Health Benefits Of Apple ஒரு நாளுக்கு ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிடுங்க... அதிக நார்ச்சத்துள்ளது.....படிச்சு பாருங்க....
Health Benefits Of Apple
ஆப்பிள், காலமற்ற மற்றும் எங்கும் நிறைந்த பழம், நீண்ட காலமாக ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வுடன் தொடர்புடையது. "ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள் டாக்டரை விலக்கி வைக்கிறது" என்ற பழமொழி ஒரு கவர்ச்சியான சொற்றொடர் அல்ல; இது இந்த பல்துறை பழத்தின் ஆழ்ந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளை பிரதிபலிக்கிறது. ஆப்பிள்கள் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகளால் நிரம்பியுள்ளன, அவை ஊட்டச்சத்தின் ஆற்றல் மையமாக அமைகின்றன. ஆப்பிளின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றியும் நல்வாழ்வின் பல்வேறு அம்சங்களில் அவற்றின் தாக்கத்தைப் பற்றி பார்ப்போம்.
ஆப்பிள்களின் ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு
மாலஸ் டொமஸ்டிகா என்று அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் ஆப்பிள்களில் உயிர்ச் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளன, இது ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டிக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிள் (தோராயமாக 182 கிராம்) கொண்டுள்ளது:
நார்ச்சத்து : ஆப்பிளின் தனித்துவமான அம்சங்களில் ஒன்று அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிள் சுமார் 4 கிராம் உணவு நார்ச்சத்தை வழங்குகிறது. இந்த ஃபைபர் முதன்மையாக பெக்டின் எனப்படும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து கொண்டது, இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.
வைட்டமின்கள் : ஆப்பிள்கள் வைட்டமின் சி இன் நல்ல மூலமாகும், இது உங்கள் தோல், எலும்புகள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஒரு அத்தியாவசிய ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். அவை சிறிய அளவு வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி-காம்ப்ளக்ஸ் (ரைபோஃப்ளேவின், தியாமின் மற்றும் வைட்டமின் பி6) மற்றும் வைட்டமின் கே ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கின்றன.
தாதுக்கள் : ஆப்பிளில் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கு இன்றியமையாத பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் மற்றும் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற சிறிய அளவு தாதுக்கள் உள்ளன.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் : ஆப்பிளில் குர்செடின், கேடசின் மற்றும் குளோரோஜெனிக் அமிலம் உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, இது நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
இதய ஆரோக்கியம் : ஆப்பிள் இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான பழம். ஆப்பிளில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, குறிப்பாக பெக்டின், இரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவை (எல்டிஎல்) குறைக்க உதவுகிறது. இது, பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. ஆப்பிளில் உள்ள பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதிலும், இதய ஆரோக்கியத்திற்கு மேலும் பயனளிப்பதிலும் பங்கு வகிக்கிறது.
எடை மேலாண்மை : ஆப்பிள்கள் தங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வை வழங்குகிறது, இது பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, ஆப்பிளில் உள்ள இயற்கையான சர்க்கரைகள் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை அதிகரிப்பதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவு, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைப் பற்றி கவலைப்படுபவர்களுக்கு ஏற்ற சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.
Health Benefits Of Apple
செரிமான ஆரோக்கியம் : ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து நல்ல செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க அவசியம். இது வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. ஆப்பிளில் உள்ள பெக்டின் ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆகவும் செயல்பட்டு, நன்மை செய்யும் குடல் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளித்து, ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரிக்கு பங்களிக்கிறது.
புற்றுநோய் தடுப்பு : ஆப்பிள்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் மூலமாகும், இது சில வகையான புற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஆப்பிளில் காணப்படும் க்வெர்செடின் மற்றும் கேடசின் நுரையீரல், மார்பகம் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கிறது. ஆப்பிள் மட்டும் புற்றுநோயைத் தடுக்காது என்றாலும், அவை ஆபத்தைக் குறைக்கும் உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்கலாம்.
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு : ஆப்பிள்கள் ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டை (ஜிஐ) கொண்டிருக்கின்றன, அதாவது அவை உட்கொள்ளும் போது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் லேசான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் இரத்த சர்க்கரையை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தை குறைக்கிறது. இந்த நன்மைகளைப் பெற ஆப்பிள் சாறு அல்லது சர்க்கரை சேர்க்கப்பட்ட ஆப்பிள் தயாரிப்புகளை விட முழு ஆப்பிளை உட்கொள்வது முக்கியம் என்பது கவனிக்கத்தக்கது.
சுவாச ஆரோக்கியம் : சில ஆய்வுகள் ஆப்பிள் வழக்கமான நுகர்வு நுரையீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச நிலைமைகளின் ஆபத்தை குறைக்கலாம் என்று கூறுகின்றன. ஆப்பிளில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு சேர்மங்கள் இதற்குக் காரணம் என நம்பப்படுகிறது.
மூளை ஆரோக்கியம் : ஆப்பிள்கள் அறிவாற்றல் ஆரோக்கியத்துடன் தொடர்புடையவை. ஆப்பிளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மூளை செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவும், இது வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. ஆப்பிள் நுகர்வு அல்சைமர் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.
Health Benefits Of Apple
எலும்பு ஆரோக்கியம் : ஆப்பிளில் சிறிய அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, இது எலும்புகள் மற்றும் இணைப்பு திசுக்களின் முக்கிய அங்கமான கொலாஜன் உருவாவதற்கு அவசியம். ஆப்பிள்கள் மட்டும் வைட்டமின் சி இன் குறிப்பிடத்தக்க ஆதாரமாக இல்லாவிட்டாலும், சமச்சீரான உணவில் சேர்க்கப்படும் போது ஒட்டுமொத்த எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்க முடியும்.
பல் ஆரோக்கியம் : ஆப்பிளை மெல்லுவது உமிழ்நீர் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, இது அமிலத்தை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது மற்றும் பல் சிதைவு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. ஆப்பிளில் உள்ள இயற்கை நார்ச்சத்து பற்களை சுத்தம் செய்ய உதவும் மென்மையான சிராய்ப்பாகவும் செயல்படுகிறது.
தோல் ஆரோக்கியம் : ஆப்பிளில் உள்ள வைட்டமின் சி ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம், புற ஊதா கதிர்வீச்சு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாசுபாட்டிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. உங்கள் உணவில் ஆப்பிள்களை சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான நிறத்திற்கு பங்களிக்கும்.
உங்கள் உணவில் ஆப்பிள்களை இணைப்பதற்கான வழிகள்
ஆப்பிள்களின் பன்முகத்தன்மை, அவற்றை உங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதை எளிதாக்குகிறது. ஆப்பிள்களை ருசிக்க சில சுவையான மற்றும் சத்தான வழிகள் இங்கே:
புதியது : சிற்றுண்டியாக அல்லது உங்கள் மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவின் ஒரு பகுதியாக புதிய ஆப்பிள்களைக் கழுவி, துண்டுகளாக நறுக்கி மகிழுங்கள்.
நட் வெண்ணெயுடன் ஆப்பிள் துண்டுகள் : திருப்திகரமான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டிக்காக பாதாம் அல்லது வேர்க்கடலை வெண்ணெயுடன் ஆப்பிள் துண்டுகளை இணைக்கவும்.
சாலடுகள் : புத்துணர்ச்சியூட்டும் நெருக்கடி மற்றும் இயற்கை இனிப்புக்காக உங்கள் சாலட்களில் ஆப்பிள் துண்டுகள் அல்லது க்யூப்ஸ் சேர்க்கவும்.
ஓட்மீல் : கூடுதல் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்காக ஆப்பிள்களை டைஸ் செய்து காலை ஓட்மீலில் சேர்க்கவும்.
மிருதுவாக்கிகள் : ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான ஸ்மூத்தியை உருவாக்க மற்ற பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் ஆப்பிள்களை கலக்கவும்.
பேக்கிங் : ஆப்பிள்கள், பைகள், மஃபின்கள் மற்றும் கிரிஸ்ப்ஸ் போன்ற பல்வேறு வேகவைத்த பொருட்களில் ஒரு அருமையான மூலப்பொருள். சில சமையல் குறிப்புகளில் சர்க்கரை அல்லது கொழுப்புகளுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக ஆப்பிள்சாஸைப் பயன்படுத்தலாம்.
Health Benefits Of Apple
சாறு : முழு ஆப்பிள்களும் அதிகபட்ச ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்டாலும், புதிய ஆப்பிள் ஜூஸ் மிதமாக உட்கொள்ளும் போது சுவையான மற்றும் சத்தான பானமாக இருக்கும்.
சரியான ஆப்பிள்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது
எல்லா ஆப்பிள்களும் ஒரே மாதிரியானவை அல்ல, மேலும் வெவ்வேறு வகைகளில் சற்று வித்தியாசமான சுவைகள், கட்டமைப்புகள் மற்றும் பயன்பாடுகள் உள்ளன. சில பிரபலமான ஆப்பிள் வகைகள்:
சிவப்பு சுவையானது : இந்த ஆப்பிள்கள் இனிப்பு மற்றும் மிருதுவானவை, அவற்றை புதியதாக சாப்பிடுவதற்கு ஏற்றதாக இருக்கும்.
தங்க சுவையானது : இந்த ஆப்பிள்கள் இனிப்பு, மென்மையானது மற்றும் கிரீமி அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன. அவை சிற்றுண்டி மற்றும் பேக்கிங் இரண்டிற்கும் சிறந்தவை.
பாட்டி ஸ்மித் : இந்த ஆப்பிள்கள் புளிப்பு மற்றும் உறுதியானவை, அவை பைகள், சாலடுகள் மற்றும் மிருதுவான அமைப்பிலிருந்து பயனடையும் பிற உணவுகளுக்கு சிறந்தவை.
புஜி : புஜி ஆப்பிள்கள் இனிப்பு மற்றும் தாகமாக இருக்கும், புதிய சிற்றுண்டி அல்லது சாலட்களுக்கு ஏற்றது.
ஹனிகிரிஸ்ப் : ஹனிகிரிஸ்ப் ஆப்பிள்கள் அவற்றின் விதிவிலக்கான மிருதுவான தன்மை மற்றும் இனிப்பு-புளிப்பு சுவைக்கு பெயர் பெற்றவை. அவை புதியதாக சாப்பிட சிறந்தவை.
காலா : காலா ஆப்பிள்கள் இனிப்பு மற்றும் லேசானவை, சிற்றுண்டி மற்றும் சாலட்களுக்கு ஏற்றது.
பிரேபர்ன் : இந்த ஆப்பிள்கள் இனிப்பு-புளிப்பு மற்றும் உறுதியான அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன, அவை பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு ஏற்றவை.
எச்சரிக்கைகள்
ஆப்பிள்கள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கினாலும், சில விஷயங்களைக் கருத்தில் கொள்வது அவசியம்:
பூச்சிக்கொல்லிகள் : ஆப்பிள்கள் பெரும்பாலும் சுற்றுச்சூழல் பணிக்குழுவின் (EWG) "டர்ட்டி டஜன்" பட்டியலில் தோன்றும், இது அதிக பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்களைக் கொண்ட தயாரிப்புகளை தரவரிசைப்படுத்துகிறது. முடிந்தால், ஆர்கானிக் ஆப்பிள்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் அல்லது வழக்கமாக வளர்க்கப்படும் ஆப்பிள்களை நன்கு கழுவவும்.
ஒவ்வாமை : சில நபர்களுக்கு ஆப்பிளுக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம், வாய்வழி அரிப்பு அல்லது படை நோய் போன்ற அறிகுறிகளை அனுபவிக்கலாம்.
ஆப்பிள் ஒவ்வாமையை நீங்கள் சந்தேகித்தால், சரியான நோயறிதல் மற்றும் வழிகாட்டுதலுக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகுவது மிகவும் முக்கியம்.
Health Benefits Of Apple
அளவீடு : ஆப்பிள்கள் ஆரோக்கியமான தேர்வாக இருந்தாலும், சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக அவற்றை மிதமாக உட்கொள்வது முக்கியம். ஆப்பிள்களை அதிகமாக உண்பது, அதிகப்படியான கலோரி உட்கொள்ளல் மற்றும் அவற்றின் நார்ச்சத்து காரணமாக செரிமான கோளாறுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
பல் உணர்திறன் : ஆப்பிள்கள் அமிலத்தன்மை கொண்டவை, மேலும் அதிகப்படியான நுகர்வு பல் உணர்திறன் அல்லது பற்சிப்பி அரிப்புக்கு பங்களிக்கும். இதைத் தணிக்க, ஆப்பிளைச் சாப்பிட்ட பிறகு உங்கள் வாயை தண்ணீரில் கழுவலாம் அல்லது உங்கள் பற்கள் நீண்ட நேரம் வெளிப்படுவதைக் குறைக்க அவற்றை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
உங்கள் உணவில் வெரைட்டி : ஆப்பிள்கள் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கினாலும், பலவிதமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உள்ளடக்கிய பலவகையான உணவைப் பராமரிப்பது மிகவும் முக்கியமானது, நீங்கள் ஊட்டச்சத்துக்களின் பரந்த அளவைப் பெறுவதை உறுதிசெய்யும்.
ஆப்பிள்கள் கிடைக்கக்கூடிய ஆரோக்கியமான மற்றும் பல்துறை பழங்களில் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி ஒன்றாகும். அவர்களின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து விவரங்கள், எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன், உங்கள் தினசரி உணவில் அவற்றை ஒரு சிறந்த கூடுதலாக்குகிறது. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது, உங்கள் எடையை நிர்வகித்தல் அல்லது உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவது ஆகியவற்றை நீங்கள் இலக்காகக் கொண்டாலும், உங்கள் ஆரோக்கிய இலக்குகளை அடைய உதவும் சுவையான மற்றும் திருப்திகரமான வழியாக ஆப்பிள்கள் இருக்கும்.
"ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள்" என்ற பழமொழி, வழக்கமான மருத்துவ பரிசோதனைகள் மற்றும் ஒரு நல்ல உணவுமுறையின் தேவையை முழுமையாக மாற்றாது, ஆனால் ஆப்பிள்கள் உங்கள் ஆரோக்கியத்தில் ஏற்படுத்தக்கூடிய குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. அவற்றின் இயற்கையான இனிப்பு, நெருக்கடி மற்றும் பெயர்வுத்திறன் ஆகியவை அவர்களை சிறந்த, குற்ற உணர்ச்சியற்ற சிற்றுண்டியாக ஆக்குகின்றன. தேர்வு செய்ய பல வகைகளுடன், ஒவ்வொரு அண்ணத்திற்கும் சமையல் நோக்கத்திற்கும் ஒரு ஆப்பிள் உள்ளது.
Health Benefits Of Apple
உங்கள் உணவில் ஆப்பிளை சேர்ப்பது உங்கள் உடலுக்கு ஊட்டமளிப்பது மட்டுமல்ல, இந்த பிரியமான பழத்தின் சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளை ருசிப்பதும் ஆகும். எண்ணற்ற சமையல் வகைகள் மற்றும் ஆப்பிளை ரசிக்க ஆக்கப்பூர்வமான வழிகளை நீங்கள் ஆராயும்போது, இந்தப் பழங்கள் வழங்கும் சுவை மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் இரண்டையும் நீங்கள் அனுபவிக்க முடியும்.
எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் ஒரு சிற்றுண்டியை அடையும்போது அல்லது உங்கள் உணவைத் திட்டமிடும்போது, ஆப்பிளின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை நினைவில் வைத்து, அவற்றை உங்கள் உணவின் வழக்கமான பகுதியாக மாற்றவும். எளிதில் அணுகக்கூடிய, இயற்கையின் சரியான சிற்றுண்டியாக, ஆப்பிள்கள் உங்கள் நல்வாழ்வுக்கு பங்களிப்பதற்கும் இயற்கையின் நன்மையின் இனிமையான துண்டுகளை அனுபவிக்கவும் ஒரு சுவையான வழியாகும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu