கொய்யா பழத்தை எப்போது சாப்பிட்டால் முழு சத்தும் கிடைக்கும்?

கொய்யா பழத்தை எப்போது சாப்பிட்டால் முழு சத்தும் கிடைக்கும்?
கொய்யா பழத்தை எப்போது சாப்பிட்டால் முழு சத்தும் கிடைக்கும்?

வணக்கம் நண்பர்களே! இன்று நாம் பேசப் போவது கொய்யா பழத்தை பற்றி. கொய்யா பழம் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த ஒரு அற்புதமான பழம். இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

ஆனால், கொய்யா பழத்தை எந்த நேரத்தில் சாப்பிட்டால் அதன் முழு சத்தும் நமக்கு கிடைக்கும் என்று உங்களுக்கு தெரியுமா?

கொய்யாப்பழம்:

தோற்றம்:

வெப்பமண்டல பழமான கொய்யா, பச்சை நிறத்தில், உருண்டையாகவோ அல்லது நீள்வட்ட வடிவத்திலோ காணப்படும். இதன் தோல் மென்மையாகவோ அல்லது கரடுமுரடாகவோ இருக்கும்.

பழத்தின் சிறப்புகள்:

வைட்டமின் சி, நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம் போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்தது. இதனால் உடலுக்கு பல்வேறு வகைகளில் பயன்படுகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் குணங்கள் நிறைந்த பழமாக கொய்யா இருக்கிறது.

அடிக்கடி கொய்யாப்பழம் சாப்பிட்டு வந்தால் அது வயிற்றுப் பகுதிக்கு நல்லது. நம் செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்.

கொய்யாப்பழத்தில் இருக்கும் வைட்டமின்களின் குணநலன்கள் காரணமாக அவை சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு கொய்யாப்பழம் சிறந்த ஒன்றாகும். இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவும்.

மனிதர்களுக்கு ஏற்படும் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

பயன்கள்:

பழமாக நேரடியாக சாப்பிடலாம்.

ஜூஸ், ஜாம், ஜெல்லி, ஐஸ்கிரீம் போன்ற உணவுப் பொருட்களில் பயன்படுத்தலாம்.

சாலட்களில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

மருத்துவ குணம் கொண்ட இலைகளைக் கொண்டு தேநீர் தயாரிக்கலாம்.

பயிரிடுதல்:

வெப்பமண்டல காலநிலையில் எளிதில் வளரும்.

குறைந்த செலவில் பயிரிடக்கூடியது.

பூச்சி மற்றும் நோய் தாக்குதலுக்கு எதிர்ப்புத் திறன் கொண்டது.

பொருளாதார முக்கியத்துவம்:

இந்தியாவில் அதிக அளவில் பயிரிடப்படும் பழங்களில் ஒன்று.

உள்நாட்டு மற்றும் வெளிநாட்டு சந்தைகளில் விற்பனை செய்யப்படுகிறது.

விவசாயிகளுக்கு நல்ல வருமானத்தை ஈட்டித் தருகிறது.

சுவையான மற்றும் சத்தான கொய்யாப்பழம், நம் உணவில் இடம்பெற வேண்டிய ஒரு முக்கியமான பழமாகும்.

கொய்யா பழத்தை எப்போது சாப்பிட வேண்டும்?

காலை உணவிற்கு முன்:

காலை உணவிற்கு முன் வெறும் வயிற்றில் கொய்யா பழத்தை சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், மலச்சிக்கலை போக்கவும் உதவும்.

உணவிற்கு இடையில்:

உணவிற்கு இடையில் சிற்றுண்டியாக கொய்யா பழத்தை சாப்பிடலாம். இது பசியை கட்டுப்படுத்தவும், எடை இழக்கவும் உதவும்.

உடற்பயிற்சிக்கு பிறகு:

உடற்பயிற்சிக்கு பிறகு கொய்யா பழத்தை சாப்பிடுவது, இழந்த சக்தியை மீட்டெடுக்க உதவும்.

கொய்யா பழத்தை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்:

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது

இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது

எடை இழக்க உதவுகிறது

சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

முடி வளர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது

கொய்யா பழத்தை தேர்ந்தெடுப்பது எப்படி?

பழுத்த கொய்யா பழங்கள் மென்மையாக இருக்கும்.

பழத்தின் நிறம் பச்சை நிறத்தில் இருந்து மஞ்சள் நிறத்திற்கு மாறியிருக்கும்.

பழத்தில் காயங்கள் அல்லது தழும்புகள் இருக்கக்கூடாது.

கொய்யா பழத்தை சாப்பிடுவதற்கான சில வழிகள்:

கொய்யா பழத்தை அப்படியே சாப்பிடலாம்.

கொய்யா பழ சாறு தயாரித்து குடிக்கலாம்.

கொய்யா பழத்தை பழச்சாலடில் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

கொய்யா பழத்தை ஜாம், ஜெல்லி போன்றவற்றில் பயன்படுத்தலாம்.

முடிவுரை:

கொய்யா பழம் ஒரு ஆரோக்கியமான பழம். இதை தினமும் உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது.

Tags

Next Story