திராட்சைப்பழத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?...தெரியுமா-?....
Health Benefits Of Grapes
ஆரோக்கியத்தின் அமுதம் என்று பழங்கள் போற்றப்படுகின்றன. அவற்றில், திராட்சைக்கு ஒரு தனிச்சிறப்பு உண்டு. இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவைகளின் கலவையான திராட்சை, சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவராலும் விரும்பி உண்ணப்படுகிறது. அதன் அற்புதமான சுவை மட்டுமல்லாமல், எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை நமக்கு வழங்குகிறது. திராட்சையின் சிறப்புக்கள், அதன் வகைகள், பயிரிடும் முறைகள், மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு ஆகியவற்றைப் பற்றி பார்ப்போம்.
திராட்சை வகைகள்
உலகெங்கிலும் பல்வேறு திராட்சை வகைகள் உள்ளன. ஒவ்வொன்றும் தனித்துவமான சுவை, நிறம் மற்றும் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன. அவற்றில் சில புகழ்பெற்ற வகைகள்:
பச்சை திராட்சை: இனிப்பு மற்றும் சிறிது புளிப்புச் சுவையுடையவை.
கருப்பு திராட்சை: ஆழமான ஊதா நிறமும், இனிப்புச் சுவையும் கொண்டவை.
சிவப்பு திராட்சை: சிவப்பு அல்லது இளஞ்சிவப்பு நிறம். இனிப்பானவை.
விதையில்லா திராட்சை: சிறியதாகவும், இனிப்புச் சுவையுடையதாகவும் இருக்கும்
Health Benefits Of Grapes
திராட்சை சாகுபடிக்கு ஏற்ற நிலைமைகள்
திராட்சை ஒரு வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல தாவரமாகும். அவற்றின் வளர்ச்சிக்கு சில குறிப்பிட்ட காலநிலை அவசியம்:
சூரிய ஒளி: திராட்சைக் கொடிகள் நல்ல வளர்ச்சிக்கு நிறைய சூரிய ஒளி தேவைப்படுகிறது.
வெப்பநிலை: திராட்சை அதிக வெப்பநிலையைத் தாங்கக்கூடியவை. இருப்பினும், மிக அதிக வெப்பம் திராட்சைக் கொடிகளை பாதிக்கும்.
மண்: நல்ல வடிகால் வசதியுள்ள, மணல் கலந்த மண் திராட்சை பயிரிட ஏற்றது.
நீர் வசதி: திராட்சைகள் வறட்சியைத் தாங்கக்கூடியவை என்றாலும், வளரும் காலத்தில் போதுமான நீர் வழங்கப்பட வேண்டும்.
திராட்சை சாறின் சத்துக்கள்
திராட்சை சாறு ஊட்டச்சத்துக்களின் களஞ்சியமாகும். இதில் உள்ள முக்கிய கூறுகள் சில:
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: திராட்சையில் ரெஸ்வெராட்ரோல் (resveratrol) உட்பட பல ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடல் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
வைட்டமின்கள்: திராட்சை சாற்றில் வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் உள்ளன.
தாதுக்கள்: இரும்பு, பொட்டாசியம், கால்சியம் போன்ற உடலுக்கு தேவையான தாதுக்களும் திராட்சையில் காணப்படுகின்றன.
Health Benefits Of Grapes
திராட்சை உலர் திராட்சை - வேறுபாடுகள்
திராட்சையும், உலர் திராட்சையும் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து அளவுகளில் வேறுபடுகின்றன.
சுவை: திராட்சைகள் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு கலந்த சுவையுடையவை. உலர் திராட்சைகள் இயற்கையான சர்க்கரை அதிகம் உள்ளதால் மிகவும் இனிப்பாக இருக்கும்.
ஊட்டச்சத்து: உலர் திராட்சையில் நார்ச்சத்து அதிகம். மேலும், இரும்புச்சத்து அதிக அளவில் உள்ளது.
விதையுடன் மற்றும் விதையில்லா திராட்சை சாகுபடி
விதையுடன் மற்றும் விதையில்லா திராட்சை வகைகள் இனப்பெருக்கம் செய்யும் முறையில் வேறுபடுகின்றன.
விதையுடன் திராட்சை: திராட்சைக் கொடிகளிலுள்ள மலர்களின் மகரந்தச் சேர்க்கையால் விதைகள் உருவாகின்றன. இந்த விதைகளிலிருந்து புதிய திராட்சைக் கொடிகள் வளர்க்கப்படுகின்றன.
விதையில்லா திராட்சை: விதையில்லா திராட்சை வகைகள் இயற்கையில் ஏற்படும் மரபணு மாற்றத்தின் காரணமாக உருவாகின்றன. விதையில்லா திராட்சைக் கொடிகள் சிறப்பு வளர்ப்பு முறைகளின் (cuttings) மூலம் பெருக்கப்படுகின்றன.
திராட்சைக் கொடியை எப்படி அடையாளம் காண்பது
திராட்சைக் கொடிகளை அவற்றின் தனித்துவமான இலைகள் மற்றும் பழங்களை வைத்து எளிதாக அடையாளம் காணலாம்.
இலைகள்: திராட்சை இலைகள் பல் வடிவிலும், ஓரங்களில் கூர்மையான பற்களுடனும் காணப்படுகின்றன.
பழங்கள்: திராட்சைப் பழங்கள் கொத்துக் கொத்தாக வளரும். அவற்றின் நிறம் மற்றும் அளவு வகைக்கு வகை மாறுபடும்.
கொடி: திராட்சைக் கொடிகள் மரம் அல்லது பந்தலைப் பற்றி ஏறி வளரக்கூடியவை.
Health Benefits Of Grapes
திராட்சையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
திராட்சை உட்கொள்வதால் ஏராளமான நன்மைகள் நமக்கு கிடைக்கின்றன:
இதய ஆரோக்கியம்: திராட்சையில் உள்ள ரெஸ்வெராட்ரோல் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: வைட்டமின் சி நிறைந்த திராட்சை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
எலும்பு ஆரோக்கியம்: திராட்சையில் உள்ள கால்சியம் எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது.
செரிமானம்: திராட்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது.
புற்றுநோய் தடுப்பு: திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்
புற்றுநோய் தடுப்பு: திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவுவதாக ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.
நீரிழிவு மேலாண்மை: திராட்சையில் உள்ள சில சேர்மங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். இருப்பினும், நீரிழிவு நோயாளிகள் திராட்சையை மிதமான அளவில் உட்கொள்வது நல்லது.
மூளை ஆரோக்கியம்: திராட்சையில் உள்ள ரெஸ்வெராட்ரோல் மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும், வயது தொடர்பான நினைவாற்றல் குறைபாட்டைத் தடுக்கவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன.
கண் ஆரோக்கியம்: திராட்சையில் உள்ள லுடீன் (lutein), ஜியாக்சாண்டின் (zeaxanthin) ஆகிய ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கண்களைப் பாதுகாத்து, பார்வை இழப்பு அபாயத்தை குறைக்கக்கூடும்.
சிறுநீரக ஆரோக்கியம்: உலர் திராட்சையில் உள்ள பொட்டாசியம் சிறுநீரகங்களில் கல் உருவாவதைத் தடுக்க உதவும்.
திராட்சையை உணவில் சேர்ப்பதற்கான உதவிக்குறிப்புகள்
திராட்சையின் நன்மைகளை முழுமையாக அனுபவிக்க சில வழிகள் இங்கே:
புதிய பழமாக: திராட்சையை புதிதாக சாப்பிடுவது அதன் சுவையை அனுபவிக்க சிறந்த வழி.
உணவுகளில் சேர்த்து: ஓட்ஸ், தயிர் அல்லது சாலட்களில் திராட்சையைச் சேர்த்து அவற்றின் ஊட்டச்சத்தையும், சுவையையும் அதிகரிக்கலாம்.
பழச்சாறு: புத்துணர்ச்சி தரும் திராட்சை சாறு எளிதில் வீட்டிலேயே தயாரிக்கலாம்.
உலர் திராட்சை: உலர் திராட்சையை சிற்றுண்டியாக உண்ணலாம் அல்லது இனிப்பு வகைகளில் அவற்றை சேர்க்கலாம்.
Health Benefits Of Grapes
கவனிக்க வேண்டியவை
திராட்சை பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பான உணவாக இருந்தாலும், சிலர் கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்கள்:
அலர்ஜி: திராட்சை சிலருக்கு அலர்ஜியை ஏற்படுத்தலாம்.
இரத்த சர்க்கரை: திராட்சையில் இயற்கையான சர்க்கரை உள்ளது, நீரிழிவு நோயாளிகள் மிதமான அளவில் உட்கொள்ளவேண்டும்.
மருந்துடன் இடையூறு: திராட்சை சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொண்டு அவற்றின் செயல்பாட்டில் குறுக்கிடக்கூடும். நீங்கள் பரிந்துரைக்கப்பட்ட மருந்துகளை உட்கொள்பவராக இருந்தால், திராட்சையை உட்கொள்வதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.
திராட்சை ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை தரும் பழம். ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன், திராட்சையை உணவில் சேர்த்து அதன் அற்புதங்களை அனுபவியுங்கள். அளவோடு உட்கொண்டு, இனிமையான இந்த பழத்தின் புத்துணர்ச்சியான சுவை மற்றும் பலன்களை அனுபவித்து மகிழுங்கள்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu