Breakfast For Diabetics In Tamil-நீரிழிவு பாதிப்பு இருக்கா? அப்ப காலை உணவு என்ன சாப்பிடணும்..?
நீரிழிவு பாதிப்பு உள்ளவர்கள் எதையெல்லாம் காலை உணவாக உட்கொள்ளலாம். எந்த உணவுகளைத் தவிர்க்கவேண்டும் போன்ற விபரங்கள் தரப்பட்டுள்ளன.
Breakfast For Diabetics In Tamil, Best Breakfast Foods for Diabetics, Simple Breakfast for Diabetics, Indian Breakfast for Diabetics, Breakfast for Diabetics Type 2
ஜர்னல் நியூட்ரிஷன் அண்ட் மெட்டபாலிசத்தில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வின்படி , ஒழுங்கற்ற காலை உணவை உட்கொள்வது அசாதாரண வளர்சிதை மாற்ற விளைவுகளுடன் தொடர்புடையது. இது உடலின் வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகளில் ஆரோக்கியமற்ற மாற்றங்களைக் குறிக்கிறது. இது இன்சுலின் எதிர்ப்பு, டிஸ்லிபிடெமியா (அசாதாரண லிப்பிட் அளவுகள்), பலவீனமான குளுக்கோஸ் போன்ற நிலைமைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது.
Breakfast For Diabetics In Tamil
சகிப்புத்தன்மை மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோய், இருதயக் கோளாறுகள் மற்றும் உடல் பருமன் தொடர்பான சிக்கல்கள் உள்ளிட்ட நாட்பட்ட நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டியவை
சாப்பிடாமல் குளுக்கோஸ் அளவு 126 மில்லிகிராம் ஒரு டெசிலிட்டருக்கு (mg/dL) அல்லது சீரற்ற குளுக்கோஸ் அளவு 200 mg/dL ஐ விட அதிகமாக இருந்தால் உங்களுக்கு இரத்தத்தில் சர்க்கரை அதிகமாக இருக்கும். இது நீரிழிவு நோய் அல்லது குளுக்கோஸ் சகிப்புத்தன்மையின் அறிகுறியாகவும் இருக்கலாம்.
நீரிழிவு நோய் வரும்போது, உணவுமுறை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. முழு தானியங்கள், மெலிந்த புரதங்கள், ஆரோக்யமான கொழுப்புகள் மற்றும் ஏராளமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை நீரிழிவு நட்பு உணவு வலியுறுத்துகிறது. இரத்த சர்க்கரை அளவை திறம்பட நிர்வகிக்க உதவும் கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளல், பகுதி அளவுகள் மற்றும் சர்க்கரை உணவுகளைத் தவிர்ப்பது ஆகியவை அவசியம்.
Breakfast For Diabetics In Tamil
எனவே, டாக்டர் குட்டேரி இவ்வாறு கூறுகிறார், “நீரிழிவு உள்ளவர்களுக்கு, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் ஆரோக்கியமான உணவு அவசியம். சத்தான காலை உணவு சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்து, மெலிந்த புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை வலியுறுத்த வேண்டும்.
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கான காலை உணவுகள்
நீரிழிவு நோயாளிகள் மற்றும் பொதுவாக காலை உணவின் சில வகைகள் இங்கே:
ஓட்மீல் பிரியர்களுக்கு, ஸ்டீல்-கட் அல்லது ரோல்டு ஓட்ஸ் சிறந்த தேர்வாகும். ஏனெனில் அவை குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) மற்றும் அதிக ஆற்றலை வழங்குகின்றன. சுவையான விரைவான ஓட்ஸைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் அவை அடிக்கடி கூடுதல் சர்க்கரைகளைக் கொண்டுள்ளன.
சிட்ரஸ் பழங்கள், பெர்ரி (ஸ்ட்ராபெர்ரி, ப்ளூபெர்ரி மற்றும் ராஸ்பெர்ரி), ஆப்பிள் மற்றும் பேரிக்காய் போன்ற குறைந்த ஜி.ஐ கொண்ட பழங்களைத் தேர்வு செய்யவும். இவை இரத்த சர்க்கரையை விரைவாக அதிகரிக்காமல் அத்தியாவசிய தாதுக்கள் மற்றும் இயற்கை இனிப்புகளை வழங்குகின்றன.
Breakfast For Diabetics In Tamil
கிரேக்க தயிர் புரோபயாடிக்குகள் மற்றும் புரதத்தின் அற்புதமான மூலமாகும், இவை இரண்டும் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. சுவைகள் கொண்ட யோகர்ட்கள் தவிர்க்கப்பட வேண்டும், ஏனெனில் அவை அடிக்கடி கூடுதல் சர்க்கரையைக் கொண்டிருக்கும்.
ஆளிவிதை, சியா விதைகள், பாதாம் அல்லது அக்ரூட் பருப்புகள் போன்ற சிறிய அளவு ஊறவைக்கப்பட்ட உப்பில்லாத கொட்டைகள் அல்லது விதைகளைச் சேர்க்கவும். இவை கூடுதல் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் நல்ல கொழுப்புகளை வழங்குகின்றன.
முட்டை, துருவல், வேகவைத்த அல்லது காய்கறி குவியல்கள் கொண்ட ஆம்லெட்டில் புரதத்தின் மூலத்தைச் சேர்க்கவும். புரோட்டீன் நீங்கள் நீண்ட நேரம் முழுதாக உணர உதவுகிறது மற்றும் கூர்மையான இரத்த சர்க்கரை ஏற்றத்தாழ்வைக் குறைக்கும்.
உங்கள் காலை உணவில் கீரை, தக்காளி, மிளகுத்தூள் அல்லது காளான்கள் போன்ற மாவுச்சத்து இல்லாத காய்கறிகளைச் சேர்க்கவும். அவை வைட்டமின்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் உணவை இன்னும் சீரானதாக மாற்ற உதவுகின்றன.
Breakfast For Diabetics In Tamil
விருப்பமாக, நீங்கள் பசியாக உணர்ந்தால், சுத்திகரிக்கப்பட்ட வெள்ளை ரொட்டிக்கு மேல் ஒரு முழு தானிய டோஸ்ட்டையோ அல்லது தானியமில்லாத பான்கேக்கின் ஒரு சிறிய பகுதியையோ தேர்வு செய்யவும்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்
டாக்டர் குட்டேரி, ஜிஐ அதிகம் உள்ள மற்றும் சர்க்கரை நிறைந்த உணவுகளை, குறிப்பாக நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு தவிர்க்க பரிந்துரைக்கும் உணவுகளாவன :-
சர்க்கரையுடன் கூடிய அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட சர்க்கரை தானியங்கள்
டோனட்ஸ், பேஸ்ட்ரிகள், மஃபின்கள் மற்றும் குரோசண்ட்ஸ் போன்ற இனிப்பு வேகவைத்த உணவுகள்
வெள்ளை ரொட்டி
Breakfast For Diabetics In Tamil
இனிப்பு மற்றும் சுவையுள்ள யோகர்ட்ஸ்
பிரக்டோஸ் செறிவூட்டப்பட்ட பழச்சாறுகள்
அப்பத்தை மற்றும் வாஃபிள்ஸ்
தொத்திறைச்சிகள், பன்றி இறைச்சி மற்றும் பிற பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள் அதிக நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் மற்றும் சோடியம் உள்ளன
சர்க்கரைகள் அதிகம் உள்ள ஜாம்கள், ஜெல்லிகள் மற்றும் பரவல்கள்
ஆற்றல் பானங்கள்