Moringa is a Nutritional Powerhouse-முருங்கை சாப்பிட்டா 90 வயசிலும் வலுவா இருக்கலாம்..!

இந்தியாவின் தென் பகுதிகளில் அதிகம் காணப்படும் முருங்கை, அதன் நம்பமுடியாத ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக மேற்கு நாடுகளில் வேகமாக பிரபலமடைந்து வருகிறது.

Update: 2023-12-08 11:41 GMT

Moringa is a Nutritional Powerhouse,Ancient Wisdom Part 32,Benefits of Moringa,Moringa Benefits,Moringa Ancient Benefits,Moringa and Longevity,Moringa and Diabetes

முருங்கை பழங்கால சூப்பர்ஃபுட்களில் ஒன்றாகும். இந்த சக்திவாய்ந்த தாவரத்தின் வரலாறு 7000 ஆண்டுகளுக்கு முந்தையது. மேலும் இது பல்வேறு முந்தைய நூல்களில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. ஆயுர்வேதத்தின்படி மூலிகை இலை 300 க்கும் மேற்பட்ட நோய்களைக் குணப்படுத்தும்.

mygov.in அறிக்கையின்படி 160 க்கும் மேற்பட்ட ஆயுர்வேத சேர்க்கைகளின் ஒரு பகுதியாக முருங்கை இருப்பதில் ஆச்சரியமில்லை. முருங்கை செடியின் இலைகள், தண்டு, பூக்கள் வரை எல்லாமே பலவிதமான பலன்களைக் கொண்டுள்ளது.


Moringa is a Nutritional Powerhouse

முருங்கை இலைகள் மற்றும் பொடிகள் தேநீர் மற்றும் பிற சமையல் வகைகளில் எளிதில் சேர்க்கப்படும், அதே சமயம் மூலிகை செடியின் பூ பகுதியை முருங்கை கறியாக தயாரிக்கலாம். மன்னன் அலெக்சாண்டரின் படைகளுக்கு சவால் விடும் வகையில் பண்டைய இந்தியாவில் மௌரிய வீரர்களால் முருங்கை நுகரப்பட்டது.

இந்த மூலிகையை உட்கொள்பவர்கள் 90 வயதிலும் வலுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருப்பார்கள் என்று அகஸ்திய ரிஷி ஒருமுறை குறிப்பிட்டது அவர்களுக்கு வேலை செய்ததில் ஆச்சரியமில்லை.

முருங்கையின் நன்மைகள்

முருங்கை ஆரஞ்சுப் பழத்தை விட ஏழு மடங்கு வைட்டமின் சி, கேரட்டை விட 10 மடங்கு வைட்டமின் ஏ, பாலை விட 17 மடங்கு கால்சியம், தயிரைக் காட்டிலும் ஒன்பது மடங்கு புரதம், வாழைப்பழத்தை விட 15 மடங்கு பொட்டாசியம் மற்றும் 25 மடங்கு அதிக இரும்புச் சத்து ஆகியவற்றை முருங்கை வழங்குகிறது.

mygov.in இன் படி, கீரையை விட. குழந்தைகள் மற்றும் கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் பெண்களுக்கு முருங்கை இலைகள் பரிந்துரைக்கப்படுகின்றன. இன்றுமுருங்கை அதன் அற்புதமான குணப்படுத்தும் பண்புகளுக்காக உலகம் முழுவதும் பல நாடுகளால் விரும்பி உண்ணப்படுகிறது.


Moringa is a Nutritional Powerhouse

"முருங்கை பல பயன்பாடுகளைக் கொண்ட ஒரு கவர்ச்சிகரமான மற்றும் பல்துறை தாவரமாகும். அதன் இலைகள் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் பகுதியாக இருந்தாலும், பூக்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கள் போன்ற பிற கூறுகள் பல்வேறு நோக்கங்களுக்காக சேவை செய்கின்றன. அதன் ஊட்டச்சத்து செழுமைக்கு அப்பால், ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டை எதிர்த்துப் போராடவும் முருங்கை பயன்படுத்தப்படுகிறது.

முட்டையை விட அதிக புரதம், கீரையை விட இரும்பு, கேரட்டை விட வைட்டமின் ஏ, பாலை விட கால்சியம் என பலவகையான நன்மைகள் கொண்ட ஊட்டச்சத்து சக்தியாக இது திகழ்கிறது" என்கிறார் ஆயுர்வேத நிபுணரும் நாட் நிறுவனத்தின் இணை நிறுவனருமான ஸ்வாகதிகா தாஸ்.


முருங்கை இலை மற்றும் பொடியை குழந்தைகளுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் வலிமையை மேம்படுத்தவும், அவர்களின் மூளை வளர்ச்சியை அதிகரிக்கவும் பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம். முருங்கை இலை சூப் இளம் குழந்தைகளுக்கு ஒரு ஆரோக்கியமான விருப்பமாகும், அதே நேரத்தில் பொடியை ரொட்டி மற்றும் தோசை கலவையில் சேர்க்கலாம். களைப்பைப் போக்கவும், ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கவும் மூலிகை மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது.

"ஊட்டச் சக்தியாகப் போற்றப்படும் முருங்கை, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்குப் பங்களிக்கும் எண்ணற்ற நன்மைகளை வழங்குகிறது. குவெர்செடின் மற்றும் குளோரோஜெனிக் அமிலம் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ள முருங்கை, ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் வயதானதைத் தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

Moringa is a Nutritional Powerhouse


இதில் நிறைந்துள்ள வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம், முதுமையில்லாத பிரகாசத்தை, குறிப்பாக தோலுக்கு ஊக்குவிப்பதில் குறிப்பாகப் பயனளிக்கிறது.பல்வேறு நாடுகளில் மலிவு மற்றும் அணுகக்கூடிய ஊட்டச்சத்து மூலமாகப் பரவலாக ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டு, அத்தியாவசிய புரதங்கள், வைட்டமின்கள் சி மற்றும் பி-காம்ப்ளக்ஸ், அத்துடன் இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றை வழங்குகிறது.

அதன் ஊட்டச்சத்து வலிமைக்கு அப்பால், மோரிங்கா ஒரு சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு முகவராக செயல்படுகிறது, ஐசோதியோசயனேட்டுகளின் உபயம், நாள்பட்ட உடல்நலப் பிரச்சினைகள், தோல் பிரச்சினைகள் மற்றும் உச்சந்தலையில் உள்ள சிக்கல்களைத் திறம்பட தடுக்கிறது.மேலும், மோரிங்கா ஒரு இயற்கை நச்சு நீக்கி, கல்லீரல் சேதத்தை மாற்றியமைக்கிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் ஆற்றல் மட்டங்களை மேம்படுத்துகிறது" என்கிறார் ஸ்வாகதிகா தாஸ்.

Moringa is a Nutritional Powerhouse


பண்டைய காலங்களில் முருங்கை எவ்வாறு பயன்படுத்தப்பட்டது

முருங்கை இரண்டு பழங்கால மருத்துவ முறைகளில் அங்கீகாரம் பெற்றுள்ளது - ஆயுர்வேதம் மற்றும் சித்தா. பழங்கால பவ பிரகாஷ் மோரிங்காவை அதன் நச்சு நீக்கும் பண்புகளுக்காகப் பாராட்டினார், மேலும் அதை 'சிக்ரு' என்று விவரித்தார், இது திசுக்களில் ஆழமாக ஊடுருவி ஆழமான சுத்திகரிப்பு அளிக்கும் போது அம்பு போல் நகரும்.

அகத்திய முனிவர் பலம் பெற முருங்கையைப் பரிந்துரைத்தார், மேலும் முருங்கையை உட்கொண்டவர் வலிமையடைவார் என்றும், 90 வயதிற்குப் பிறகும் எந்தவிதமான விழிப்புக் குச்சியும் ஆதரவும் தேவையில்லை என்றும் எழுதினார்.

"பண்டைய காலங்களில், பல்வேறு நோக்கங்களுக்காக முருங்கை பல்வேறு வடிவங்களில் உட்கொள்ளப்பட்டது. இது மூலிகை டீகளில் ஒரு காபி தண்ணீராகப் பயன்படுத்தப்பட்டது, தோல் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கு ஒரு பேஸ்டாகப் பயன்படுத்தப்பட்டது, அபியங்கம் (எண்ணெய் மசாஜ்), ஒரு மருத்துவ பூச்சு பயன்படுத்தப்பட்டது, மற்றும் ஊட்டச்சத்து மேம்பாடு மற்றும் நச்சு நீக்கம் ஆகிய இரண்டிற்கும் ஒரு ஜூஸாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. முருங்கையின் பல்துறைத்திறன் ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதற்கான பாரம்பரிய நடைமுறைகளில் ஒரு மதிப்புமிக்க வளமாக மாற்றியது," என்கிறார் தாஸ்.


Moringa is a Nutritional Powerhouse

உணவில் முருங்கை எப்படி சேர்ப்பது

உங்கள் உணவில் முருங்கையைச் சேர்ப்பது எளிதானது மற்றும் பல்துறை திறன் கொண்டது என்று தாஸ் கூறுகிறார், உங்கள் தட்டில் முருங்கையைச் சேர்க்க பல்வேறு வழிகளை அவர் பரிந்துரைத்தார்.

உங்கள் வழக்கமான ஸ்மூத்தியில் ஒரு சக்திவாய்ந்த ஊட்டச்சத்தை அதிகரிக்க முருங்கை தூள் தூவி உங்கள் காலை வழக்கத்தை மேம்படுத்தவும்.

மாற்றாக, முருங்கை ஜூஸ் ஒரு டோஸ் ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை விட்டுவிடுகிறது அல்லது முருங்கை தேநீரின் நச்சுத்தன்மையை நீக்கும் நன்மைகளில் ஈடுபடுகிறது.

ஒரு சுவையான திருப்பத்திற்கு, கிழக்கு இந்திய வழியில் செல்லுங்கள் - நீங்கள் 'பலாக் அல்லது மேத்தி சாக்' உணவைச் செய்வது போல் முருங்கை இலைகளைப் பயன்படுத்தி ஒரு உணவைத் தயாரிக்கவும்.

நீங்கள் சாம்பார், சைவ பருப்புகளுடன் மோரிங்கா பழம் அல்லது முருங்கைக்காய் சேர்க்கலாம் அல்லது சுவையான கடுகு சார்ந்த கறியையும் செய்யலாம்.


Moringa is a Nutritional Powerhouse

முருங்கை இலைகள் தாய்ப்பாலின் உற்பத்தியை மேம்படுத்துவதோடு, அதன் அளவையும் தரத்தையும் அதிகரிக்கும்.

யாருக்கு முருங்கைக்காய் சாப்பிடக்கூடாது?

"நீரிழிவு எதிர்ப்பு மருந்துகளை நீங்கள் எடுத்துக் கொண்டால், முருங்கையைத் தவிர்க்கவும். ஏனெனில் இது இரத்த சர்க்கரையை மேலும் குறைக்கலாம். இது இரத்த அழுத்தத்தையும் குறைக்கலாம், குறைந்த இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு இது பொருந்தாது. தைராய்டு நோய் உள்ளவர்கள் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் அவர்களின் உணவில் முருங்கையைச் சேர்ப்பதற்கு முன் அவர்களின் மருத்துவரை அணுகவும்" என்கிறார் தாஸ்.

Tags:    

Similar News