Health Benefits Of Almond and Dry grape பாதாம், உலர் திராட்சையிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?...படிங்க...

Health Benefits Of Almond and Dry grape  பாதாம், உலர் திராட்சையிலுள்ள  மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?...படிங்க...
Health Benefits Of Almond and Dry grape பாதாம் மற்றும் உலர் திராட்சை ஆகியவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளமாக உள்ளன மற்றும் அறிவியல் சான்றுகளால் நன்கு ஆதரிக்கப்படுகின்றன. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது முதல் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுவது மற்றும் செரிமான நலனை ஆதரிப்பது வரை, இந்த இரண்டு பொருட்களும் ஊட்டச்சத்துக்கான முழுமையான அணுகுமுறையை வழங்குகின்றன.

Health Benefits Of Almond and Dry grape

ஊட்டச்சத்து சக்தி மையங்களின் உலகில், பாதாம் மற்றும் உலர் திராட்சை ஆகியவை பல்துறை மற்றும் ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியான விருப்பங்களாக தனித்து நிற்கின்றன. இந்த இரண்டு பொருட்களும் பொதுவாக பல உணவுகள் மற்றும் சிற்றுண்டிகளில் காணப்படுகின்றன, அவை சுவை மொட்டுகளை மட்டுமல்ல, ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகின்றன. இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது முதல் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை அதிகரிப்பது வரை, பாதாம் மற்றும் உலர் திராட்சைகள் பல நூற்றாண்டுகளாக போஷிக்கப்பட்டு வரும் ஊட்டச்சத்து ரத்தினங்களாகும்.

பாதாம்

பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் பெரும்பாலும் பாதாம் என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, இது மரக் கொட்டைகள் ஆகும், அவை அவற்றின் செழுமையான சுவை மற்றும் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திற்காக பல நூற்றாண்டுகளாக உட்கொள்ளப்படுகின்றன. அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பிய, பாதாம் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியாகவும், இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் பல்துறை மூலப்பொருளாகவும் நற்பெயரைப் பெற்றுள்ளது.

Health Benefits Of Almond and Dry grape


இதய ஆரோக்கியம்:

பாதாமின் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட நன்மைகளில் ஒன்று இதய ஆரோக்கியத்தில் அவற்றின் நேர்மறையான தாக்கமாகும். பாதாமில் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் நிறைந்துள்ளன, இவை இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும். கூடுதலாக, அவை வைட்டமின் ஈ போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் வீக்கத்தையும் குறைக்க உதவுகிறது, இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

எடை மேலாண்மை:

கொட்டைகள் எடை அதிகரிப்பிற்கு பங்களிக்கும் என்ற தவறான கருத்துக்கு மாறாக, பாதாம் உண்மையில் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். பாதாமில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் கலவையானது முழுமை உணர்வை அதிகரிக்க உதவுகிறது, இது ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்க வழிவகுக்கிறது. சீரான உணவில் பாதாம் சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க விரும்புவோருக்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாக இருக்கும்.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

பாதாம் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை மெதுவாகவும் நிலையானதாகவும் அதிகரிக்கின்றன. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அல்லது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டி விருப்பமாக அமைகிறது. பாதாமில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் புரதச் சத்தும் இரத்தச் சர்க்கரையைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பங்கு வகிக்கிறது.

Health Benefits Of Almond and Dry grape



எலும்பு ஆரோக்கியம்:

கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளிட்ட எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கான பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல ஆதாரமாக பாதாம் உள்ளது. இந்த தாதுக்கள் வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க இன்றியமையாதவை. பாதாம் பருப்பின் வழக்கமான நுகர்வு ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

உலர் திராட்சை

உலர் திராட்சைகள், பொதுவாக திராட்சைகள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன, அவை உலர்ந்த திராட்சை ஆகும், அவை நீரிழப்பு செயல்முறைக்கு உட்படுகின்றன, அவற்றின் இயற்கையான சர்க்கரைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களைக் குவிக்கின்றன. சாலடுகள் முதல் இனிப்பு வகைகள் வரை பல்வேறு உணவுகளுக்கு பிரபலமான கூடுதலாக திராட்சை உள்ளது, மேலும் பல அண்ணங்களை ஈர்க்கும் ஒரு தனித்துவமான இனிப்பு சுவை உள்ளது.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை:

திராட்சையும் ஃபீனாலிக் சேர்மங்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உட்பட ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் ஒரு ஆற்றல் மையமாகும். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன, செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பதில் பங்கு வகிக்கலாம்.

செரிமான ஆரோக்கியம்:

திராட்சைகள் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. நார்ச்சத்து மலத்தில் அதிக அளவில் சேர்க்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது. கூடுதலாக, திராட்சையில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரிக்கு பங்களிக்கவும் உதவும்.

இரும்புச் சத்து:

திராட்சைகள் இரும்பின் இயற்கையான மூலமாகும், இரத்த சிவப்பணுக்கள் உருவாவதற்கும் இரத்த சோகையைத் தடுப்பதற்கும் அவசியமான ஒரு கனிமமாகும். உங்கள் உணவில் திராட்சையும் சேர்த்துக்கொள்வது இரும்புச்சத்து குறைபாடுள்ள இரத்த சோகை உள்ளவர்களுக்கு அல்லது அதை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும்.

ஆற்றல் ஊக்கம்:

திராட்சையில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள், முதன்மையாக பிரக்டோஸ் மற்றும் குளுக்கோஸ், விரைவான மற்றும் எளிதில் அணுகக்கூடிய ஆற்றலை வழங்குகிறது. இது திராட்சையை வொர்க்அவுட்டிற்கு முந்தைய சிற்றுண்டி அல்லது மதிய சக்தி ஊக்கத்திற்கு சிறந்த தேர்வாக ஆக்குகிறது. ஃபைபர் உள்ளடக்கம் குளுக்கோஸின் நிலையான வெளியீட்டை வழங்குவதன் மூலம் ஆற்றல் மட்டங்களைத் தக்கவைக்க உதவுகிறது.

Health Benefits Of Almond and Dry grape



பாதாம் மற்றும் உலர் திராட்சைகளை இணைப்பதன் மூலம் அதிகபட்ச நன்மைகள்:

உங்கள் உணவில் பாதாம் மற்றும் திராட்சையை இணைப்பதன் ஒருங்கிணைந்த விளைவுகள் இரண்டு பொருட்களின் ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அதிகரிக்கலாம்.

ஊட்டச்சத்து பன்முகத்தன்மை:

பாதாம் மற்றும் திராட்சைகள் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்களை மேசைக்குக் கொண்டு வருகின்றன. பாதாம் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், புரதம், வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் போன்ற தாதுப்பொருட்களை வழங்குகிறது, அதே நேரத்தில் திராட்சையும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்புச்சத்து பங்களிக்கிறது. உங்கள் உணவில் இரண்டையும் சேர்த்துக்கொள்வது பல்வேறு வகையான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை உறுதி செய்கிறது.

திருப்தி மற்றும் எடை மேலாண்மை:

புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் பாதாமில் உள்ள நார்ச்சத்து, இயற்கை சர்க்கரைகள் மற்றும் திராட்சையில் இருந்து கூடுதல் நார்ச்சத்து ஆகியவை இணைந்து, திருப்திகரமான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியை உருவாக்கலாம். இது பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், மனநிறைவை மேம்படுத்தவும், எடை மேலாண்மை இலக்குகளுக்கு பங்களிக்கவும் உதவும்.

சுவையான மற்றும் பல்துறை:

ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு அப்பால், பாதாம் மற்றும் திராட்சை பல்வேறு உணவுகளுக்கு மகிழ்ச்சியான சுவையையும் அமைப்பையும் சேர்க்கிறது. தயிர் மீது தூவப்பட்டாலும், கிரானோலாவில் சேர்க்கப்பட்டாலும் அல்லது ஒரு தனி சிற்றுண்டியாக இருந்தாலும், பாதாம் மற்றும் உலர் திராட்சை கலவையானது உங்கள் உணவின் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை மேம்படுத்துகிறது.

Health Benefits Of Almond and Dry grape



பாதாம் மற்றும் உலர் திராட்சை ஆகியவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளமாக உள்ளன மற்றும் அறிவியல் சான்றுகளால் நன்கு ஆதரிக்கப்படுகின்றன. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது முதல் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுவது மற்றும் செரிமான நலனை ஆதரிப்பது வரை, இந்த இரண்டு பொருட்களும் ஊட்டச்சத்துக்கான முழுமையான அணுகுமுறையை வழங்குகின்றன. உங்கள் தினசரி உணவில் பாதாம் மற்றும் திராட்சையை சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் உணவில் ஒரு சுவையான கூறுகளை சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், சீரான மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கும் பங்களிக்கிறது. எனவே, நீங்கள் மகிழ்ச்சியாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருப்பதற்காக, பாதாம் மற்றும் உலர் திராட்சையின் செழுமையான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை அனுபவிக்கவும்.

Tags

Next Story