Health Benefits Of Potato உருளைக்கிழங்கிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?...தெரியுமா?....
Health Benefits Of Potato
உருளைக்கிழங்கு, பெரும்பாலும் உணவு வில்லனாக பார்க்கப்படுகிறது.ஆரோக்கியமற்றதாக இருப்பதற்காக தகுதியற்ற நற்பெயரைக் கொண்டுள்ளது. ஆயினும்கூட, இந்த அடக்கமான மாவுச்சத்து கிழங்கு வியக்கத்தக்க அளவிலான ஊட்டச்சத்து நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. உருளைக்கிழங்கு உங்கள் தட்டில் ஒரு வழக்கமான இடத்திற்கு தகுதியானதாக இருப்பதற்கான காரணங்களைப் பற்றி பார்ப்போம்.
ஊட்டச்சத்து சக்தி நிலையம்
உருளைக்கிழங்கு முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது:
பொட்டாசியம்: உருளைக்கிழங்கு பொட்டாசியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது இரத்த அழுத்தம், தசை செயல்பாடு மற்றும் திரவ சமநிலையை சீராக்க தேவையான ஒரு கனிமமாகும் . உண்மையில், ஒரு நடுத்தர அளவிலான வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு வாழைப்பழத்தை விட அதிக பொட்டாசியத்தை வழங்குகிறது.
Health Benefits Of Potato
வைட்டமின் சி: இந்த சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு ஆதரவை வழங்குகிறது, ஆரோக்கியமான சருமத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் இரும்பு உறிஞ்சுதலுக்கு உதவுகிறது. ஒரு உருளைக்கிழங்கு உங்கள் தினசரி வைட்டமின் சி தேவைகளில் குறிப்பிடத்தக்க பகுதியை பூர்த்தி செய்கிறது.
நார்ச்சத்து: உருளைக்கிழங்கு நார்ச்சத்து, கரையக்கூடியது மற்றும் கரையாதது. நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு முக்கியமானது, உங்களை முழுதாக உணர வைப்பது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
வைட்டமின் B6: B6 மூளை வளர்ச்சி, இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தி மற்றும் ஒட்டுமொத்த வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு பங்களிக்கிறது.
மற்ற குறிப்பிடத்தக்க ஊட்டச்சத்துக்கள்: உருளைக்கிழங்கில் சிறிய அளவு மெக்னீசியம், இரும்பு மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளது.
Health Benefits Of Potato
சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்
உருளைக்கிழங்கு உங்கள் ஆரோக்கியத்தை சாதகமாக பாதிக்கும் குறிப்பிட்ட வழிகளை உடைப்போம்:
இதய ஆரோக்கியம்: உருளைக்கிழங்கில் உள்ள நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் பி6 அனைத்தும் இதய ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. நார்ச்சத்து கொழுப்பைக் குறைக்கவும், இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது .
இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு: கார்போஹைட்ரேட்டுகள் அதிகமாக இருக்கும்போது, உருளைக்கிழங்கில், குறிப்பாக சமைத்த பிறகு குளிர்விக்கும்போது, எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட ஸ்டார்ச் உள்ளது. இந்த வகை மாவுச்சத்து நார்ச்சத்து போல செயல்படுகிறது, மெதுவாக செரிமானத்தை வழங்குகிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் தாக்கத்தை குறைக்கிறது.
மேம்படுத்தப்பட்ட செரிமானம்: உருளைக்கிழங்கில் உள்ள எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கிறது மற்றும் செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும், மலச்சிக்கல் மற்றும் குடல் அழற்சியைக் கூட குறைக்கும்.
நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அதிகரிப்பு: உருளைக்கிழங்கில் உள்ள வைட்டமின் சி ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடவும் நோய்களைத் தடுக்கவும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு உதவுகிறது.
Health Benefits Of Potato
ஆற்றல் பவர்ஹவுஸ்: உருளைக்கிழங்கு கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் குறிப்பிடத்தக்க ஆதாரமாகும், இது உங்கள் உடலின் முதன்மை எரிபொருள் மூலமாகும். அவை உங்கள் அன்றாட நடவடிக்கைகளுக்கு நிலையான ஆற்றலை வழங்குகின்றன.
தயாரிப்பின் முக்கியத்துவம்
நீங்கள் உருளைக்கிழங்கு தயாரிக்கும் விதம் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரம் மற்றும் ஆரோக்கிய விளைவுகளை கணிசமாக பாதிக்கிறது:
ஆரோக்கியமான சமையல் முறைகள்: பேக்கிங், வேகவைத்தல் அல்லது ஆழமாக வறுத்தலில் வறுத்தல் போன்ற ஆரோக்கியமான தயாரிப்பு முறைகளைத் தேர்வு செய்யவும் . பொரியல் அதிக அளவு கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளை சேர்க்கிறது.
தோலை வைத்திருங்கள்: உருளைக்கிழங்கின் தோலில் கணிசமான அளவு வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது. ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க முடிந்தவரை உங்கள் உருளைக்கிழங்கின் தோலை விட்டு விடுங்கள்.
பகுதி கட்டுப்பாடு: பகுதி கட்டுப்பாடு மற்றும் மிதமான தன்மையை நினைவில் கொள்ளுங்கள். சீரான உணவை உருவாக்க ஆரோக்கியமான புரதம் மற்றும் பிற காய்கறிகளுடன் உருளைக்கிழங்கை இணைப்பது சிறந்தது.
கூடுதல் பரிசீலனைகள்
சரியான உருளைக்கிழங்கைத் தேர்ந்தெடுப்பது: பல்வேறு வகையான உருளைக்கிழங்குகள் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியன்களுக்கு இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, ஊதா உருளைக்கிழங்கு அல்லது சிவப்பு உருளைக்கிழங்கு போன்ற வகைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் .
உருளைக்கிழங்கு ஒவ்வாமை: சிலருக்கு உருளைக்கிழங்கிற்கு (மற்றும் நைட்ஷேட் குடும்பத்தில் உள்ள தாவரங்கள்) உணர்திறன் அல்லது ஒவ்வாமை இருக்கலாம், இது வயிற்றுப் பிரச்சினைகள், செரிமானக் கோளாறுகள் அல்லது வெடிப்புகளுக்கு வழிவகுக்கும். இதுபோன்ற பிரச்சனைகளை நீங்கள் சந்தித்தால் எச்சரிக்கையாக இருங்கள்.
பச்சை உருளைக்கிழங்கு: உருளைக்கிழங்கு அதிக வெளிச்சத்தில் வெளிப்படும் போது பச்சை நிறத்தை உருவாக்குகிறது, இது சோலனைன் என்ற பொருளின் இருப்பைக் குறிக்கிறது. சிறிய அளவில் பொதுவாக பாதிப்பில்லாதது என்றாலும், அதிக அளவு சோலனைன் குமட்டல் அல்லது தலைவலி போன்ற பாதகமான அறிகுறிகளுக்கு வழிவகுக்கும். பச்சை உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும்.
Health Benefits Of Potato
ஆரோக்கியமான உணவில் உருளைக்கிழங்கை இணைத்தல்
உருளைக்கிழங்கை ஆரோக்கியமாக அனுபவிப்பதற்கான சில யோசனைகள் இங்கே:
வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு: கிரீக் தயிர், சல்சா அல்லது சிறிய அளவு சீஸ் சேர்த்து சுடப்பட்ட உருளைக்கிழங்கு சுவை மற்றும் புரதம் சேர்க்கப்பட்டது.
பிசைந்த உருளைக்கிழங்கு: ஹெவி கிரீம் மற்றும் வெண்ணெய்க்கு மாற்றாக மூலிகைகள், மசாலாப் பொருட்கள் அல்லது குறைந்த கொழுப்புள்ள தயிர் பயன்படுத்தவும் .
உருளைக்கிழங்கு சாலட்: அதிக ஊட்டச்சத்துக்களுக்காக ஏராளமான காய்கறிகளுடன் லேசான அல்லது வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட டிரஸ்ஸிங்கைப் பயன்படுத்தி சீரான உருளைக்கிழங்கு சாலட்டை உருவாக்கவும்.
வறுத்த உருளைக்கிழங்கு: ஆரோக்கியமான உணவுக்கு புரதம் மற்றும் பிற வண்ணமயமான காய்கறிகளின் மூலத்துடன் உருளைக்கிழங்கை சீசன் செய்து வறுக்கவும்.
உருளைக்கிழங்கு, பெரும்பாலும் ஆரோக்கியமற்றது என தவறாக பெயரிடப்பட்டு, நன்கு வட்டமான உணவின் சத்தான மற்றும் மகிழ்ச்சியான பகுதியாக இருக்கும். அவற்றின் வைட்டமின், தாது மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவை பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. ஆரோக்கியமான சமையல் முறைகள், விவேகமான பகுதிகள் மற்றும் சரிவிகித உணவில் அவற்றைச் சேர்ப்பதன் மூலம் இந்த எளிய கிழங்கைத் தழுவுங்கள் .
உங்கள் உடல்நல இலக்குகளுடன் சீரமைக்க, உங்கள் மருத்துவர் அல்லது சுகாதார நிபுணரிடம் ஏதேனும் குறிப்பிடத்தக்க உணவு மாற்றங்கள் விவாதிக்கப்பட வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu