ரமலான் காலத்தில் சர்க்கரை உள்ளவர்களுக்கு சூப்பர் சஹர் உணவுகள்..!

ரமலான் நோன்புக்காலத்தில் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான ஆரோக்கியமான, சத்தான சஹர் உணவுகள் என்னென்ன இருக்குன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.

Update: 2024-03-13 11:21 GMT

Diabetes In Ramadan-சர்க்கரை உள்ளவர்கள் உண்ணும் ரமலான் நோன்பு உணவுகள் (கோப்பு படம்)

Diabetes In Ramadan, Diabetes Management During Ramadan, Diabetes In Ramadan Guidelines 2024, Fasting With Diabetes Type 2, How Many Hours Should a Diabetic Fast, How To Maintain Blood Sugar While Fasting

இரத்த சர்க்கரையை சமநிலையில் வைக்கும் சுவையான சஹர் உணவுத் தேர்வுகள்

நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் மற்றும் ரமலான் நோன்பைக் கடைப்பிடிப்பவர்கள் , நீடித்த ஆற்றலை வழங்கும் மற்றும் நாள் முழுவதும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் செஹ்ரி அல்லது சுஹூர் தேர்வுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது முக்கியம் . பகுதி அளவுகளை கண்காணித்தல் மற்றும் உணவுகளின் கிளைசெமிக் குறியீட்டை கவனத்தில் கொள்வது ஆகியவை ரமலான் காலத்தில் இரத்த சர்க்கரை அளவை திறம்பட நிர்வகிக்க உதவும்.

Diabetes In Ramadan

ஹெச்டி லைஃப்ஸ்டைலுக்கு அளித்த பேட்டியில், சக்ரா வேர்ல்ட் ஹாஸ்பிட்டலின் ஹெச்ஓடி, இன்டர்னல் மெடிசின் மற்றும் டயபெட்டாலஜி டாக்டர் சுப்ரதா தாஸ், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்காக வடிவமைக்கப்பட்ட சில சத்தான செஹ்ரி விருப்பங்களை சமையல் குறிப்புகளுடன் பரிந்துரைத்தார் -

1. புதிய பழத்துடன் முழு தானிய உப்மா: முழு தானிய உப்மாவை (ரவை அல்லது புல்கூர் கோதுமை அல்லது டேலியா) தண்ணீர் அல்லது காய்கறி குழம்புடன் மென்மையாகவும் பஞ்சுபோன்றதாகவும் சமைக்கவும். துண்டுகளாக்கப்பட்ட மாம்பழங்கள், மாதுளை விதைகள் அல்லது வெட்டப்பட்ட வாழைப்பழங்கள் போன்ற பல்வேறு புதிய பழங்களுடன் உப்மாவைச் சேர்க்கவும். விருப்பமாக, சாட் மசாலா அல்லது நொறுக்கப்பட்ட வறுத்த வேர்க்கடலை தூவி ஒரு சுவையான திருப்பமாக மேம்படுத்தவும்.

2. வெஜிடபிள் முட்டை ஆம்லெட்: முழு முட்டை மற்றும் முட்டையின் வெள்ளைக்கருவை நன்கு கலக்கி, காய்கறி முட்டை ஆம்லெட்டை தயார் செய்யவும். கீரை, மிளகுத்தூள், வெங்காயம் மற்றும் காளான்கள் போன்ற துண்டுகளாக்கப்பட்ட காய்கறிகளை முட்டை கலவையில் சேர்க்கவும். முட்டைகள் முழுமையாக அமைக்கப்பட்டு சமைக்கப்படும் வரை ஆலிவ் எண்ணெய் அல்லது சமையல் எண்ணெய் லேசாக பூசி நான்-ஸ்டிக் வாணலியில் ஆம்லெட்டை தயாரித்து உண்ணலாம்.

Diabetes In Ramadan

3. தயிர் சாட்: பப்பாளி, மாதுளை விதைகள் அல்லது துண்டுகளாக்கப்பட்ட ஆப்பிள்கள் போன்ற துண்டுகளாக்கப்பட்ட பழங்களுடன் வெற்று தயிருடன் இணைக்கவும். பாதாம் அல்லது பிஸ்தா போன்ற நொறுக்கப்பட்ட கொட்டைகளை தூவி, பூசணி அல்லது சூரியகாந்தி விதைகள் போன்ற வறுத்த விதைகளை சேர்க்கவும். விருப்பமாக, சுவைக்காக ஒரு டீஸ்பூன் தேன் அல்லது ஒரு சிட்டிகை சாட் மசாலாவுடன் தூவவும். இந்த விருப்பம் தயிரிலிருந்து புரதம், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளிலிருந்து ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் பழங்களிலிருந்து நார்ச்சத்து ஆகியவற்றை வழங்குகிறது.

5. நீரிழிவு நோய்க்கு உகந்த ஸ்மூத்திக்கு: இனிப்புக்காக கீரை, முட்டைக்கோஸ், வெள்ளரி மற்றும் பெர்ரிகளின் ஒரு சிறிய பகுதியை ஒன்றாக கலக்கவும். கிரீமிக்காக இனிக்காத பாதாம் பால் அல்லது கிரேக்க தயிர் சேர்க்கவும், மேலும் சுவைக்காக இலவங்கப்பட்டை அல்லது இஞ்சியை சேர்க்கவும். விருப்பமாக, நார்ச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுக்கு ஒரு தேக்கரண்டி சியா விதைகள் அல்லது ஆளிவிதைகளைச் சேர்க்கவும். இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த ஸ்மூத்தியை புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் இரத்த சர்க்கரைக்கு ஏற்ற பானமாக அனுபவிக்கவும்.

Diabetes In Ramadan

6. சியா விதை புட்டிங்: சியா விதைகளை இனிக்காத பாதாம் பால் அல்லது தேங்காய் பாலுடன் ஒரு கொள்கலனில் கலக்கவும். வெண்ணிலா சாறு மற்றும் இலவங்கப்பட்டை தெளிக்கவும். புட்டு போன்ற நிலைத்தன்மைக்கு கெட்டியாகும் வரை கலவையை ஒரே இரவில் குளிரூட்டவும், பின்னர் பரிமாறும் முன் துண்டுகளாக்கப்பட்ட பழங்கள் மற்றும் கொட்டைகள் கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.

டாக்டர் சுப்ரதா தாஸ் வலியுறுத்தினார், “இப்தார் மற்றும் செஹ்ரிக்கு இடையில் நிறைய தண்ணீர் குடிப்பதன் மூலம் நீரேற்றமாக இருப்பது அவசியம். மேலும், உண்ணாவிரதம் மற்றும் உணவு நேரங்களுக்கு ஏற்ப மருந்து நேரத்தை சரிசெய்வது அவசியமாக இருக்கலாம், ஆனால் பரிந்துரைக்கப்பட்டபடி மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். முடிவில், எந்தவொரு பொருட்களுக்கும் ஒவ்வாமை வரலாற்றைக் கொண்ட நபர்கள் இந்த உணவை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். கூடுதலாக, ரமழானின் போது மருந்துகளின் அளவை சரிசெய்வதற்கும், இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவைத் தடுக்கும் அதே வேளையில் இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாட்டை உறுதி செய்வதற்கும் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.

டாக்டர் ராஜேஸ்வரி பாண்டாவின் கருத்துப்படி, நவி மும்பையில் உள்ள மெடிகோவர் மருத்துவமனைகளின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவுமுறை துறையின் HOD, செஹ்ரி அல்லது ரம்ஜானின் முன் காலை உணவு, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நாள் முழுவதும் நிலையான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற சில செஹ்ரி விருப்பங்கள் மற்றும் சமையல் குறிப்புகளை அவர் அறிவுறுத்தினார் -

Diabetes In Ramadan

காய்கறி ஆம்லெட்:

  •  கீரை, மிளகுத்தூள், தக்காளி மற்றும் வெங்காயம் போன்ற நறுக்கப்பட்ட காய்கறிகளுடன் முட்டைகளை ஒன்றாக அடிக்கவும்.
  •  ஒரு சிறிய அளவு ஆலிவ் எண்ணெய் அல்லது சமையல் ஸ்ப்ரே கொண்டு நான்-ஸ்டிக் பாத்திரத்தில் சமைக்கவும்.
  •  கருப்பு மிளகு, சீரகம் மற்றும் கொத்தமல்லி போன்ற மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சீசன் செய்யவும்.

2. மூங் தால் சீலா (பான்கேக்குகள்):

  •  உளுத்தம்பருப்பை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து, பின்னர் அதை மிருதுவாக அரைக்கவும்.
  •  நறுக்கிய கீரை, வெங்காயம், தக்காளி போன்ற காய்கறிகளை மாவுடன் சேர்க்கவும்.

Diabetes In Ramadan

  •  சிறிய பான்கேக்குகளை நான்-ஸ்டிக் கடாயில் குறைந்தபட்ச எண்ணெயுடன் சமைக்கவும்.
  •  புதினா சட்னி அல்லது கிரேக்க தயிர் ஒரு பக்கத்துடன் பரிமாறவும்.

3. காய்கறி உப்மா:

  •  ரவையை (ரவா) லேசாக பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
  • வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் கேரட், பட்டாணி மற்றும் மிளகுத்தூள் போன்ற கலவையான காய்கறிகளை ஒரு பாத்திரத்தில் குறைந்த எண்ணெயுடன் வதக்கவும்.
  • வறுத்த ரவை மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து, உப்மா பஞ்சு மற்றும் முழுமையாக வேகும் வரை சமைக்கவும்.
  •  புதிய கொத்தமல்லி கொண்டு அலங்கரித்து சூடாக பரிமாறவும்.

4. முளைகள் சாலட்:

  •  துருவிய வெள்ளரி, தக்காளி, வெங்காயம் மற்றும் மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றுடன் மூங் அல்லது சானா போன்ற முளைத்த பருப்புகளை ஒன்றாக கலக்கவும்.
  •  சாட் மசாலா, கருப்பு உப்பு மற்றும் எலுமிச்சை சாறு ஆகியவற்றைப் பருகவும்.
  •  ஒளி மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் செஹ்ரி விருப்பமாக மகிழுங்கள்.

Diabetes In Ramadan

5. முழு கோதுமை சப்பாத்தியுடன் பன்னீர் புர்ஜி:

  •  வெங்காயம், தக்காளி மற்றும் மஞ்சள், சீரகம் மற்றும் கொத்தமல்லி போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் சமைத்த நொறுக்கப்பட்ட பனீரை நிரப்பவும்.
  •  முழு கோதுமை சப்பாத்தி அல்லது பராத்தாவுடன் பரிமாறவும்.
  •  குளிரூட்டும் விளைவுக்காக வெட்டப்பட்ட வெள்ளரி மற்றும் புதினா ரைதாவின் ஒரு பக்கத்தைச் சேர்க்கவும்.

6. டாலியா (உடைந்த கோதுமை) கஞ்சி:

 டேலியாவை தண்ணீர் அல்லது குறைந்த கொழுப்புள்ள பாலுடன் மென்மையாகவும் கிரீமியாகவும் சமைக்கவும்.

  •  சுவைக்காக ஒரு சிட்டிகை இலவங்கப்பட்டை மற்றும் ஏலக்காய் சேர்க்கவும்.
  •  விரும்பினால் சிறிதளவு வெல்லம் அல்லது ஸ்டீவியாவுடன் இனிப்பு செய்யவும்.
  •  மொறுமொறுப்பாக வெட்டப்பட்ட பாதாம் அல்லது வால்நட்ஸுடன் மேலே வைக்கவும்.

Diabetes In Ramadan

7. மசூர் தால் சூப்:

  •  மசூர் பருப்பை (சிவப்பு பருப்பு) தண்ணீர், மஞ்சள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.
  •  தனி கடாயில் சீரகம், பூண்டு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • சுவையை அதிகரிக்க வேகவைத்த பருப்பில் வேகவைத்த மசாலாப் பொருட்களை கலக்கவும்.
  • ஆறுதல் மற்றும் சத்தான செஹ்ரி விருப்பமாக சூடாக பரிமாறவும்.

8. காய்கறி போஹா:

  • தட்டையான அரிசியை (போஹா) துவைத்து நன்கு வடிகட்டவும்.
  • கடுகு, கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய் மற்றும் நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு, பட்டாணி மற்றும் கேரட் போன்ற காய்கறிகளை ஒரு பாத்திரத்தில் குறைந்த எண்ணெயுடன் வதக்கவும்.
  • கழுவிய போஹாவை சேர்த்து சூடு வரும் வரை சமைக்கவும்.
  • புதிய கொத்தமல்லி கொண்டு அலங்கரித்து, வெற்று தயிருடன் பரிமாறவும்.

Diabetes In Ramadan

9. குறைந்த சர்க்கரை பழ சாட்:

  • ஆப்பிள், ஆரஞ்சு, பேரிக்காய் மற்றும் கிவி போன்ற துண்டுகளாக்கப்பட்ட பழங்களை ஒன்றாக கலக்கவும்.
  • சாட் மசாலா, கருப்பு உப்பு, மற்றும் எலுமிச்சை சாறு பிழிந்து அதை தெளிக்கவும்.
  • இந்த சுவையான பழ சாலட்டை புத்துணர்ச்சியூட்டும் செஹ்ரி விருப்பமாக அனுபவிக்கவும்.

“இந்த Sehri விருப்பங்கள் நார்ச்சத்து நிறைந்த முழு தானியங்கள், புரதம் நிரம்பிய பருப்பு மற்றும் பால் பொருட்கள் மற்றும் பல்வேறு காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் ஆகியவற்றின் கலவையை வழங்குகின்றன, இவை அனைத்தும் இரத்த சர்க்கரை அளவை திறம்பட நிர்வகிக்க அவசியம். தனிப்பட்ட சுவை விருப்பங்களுக்கு ஏற்ப மசாலா மற்றும் மசாலாப் பொருட்களை சரிசெய்யவும், நாள் முழுவதும் ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க பகுதி அளவுகளை கண்காணிக்கவும். சர்க்கரை, தேன் மற்றும் வெல்லம் ஆகியவற்றைத் தவிர்க்கவும்" இவ்வாறு கூறி அவர் முடித்தார். 

Tags:    

Similar News