யமான உணவு வகைகள் இந்த கட்டுரையில் தரப்பட்டுள்ளன.

Update: 2023-12-21 10:04 GMT

Postpartum recovery-பிரசவித்த தாயின் உடல் ஆரோக்யம் மீட்டெடுக்கும் உணவுகள் (கோப்பு படம்)

Postpartum Recovery, Postpartum Food for Breastfeeding Mother, Mother’s Recovery from Childbirth,Post-Pregnancy Nutrition

பிரசவத்திற்குப் பின் குணமடைய சிலருக்கு சில மாதங்கள் ஆகலாம். மற்றவர்களுக்கு பல ஆண்டுகள் கூட ஆகலாம். பொதுவாக, பிரசவத்திற்குப் பிறகு முதல் கட்டத்தில் தாய்க்கு அளிக்கப்படும் கவனிப்பே குணமடைவதின் முன்னற்றத்தை தீர்மானிக்கும் காரணியாகும்.

Postpartum Recovery

இது உலகளவில் நான்காவது மூன்று மாதங்கள் என்று அழைக்கப்படுகிறது. பிரசவத்திலிருந்து தாயின் மீட்சிக்கு பெரிதும் உதவும் மிக முக்கியமான காரணிகளில் ஒன்று கர்ப்பத்திற்குப் பிந்தைய ஊட்டச்சத்து ஆகும். ஒரு புதிய தாயின் உணவில் கர்ப்ப காலத்தில் இருந்ததைப் போலவே தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் இருக்க வேண்டும்.

குழந்தை பிரசவித்த தாயின் உடல் குழந்தைக்கு பால் வழங்குவது மட்டுமல்லாமல், அவரது நலனுக்காக மீண்டும் அதிக கவனிப்புகள் வேண்டும். எதைச் சாப்பிட வேண்டும், எதைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதைத் தெரிந்துகொள்வது குழந்தைக்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்தை அளிக்கும் அதே வேளையில் தாயின் ஆற்றலை மீட்டெடுக்க உதவுகிறது.

Postpartum Recovery

நீங்கள் தனிப்பட்ட முறையில் பிரசவத்திற்குப் பிறகான பராமரிப்பு தேவைப்படும் ஒருவராக இருந்தால் அல்லது உங்கள் வட்டத்தில் தேவைப்படும் ஒருவரை அறிந்திருந்தால், குருகிராமில் உள்ள மதர்ஹுட் மருத்துவமனைகளின் ஆலோசகர் மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிபுணர் நிஷா பரிந்துரைத்தபடி, உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள சில சத்தான உணவுத் தேர்வுகள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன.

Postpartum Recovery


1. முருங்கை

தாய்மார்கள் பிரசவத்திற்குப் பிறகு சீக்கிரம் முருங்கை கீரையை எடுத்துக் கொள்ள அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். கால்சியம், இரும்பு மற்றும் புரதம் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்களுடன் சேர்ந்து, ஆரோக்கியமான அளவு வைட்டமின்கள் ஏ, பி மற்றும் சி ஆகியவை அடங்கும். புதிய முருங்கைக் கீரை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள, நீங்கள் அவற்றை சூப்களில் சேர்க்கலாம். அல்லது சாம்பார் வைத்தும், வதக்கியும் பிற காய்கறி உணவுடன் சேர்த்தும் உண்ணலாம்.


2. ராகி

இந்தியாவில் ராகி என்றும் அழைக்கப்படும் இந்த சிறுதானிய உணவில் இரும்பு மற்றும் கால்சியம் அதிகமாக உள்ளது. மேலும் உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். லாக்டோஸ்-சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்களுக்கு ராகி குறிப்பாக நன்மை பயக்கும். ஏனெனில் இது பிரசவத்திற்குப் பிறகு வலிமையை மீட்டெடுக்க உதவுகிறது. மேலும் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. இதை ரொட்டி அல்லது கஞ்சி வடிவில் சாப்பிடலாம்.


3. உடைத்த கோதுமை (டாலியா)

உடைத்த கோதுமை ஒரு டன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. உடைந்த கோதுமையில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் இந்த டாலியாவில் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால் எளிதில் ஜீரணமாகும். அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் ஆற்றல் சேர்ப்பதற்கு சிறந்த உணவுகளில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது.

Postpartum Recovery


4. பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் (பச்சை மற்றும் பதப்படுத்தப்படாதவை) வெளிப்படையான காரணங்களுக்காக ஒவ்வொரு ஊட்டச்சத்து உணவு அட்டவணையிலும் முதலிடத்தில் உள்ளன. பிரசவத்திற்குப் பிந்தைய உணவிற்கும், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் உங்கள் சிறந்த பந்தயம். காய்கறிகளில் ஊட்டச்சத்துக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும், ஆற்றலை அதிகரிக்கவும், மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு சிறந்தவை.

Postpartum Recovery


5. ஊறவைத்த பருப்புகள்

இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற முக்கிய தாதுக்களுடன் நிரம்பியுள்ளது, அத்துடன் வைட்டமின்கள் கே மற்றும் பி - கொட்டைகள் மற்றொரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். அவை புரதம் மற்றும் முக்கியமான கொழுப்பு அமிலங்களின் நல்ல மூலமாகும். நம்பமுடியாத அளவிற்கு சத்தானதாக இருப்பதுடன், கொட்டைகள் லாக்டோஜெனிக் என்றும் கருதப்படுகிறது.


6. கருப்பு எள்

கருப்பு எள்ளில் கால்சியம், இரும்பு, தாமிரம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அனைத்தும் கருப்பு எள்ளில் காணப்படலாம். இது உடலின் அத்தியாவசிய தாதுக்களின் விநியோகத்தை மீட்டெடுப்பதற்கு நல்லது. குடல் இயக்கங்களைக் கட்டுப்படுத்துவது கருப்பு எள்ளுடன் தொடர்புடைய மற்றொரு பொதுவான நன்மையாகும். இதை பிற உணவுடன் சேர்த்து உண்ணலாம். அல்லது எள் உருண்டையாக சாப்பிடலாம்.

Postpartum Recovery


7. பாதாம் பிசின்

இந்த பாதாம் உண்ணக்கூடிய பசைவடிவம் கொண்டது. இது அகாசியா கம் என்றும் அழைக்கப்படும். இது குறிப்பிடத்தக்க ஊட்டச்சத்து மதிப்பைக் கொண்டுள்ளது. குறிப்பாக கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு நன்மை பயக்கும் கால்சியம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த, இது எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது.

கருவின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. கர்ப்ப காலத்தில் இதை உட்கொள்வது மூட்டு வலி போன்ற பொதுவான பிரச்சினைகளைப் போக்க உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. மேலும் தாயின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கிறது. அதன் இயற்கையான பண்புகள் அதை ஒரு சமச்சீர் உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக ஆக்குகிறது. கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு அவர்களின் ஆரோக்கியம் மற்றும் பிறக்காத குழந்தையின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்க ஆரோக்கியமான மற்றும் ஊட்டமளிக்கும் இணை உணவாக விளங்குகிறது.

Postpartum Recovery

சர்க்கரை அல்லது தெளிக்கப்பட்ட வெண்ணெய் அதிகம் உள்ள உணவுகளை உட்கொள்வது பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. மேலும் ஒரு புதிய தாய்க்கு அதிக வலிமையையும் சகிப்புத்தன்மையையும் தருகிறது என்று பலர் நினைக்கிறார்கள். ஆனால் அது உண்மையல்ல. எவ்வாறாயினும், நீங்கள் உங்கள் உணவில் மிதமான அளவு சர்க்கரை மற்றும் நெய்யை உட்கொள்ளலாம்.

உங்கள் வயிற்றைக் குழப்பி அஜீரணத்தை ஏற்படுத்தும் காரமான மற்றும் ஆழமான வறுத்த பொருட்களைத் தவிர்க்கலாம்.

Tags:    

Similar News