சென்னை மாநகர தெருவோரக் கடைகளின் சுவை பற்றி தெரியுமா உங்களுக்கு?....படிங்க...
Street Food Of Chennai
சென்னை, பழமையும் புதுமையும் கலந்த கலைடோஸ்கோபிக் கலவையுடன், துடிப்பான சமையல் காட்சியுடன் பருப்பு வகைகள் நிறைந்த நகரம். ஆயினும்கூட, நேர்த்தியான கஃபேக்கள் மற்றும் நல்ல உணவு விடுதிகளுக்கு மத்தியில், இது நகரத்தின் ஆன்மாவை உண்மையிலேயே கைப்பற்றும் தாழ்மையான தெரு உணவு. சூரியன் அடிவானத்திற்குக் கீழே மூழ்கும்போது, சென்னையின் தெருக்கள் திறந்தவெளி சமையலறைகளாக மாறுகின்றன, காற்று அடர்த்தியான மசாலாப் பொருட்களின் நறுமணம் மற்றும் லட்டுகளின் தாள சத்தத்துடன். இது சுவைகளின் சிம்பொனியாகும், இது பசியுடன் செல்லும் வழிப்போக்கர்களை அழைக்கிறது, இது எளிமை மற்றும் பாரம்பரியத்தின் நீடித்த கவர்ச்சியின் சான்றாகும்.
நவீன வாழ்க்கையின் வெறித்தனமான வேகம் பெரும்பாலும் விரிவான உணவு தயாரிப்புகளுக்கு சிறிது நேரத்தை விட்டுவிடுகிறது. இங்குதான் சென்னையின் தெரு உணவு விற்பனையாளர்கள் மீட்பர்களாக அடியெடுத்து வைக்கிறார்கள், விரைவான, சுவையான மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க வகையில் மலிவு உணவுகளை வழங்குகிறார்கள். இந்த சமையல் மேஸ்ட்ரோக்கள் பல தலைமுறைகளாக தங்கள் திறமைகளை மெருகேற்றியுள்ளனர், அவர்களின் சமையல் குறிப்புகள் விலைமதிப்பற்ற குலதெய்வம் போல கடந்து சென்றன. அவர்கள் நகரத்தின் துடிப்பைப் புரிந்துகொண்டு, அதன் பலதரப்பட்ட அண்ணங்களைப் பூர்த்தி செய்கிறார்கள், உமிழும் தென்னிந்திய ஸ்டேபிள்ஸ் முதல் இந்திய-சீன இணைவு மகிழ்ச்சி வரை அனைத்தையும் வழங்குகிறார்கள்.
Street Food Of Chennai
இட்லிக்கு மரியாதை செலுத்தாமல் சென்னையின் தெரு உணவு பற்றி பேச முடியாது. இந்த தலையணை-மென்மையான வேகவைக்கப்பட்ட அரிசி கேக்குகள், சட்னிகள் மற்றும் ஒரு இதயப் பருப்பு சாம்பார் ஆகியவற்றுடன் பரிமாறப்படும், இது அனைவராலும் விரும்பப்படும் காலை உணவாகும். நாளாக ஆக, சுவைகளின் கலவரம் ஏற்படுகிறது. சாட் ஸ்டால்கள் உயிருடன் வருகின்றன, அவற்றின் சுவையான, மொறுமொறுப்பான படைப்புகளான பெல் பூரி மற்றும் பானி பூரி ஆகியவை சுவை மொட்டுகளில் ஒரு மகிழ்ச்சியான வெடிப்பைத் தூண்டுகின்றன. மிருதுவான போண்டாக்கள் மற்றும் உருளைக்கிழங்கு நிரம்பிய வடைகள் போன்ற வறுத்த தின்பண்டங்கள் திருப்திகரமான சௌகரியத்தை அளிக்கின்றன, அதே நேரத்தில் கொத்து பரோட்டாவின் வேகவைக்கும் தட்டுகள், துண்டாக்கப்பட்ட தட்டையான ரொட்டி, காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் சிம்பொனி ஆகியவை மன நிறைவான உணவை வழங்குகின்றன.
இரவு வானத்தின் கீழ் நகரக் காட்சி பிரகாசிக்கத் தொடங்கும் போது, சென்னையில் தெரு உணவுக் காட்சி இன்னும் வசீகரிக்கும் தன்மையைப் பெறுகிறது. சென்னையின் முக்கிய அடையாளங்களில் ஒன்றான மெரினா கடற்கரை, பரபரப்பான உணவுப் புகலிடமாக மாறுகிறது. வறுக்கப்பட்ட கடல் உணவுகள் மற்றும் இறைச்சிகளின் புகை நறுமணத்தால் காற்று நிரம்புகிறது, உப்பு கடல் காற்றுடன் கலக்கும் நறுமணம். கிரீமி தயிர் மற்றும் துடிப்பான மசாலாப் பொருட்களில் மாரினேட் செய்யப்பட்ட சதைப்பற்றுள்ள பனீர் டிக்காவின் சறுக்குகள், சதைப்பற்றுள்ள மகிழ்ச்சிக்கு ஒரு சைவ எதிர்முனையை வழங்குகின்றன.
Street Food Of Chennai
சென்னையின் தெரு உணவின் வசீகரம் அதன் மலிவு மற்றும் அணுகல் தன்மையில் மட்டுமல்ல, அனுபவத்தில் பிணைக்கப்பட்ட உள்ளார்ந்த சமூகக் கட்டமைப்பிலும் உள்ளது. அலுவலகப் பணியாளர்கள், மாணவர்கள் மற்றும் குடும்பங்கள் ஒரே மாதிரியாக இந்த கலகலப்பான ஸ்டால்களில் ஒன்றுகூடுகிறார்கள், சூடான தின்பண்டங்களின் பகிர்ந்த தட்டுகளில் சமூகத் தடைகள் மங்கலாகின்றன. எல்லைகளைத் தாண்டிய சமூகம் மற்றும் தோழமை உணர்வு உள்ளது, நம் அனைவரையும் ஒன்றிணைக்கும் எளிய இன்பங்களின் நினைவூட்டல்.
நிச்சயமாக, தெரு உணவு விஷயத்தில் சுகாதாரம் முதன்மையான கவலையாக உள்ளது. தூய்மைக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் மற்றும் புதிய பொருட்களைப் பயன்படுத்தும் விற்பனையாளர்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது அவசியம். வாடிக்கையாளர்களால் பரபரப்பாக இருக்கும் ஸ்டால்களைத் தேடுங்கள், இது அவர்களின் பிரபலம் மற்றும் உணவின் விரைவான விற்றுமுதல் ஆகியவற்றின் நல்ல அறிகுறியாகும். கொஞ்சம் நுணுக்கமாக இருந்தால், சென்னையின் தெருக்களில் இருக்கும் சமையல் பொக்கிஷங்களை உங்கள் ஆரோக்கியத்தில் சமரசம் செய்யாமல் ரசிக்க முடியும்.
சென்னையின் சுவையான உணவகங்கள் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி அவர்களின் ஈர்ப்பைக் கொண்டிருந்தாலும், நகரத்தின் காஸ்ட்ரோனமிக் இதயத்தில் ஒரு உண்மையான பார்வையை வழங்கும் அடக்கமற்ற தெரு உணவு இது. இது தைரியமான சுவைகள், ஆடம்பரமற்ற விளக்கக்காட்சிகள் மற்றும் பாரம்பரியத்தின் ஆறுதல் அரவணைப்பு ஆகியவற்றின் உலகம். சோர்வுற்ற நகரவாசிகளுக்கு, சென்னையின் தெரு உணவு விற்பனையாளர்கள் விரைவான மற்றும் மலிவு உணவை வழங்குகிறார்கள், ஆனால் ஒரு நிமிட ஓய்வு, எளிய இன்பங்களின் நீடித்த மகிழ்ச்சியின் இனிமையான நினைவூட்டல். மற்றும் சாகச உணவு ஆர்வலர்களுக்கு, இது ஒரு நேரத்தில் ஒரு சிஸ்லிங் கடி, ருசிக்க காத்திருக்கும் ஒரு சமையல் பயணம்.
Street Food Of Chennai
நீடித்திருக்கும் சுவைகள், மகிழ்ச்சி தரும் விலைகள்
சென்னையின் தெரு உணவின் உண்மையான மந்திரம், கடைசிக் கடிக்குப் பிறகு நீண்ட நேரம் நீடிக்கும் சுவைகளின் சிம்பொனியில் உள்ளது. புளி கலந்த பேல் பூரியின் கசப்பான இனிப்பு, புதிதாக அரைத்த மிளகாய் சட்னியின் உமிழும் உதை, ஒரு தட்டில் பஞ்சுபோன்ற இட்லிகளை அலங்கரிக்கும் கொத்தமல்லியின் மென்மையான நறுமணம் - இவை உங்கள் சமையல் நினைவகத்தில் பதியும் உணர்வுகள்.
சில குறிப்பிட்ட சுவை உணர்வுகள் மற்றும் அவற்றின் பணப்பைக்கு ஏற்ற விலைகள் பற்றி பேசலாம்:
அதோ மேன் (பர்மிய நூடுல்ஸ்): மொறுமொறுப்பான காய்கறிகள், ஒரு துளி சோயா சாஸ், மற்றும் பொரித்த வெங்காயம் தூவி நூடுல்ஸ் - இந்த இந்தோ-பர்மிய தெரு உணவு மிகவும் சுவையாக இருக்கும். சுமார் 50-70 ரூபாய்க்கு திருப்திகரமான பகுதியை நீங்கள் காணலாம்.
சுண்டல் ( கொண்டைக்கடலை சாலட்): வேகவைத்த கொண்டைக்கடலை, துருவிய தேங்காய், பச்சை மிளகாய் மற்றும் சுண்ணாம்பு பிழிந்து செய்யப்பட்ட ஆரோக்கியமான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சிற்றுண்டி. இந்த கடற்கரையோர ஸ்டேபிள் உங்கள் டேஸ்ட்பட்கள் மற்றும் உங்கள் பாக்கெட் இரண்டிலும் இலகுவாக இருக்கும், இதன் விலை பொதுவாக INR 20-30.
முறுக்கு (மிருதுவான சுழல்): அரிசி மாவு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களால் செய்யப்பட்ட இந்த அடிமையாக்கும் ஆழமான வறுத்த தின்பண்டங்கள் பல்வேறு வடிவங்கள் மற்றும் சுவைகளில் வருகின்றன. இந்த மொறுமொறுப்பான டிலைட்டுகளின் ஒரு சிறிய பை உங்களுக்கு வெறும் 10-20 ரூபாயைத் திருப்பித் தரும்.
Street Food Of Chennai
ஜிகர்தண்டா : கோடை வெயிலுக்கு சென்னையின் பதில், பாதாம் பசை மற்றும் சர்சபரில்லா ரூட் பதித்த இந்த பால், இனிப்பு பானத்தை கண்டிப்பாக முயற்சிக்க வேண்டும். ஜிகர்தண்டாவின் புத்துணர்ச்சியூட்டும் கண்ணாடி பொதுவாக 30-50 ரூபாய்க்கு செல்கிறது.
Street Food Of Chennai
சுவைக்கு அப்பால்: கதைகள் மற்றும் ஆவி
சென்னையின் தெருவோர உணவுக் காட்சியானது உணவைப் பற்றியது மட்டுமல்ல; இது வோக்ஸ் சத்தம் மற்றும் கூட்டம் கூடும் போது வெளிப்படும் கதைகளைப் பற்றியது. பல தசாப்தங்களாக தனது பிரபலமான அரட்டையை பரிமாறிக்கொண்டிருக்கும் மூத்த விற்பனையாளர் இருக்கிறார், அவரது கைகள் காலப்போக்கில் ஒரு தாளத்தில் நகர்கின்றன. அங்கு இளம் ஜோடி பானி பூரி தட்டில் பகிர்ந்து கொள்கிறார்கள், அவர்களின் கண்கள் சிரிப்பால் பிரகாசிக்கின்றன. கொத்து பரோட்டாவின் வேகவைக்கும் தட்டில் நண்பர்கள் குழு பதுங்கிக் கொண்டிருக்கிறது, அவர்களின் அனிமேஷன் உரையாடல் உணவைப் போலவே சுவையாக இருக்கும்.
சென்னையின் தெரு உணவின் ஆவி, ஆன்மாவின் ஊட்டத்தைப் பற்றியது, உடலின் ஊட்டத்தைப் பற்றியது. நவீன வாழ்க்கையின் சிக்கல்களுக்கு மத்தியில் எளிமையான மகிழ்ச்சியைக் கொண்டாடும் அதன் திறமைக்கு, நகரத்தின் தளராத நெகிழ்ச்சிக்கு இது ஒரு சான்றாகும். எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் சென்னையில் வரும்போது, குளிரூட்டப்பட்ட உணவகங்களிலிருந்து விலகி, அதன் தெருக்களின் துடிப்பான நாடாக்களுக்குச் செல்லுங்கள். நறுமணங்கள் உங்களுக்கு வழிகாட்டட்டும், சுவைகள் உங்களை ஆச்சரியப்படுத்தட்டும், மேலும் நகரத்தின் கதைகள் உண்மையிலேயே சுவையான ஏதாவது ஒரு தட்டில் விரிகின்றன.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu