கோடைக்காலத்தில் குளிர்ச்சியின் ராஜா . ஜில்...ஜில்....ஜிகர்தண்டா... குடிச்சிருக்கீங்களா?.....
Madurai Zigardhanda
அனல் வீசும் வெயிலுக்கு இதமான தீர்வாக அமைவது குளிர்பானங்கள். வெயிலின் தாகத்தைத் தணிப்பது மட்டுமின்றி, அன்றாட சோர்வையும் போக்கக் கூடியது. இத்தகைய பானங்களில் முதன்மையானது நம் மதுரையின் ருசிமிகுந்த ஜிகர்தண்டா. "ஜில் ஜில்" எனக் குளிர்ச்சியையும், "தண்டா" என்ற இந்திச் சொல் குளிர்ந்த இதயம் எனப் பொருள்படும்படி, மதுரைக் கடைத் தெருக்களில் புத்துணர்ச்சி பானமாக இன்றும் விற்கப்படுகிறது. ஜிகர்தண்டாவின் சுவை நாவை மட்டுமின்றி இதயத்தையும் கொள்ளை கொள்ளும் தன்மை கொண்டது.
தேவையான பொருட்கள்
மதுரை ஜிகர்தண்டாவின் செய்முறையில் பல மாறுபாடுகள் இருந்தாலும், அத்தியாவசியமான பொருட்கள் என்னென்று பார்ப்போம்:
பால்: சுவைமிகுந்த ஜிகர்தண்டாவிற்கு கொழுப்பு நிறைந்த பால் அவசியம். பால் நன்கு காய்ச்சப்பட வேண்டும்.
கடற்பாசி அல்லது பாதாம் பிசின்: மதுரையின் பாரம்பரிய ஜிகர்தண்டாவில் கடற்பாசி பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது உடலுக்குக் குளிர்ச்சியைத் தந்து, நீண்ட நேரம் ஜிகர்தண்டாவை கெடாமல் வைத்திருக்க உதவுகிறது. இப்போது பாதாம் பிசினையும் அதிகம் பயன்படுத்தலாம். பாதாம் பிசின் பல உடல்நல நன்மைகளைக் கொண்டது.
நன்னாரி சர்பத்: நன்னாரி சர்பத் உடலுக்குக் குளிர்ச்சியைத் தருவதோடு, ஜிகர்தண்டாவை இனிப்பாக்குகிறது. சில இடங்களில் ரோஸ் சர்பத்தும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
சர்க்கரை: தேவையான அளவு சர்க்கரை பயன்படுத்தி ஜிகர்தண்டாவிற்கு இனிப்பு சேர்க்கலாம்.
பனிக்கூழ் (ஐஸ்கிரீம்): வனிலா அல்லது பாசந்தி ஐஸ்கிரீம் ஜிகர்தண்டாவின் சுவையையும் அழகையும் கூட்டுகிறது.
சவ்வரிசி: பாலில் வேகவைக்கப்பட்ட சவ்வரிசி கூடுதல் சுவையை சேர்க்கிறது. விருப்பப்பட்டால் இதைத் தவிர்க்கலாம்.
செய்முறை
பாலை நன்கு காய்ச்சி, வேண்டிய அளவு சர்க்கரை சேர்த்து ஆற வைக்கவும். பின்னர், குளிர்சாதனப் பெட்டியில் குளிர வைக்கவும்.
சவ்வரிசியை பாலில் வேக வைக்கவும். குளிர்ந்த பின் அதையும் குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைக்கவும்.
Madurai Zigardhanda
கடற்பாசி அல்லது பாதாம் பிசினுக்குத் தேவையான அளவு நீரைச் சேர்த்து ஒரு நாள் முழுவதும் ஊற வைக்கவும்.
ஊறிய கடற்பாசி அல்லது பாதாம் பிசின் மென்மையான கூழ் பதம் அடையும்வரை நன்கு கலக்கவும். இதையும் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்.
ஒரு உயரமான கண்ணாடிக் குவளையில் குளிர்ந்த பாலை எடுத்துக் கொள்ளவும்.
அதனுடன் வேகவைத்த சவ்வரிசி, நன்னாரி சர்பத், கடற்பாசி / பாதாம் பிசின் கூழ் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
இறுதியில் ஒரு ஸ்கூப் பனிக்கூழ் சேர்த்து அலங்கரித்தால் ருசியான மதுரை ஜிகர்தண்டா தயார்!
மதுரை ஜிகர்தண்டா ஏன் பிரசித்தம்?
தனித்துவமான சுவை: மதுரை ஜிகர்தண்டாவின் இனிப்பு, பாலின் கொழுப்பு, கடற்பாசி/பாதாம் பிசினின் தனித்தன்மை, ஐஸ்கிரீமின் குளிர்ச்சி ஆகியவற்றின் கலவை குடிப்பவர் நாவில் நீங்கா இடத்தைப் பிடித்துவிடுகிறது.
பாரம்பரியம்: ஜிகர்தண்டா மதுரையின் பாரம்பரிய பானமாக பழங்காலம் முதலே திகழ்ந்து வருகிறது.
உடல்நலம்: கடற்பாசி / பாதாம் பிசின், நன்னாரி சர்பத் ஆகியன கொண்ட இந்த பானம் சுவையானது மட்டுமின்றி, உடல் சூட்டைக் குறைத்து புத்துணர்ச்சி அளிக்கிறது.
பிராண்டிங்: மதுரை என்றாலே ஜிகர்தண்டா என்ற பெயரை நிலைநாட்டும் அளவிற்கு மதுரையின் அடையாளமாக இந்தப் பானம் மாறிவிட்டது. சுற்றுலாப் பயணிகள் மதுரை வந்தால் தவறாமல் சுவைக்கும் பானங்களில் முதன்மையாக இருப்பது ஜிகர்தண்டாதான்.
Madurai Zigardhanda
விலை
சாதாரணக் கடைகளில் ரூபாய் 40 முதல், பிரபலமான ஜிகர்தண்டா கடைகளில் ரூபாய் 80 வரை இதன் விலை இருக்கிறது. கடைக்குக் கடை விலையில் மாற்றங்கள் இருக்கக்கூடும்.
பல திரைப்படங்களிலும் இலக்கியங்களிலும் புகழ்பெற்ற மதுரை ஜிகர்தண்டா ரசிகர்களை உலகம் முழுவதும் கொண்டிருக்கிறது. நீங்களும் மதுரை வரும்போது ஒரு டம்ளர் ஜிகர்தண்டாவை சுவைக்கத் தவறாதீர்கள். மதுரையின் மண்ணுக்கே உரிய குளிர்ச்சியின் அரசனை ருசித்து மகிழுங்கள்!
ஜிகர்தண்டாவின் வரலாறு: முஸ்லிம் வணிகர்கள் மதுரைக்கு வந்தபோது கொண்டு வந்த பானம்தான் ஜிகர்தண்டா என்று கூறப்படுகிறது. பாதாம் பிசின்தான் இதன் பாரம்பரிய மூலப்பொருள் என்றும், பின்னர் உடல் சூட்டைக் குறைக்கக் கூடிய காலகட்டத்தில் கடற்பாசி சேர்க்கப்பட்டதாகவும் வரலாற்று ஆய்வாளர்கள் சிலர் குறிப்பிடுகின்றனர்.
பிரபலமான 'Famous Jigarthanda': மதுரையில் "Famous Jigarthanda" என்ற கடை மிகவும் பிரபலமானது. திரைப்படங்களில் கூட இந்தக் கடை இடம்பெற்றுள்ளது.
வெளிநாடுகளில் மதுரை ஜிகர்தண்டா: சிங்கப்பூர், இலங்கை, மலேசியா போன்ற நாடுகளில் பல தமிழர்கள் வாழ்வதால், அங்கும் இப்போது மதுரை ஜிகர்தண்டா கடைகள் பிரபலமாகி வருகின்றன.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu