Health Benefifts Of Brinjal கத்தரிக்காயிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?...படிங்க...
Health Benefifts Of Brinjal
எங்கள் தட்டுகளை அலங்கரிக்கும் வண்ணமயமான காய்கறிகளில், கத்திரிக்காய் அல்லது கத்தரிக்காய் என்றும் அழைக்கப்படும் அடக்கமான கத்தரிக்காய், சமையல் படைப்புகளில் அதன் பன்முகத்தன்மைக்காக மட்டுமல்லாமல், அதன் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காகவும் தனித்து நிற்கிறது. நைட்ஷேட் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த இந்த ஊதா நிற காய்கறி பல நூற்றாண்டுகளாக உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளில் பிரதானமாக இருந்து வருகிறது. அதன் சுவையான சுவை மற்றும் தனித்துவமான அமைப்புக்கு அப்பால், கத்தரிக்காயானது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் சேர்மங்களின் பொக்கிஷத்தை வழங்குகிறது. இந்த ஆய்வில், கத்தரிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி பார்ப்போமா?...
Health Benefifts Of Brinjal
ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு:
கத்தரி ஒரு குறைந்த கலோரி காய்கறி, இது அவர்களின் எடையை நிர்வகிக்க அல்லது கலோரி உட்கொள்ளலை குறைக்க விரும்புவோருக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஆகியவற்றின் செழுமை அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை சேர்க்கிறது. வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, வைட்டமின் பி6, தயாமின், நியாசின் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் கணிசமான அளவை வழங்கும் போது சமைத்த கத்தரிக்காயின் ஒரு கப் மிதமான அளவு கலோரிகளை வழங்குகிறது.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பவர்ஹவுஸ்:
கத்தரிக்காயின் தனித்துவமான அம்சங்களில் ஒன்று அதன் ஈர்க்கக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கமாகும். ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன. கத்தரிக்காயின் தோலில், குறிப்பாக, நாசுனின் உள்ளது, இது அதன் நரம்பியல் பண்புகளுக்கு அறியப்பட்ட ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். உயிரணு சவ்வுகளை சேதப்படுத்தும் ஒரு செயல்முறையான லிப்பிட் பெராக்சிடேஷனைத் தடுப்பதில் நசுனின் அதன் ஆற்றலுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது.
Health Benefifts Of Brinjal
இதய ஆரோக்கியம்:
உங்கள் உணவில் கத்தரிக்காயை சேர்த்துக்கொள்வது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும். கத்தரிக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து, செரிமானப் பாதையில் உள்ள கொலஸ்ட்ராலுடன் பிணைத்து, உடலில் இருந்து வெளியேற்றுவதை எளிதாக்குவதன் மூலம் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, கத்திரிக்காய் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ் எனப்படும் சேர்மங்களின் வளமான மூலமாகும், இதில் குளோரோஜெனிக் அமிலம் உள்ளது, இது அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆத்தரோஜெனிக் எதிர்ப்பு விளைவுகளுடன் தொடர்புடையது, இது இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:
இரத்த சர்க்கரை அளவைப் பற்றி கவலைப்படுபவர்களுக்கு, கத்தரி ஒரு இயற்கையான தீர்வை வழங்கலாம். கத்தரிக்காயில் காணப்படும் சோலசோடின் ரம்னோசில் கிளைகோசைடுகள் (SRGs) போன்ற சில கலவைகள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த சேர்மங்கள் இன்சுலின் சுரப்பை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்தலாம், இதனால் கத்தரிக்காயை நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது ஆபத்தில் உள்ளவர்களின் உணவுகளில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக சேர்க்கலாம்.
எடை மேலாண்மை:
கத்தரிக்காயின் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து ஆகியவை தங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்தும் நோக்கத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. கத்தரிக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வை உருவாக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது மற்றும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது. மேலும், அதன் குறைந்த ஆற்றல் அடர்த்தி தனிநபர்கள் தங்கள் தினசரி கலோரி இலக்குகளை சமரசம் செய்யாமல் திருப்திகரமான பகுதியை உட்கொள்ள அனுமதிக்கிறது.
செரிமான ஆரோக்கியம்:
ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவு அவசியம், மேலும் இந்த விஷயத்தில் கத்தரி ஒரு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பாளராக உள்ளது. போதுமான நார்ச்சத்து உட்கொள்வது வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் மைக்ரோபயோட்டாவை ஆதரிக்கிறது. கத்தரிக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து, டைவர்டிகுலோசிஸ் மற்றும் எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) போன்ற செரிமான கோளாறுகளைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.
புற்றுநோய் தடுப்பு:
கத்தரிக்காயில் உள்ள சேர்மங்கள் சில வகையான புற்றுநோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. கத்தரிக்காயில் உள்ள குளோரோஜெனிக் அமிலம் உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், புற்றுநோய் வளர்ச்சியுடன் தொடர்புடைய ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவும். கூடுதலாக, சில ஆய்வுகள் கத்தரிக்காயில் உள்ள பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கலாம், குறிப்பாக மார்பக மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய்களில்.
Health Benefifts Of Brinjal
எலும்பு ஆரோக்கியம்:
கத்தரிக்காயில் மாங்கனீஸ் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, இது ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் இணைப்பு திசுக்களை பராமரிக்க முக்கியமானது. மாங்கனீசு, கத்தரிக்காயில் காணப்படும் மற்ற தாதுக்களுடன் சேர்ந்து, எலும்பு அடர்த்திக்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.
சமையல் உலகில், கத்தரி ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது பல்வேறு உணவுகளுக்கு ஆழத்தையும் சுவையையும் சேர்க்கிறது. அதன் சமையல் முறைக்கு அப்பால், கத்தரிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள், அதை நமது உணவில் தொடர்ந்து சேர்ப்பதற்கு தகுதியான ஊட்டச்சத்து சக்தியாக ஆக்குகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு மற்றும் இதய ஆரோக்கியம் முதல் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் எடை மேலாண்மை வரை, கத்தரிக்காயில் உள்ள கலவைகள் நல்வாழ்வுக்கான முழுமையான அணுகுமுறையை வழங்குகின்றன. உணவுக்கும் ஆரோக்கியத்திற்கும் இடையிலான சிக்கலான தொடர்புகளை நாங்கள் தொடர்ந்து ஆராய்ந்து வருவதால், கத்தரிக்காயை உணவுக் கூட்டாளியாக ஏற்றுக்கொள்வது, அவர்களின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த விரும்பும் நபர்களுக்கு ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான தேர்வாக இருக்கலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu