Health Benefits Of Drumstick முருங்கைக் காயிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?......
Health Benefits Of Drumstick
"வைட்டமின் A-வை விட கேரட்டில் நாலு மடங்கு, ஆரஞ்சு பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் C-ஐ விட ஏழு மடங்கு, பால் தரும் கால்சியத்தை விட நான்கு மடங்கு, வாழைப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியத்தை விட மூன்று மடங்கு..." திகைக்கிறீர்களா? இவை அனைத்தும் முருங்கைக்காயில்தான் உள்ளன! ஏராளமான ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட்களும் இதில் இருப்பதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி பன்மடங்காகிறது.
எலும்பு பலம் - மூட்டு வலிக்கு முற்றுப்புள்ளி
முருங்கைக்காயில் உள்ள கால்சியம் நம் எலும்புகளை உறுதியாக்குகிறது. வயதான காலத்தில் வரும் எலும்பு தேய்மானத்தையும் ஆர்த்ரைடிஸ் என்ற மூட்டு வலியையும் குறைக்கிறது. ஆண்கள், பெண்கள் என அனைவருக்கும் இந்த முருங்கைக்காய் இதனால் மிகவும் அவசியம்.
சர்க்கரை நோய்க்கு சற்றும் சளைத்ததல்ல!
ரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைப்பதில் முருங்கைக்காய் வித்தியாசமான ஆற்றல் கொண்டுள்ளது. உடலில் இன்சுலின் சீராக உற்பத்தியாகி, சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு மிகப்பெரிய வரப்பிரசாதமாக இருக்கிறது.
இரத்த சோகைக்கு எதிராக..."
சரிவிகித உணவு இல்லை என்றால், இரத்த சோகை வருவது தவிர்க்க முடியாதது. முருங்கைக்காயில் இரும்புச்சத்து அமோகமாக இருப்பதால், இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தி சீராகி, இரத்த சோகை நம்மை அண்டாமல் போகும்.
"சளி, இருமலுக்கு சரியான மருந்து"
தொண்டை கரகரப்பு, சளித் தொல்லை, மூக்கடைப்பு, இருமல்… இவற்றிற்கெல்லாம் முருங்கை ஒரு தேவலோக அமிர்தம். அதிலுள்ள வைட்டமின் C உங்கள் மூச்சுத்திணறல் பிரச்சனைகளை ஓட ஓட விரட்டும்!
Health Benefits Of Drumstick
இதயத்துடிப்பை சீராக்கும் இலைகள்
முருங்கைக்காய் மட்டுமல்ல, இதன் இலைகளும் அத்தனை சக்தி வாய்ந்தவை. முருங்கை இலைகளைப் பொடியாக்கி, உணவில் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் இதயத்துடிப்பு சீராகும். இதிலுள்ள பொட்டாசியம் ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
வயிற்றுப்புண், மலச்சிக்கல், புழுத் தொல்லை – தடமே இல்லாமல்...
இன்றைய அவசர உலகில் வயிற்றுப்புண், மலச்சிக்கல் பிரச்சனையால் அவதிப்படுவோர் ஏராளம். முருங்கைக்காயிலுள்ள நார்ச்சத்து இதற்கு அருமையான தீர்வு. குடல் இயக்கம் சீராகும். தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் வயிற்றுப் புழுக்களும் காணாமல் போய்விடும்.
கண்பார்வைக்கு காவலன்
முருங்கையில் வைட்டமின் A இருப்பதால், கண்பார்வை தெளிவடைகிறது. தூரப்பார்வை, கிட்டப்பார்வை பிரச்சனைகள் படிப்படியாகக் குறையும். எனவே, உங்கள் குழந்தைகளுக்கு முருங்கைக்காயை சாப்பிடக் கொடுப்பது அவர்களின் கண்ணுக்கு நீங்கள் செய்யும் மிகப்பெரிய நன்மை.
Health Benefits Of Drumstick
பாலுணர்வு தூண்டுதலுக்கு இயற்கை வைத்தியம்
ஆண்கள் முருங்கைக்காயை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் ஜிங்க் அளவு அதிகரிக்கும். இதனால் பாலுணர்ச்சி தூண்டப்படும். விறைப்புத்தன்மை பிரச்சனை உள்ளவர்கள், விந்து விரைவில் வெளியேறுவோர் ஆகியோருக்கு முருங்கைக்காய் சிறந்த தீர்வாக அமையும்.
எடை குறைக்க முற்றிலும் உதவும்!
அதிகக் கொழுப்பு, உடல் பருமனால் அவதிப்படுபவர்களுக்கு முருங்கைக்காய் உற்ற நண்பன். உணவில் இதை அடிக்கடி சேர்த்துக் கொண்டால், உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்புகள் கரைந்து, எடை குறையும்!
எப்படி சாப்பிடுவது?
முருங்கைக்காயை சாம்பார், பொரியல், கூட்டு, அசைவ உணவுடன்… என விதவிதமாகச் சமைக்கலாம். இலைகள், பூக்களை சூப் செய்து குடிக்கலாம். முருங்கைக்காய் சாறு கூட பலன்தரும்.
Health Benefits Of Drumstick
கைக்குழந்தைகளின் காவலன்
குழந்தைகளின் எலும்பு வளர்ச்சிக்கு கால்சியம் அத்தியாவசியம் அல்லவா? அதற்கு முருங்கைக்காய் சிறந்த வழி. முருங்கைக்காய் சூப், கூட்டு வைத்து குழந்தைகளுக்கு கொடுப்பது அவர்களின் வளர்ச்சியை பன்மடங்கு அதிகரிக்கும். ஞாபக சக்தியும் அதிகரிக்கும்.
பெண்களுக்கு இயற்கை வரம்
மாதவிடாய் காலங்களில் ஏற்படும் வலி, இரத்தப் போக்கு போன்றவற்றை சீராக்குவதில் முருங்கைக்காய் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. ஹார்மோன் சமநிலையின்மையால் ஏற்படும் கருத்தரித்தல் பிரச்சனைகளுக்கும் முருங்கை அருமையான தீர்வாக அமையும். கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களையும் முருங்கை வழங்குகிறது.
சருமத்தைப் பொலிவாக்கும் அழகுக்கலை நிபுணர்
வைட்டமின் C நிறைந்துள்ள முருங்கைக்காய், சருமத்தை இளமையாக வைத்திருக்கிறது. தோலில் ஏற்படும் சுருக்கங்கள், கரும்புள்ளிகளைப் போக்கும். நீரில் அரைத்த முருங்கைக்காயை முகத்தில் பூசி சிறிது நேரம் கழித்து கழுவினால், முகம் பளிச்சென மாறும்.
செரிமானத்தை சீராக்கும்
வைட்டமின் B முருங்கையில் அடங்கி இருப்பதால், செரிமான மண்டலம் சீரடைகிறது. வாயுத் தொல்லை, அஜீரணம் போன்ற பிரச்சனைகள் தீரும். மலச்சிக்கல் தொந்தரவே இருக்காது. உங்கள் குடலின் ஆரோக்கியத்திற்கு முருங்கைக்காய் ஒரு சிறந்த நண்பன்.
முருங்கைக்காய் மூலம் கமகமக்கும் சில உணவு வகைகள்:
முருங்கைக்காய் சாம்பார்: எல்லோருக்கும் தெரிந்தது தான் என்றாலும், அளவு அதிகரித்தால் அது அமிர்தமல்லவா?
முருங்கைக்காய் பச்சடி: அவித்த முருங்கைக்காயுடன், தயிர், தேங்காய் துருவல், சீரகம், சிறிது உப்பு, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு தாளித்தால் ஒரு மாறுபட்ட, சுவையான பச்சடி தயார்
முருங்கை இலை பொடி: வெயிலில் உலர்த்திய முருங்கை இலைகளை மிக்ஸியில் பொடித்து வைத்துக் கொள்ளுங்கள். இதை சாதம், தோசை, இட்லி என எதிலும் தூவி சாப்பிடலாம்.
முருங்கைக்காய் சூப்: முருங்கைக்காயுடன் சிறிது பூண்டு, இஞ்சி, சீரகம், மிளகு சேர்த்து சூப் செய்தால் சளி, காய்ச்சல் போன்ற தொந்தரவுகளுக்கு ஆரோக்கியமான நிவாரணம். குழந்தைகளுக்கு ஏற்றது.
Health Benefits Of Drumstick
முக்கியக் குறிப்பு:
எல்லாவற்றிலும் அளவுடன் கடைபிடிப்பது முக்கியம். முருங்கைக்காயை வாரம் மூன்று நாட்கள் சாப்பிட்டாலே போதுமானது. முற்றிய முருங்கைக்காயை விட, பிஞ்சு அல்லது நடுத்தர முருங்கைக்காயில் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். அதேபோல, முருங்கை இலையையும் அடிக்கடி சேர்ப்பது நல்லது. சர்க்கரை நோயாளிகள், இரத்த அழுத்தம் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையுடன் முருங்கையை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
சரிவிகித உணவு, ஆரோக்கியமான வாழ்வுமுறை – இவற்றின் அங்கமாக முருங்கையை அடிக்கடி நம் உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நோயற்ற வாழ்வை நம்மால் எளிதில் வாழ முடியும்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu