Health Benefits of Groundnut நினைவாற்றலை மேம்படுத்தும் நிலக்கடலை உங்களுக்கு தெரியுமா?....படிச்சு பாருங்க....

Health Benefits of Groundnut  நினைவாற்றலை மேம்படுத்தும் நிலக்கடலை  உங்களுக்கு தெரியுமா?....படிச்சு பாருங்க....
Health Benefits of Groundnut நிலக்கடலையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் எடை மேலாண்மை முதல் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாடு வரை பரந்த மற்றும் வேறுபட்டவை.

Health Benefits of Groundnut

பொதுவாக வேர்க்கடலை என்று அழைக்கப்படும் நிலக்கடலை ஒரு பிரபலமான சிற்றுண்டி மட்டுமல்ல; அவை பலவிதமான ஆரோக்கிய நலன்களால் நிரம்பிய ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். இந்த எளிய பருப்பு வகைகள், அறிவியல் ரீதியாக அராச்சிஸ் ஹைபோகேயா என வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன, அவை பல நூற்றாண்டுகளாக வெவ்வேறு கலாச்சாரங்களில் பயிரிடப்பட்டு நுகரப்படுகின்றன. அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த, நிலக்கடலை ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் சமச்சீர் உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும். இந்த கட்டுரையில், நிலக்கடலை வழங்கும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம்.

ஊட்டச்சத்து கலவை:

நிலக்கடலை அவற்றின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திற்கு பிரபலமானது. அவை தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும், அவற்றின் மொத்த கலோரிகளில் சுமார் 25% வழங்குகிறது. சைவ அல்லது சைவ உணவுகளை பின்பற்றும் நபர்களுக்கு இது ஒரு மதிப்புமிக்க விருப்பமாக அமைகிறது. கூடுதலாக, நிலக்கடலையில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் உள்ளன, முதன்மையாக மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள், அவை இதய ஆரோக்கியத்துடன் தொடர்புடையவை.

Health Benefits of Groundnut


இந்த பருப்பு வகைகளில் வைட்டமின் ஈ, பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளிட்ட பல்வேறு அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. மேலும், நிலக்கடலை உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியம்:

நிலக்கடலையை உட்கொள்வது, இதயத்திற்கு உகந்த ஊட்டச்சத்து விவரம் காரணமாக இருதய நலத்திற்கு பங்களிக்கும். நிலக்கடலையில் காணப்படும் மோனோஅன்சாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் கெட்ட கொழுப்பின் (எல்டிஎல்) அளவைக் குறைக்கும் அதே வேளையில் நல்ல கொழுப்பின் (எச்டிஎல்) அளவை அதிகரிக்கும். இந்த லிப்பிட் சுயவிவர மேம்பாடு கரோனரி தமனி நோய் மற்றும் பக்கவாதம் உள்ளிட்ட இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

நிலக்கடலையில் உள்ள அமினோ அமிலமான அர்ஜினைன் இருப்பது, இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதோடு இணைக்கப்பட்டுள்ளது. அர்ஜினைன் நைட்ரிக் ஆக்சைடு உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, இது இரத்த நாளங்களைத் தளர்த்த உதவுகிறது, சிறந்த இரத்த ஓட்டத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் இரத்த உறைவு உருவாகும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

Health Benefits of Groundnut


எடை மேலாண்மை:

கொட்டைகள் எடை அதிகரிப்புக்கு பங்களிக்கின்றன என்ற தவறான கருத்துக்கு மாறாக, எடை நிர்வாகத்தில் நிலக்கடலை மதிப்புமிக்க கூட்டாளியாக இருக்கும். நிலக்கடலையில் உள்ள புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் கலவையானது முழுமை மற்றும் திருப்தி உணர்வைத் தூண்ட உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. நிலக்கடலையை நன்கு சமச்சீரான உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எடை இழப்பு மற்றும் எடை பராமரிப்பிற்கு பங்களிக்கும்.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

நிலக்கடலை குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது அதிக கிளைசெமிக் உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை மெதுவாகவும் நிலையானதாகவும் அதிகரிக்கச் செய்கின்றன. நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இதுபயனுள்ளதாக இருக்கும். நிலக்கடலையில் உள்ள நார்ச்சத்து குளுக்கோஸின் உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்குவதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்:

நிலக்கடலையில் ரெஸ்வெராட்ரோல், ஃபிளவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன, ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதற்கு அவசியமானவை மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் நரம்பியக்கடத்தல் கோளாறுகள் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் குறைந்த ஆபத்துடன் தொடர்புடையவை.

மூளை ஆரோக்கியம்:

நிலக்கடலையில் நியாசின் என்ற பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின் இருப்பது அறிவாற்றல் செயல்பாட்டிற்கு இன்றியமையாதது. நியாசின் செறிவை மேம்படுத்த உதவுகிறது, நினைவகத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. கூடுதலாக, நிலக்கடலையில் உள்ள அதிக அளவு ஃபோலேட் நரம்பியக்கடத்திகளின் உற்பத்திக்கு பங்களிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த மூளை ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.

Health Benefits of Groundnut


எலும்பு ஆரோக்கியம்:

மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளிட்ட எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான பல தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாக நிலக்கடலை உள்ளது. இந்த தாதுக்கள் எலும்பு அடர்த்தியை பராமரிப்பதிலும், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைகளைத் தடுப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. உணவில் நிலக்கடலையை சேர்த்துக்கொள்வது ஒட்டுமொத்த எலும்புகளின் வலிமைக்கும் மற்றும் எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

தோல் ஆரோக்கியம்:

வைட்டமின் ஈ மற்றும் பி-காம்ப்ளக்ஸ் ஆகியவற்றின் கலவை, நிலக்கடலையின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுடன், சரும ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். வைட்டமின் ஈ சருமத்தை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது, வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது, அதே நேரத்தில் பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள் ஆரோக்கியமான நிறத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. நிலக்கடலையில் உள்ள துத்தநாகச் சத்து காயங்களைக் குணப்படுத்துவதற்கும் முகப்பருவைத் தடுப்பதற்கும் அறியப்படுகிறது.

Health Benefits of Groundnut



கர்ப்பம் மற்றும் கரு வளர்ச்சி:

நிலக்கடலை அதிக ஃபோலேட் உள்ளடக்கம் காரணமாக கர்ப்பிணிப் பெண்களின் உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். கருவின் வளர்ச்சியின் ஆரம்ப கட்டங்களுக்கு ஃபோலேட் முக்கியமானது, நரம்புக் குழாய் குறைபாடுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. நிலக்கடலையில் உள்ள புரதம் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் தாய் மற்றும் வளரும் குழந்தையின் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்து தேவைகளுக்கும் பங்களிக்கின்றன.

நிலக்கடலையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் எடை மேலாண்மை முதல் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாடு வரை பரந்த மற்றும் வேறுபட்டவை. இந்த பருப்பு வகைகளை சரிவிகித உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் எண்ணற்ற ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்க முடியும். இருப்பினும், நிலக்கடலையை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம், ஏனெனில் அவை ஆற்றல் நிறைந்தவை. ஒரு சிற்றுண்டியாக இருந்தாலும், உணவில் சேர்த்துக்கொண்டாலும் அல்லது வேர்க்கடலை வெண்ணெய் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்பட்டாலும், நிலக்கடலை உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான வழியை வழங்குகிறது. எந்தவொரு உணவுமுறை மாற்றங்களையும் போலவே, தனிப்பட்ட சுகாதார இலக்குகள் மற்றும் தேவைகளுடன் நிலக்கடலை சீரமைக்கப்படுவதை உறுதிசெய்ய ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது.

Tags

Next Story