சுவையான வெங்காய பக்கோடா தயாரிப்பது எப்படி?....படிச்சு பாருங்க..
Preparation Of Onion Bakoda
வெங்காய பக்கோடாக்கள், அல்லது பகோராக்கள், தலைமுறை தலைமுறையாக இந்தியர்களின் இதயங்களில் (மற்றும் வயிற்றில்!) சிறப்பான இடத்தைப் பெற்றுள்ளன. இந்த மிருதுவான, காரமான பஜ்ஜிகள் தெரு உணவு ராயல்டி, மழைக்காலத்தில் கண்டிப்பாக இருக்க வேண்டியவை, மற்றும் எப்போது வேண்டுமானாலும் பசிக்கு ஆறுதல் தரும் சிற்றுண்டி. ஆனால் வெங்காய பக்கோடாவை உலகளவில் போற்றுவது எது, மேலும் கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய ஊட்டச்சத்து காரணிகள் ஏதேனும் உள்ளதா?
வெங்காய பக்கோடா ஏன் உச்சத்தில் உள்ளது
வெங்காய பக்கோடாவின் ஈர்ப்பு அதன் சுவையான எளிமை மற்றும் நம்பமுடியாத பல்துறை ஆகியவற்றில் உள்ளது:
எளிமையான வெங்காயம்: நட்சத்திர மூலப்பொருள், வெங்காயம் ஒரு தனித்துவமான இனிப்பு, காரத்தன்மை மற்றும் வறுத்த போது அவற்றை உயர்த்தும் திருப்திகரமான முறுக்கு ஆகியவற்றை வழங்குகிறது.
ருசியான மாவு: மிளகாய்த் தூள், மஞ்சள், கேரம் விதைகள் (அஜ்வைன்), மற்றும் சாதத்தை (ஹிங்) போன்ற மசாலாப் பொருட்கள் ஒவ்வொரு கடியிலும் ஒரு சுவை குண்டை உருவாக்கும் போது, உளுந்து மாவு (பெசன்) ஒரு லேசான, காற்றோட்டமான பூச்சு வழங்குகிறது.
Preparation Of Onion Bakoda
டெக்ஸ்டுரல் டிலைட்: மென்மையாக்கப்பட்ட வெங்காயத்திற்கு எதிராக மிருதுவான மாவின் மாறுபட்ட அமைப்பு, பெரும்பாலும் புதிய கொத்தமல்லி இலைகள் அல்லது கறிவேப்பிலை போன்ற சேர்க்கைகளுடன், எதிர்க்க முடியாத ஒரு உணர்வை உருவாக்குகிறது.
பொருந்தக்கூடிய தன்மை: வெங்காய பக்கோடாக்கள் பரிசோதனையை வரவேற்கின்றன. சிலர் துண்டாக்கப்பட்ட காய்கறிகள், பனீர் அல்லது வெவ்வேறு மாவுகளுடன் பரிசோதனை செய்கிறார்கள், ஒவ்வொரு பதிப்பையும் ஒரு சாகசமாக மாற்றுகிறார்கள்.
வெங்காய பக்கோடாவின் ஊட்டச்சத்து விவரங்களைப் புரிந்துகொள்வது
ருசியாக இருந்தாலும், வெங்காய பக்கோடா ஆழமாக வறுத்த உணவு. நீங்கள் மனதில் கொள்ள வேண்டியது இங்கே:
கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பு: வறுக்கப்படும் செயல்முறை காரணமாக, வெங்காய பக்கோடாவில் மிதமான கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்புகள் உள்ளன. ஒரு நிலையான சேவையில் 150-250 கலோரிகள் வரை எங்கும் இருக்கலாம்.
மக்ரோனூட்ரியண்ட்ஸ்: கிராம் மாவு புரதம் மற்றும் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் நல்ல அளவை வழங்குகிறது, இது முற்றிலும் வெற்று கலோரி தின்பண்டங்களை விட பக்கோடாக்களை நிரப்புகிறது.
நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள்: வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் ஆதாரமாக வெங்காயம் உள்ளது. இருப்பினும், வறுக்கும் செயல்பாட்டின் போது இந்த ஊட்டச்சத்துக்களில் சில இழக்கப்படலாம்.
Preparation Of Onion Bakoda
சோடியம்: செய்முறை அல்லது விற்பனையாளரைப் பொறுத்து உப்பு உள்ளடக்கம் மாறுபடும். உங்கள் சோடியம் உட்கொள்ளலைக் கண்காணிக்கவும், குறிப்பாக உங்களுக்கு அடிப்படை உடல்நலக் கவலைகள் இருந்தால்.
வயது காரணி: வெங்காய பக்கோடா ஏன் தலைமுறைகளாக விரும்பப்படுகிறது?
வெங்காய பக்கோடா மீதான காதலுக்கு வயது வரம்புகள் தெரியாது. அது ஏன்?
குழந்தைகள்: மிருதுவான, சுவையான சுவைகள் குழந்தைகளுக்கு ஒரு பெரிய ஈர்ப்பாகும். பக்கோடாக்கள் ஒரு விரல் உணவு, அவற்றை சாப்பிடுவதை வேடிக்கையாக ஆக்குகிறது.
பெரியவர்கள்: இது ஒரு நாஸ்டால்ஜிக் ட்ரீட், வீட்டின் சுவை மற்றும் சரியான தேநீர் நேர சிற்றுண்டி. தனிப்பயனாக்கக்கூடிய இயல்பு பெரியவர்கள் தங்கள் குறிப்பிட்ட மசாலா விருப்பங்களைப் பூர்த்தி செய்ய அனுமதிக்கிறது.
பெரியவர்கள்: எண்ணெய் உள்ளடக்கம் குறித்து கவலைகள் இருந்தாலும், வெங்காய பக்கோடாவை அளவோடு சாப்பிடலாம். மசாலாப் பொருட்கள் செரிமான நன்மைகளை வழங்குகின்றன, குறிப்பாக அஜ்வைன் போன்ற பொருட்கள் சேர்க்கப்படும் போது.
ஆரோக்கியம் சார்ந்த இன்பத்திற்கான குறிப்புகள்
உங்கள் வெங்காய பக்கோடாவை ஊட்டச்சத்துக் கருத்தில் தியாகம் செய்யாமல் எப்படி அனுபவிப்பது என்பது இங்கே:
கட்டுப்பாட்டு பகுதி அளவு: ஒரு சிறிய சிற்றுண்டியாக இதை அனுபவிக்கவும், முழு உணவாக அல்ல.
காற்று வறுத்தல்: குறைந்த எண்ணெயுடன் மிகவும் ஆரோக்கியமான பதிப்பிற்கு ஏர் ஃப்ரை செய்வதைக் கவனியுங்கள்.
பேக்கிங்: வித்தியாசமான சுவை மற்றும் அமைப்புக்காக வேகவைத்த மாறுபாடுகளை ஆராயுங்கள்.
சட்னிகளை எளிதாக சாப்பிடுங்கள்: மிகவும் எண்ணெய் அல்லது கிரீமி சட்னிகளை விட சுவையான, குறைந்த கொழுப்பு சட்னிகளை தேர்வு செய்யவும்.
புத்துணர்ச்சியில் கவனம் செலுத்துங்கள்: முன் தயாரிக்கப்பட்ட அல்லது பேக்கேஜ் செய்யப்பட்டவற்றை விட புதிதாக தயாரிக்கப்பட்ட பக்கோடாக்களை தேர்வு செய்யவும்.
Preparation Of Onion Bakoda
ரெசிபி ஸ்பாட்லைட்: கிளாசிக் வெங்காய பக்கோடா
தேவையான பொருட்கள்:
வெங்காயம் (பெரியது) - 2, மெல்லியதாக நறுக்கியது
உளுந்து மாவு (பெசன்) - 1 கப்
அரிசி மாவு - 2-3 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1-2, பொடியாக நறுக்கவும்
இஞ்சி, துருவியது - 1 டீஸ்பூன்
மசாலா: மஞ்சள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், கேரம் விதைகள், சாதத்தை, சுவைக்கு உப்பு
புதிய கொத்தமல்லி இலைகள், நறுக்கியது - ¼ கப்
ஆழமாக வறுக்க எண்ணெய்
வழிமுறைகள்:
வெங்காயம், மிளகாய், இஞ்சி, மசாலா, கொத்தமல்லி ஆகியவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் கலக்கவும். வெங்காயம் ஈரப்பதத்தை வெளியிட 10-15 நிமிடங்கள் ஒதுக்கி வைக்கவும்.
உளுத்தம்பருப்பு, அரிசி மாவு மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும். வெங்காயத்தை பூசும் ஒரு தடிமனான மாவை உருவாக்க மெதுவாக கலக்கவும்.
ஆழமான கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கவும். எண்ணெய் வெப்பநிலையை சோதிக்கவும் - ஒரு சிட்டிகை மாவு சில்லென்று உயர வேண்டும்.
சூடான எண்ணெயில் ஸ்பூன்ஃபுல்லை மாவை இறக்கி, பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.
காகித துண்டுகள் மீது வடிகால்.
உங்களுக்கு பிடித்த சட்னியுடன் சூடாக மகிழுங்கள்!
பிராந்திய மாறுபாடுகள்: இந்தியா முழுவதும் ஒரு பக்கோடா பயணம்
வெங்காய பக்கோடாக்கள், ஒரு முக்கிய செய்முறையைப் பகிர்ந்து கொள்ளும்போது, இந்திய உணவு வகைகளின் பன்முகத்தன்மையை வெளிப்படுத்தும் பிராந்திய திருப்பங்களை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்:
வட இந்தியா: வெங்காயத்தின் இனிப்புக்கு ஒரு நுட்பமான, கசப்பான எதிர்முனைக்காக புதிய வெந்தய இலைகளை (மேத்தி) அடிக்கடி சேர்க்கும் எளிய பீசன் மாவு.
Preparation Of Onion Bakoda
தென்னிந்தியா: அரிசி மாவு மாவில் மிகவும் பொதுவானது, கூடுதல் மிருதுவான வெளிப்புறத்தை உருவாக்குகிறது. பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை பெரும்பாலும் அத்தியாவசிய பொருட்கள்.
மகாராஷ்டிரா: கூடுதல் வெப்பத்திற்காக நேரடியாக மாவில் பிசைந்த நறுக்கப்பட்ட பச்சை மிளகாய் அல்லது மொறுமொறுப்பாக வேர்க்கடலை சேர்ப்பது ஆகியவை மாறுபாடுகளில் அடங்கும்.
வங்காளம்: சற்றே ஈரமான மாவு மற்றும் வேகவைத்த சூடான சேவை ஆகியவை இப்பகுதியின் பகோராக்களின் சிறப்பியல்பு.
சிறப்பு சந்தர்ப்பங்களுக்கான பக்கோடாக்கள்
வெங்காய பக்கோடா அன்றாடக் கட்டணம் மட்டுமல்ல; அவை திருவிழாக்கள் மற்றும் கொண்டாட்டங்களின் போது தோன்றுகின்றன. தீபாவளியின் போது, பல்வேறு வகையான இனிப்புகளுடன், பக்கோடாவின் காரமான காரமும் சமநிலையை அளிக்கிறது. மழைக்காலம் மற்றும் வெங்காய பக்கோடாக்கள் பிரிக்க முடியாதவை, மழை பொரியலில் இருந்து புதிய சூடான பாஜியாக்களின் நறுமணத்தை முழுமையாக பூர்த்தி செய்கிறது.
பக்கோடா பெர்ஃபெக்ஷனுக்கான டிப்ஸ்
சாதாரண மற்றும் சிறந்த வெங்காய பக்கோடாக்களுக்கு இடையிலான வேறுபாடு சில முக்கிய புள்ளிகளில் உள்ளது:
வெங்காயம் வெட்டுதல்: மெல்லியதாகவும், சீரான துண்டுகளாகவும் வெங்காயம் ஈரமாகாமல் வேகவைக்கும்.
மாவை ஓய்வெடுத்தல்: வெங்காயம் ஈரப்பதத்தை வெளியிட அனுமதிப்பது அதிகப்படியான மாவு தேவைப்படாமல் இயற்கையாகவே தடிமனான மாவை உருவாக்குகிறது.
எண்ணெய் வெப்பநிலை: எண்ணெய் ஒரு விரைவான, மிருதுவான முத்திரையை உருவாக்கும் அளவுக்கு சூடாக இருக்க வேண்டும், ஆனால் சமைக்கும் முன் பக்கோடாக்கள் எரியும் அளவுக்கு சூடாக இருக்காது.
இரட்டைப் பொரியல் (விரும்பினால்): மிருதுவான பக்கோடாக்களுக்கு, அவற்றை ஒரு முறை லேசாக பொன்னிறமாக வறுக்கவும், சிறிது ஆறவைக்கவும், பின்னர் ஆழமான பொன்னிறமாகும் வரை இரண்டாவது வறுக்கவும்.
வெங்காய பக்கோடாவுக்கு அப்பால்: இதே போன்ற தின்பண்டங்களை ஆராய்தல்
வெங்காய பக்கோடாவின் சுவைகளை நீங்கள் விரும்பினால், நீங்கள் அனுபவிக்கக்கூடிய மற்ற இந்திய சிற்றுண்டிகள் இங்கே:
மிர்ச்சி பஜ்ஜி: பெரிய பச்சை மிளகாய் ஒரு மசாலா உருளைக்கிழங்கு கலவையுடன் அடைத்து, பின்னர் மாவில் தோய்த்து வறுக்கவும்.
ரொட்டி பக்கோடா: ரொட்டி துண்டுகளுக்கு இடையில் ஒரு சாண்ட்விச் நிரப்புதல் அடுக்கி வைக்கப்படுகிறது, பின்னர் அவை வறுக்கப்பட்டு வறுக்கப்படுகின்றன.
வெஜிடபிள் பக்கோடாக்கள்: காலிஃபிளவர், உருளைக்கிழங்கு அல்லது முட்டைக்கோஸ் போன்ற துருவிய அல்லது துண்டாக்கப்பட்ட காய்கறிகளை மாவில் கலந்து சாப்பிடுவது பல்வேறு மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை சேர்க்கிறது.
பக்கோடா அனுபவம்: வெறும் சுவையை விட அதிகம்
வெங்காய பக்கோடா மீதான காதல் அதன் சுவையான சுவைக்கு அப்பாற்பட்டது. இது ஒரு உணர்வுபூர்வமான அனுபவம் - சூடான எண்ணெயில் வடை அடிக்கும் போது சத்தம், மசாலா வாசனை மற்றும் ஒவ்வொரு கடியிலும் திருப்திகரமான முறுக்கு. இது, ஆவியில் வேகவைக்கும் சாயின் கோப்பைகள், மழைக்கால பிற்பகல் இன்பம் மற்றும் வீட்டின் ஏக்கம் நிறைந்த சுவை ஆகியவற்றில் பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்ட தருணம்.
வெங்காய பக்கோடா நல்ல காரணத்திற்காக இந்திய உணவு வகைகளில் ஒரு சின்னமாகும். எளிமையான ஆனால் சுவையானது, மாற்றியமைக்கக்கூடியது ஆனால் தனித்துவமானது, அதன் முறையீடு விருப்பங்களையும் தலைமுறைகளையும் கொண்டுள்ளது. நினைவில் கொள்ளுங்கள், மிதமானது முக்கியமானது, ஆனால் இந்த பொன்னிறமான, மிருதுவான விருந்தை அனுபவிக்கும் போது, உங்கள் சுவை மொட்டுகள் மற்றும் உங்கள் இதயம் இரண்டும் உங்களுக்கு நன்றி தெரிவிக்கும்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu