சிறுநீரக நோயாளிகள் எந்த பழங்களை சாப்பிடலாம்?
சிறுநீரகங்கள் உடலின் கழிவுகளை நீக்கி, ரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும் முக்கிய உறுப்புகள். சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் உணவில் கவனம் தேவை. பழங்கள் ஃபைபர், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் நிறைந்தவை. ஆனால், சில பழங்களில் சிறுநீரகத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும் பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் அதிகமாக இருக்கக்கூடும். எனவே,
சிறுநீரக நோயாளிகள் எந்த பழங்களை சாப்பிடலாம்?
பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் குறைவாக இருப்பதுடன், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் நிறைந்த பழங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது சிறந்தது. அவற்றில்:
கொய்யா: சிறுநீரக நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற சிறந்த பழங்களில் ஒன்று. பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் அளவுகள் குறைவாக இருப்பதுடன், வைட்டமின் சி, ஃபைபர் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. இவை சிறுநீரக ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. சிறுநீர் பெருக்கத்தை ஊக்குவிப்பதால் சிறுநீரக கற்களைத் தடுக்கவும் உதவும்.
செவ்வாழை: நார்ச்சத்து, வைட்டமின் பி6 நிறைந்த செவ்வாழை சுத்திகரிப்புப் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கிறது. ரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கவும், சிறுநீரக செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. சர்க்கரை அளவு சற்று அதிகம் இருப்பதால் அளவோடு உண்ண வேண்டும்.
ஆப்பிள்: ஃபைபர், பெக்டின் நிறைந்த ஆப்பிள் ரத்தத்தில் உள்ள கெட்டியான கொழுப்பைக் குறைத்து, சிறுநீரக ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
பெர்ரி வகைகள்: ஸ்ட்ராபெர்ரி, ப்ளூபெர்ரி, ராஸ்பெர்ரி போன்ற பெர்ரி வகைகள் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளவை. இவை உடலில் உள்ள கழிவுகளை நீக்கி, சிறுநீரகங்களைப் பாதுகாக்கின்றன.
சிட்ரஸ் பழங்கள்: ஆரஞ்சு, திராட்சை, எலுமிச்சை போன்றவை வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளன. இவை சிறுநீரக கற்களைத் தடுக்க உதவுகின்றன. ஆனால், பொட்டாசியம் அளவு சற்று அதிகம் இருப்பதால் அளவோடு சாப்பிட வேண்டும்.
கவனமாக இருக்க வேண்டிய பழங்கள்:
பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் அதிகமாக இருக்கும் பழங்களை சிறுநீரக நோயாளிகள் தவிர்க்க வேண்டும். அவற்றில்:
வாழைப்பழம்: பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளதால் சிறுநீரக நோயாளிகள் குறைந்த அளவிலே சாப்பிட வேண்டும்.
அத்திப்பழம்: பாஸ்பரஸ் அதிகம் உள்ளதால் தவிர்க்கவும்.
பேரீச்சை: பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் இரண்டும் அதிகம் உள்ளதால் தவிர்க்கவும்.
உலர்ந்த பழங்கள்: சில உலர்ந்த பழங்களில் சர்க்கரை, சல்பைட்டுகள் சேர்க்கப்படலாம். இவை சிறுநீரகத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
கொய்யா சாப்பிடுவதன் நன்மைகள்:
கொய்யா சிறுநீரக நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற சிறந்த பழங்களில் ஒன்று என்பதை ஏற்கனவே பார்த்தோம். அதன் நன்மைகளை மேலும் விரிவாகப் பார்ப்போம்:
பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் அளவுகள் குறைவு: சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் அளவுகளை கட்டுப்படுத்துவது அவசியம். கொய்யா இவற்றின் அளவுகள் குறைவாக இருப்பதால் சிறுநீரகத்தின் செயல்பாட்டிற்கு இடையூறு அளிக்காது.
வைட்டமின் சி, ஃபைபர் நிறைவு: கொய்யா வைட்டமின் சி, ஃபைபர் ஆகிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. வைட்டமின் சி உடலின் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்த உதவுகிறது. ஃபைபர் செரிமானத்தை சீராக்கி, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. மேலும், ரத்தத்தில் உள்ள கெட்டியான கொழுப்பைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.
சிறுநீர் பெருக்கம்: கொய்யா இயற்கையான சிறுநீர் பெருக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது சிறுநீரகத்தின் சுத்திகரிப்பு வேலையை எளிதாக்குகிறது மற்றும் சிறுநீரக கற்களைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.
ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள்: கொய்யா ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளது. இவை உடலில் ஏற்படும் செல் சேதத்தைத் தடுத்து, மீண்டும் புதிய செல்கள் உருவாக உதவுகின்றன. இதனால், நீரிழிவு, புற்றுநோய் போன்ற நீண்டுகால நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
கொய்யா உட்கொள்ளும் முறை:
நீங்கள் சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், உங்கள் மருத்துவரிடம் கொய்யா சாப்பிடுவது பற்றி ஆலோசிப்பது நல்லது. அவர்கள் உங்கள் சிறுநீரக செயல்பாட்டின் அடிப்படையில் உங்களுக்கு எவ்வளவு கொய்யா உட்கொள்ளலாம் என்பதை பரிந்துரைப்பார்கள். பொதுவாக, ஒரு நாளைக்கு ஒரு கொய்யா அளவோடு சாப்பிடுவது நல்லது.
கொய்யா சேர்த்து உண்ணக்கூடிய உணவுகள்:
கொய்யாவை தனியாகச் சாப்பிடுவதைத் தவிர, மற்ற ஆரோக்கியமான உணவுகளுடன் இணைத்து உண்பது சத்துகள் சீராக உறிஞ்சப்படுவதற்கு உதவும். சில உதாரணங்கள்:
கொய்யா-பேரீச்சை ஸ்மூத்தி
கொய்யா, ஆப்பிள் சாலட்
கொய்யா, யோகர்ட் பார்ஃபெய்ட்
கொய்யா, கீரை சூப்
சிறுநீரக நோயாளிகள் பழங்களை அனுபவிக்கலாம்!
சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தாலும், சரியான உணவுத் தேர்வுகளை மேற்கொள்வதன் மூலம் பழங்களை அனுபவித்து, அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெற முடியும். கொய்யா போன்ற ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பழங்களைப் பாதுகாப்பாக உட்கொண்டு, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை மேற்கொள்வோம்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu