Hazards Of Oil Food எண்ணெய் வகை உணவுகளினால் ஏற்படும் ஆரோக்ய பாதிப்பு என்னென்ன?.....
Hazards Of Oil Food
எண்ணெய், சுவை மற்றும் அமைப்பு ஆகியவற்றின் தங்க அமுதம், நீண்ட காலமாக நம் சமையலறைகளில் பிரதானமாக இருந்து வருகிறது. ஒரு மிருதுவான உருளைக்கிழங்கை வறுப்பதில் இருந்து ஒரு பால்சாமிக் மெருகூட்டல் வரை, அது நம் சமையல் அனுபவங்களை வளப்படுத்துகிறது. ஆனால் எந்தவொரு சக்திவாய்ந்த மூலப்பொருளைப் போலவே, எண்ணெயின் நற்பண்புகளும் ஒரு மறைக்கப்பட்ட நிழலுடன் வருகின்றன - நமது கவனத்திற்குத் தகுதியான ஆபத்துகளின் ஸ்பெக்ட்ரம்.
உடல்நலக் கவலைகள்:
கார்டியோவாஸ்குலர் பிரச்சனைகள்: சில எண்ணெய்கள் இதய-ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை பெருமைப்படுத்துகின்றன, மற்றவை நிறைவுற்ற மற்றும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகளால் நிறைந்தவை, கொலஸ்ட்ரால் அளவை உயர்த்துவதற்கும் இதய நோய், பக்கவாதம் மற்றும் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் அபாயத்தை அதிகரிப்பதற்கும் பெயர் பெற்றவை . இந்த எண்ணெய்களின் அதிகப்படியான நுகர்வு இருதய சுகாதார பிரச்சினைகளின் உலகளாவிய தொற்றுநோய்க்கு பங்களிக்கிறது.
அழற்சி அடுக்கு: ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்கள், மிதமான அளவில் அவசியம் என்றாலும், அவற்றின் அழற்சிக்கு சார்பான தன்மையின் காரணமாக அதிகப்படியான தீங்கு விளைவிக்கும். சோள எண்ணெய் போன்ற சில எண்ணெய்களில் குறிப்பாக ஒமேகா-6 அதிகமாக உள்ளது, இது கீல்வாதம் மற்றும் நீரிழிவு உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுடன் தொடர்புடைய நாள்பட்ட அழற்சியைத் தூண்டும் .
ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம்: எண்ணெய்களை மீண்டும் மீண்டும் சூடாக்குவது, குறிப்பாக அதிக வெப்பநிலையில், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றப்பட்ட கொழுப்பு அமிலங்கள் போன்ற தீங்கு விளைவிக்கும் கலவைகள் உருவாக வழிவகுக்கிறது. இவை செல்களை சேதப்படுத்தும், வயதானதை துரிதப்படுத்தலாம் மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் அல்சைமர் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கின்றன.
Hazards Of Oil Food
மறைக்கப்பட்ட அசுத்தங்கள்: பூச்சிக்கொல்லிகள், கன உலோகங்கள் மற்றும் அஃப்லாடாக்சின்கள் (புற்றுநோயை உண்டாக்கும் அச்சு நச்சுகள்) போன்ற இரசாயனங்களின் தடயங்கள், செயலாக்கம் மற்றும் சேமிப்பின் போது சில எண்ணெய்களில் தங்கள் வழியைக் கண்டறியலாம். இவை குறிப்பிடத்தக்க உடல்நல அபாயங்களை ஏற்படுத்தலாம், குறிப்பாக கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் போன்ற பாதிக்கப்படக்கூடிய மக்களுக்கு.
சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பு:
வளம் குறைதல்: சோயாபீன்ஸ் மற்றும் பாமாயில் போன்ற எண்ணெய் நிறைந்த பயிர்களை உற்பத்தி செய்வதற்கு அதிக அளவு நிலம், நீர் மற்றும் உரங்கள் தேவைப்படுகின்றன. இது காடழிப்பு, மண் அரிப்பு மற்றும் நீர் பற்றாக்குறைக்கு வழிவகுக்கும் , இது முழு சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளையும் உள்ளூர் சமூகங்களையும் பாதிக்கிறது.
கிரீன்ஹவுஸ் வாயு உமிழ்வுகள்: எண்ணெய் உற்பத்தியின் முழு வாழ்க்கைச் சுழற்சி, சாகுபடி முதல் போக்குவரத்து வரை, குறிப்பிடத்தக்க அளவு பசுமை இல்ல வாயுக்களை வெளியிடுகிறது, இது காலநிலை மாற்றம் மற்றும் புவி வெப்பமடைதலுக்கு பங்களிக்கிறது.
கழிவுகள் மற்றும் மாசுபாடு: பயன்படுத்தப்பட்ட சமையல் எண்ணெயை முறையற்ற முறையில் அகற்றுவது வடிகால்களை அடைத்து, நீர்வழிகளை மாசுபடுத்துகிறது மற்றும் கடல் வாழ் உயிரினங்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். கூடுதலாக, எண்ணெய் சுத்திகரிப்பு மற்றும் செயலாக்கம் நச்சு கழிவு நீரோடைகளை உருவாக்கலாம், அவை சுற்றுச்சூழல் சேதத்தைத் தடுக்க கவனமாக மேலாண்மை தேவை.
Hazards Of Oil Food
எண்ணெய் பிரமை வழிசெலுத்தல்:
இந்த சாத்தியமான அபாயங்கள் கவலை அளிக்கும் அதே வேளையில், அனைத்து எண்ணெய்களும் சமமாக உருவாக்கப்படவில்லை என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம். எண்ணெய் நிறைந்த நிலப்பரப்பில் செல்லவும், தகவலறிந்த தேர்வுகளைச் செய்யவும் இங்கே சில குறிப்புகள் உள்ளன:
ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுக்கு முன்னுரிமை கொடுங்கள்: ஆலிவ் எண்ணெய், வெண்ணெய் எண்ணெய் மற்றும் கனோலா எண்ணெய் போன்ற மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் நிறைந்த எண்ணெய்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் . இவை இதய-ஆரோக்கியமான நன்மைகளை வழங்குவதோடு ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கும் பங்களிக்கின்றன.
மிதமான நுகர்வு: நினைவில் கொள்ளுங்கள், ஆரோக்கியமான எண்ணெய்களில் கூட கலோரிகள் அதிகம். உங்கள் உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்தி, முதன்மையான பொருட்களைக் காட்டிலும் சுவையை மேம்படுத்தும் பொருட்களாக அவற்றைச் சேர்ப்பதில் கவனம் செலுத்துங்கள்.
Hazards Of Oil Food
கவனத்துடன் சமைத்தல்: அதிகப்படியான சமையல் வெப்பநிலையைத் தவிர்க்கவும் மற்றும் வேகவைத்தல், பேக்கிங் அல்லது கிரில்லிங் போன்ற ஆரோக்கியமான சமையல் முறைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் . இது தீங்கு விளைவிக்கும் சேர்மங்களின் உருவாக்கத்தை குறைக்கிறது.
புத்திசாலித்தனமாகத் தேர்ந்தெடுங்கள்: கடுமையான தரக் கட்டுப்பாட்டுத் தரங்களின் கீழ் பதப்படுத்தப்பட்ட எண்ணெய்கள் மற்றும் சான்றளிக்கப்பட்ட கரிம அல்லது GMO அல்லாதவற்றைப் பாருங்கள். இது குறைந்தபட்ச மாசுபாடு மற்றும் நெறிமுறை ஆதாரத்தை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது.
மறுபயன்பாடு மற்றும் பொறுப்புடன் அப்புறப்படுத்துங்கள்: பயன்படுத்தப்பட்ட சமையல் எண்ணெயை சேகரிக்க ஒரு கிரீஸ் பொறியைப் பயன்படுத்தவும் மற்றும் நியமிக்கப்பட்ட மறுசுழற்சி வசதிகளில் பொறுப்புடன் அகற்றவும். இது சுற்றுச்சூழல் மாசுபாட்டைக் குறைக்க உதவுகிறது
எண்ணெய் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி நம் உணவு மற்றும் வாழ்க்கைக்கு வளத்தை சேர்க்கிறது. இருப்பினும், அதன் சாத்தியமான குறைபாடுகளை ஒப்புக்கொள்வது மற்றும் கவனமான அணுகுமுறையைப் பின்பற்றுவது முக்கியம். தகவலறிந்த தேர்வுகளை மேற்கொள்வதன் மூலமும், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுக்கு முன்னுரிமை அளிப்பதன் மூலமும், சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பைக் குறைப்பதன் மூலமும், எண்ணெயின் அபாயங்களைக் குறைப்பதன் மூலம் அதன் நன்மைகளை நாம் அனுபவிக்க முடியும். இறுதியில், ஒரு சமநிலையான மற்றும் நனவான அணுகுமுறை, நமது ஆரோக்கியம் அல்லது கிரகத்தின் நல்வாழ்வை சமரசம் செய்யாமல் எண்ணெயின் சமையல் மகிழ்ச்சியை அனுபவிக்க அனுமதிக்கிறது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu