/* */

கோடையில் வைட்டமின்லாம் ரொம்ப ரொம்ப முக்கியமாம்! எப்படி எடுத்துக்குறது?

சரியான விட்டமின்கள் நம் உடலை உற்சாகமாகவும், சுறுசுறுப்பாகவும் வைக்க உதவும்.

HIGHLIGHTS

கோடையில் வைட்டமின்லாம் ரொம்ப ரொம்ப முக்கியமாம்! எப்படி எடுத்துக்குறது?
X

கோடை காலம் வந்துவிட்டது! தமிழகத்தின் வெப்பமும், ஈரப்பதமும் நம் ஆற்றலைக் குறைத்து, நம்மை சோர்வடையச் செய்யலாம். ஆனால், சரியான விட்டமின்கள் நம் உடலை உற்சாகமாகவும், சுறுசுறுப்பாகவும் வைக்க உதவும். இந்த கட்டுரையில், தமிழகத்துக்கு ஏற்ற வைட்டமின்கள் பற்றி தெரிந்துகொள்வோம்.

வைட்டமின் ஏ - கண்களையும் சருமத்தையும் காக்கும் அரண்

கோடையில், கடுமையான சூரிய ஒளி நம் சருமத்திற்கும் கண்களுக்கும் பாதிப்பை ஏற்படுத்தலாம். வைட்டமின் ஏ ஆனது சூரியனின் தீங்கு விளைவிக்கும் கதிர்களில் இருந்து நம் சருமத்தைப் பாதுகாக்கிறது. மேலும், இது நமது கண்பார்வையை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது.

உணவு ஆதாரங்கள்: கேரட், பச்சை இலைக் காய்கறிகள், மாம்பழம், பால், முட்டை.

வைட்டமின் சி - நோய் எதிர்ப்பு சக்தியின் ஊற்று

வைட்டமின் சி அதன் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. மேலும், இது வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுவதால், கோடையில் சூரிய ஒளிக்கு நம்மை வெளிப்படுத்தும்போது ஏற்படும் செல் சேதத்தைத் தடுக்கிறது.

உணவு ஆதாரங்கள்: எலுமிச்சை, கொய்யா, ஆரஞ்சு, நெல்லிக்காய், முட்டைக்கோஸ்.

வைட்டமின் டி - எலும்புகளை வலுவாக்கும் சூரிய ஒளி வைட்டமின்

சூரிய ஒளி நம் உடலில் இயற்கையாகவே வைட்டமின் டி-யை உற்பத்தி செய்யத் தூண்டுகிறது. இது நம் எலும்புகளின் வலிமைக்கும், பற்களின் உறுதிக்கும் உதவுவதோடு மட்டுமல்லாமல், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்கிறது. எனினும், அதிகப்படியான நேரம் வெயிலில் இருப்பது ஆபத்தானது. நிபுணர்கள் காலையில் ஒரு குறிப்பிட்ட நேரம் மிதமான சூரிய ஒளியில் இருப்பது சிறந்தது என பரிந்துரைக்கின்றனர்.

உணவு ஆதாரங்கள்: காளான்கள், கொழுப்பு நிறைந்த மீன், முட்டையின் மஞ்சள் கரு.

வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ் - ஆற்றலுக்கான ஒரு பெரிய கை

நீண்ட கோடை நாட்களில் நம்மை சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்க பி வைட்டமின்கள் உதவுகின்றன. இந்த பி - வைட்டமின்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்தி, சோர்வை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன.

உணவு ஆதாரங்கள்: பச்சை இலைக் காய்கறிகள், வாழைப்பழம், பால், பயறு வகைகள்

கால்சியம் & மெக்னீசியம் - நீர்ச்சத்தை தக்கவைக்கும் இரு கூட்டாளிகள்

தமிழகத்தின் கோடையில், அதிக வியர்வை காரணமாக கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் இழப்பு ஏற்படலாம். இந்த சத்துக் குறைபாடு தசைப்பிடிப்பு மற்றும் சோர்விற்கு வழிவகுக்கும். கால்சியம் நமது எலும்புகளுக்கும் பற்களுக்கும் அத்தியாவசியமானது; மெக்னீசியம், இதயம் மற்றும் தசைகள் சரியாக செயல்பட உதவுகிறது.

உணவு ஆதாரங்கள்: பால் பொருட்கள், பச்சை இலைக் காய்கறிகள், வாழைப்பழம், கொட்டைகள் (Nuts) .

நிறைய தண்ணீர் குடிங்க

வைட்டமின்கள் மட்டுமல்ல, போதுமான அளவு தண்ணீர் குடிப்பது மிகவும் இன்றியமையாதது. கோடையில் வியர்வை மூலம் இழக்கும் நீரை ஈடு செய்ய இது உதவுகிறது. தினமும் குறைந்தது 2-3 லிட்டர் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்.

முக்கிய குறிப்பு

வைட்டமின்களை மட்டும் நம்பியிருப்பதை விட, சீரான மற்றும் சத்தான உணவுடன் கூடுதலாக சேர்த்துக் கொள்வது முக்கியம். காய்கறிகள், பழங்கள், தானியங்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நிறைந்த உணவுகளை தேர்ந்தெடுங்கள். வைட்டமின் சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்ளும் முன்பு உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிப்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

இந்த விட்டமின்களை சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், தமிழகத்து கோடைகாலத்தையும் சுறுசுறுப்புடன் எதிர்கொள்வோம்!

வைட்டமின்களின் பழச்சுவை

சரிவிகித உணவு திட்டத்தில் வைட்டமின்களை இணைத்துக் கொள்வது固 முக்கியம் என்றாலும், இனிப்பு நிறைந்த பழங்களின் மூலம் வைட்டமின்களைப் பெறுவது என்பது ஒரு சிறந்த வழியாகும். கீழே உள்ள பழங்களை கோடையில் உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொண்டு சுவையுடன் நலம் பேணுங்கள்:

மாம்பழம்: தமிழகத்தின் ராஜாங்க பழமான மாம்பழத்தில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி ஏராளமாக உள்ளது. மாம்பழத்தின் இனிப்புச் சுவை உடலுக்கு உடனடி ஆற்றலையும் அளிக்கிறது.

பப்பாளி: வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி நிறைந்த மற்றொரு கோடைக்கால பழம் தான் பப்பாளி. இதில் உள்ள செரிமான நொதிகள் உடலுக்கு அதிக நன்மை அளிக்கின்றன.

தர்பூசணி: கோடைகாலத்தின் பிடித்தமான பழமான தர்பூசணி வைட்டமின் ஏ, சி மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். இது அதிக நீர்ச்சத்து நிறைந்தபழம் என்பதால் உடலுக்கு நீர் வறட்சியைத் தடுக்கிறது.

நுங்கு: கோடையில் கிடைக்கும் நுங்கில் கால்சியம், பொட்டாசியம், சோடியம், இரும்பு சத்து போன்ற சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. வெப்பத்தை தணிக்க உதவும் இந்த இளநீர் போன்ற பழம், உடலுக்கு சிறந்த எலெக்ட்ரோலைட்டாகவும் செயல்படுகிறது.

கொய்யா: கொய்யாப்பழம் அதன் அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கத்திற்கு பெயர் பெற்றது. உண்மையில் கொய்யாவில் ஆரஞ்சு பழத்தை விட அதிக அளவில் வைட்டமின் சி நிரம்பியுள்ளது! மேலும் இதில் உள்ள நார்ச்சத்து உங்களுக்கு நீண்ட நேரம் வயிறு நிறைந்த உணர்வை அளிக்கும்.

பழங்களை அனுபவிக்கும் வழிகள்

பழச்சாலட்: பல்வேறு வகையான பழங்களை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி ஒரு சுவையான பழச்சாலட்டை உருவாக்குங்கள். சிறிது எலுமிச்சை சாறு பிழிந்து, இனிப்புக்கு தேன் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

ஸ்மூத்தீஸ்: உங்களுக்கு பிடித்த பழங்கள் சிலவற்றை எடுத்து, பால் அல்லது தயிருடன் சேர்த்து அருமையான ஸ்மூத்தி தயாரியுங்கள். இந்த ஆரோக்கியமான பானம் உங்களுக்கு உடனடி புத்துணர்வை தரும்.

இயற்கையாகவே: பழங்கள் ஏற்கனவே இனிப்பு மற்றும் சுவையுடன் இருப்பதால், அவற்றை அப்படியே சாப்பிடுவதுதான் அவற்றின் சத்தை முழுமையாக பெற சிறந்த வழி!

மேற்கூறிய வைட்டமின்கள் மற்றும் பழங்களை தினசரி உணவில் ஒரு பகுதியாக சேர்த்துக்கொண்டு, இந்த கோடைகால வெப்பத்திலும் சுறுசுறுப்பையும், ஆரோக்கியத்தையும் நாம் தக்கவைக்க முடியும்.

Updated On: 30 April 2024 11:45 AM GMT

Related News