Health Benefits Of Green Chillies அடேங்கப்பா....பச்சை மிளகாய்ல இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா?...படிங்க...
Health Benefits Of Green Chillies
பச்சை மிளகாய், பெரும்பாலும் அவற்றின் உமிழும் சுவைக்காக கொண்டாடப்படுகிறது, இது ஒரு சமையல் மகிழ்ச்சியை விட அதிகம்; ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்று வரும்போது அவர்கள் ஒரு பஞ்ச் பேக் செய்கிறார்கள். இந்த துடிப்பான மிளகுத்தூள் பல்வேறு உணவு வகைகளில் பிரதானமாக இருப்பது மட்டுமல்லாமல், ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களை வழங்குகிறது. வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிப்பதில் இருந்து அத்தியாவசிய வைட்டமின்களின் வளமான ஆதாரத்தை வழங்குவது வரை, பச்சை மிளகாய் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவுக்கு பல்துறை மற்றும் நன்மை பயக்கும் கூடுதலாக அதன் இடத்தைப் பெற்றுள்ளது.
ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை:
பச்சை மிளகாய் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் ஆற்றல் மையமாகும். அவற்றில் குறிப்பாக வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதிலும், ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துவதிலும், இரும்பை உறிஞ்சுவதில் உதவுவதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. கூடுதலாக, பச்சை மிளகாயில் கணிசமான அளவு வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இவை அனைத்தும் உகந்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க பங்களிக்கின்றன.
Health Benefits Of Green Chillies
வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் எடை இழப்பு அதிகரிக்கிறது:
பச்சை மிளகாயில் காணப்படும் கேப்சைசின் கலவை அவற்றின் காரத்தன்மைக்கு காரணமாகும் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்க அறியப்படுகிறது. கேப்சைசினில் தெர்மோஜெனிக் பண்புகள் உள்ளன, அதாவது இது உடலுக்குள் வெப்பத்தை உருவாக்குகிறது, இது கலோரிகளை எரிப்பதை அதிகரிக்கிறது. இது, எடை இழப்பு மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். உங்கள் உணவில் பச்சை மிளகாயைச் சேர்ப்பது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தொடங்கவும், உங்கள் உடற்பயிற்சி இலக்குகளை ஆதரிக்கவும் உதவும்.
செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது:
பச்சை மிளகாயில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். நார்ச்சத்து குடல் ஒழுங்கை ஊக்குவிக்கிறது, மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஆதரிக்கிறது. கூடுதலாக, பச்சை மிளகாயின் காரமானது செரிமான சாறுகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுகிறது. உங்கள் உணவில் மிதமான அளவு பச்சை மிளகாயைச் சேர்ப்பது மிகவும் திறமையான செரிமான செயல்முறைக்கு பங்களிக்கும்.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:
பச்சை மிளகாயில் செயலில் உள்ள பாகமான கேப்சைசின், சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துகிறது. இதய நோய், கீல்வாதம் மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு நாள்பட்ட நோய்களுடன் வீக்கம் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. பச்சை மிளகாயை உட்கொள்வது வீக்கத்தைத் தணிக்கவும், இந்த நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். கேப்சைசினின் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள் பச்சை மிளகாயை அழற்சி எதிர்ப்பு உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக ஆக்குகின்றன.
இருதய ஆரோக்கியம்:
பச்சை மிளகாயில் உள்ள பல கூறுகள் இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. கேப்சைசின் உள்ளடக்கம் இரத்த நாளங்களின் விரிவாக்கத்தை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, பச்சை மிளகாயில் உள்ள அதிக அளவு பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதிலும் ஆரோக்கியமான இதய தாளத்தை பராமரிப்பதிலும் ஒரு பங்கு வகிக்கிறது. சமச்சீர் உணவின் ஒரு பகுதியாக பச்சை மிளகாயைச் சேர்த்துக் கொள்வது ஒட்டுமொத்த இருதய நலத்திற்கும் பங்களிக்கும்.
வலி நிவாரணம் மற்றும் வலி நிவாரணி விளைவுகள்:
கேப்சைசின் அதன் வலி நிவாரணி பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது, இது வலியிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது. கீல்வாதம் மற்றும் தசை வலி போன்ற நிலைமைகளைத் தணிக்க இது பெரும்பாலும் கிரீம்கள் அல்லது பேட்ச்கள் வடிவில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பச்சை மிளகாயில் உள்ள கேப்சைசினின் செறிவு சில மேற்பூச்சு தயாரிப்புகளைப் போல அதிகமாக இல்லை என்றாலும், அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது லேசான வலி-நிவாரண விளைவுகளை அளிக்கலாம்.
Health Benefits Of Green Chillies
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
பச்சை மிளகாய் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது உடலில் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி, மற்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களுடன் இணைந்து, பலப்படுத்தப்பட்ட நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு பங்களிக்கிறது. உங்கள் உணவில் பச்சை மிளகாயைச் சேர்ப்பது பொதுவான நோய்களுக்கு எதிராக கூடுதல் பாதுகாப்பை வழங்குவதோடு ஒட்டுமொத்த நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும்.
புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்பு
கேப்சைசினில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. கேப்சைசின் சில வகையான புற்றுநோய் செல்கள், குறிப்பாக புரோஸ்டேட் மற்றும் நுரையீரலில் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் என்று ஆய்வுகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன. ஒரு உறுதியான இணைப்பை நிறுவ கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், பச்சை மிளகாயின் சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் அவற்றை மேலும் விசாரணைக்கு ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய விஷயமாக ஆக்குகின்றன.
பச்சை மிளகாய், அவற்றின் உமிழும் சுவை மற்றும் துடிப்பான நிறத்துடன், காரமான தன்மையைக் காட்டிலும் மேசைக்கு அதிகமாகக் கொண்டுவருகிறது. அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த இந்த மிளகுத்தூள் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. செரிமானம் மற்றும் இருதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பதில் இருந்து எடை இழப்புக்கு உதவுவது மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் வலி நிவாரணி விளைவுகளை வழங்குவது வரை, பச்சை மிளகாய் பல்துறை மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் உணவாக நற்பெயரைப் பெற்றுள்ளது. எந்தவொரு உணவுக் கூறுகளையும் போலவே, மிதமான உணவு முக்கியமானது, ஆனால் பச்சை மிளகாயை ஒரு சீரான உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் அதே வேளையில் உங்கள் உணவை மசாலாக்கும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu