குடல் ஆரோக்யத்தைப் பாதுகாத்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ...தயிர்...

குடல் ஆரோக்யத்தைப் பாதுகாத்து  நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ...தயிர்...
Health Benefits Of Curd தயிர் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களால் நிரம்பிய ஊட்டச்சத்து சக்தியும் கூட. செரிமானத்தை மேம்படுத்துவது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் எலும்பு மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது வரை ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளமாக உள்ளன.

Health Benefits Of Curd

தயிர் என்றும் அழைக்கப்படும் தயிர், பல நூற்றாண்டுகளாக உட்கொள்ளப்படும் ஒரு பால் பொருளாகும், அதன் சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பெயர் பெற்றது. இது குறிப்பிட்ட பாக்டீரியாக்களால் பால் நொதித்தல் மூலம் உருவாகிறது, இதன் விளைவாக ஒரு கெட்டியான, கிரீமி தயாரிப்பு ஏற்படுகிறது. அதன் ருசியான சுவைக்கு அப்பால், தயிர் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, இது உலகெங்கிலும் உள்ள பல உணவுகளில் பிரதானமாக உள்ளது. ஊட்டச்சத்து கலவையை ஆராய்ந்து, தயிர் வழங்கும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி பார்ப்போம்.

தயிரின் ஊட்டச்சத்து கலவை: அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி ஆராய்வதற்கு முன், தயிரின் ஊட்டச்சத்து விவரங்களைப் புரிந்துகொள்வது அவசியம். பொதுவாக, தயிர் புரதம், கால்சியம், வைட்டமின்கள் மற்றும் புரோபயாடிக்குகள் உட்பட பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களில் நிறைந்துள்ளது.

புரதம்: தயிர் உயர்தர புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது உடலில் உள்ள திசுக்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்க்க அவசியம். தசை பராமரிப்பு மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான பல்வேறு அமினோ அமிலங்கள் இதில் உள்ளன.

Health Benefits Of Curd



கால்சியம்: வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க கால்சியம் முக்கியமானது, மேலும் தயிர் இந்த கனிமத்தின் குறிப்பிடத்தக்க மூலமாகும். தொடர்ந்து தயிரை உட்கொள்வது ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கவும், எலும்பு அடர்த்தியை வலுப்படுத்தவும் உதவும்.

வைட்டமின்கள்: தயிரில் பி12, பி2 (ரைபோஃப்ளேவின்) மற்றும் பி5 (பாந்தோதெனிக் அமிலம்) போன்ற வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன, இவை ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றம், இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தி மற்றும் ஒட்டுமொத்த செல்லுலார் செயல்பாடு ஆகியவற்றில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

புரோபயாடிக்குகள்: தயிரின் மிக முக்கியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று அதன் புரோபயாடிக் உள்ளடக்கம் ஆகும். புரோபயாடிக்குகள் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிக்கும் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்கள், செரிமானத்திற்கு உதவுதல், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.

தயிரின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

செரிமான ஆரோக்கியம்: தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் குடலில் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கின்றன, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கல், வீக்கம் மற்றும் எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) போன்ற செரிமான பிரச்சினைகளை குறைக்கிறது.

Health Benefits Of Curd



நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் உடலின் திறனை மேம்படுத்துகிறது. தயிரை தொடர்ந்து உட்கொள்வது சளி, காய்ச்சல் மற்றும் இரைப்பை குடல் தொற்று போன்ற பொதுவான நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

எடை நிர்வாகத்தை ஆதரிக்கிறது: தயிரில் கலோரிகள் குறைவாகவும், புரதச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது எடை இழப்பு அல்லது எடை மேலாண்மை உணவுக்கு சிறந்த கூடுதலாகும். புரோட்டீன் திருப்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது மற்றும் மெலிந்த தசை வெகுஜனத்தைப் பாதுகாக்கும் போது கொழுப்பு இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: தயிரில் உள்ள கால்சியம் உள்ளடக்கம் எலும்புகளை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் ஆஸ்டியோபீனியா போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்கிறது. உங்கள் உணவில் தயிர் சேர்த்துக்கொள்வது, குறிப்பாக நீங்கள் வயதாகும்போது, ​​உகந்த எலும்பு அடர்த்தியை பராமரிக்க உதவும்.

கார்டியோவாஸ்குலர் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: தயிரை வழக்கமாக உட்கொள்வது இருதய நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கிறது. தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன, அதே நேரத்தில் HDL (நல்ல) கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கின்றன, இதனால் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

Health Benefits Of Curd



இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிக்கிறது: தயிரில் உள்ள பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் உடலில் சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்ப்பதன் மூலம் இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. சீரான உணவில் தயிர் சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்கவும், உயர் இரத்த அழுத்த அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

மன ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது: வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சி குடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் மன நலத்திற்கும் இடையே ஒரு இணைப்பை பரிந்துரைக்கிறது. தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் மனநிலையை மேம்படுத்துவதிலும், நரம்பியக்கடத்தி உற்பத்தி மற்றும் மூளையில் சமிக்ஞை செய்வதன் மூலம் பதட்டம் மற்றும் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளைக் குறைப்பதிலும் பங்கு வகிக்கலாம்.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: தயிரில் லாக்டிக் அமிலம் உள்ளது, இது சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும் எக்ஸ்ஃபோலியேட்டிங் மற்றும் ஈரப்பதமூட்டும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. தயிரை மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்துவது அல்லது தொடர்ந்து உட்கொள்வது, சருமத்தின் அமைப்பை மேம்படுத்தவும், முகப்பருவைக் குறைக்கவும், சருமத்திற்கு இயற்கையான பளபளப்பை அளிக்கவும் உதவும்.

உங்கள் உணவில் தயிரை இணைத்தல்: அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெற உங்கள் தினசரி உணவில் தயிரைச் சேர்த்துக்கொள்ள பல சுவையான வழிகள் உள்ளன:

காலை உணவாகவோ அல்லது சிற்றுண்டியாகவோ அதை வெற்று அல்லது பழங்களுடன் அனுபவிக்கவும்.

மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் ஷேக்குகளுக்கு கிரீமி பேஸ் ஆக இதைப் பயன்படுத்தவும்.

இறைச்சி அல்லது கோழி இறைச்சிக்கான இறைச்சியில் அதை மென்மையாக்க மற்றும் சுவை சேர்க்க.

டிரஸ்ஸிங், டிப்ஸ் மற்றும் சாஸ்களில் மயோனைசே அல்லது புளிப்பு கிரீம்க்கு மாற்றாக இதைப் பயன்படுத்தவும்.

சுவை மற்றும் கிரீம்த்தன்மையை அதிகரிக்க சூப்கள், கறிகள் மற்றும் குண்டுகளில் சேர்க்கவும்.

புளிப்பு கிரீம்க்கு பதிலாக வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு அல்லது டகோஸுக்கு இதைப் பயன்படுத்தவும்.

: தயிர் ஒரு சுவையான பால் தயாரிப்பு மட்டுமல்ல, அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களால் நிரம்பிய ஊட்டச்சத்து சக்தியும் கூட. செரிமானத்தை மேம்படுத்துவது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் எலும்பு மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது வரை, தயிரின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளமாக உள்ளன. உங்கள் தினசரி உணவில் தயிர் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், அதன் கிரீமி அமைப்பு மற்றும் கசப்பான சுவையை அனுபவிக்கும் போது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்தலாம். எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் ஒரு சிற்றுண்டிக்கு சென்றடையும் அல்லது உங்கள் உணவை திட்டமிடுங்கள், ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான விருந்துக்கு மெனுவில் தயிர் சேர்க்க வேண்டும்.

Health Benefits Of Curd



பளபளப்பான சருமத்திற்கு இயற்கையான முகமூடியாக.

சுவையான இறைச்சிக்காக மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் கலக்கப்படுகிறது.

கிரீம் பாஸ்தா சாஸ்களில் கிரீம் பதிலாக.

நீரேற்றத்திற்காக புத்துணர்ச்சியூட்டும் லஸ்ஸி பானங்களில் கலக்கப்படுகிறது.

ஊட்டமளிக்கும் காலை உணவு கிண்ணத்திற்கு ஓட்ஸ் மற்றும் தேனுடன் இணைந்து.

கறிகளில் இறைச்சியை மென்மையாக்கும் பொருளாகப் பயன்படுகிறது.

வெயில் மற்றும் தோல் எரிச்சலை தணிக்க மேற்பூச்சு பயன்படுத்தப்படுகிறது.

கசப்பான சாலட் டிரஸ்ஸிங்கிற்கான அடிப்படையாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

ஈரப்பதம் மற்றும் செழுமைக்காக வேகவைத்த பொருட்களில் இணைக்கப்பட்டது.

காய்கறிகளுடன் ஒரு சுவையான டிப் செய்ய மூலிகைகள் மற்றும் பூண்டு கலந்து.

Tags

Next Story