நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பூண்டு....உணவில் சேர்க்கிறீர்களா?...படிங்க..

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்  பூண்டு....உணவில் சேர்க்கிறீர்களா?...படிங்க..
Health Benefits Of Garlic பூண்டு பாரம்பரியமாக வரலாறு முழுவதும் நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும் ஒட்டுமொத்த நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

Health Benefits Of Garlic

பூண்டு, கடுமையான மற்றும் நறுமண விளக்கை, பல நூற்றாண்டுகளாக சமையலறைகளிலும் பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் பிரதானமாக இருந்து வருகிறது. அதன் தனித்துவமான சுவை உலகெங்கிலும் உள்ள உணவுகளுக்கு ஆழத்தையும் சிக்கலையும் சேர்க்கிறது. ஆனால், அந்த அடுக்குகளுக்குக் கீழே உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு ஆழ்ந்த பயன் அளிக்கக்கூடிய இயற்கை சேர்மங்களின் புதையல் உள்ளது என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா?

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுவது முதல் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது வரை, பூண்டு ஒரு சிறிய ஆனால் வலிமையான சூப்பர்ஃபுட் ஆகும், இது உங்கள் ஆரோக்கிய வழக்கத்தில் இடம் பெறத் தகுதியானது. பூண்டின் நம்பமுடியாத நன்மைகளுக்குப் பின்னால் உள்ள அறிவியலை உடைத்து, உகந்த ஆரோக்கியத்திற்காக உங்கள் அன்றாட வாழ்க்கையில் இந்த பழங்கால தீர்வை எவ்வாறு இணைப்பது என்பதைக் கண்டுபிடிப்போம்.

பூண்டின் சத்துக்களின் பவர்ஹவுஸ்

பூண்டின் மருத்துவ மதிப்புக்கான ரகசியம், ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் உயிரியக்கக் கலவைகள் ஆகியவற்றில் உள்ளது. இந்த எளிய விளக்கில் இருந்து நீங்கள் பெறுவதற்கான விரைவான ஸ்னாப்ஷாட் இங்கே:

அல்லிசின்: பூண்டில் உள்ள நட்சத்திர கலவை, பூண்டை நசுக்கும்போது அல்லது நறுக்கும்போது அல்லிசின் உருவாகிறது. இது சிறப்பியல்பு வாசனைக்கு பொறுப்பாகும் மற்றும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளை வழங்குகிறது.

கந்தகம் கொண்ட சேர்மங்கள்: பூண்டில் கந்தகம் அடங்கிய கலவைகள் நிறைந்துள்ளன, இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

Health Benefits Of Garlic


மாங்கனீசு: எலும்பு ஆரோக்கியம், இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு ஆகியவற்றில் ஈடுபட்டுள்ள ஒரு அத்தியாவசிய சுவடு தாது.

வைட்டமின் B6: வளர்சிதை மாற்றம், மூளை வளர்ச்சி மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது.

வைட்டமின் சி: நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் திசு சரிசெய்தலுக்கு முக்கியமான ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம்.

செலினியம்: ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படும் ஒரு தாது மற்றும் தைராய்டு செயல்பாட்டை சீராக்க உதவுகிறது.

பரந்த அளவிலான ஆரோக்கிய நன்மைகள்

இயற்கை பாதுகாவலர்: உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது

பூண்டு பாரம்பரியமாக வரலாறு முழுவதும் நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும் ஒட்டுமொத்த நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பூண்டு மேக்ரோபேஜ்கள் மற்றும் இயற்கை கொலையாளி செல்கள் போன்ற நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது, வைரஸ்கள், பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் பிற நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராக முன்னணி பாதுகாப்பை வழங்குகிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கூடுதலாக, அதன் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் தீங்கு விளைவிக்கும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, மேலும் உங்கள் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துகின்றன.

இதய ஆரோக்கிய சாம்பியன்: இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் பல

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் பூண்டு பங்கு வகிக்கக்கூடும் என்று ஆராய்ச்சி சுட்டிக்காட்டுகிறது. இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும், குறிப்பாக உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு. கூடுதலாக, பூண்டு கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் தமனிகளில் பிளேக் உருவாவதைக் குறைக்கிறது, இது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

Health Benefits Of Garlic


மூளை பூஸ்டர்: அறிவாற்றல் வீழ்ச்சிக்கு எதிரான சாத்தியமான பாதுகாப்பு

பூண்டின் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உங்கள் மூளை செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவும், இது வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சி மற்றும் அல்சைமர் நோய் போன்ற நிலைமைகளுடன் தொடர்புடையது. பூண்டு நினைவகம் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தலாம் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, ஆனால் இந்த பகுதியில் அதிக ஆராய்ச்சி தேவை.

வளர்சிதை மாற்ற கூட்டாளி: இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை ஆதரிக்கிறது

இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுவதில் பூண்டு உறுதியளிக்கிறது. இது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் இன்சுலின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கலாம், ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை நிர்வாகத்தை ஆதரிக்கிறது என்று ஆய்வுகள் நிரூபிக்கின்றன. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அல்லது நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

செரிமான உதவி: குடல் ஆரோக்கியத்தை ஆற்றுகிறது மற்றும் மேம்படுத்துகிறது

பூண்டு அதன் செரிமான நன்மைகளுக்கு அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை தூண்டவும், வாயு மற்றும் வீக்கத்தை போக்கவும், நன்மை செய்யும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கவும் உதவுகிறது. இது ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் மேலும் சீரான செரிமான அமைப்புக்கும் பங்களிக்கும்.

பூண்டை விரும்புவதற்கான கூடுதல் காரணங்கள்

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு சாத்தியம்: சில ஆய்வுகள் வழக்கமான பூண்டு நுகர்வு வயிறு, பெருங்குடல் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் உட்பட சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று கூறுகின்றன. இந்த உறவை ஆராய கூடுதல் ஆராய்ச்சி நடந்து வருகிறது.

பல்துறை குணப்படுத்துபவர்: சுவாசக் கோளாறுகள், தோல் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் அதிக கொழுப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு சுகாதார நிலைமைகளுக்கு பூண்டு வரலாற்று ரீதியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பூண்டின் நன்மைகளை எவ்வாறு அறுவடை செய்வது

புதியது சிறந்தது: சமைப்பதற்கு சில நிமிடங்களுக்கு முன் புதிய பூண்டு கிராம்புகளை நசுக்கவும் அல்லது நறுக்கவும்.

சுவையான சேர்க்கைகள்: சூப்கள், குண்டுகள், ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ், சாஸ்கள், டிரஸ்ஸிங்ஸ், இறைச்சிகள் ஆகியவற்றில் பூண்டு சேர்க்கவும். சாத்தியங்கள் கிட்டத்தட்ட முடிவற்றவை!

பூண்டு சப்ளிமெண்ட்ஸ்: உங்களுக்கு சுவை பிடிக்கவில்லை என்றால் அல்லது செரிமான உணர்திறன் இருந்தால், காப்ஸ்யூல்கள் அல்லது மாத்திரைகள் வடிவில் பூண்டு சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.

பச்சையாகச் செல்லுங்கள்: வலுவான சுவையை உங்களால் சகித்துக்கொள்ள முடிந்தால், ஆலிவ் எண்ணெயுடன் சிறிது நொறுக்கப்பட்ட பூண்டு மற்றும் எலுமிச்சை சாறு ஒரு ஸ்பிளாஸ் கலந்து ஒரு எளிய ஆனால் சக்திவாய்ந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.

பூண்டு பொதுவாக பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானது என்றாலும், மனதில் கொள்ள வேண்டிய சில விஷயங்கள் உள்ளன:

சுவாசம் மற்றும் உடல் துர்நாற்றம்: பூண்டின் வலிமையான வாசனை சுவாசத்தில் நீடித்து, தோல் வழியாகவும் வெளிப்படும்.

Health Benefits Of Garlic


செரிமான கோளாறு: சிலருக்கு, பச்சையான பூண்டு வயிற்றில் அசௌகரியம், வாயு அல்லது நெஞ்செரிச்சல் போன்றவற்றை ஏற்படுத்தலாம்.

இரத்தப்போக்கு ஆபத்து: பூண்டு இரத்தத்தை மெலிக்கும் விளைவைக் கொண்டிருக்கலாம், எனவே நீங்கள் இரத்தத்தை மெலிக்கும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டாலோ அல்லது இரத்தப்போக்கு கோளாறு ஏற்பட்டாலோ உங்கள் மருத்துவரை அணுகுவது அவசியம்.

உங்கள் உணவில் பூண்டை சேர்ப்பது துடிப்பான ஆரோக்கியத்தில் முதலீடு செய்வதற்கான எளிய மற்றும் சுவையான வழியாகும். அதிக ஆராய்ச்சி எப்போதும் நன்மை பயக்கும் அதே வேளையில், பூண்டு சமையல் மற்றும் மருத்துவ மதிப்பு கொண்ட ஒரு சிறந்த சூப்பர்ஃபுட் என்று சான்றுகள் தெரிவிக்கின்றன. இதயத்தைப் பாதுகாக்கும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்புப் பலன்களுடன், இந்த எளிய பல்ப் உங்கள் சமையலறையில் வழக்கமான இடத்திற்குத் தகுதியானது.

உங்கள் உணவில் பூண்டை அதிகம் சேர்ப்பதற்கும் அதன் பலன்களைப் பெறுவதற்கும் சில வேடிக்கையான யோசனைகள் இங்கே:

வறுத்த பூண்டு: இந்த இனிப்பு மற்றும் மென்மையான விருந்தை ஒரு பரவலாக அனுபவிக்கவும் அல்லது உணவுகளில் சேர்க்கவும்.

பூண்டு கான்ஃபிட்: பூண்டு கிராம்புகளை பட்டாசுகளுக்கு ஏற்ற கிரீமி, பரவக்கூடிய சுவையாக மாற்றவும்.

வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட டிப்ஸ் மற்றும் சாஸ்கள்: ஹம்முஸ், பெஸ்டோ, அயோலி - பூண்டுக்கான அனைத்து சரியான வாகனங்கள்.

பூண்டு மூலிகை வெண்ணெய்: வறுத்த காய்கறிகள் அல்லது வறுக்கப்பட்ட இறைச்சிகளை உயர்த்தவும்.

உட்செலுத்தப்பட்ட ஆலிவ் எண்ணெய்: சாலடுகள் அல்லது சூப்களின் மேல் தெளிக்கவும், சுவையை அதிகரிக்கவும் ஊட்டச்சத்துக் குத்தவும்.

நினைவில் கொள்ளுங்கள், முக்கியமானது நிலைத்தன்மை. பூண்டு வழக்கமான, மிதமான நுகர்வை நோக்கமாகக் கொள்ளுங்கள், அது உங்கள் உணவாக இருந்தாலும் சரி அல்லது துணை வடிவமாக இருந்தாலும், அதன் நீண்ட கால நன்மைகளை அனுபவிக்கவும். பூண்டின் சுவையான மற்றும் வலிமையான சக்தியைத் தழுவி, அதன் பண்டைய ஞானம் உங்கள் உடலையும் ஆன்மாவையும் வளர்க்கட்டும்! உங்கள் ஆரோக்கியம் உங்களுக்கு நன்றி சொல்லும்!

பொறுப்புத் துறப்பு: இந்தக் கட்டுரை பொதுவான தகவல்களை வழங்குகிறது மற்றும் தகுதி வாய்ந்த சுகாதார நிபுணரின் ஆலோசனையை மாற்றக்கூடாது. ஏதேனும் குறிப்பிடத்தக்க உணவு மாற்றங்களை அறிமுகப்படுத்துவதற்கு முன் அல்லது ஏதேனும் சப்ளிமெண்ட்ஸ் தொடங்குவதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்கவும், குறிப்பாக உங்களுக்கு ஏதேனும் மருத்துவ நிலைமைகள் இருந்தால்.

Tags

Next Story