சியா விதைகள்ல இவ்ளோ நன்மைகள் இருக்கா?

சியா விதைகள்ல இவ்ளோ நன்மைகள் இருக்கா?
சியா விதைகளின் ஆரோக்ய நன்மைகள் குறித்த தகவல்களைக் காண்போம்

சியா விதைகள் இயற்கையாகவே சத்துக்கள் நிறைந்தவை மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. அவை சமீபத்திய ஆண்டுகளில் உணவுப் பழக்கத்தில் மிகவும் பிரபலமாகி வருகின்றன, நல்ல காரணத்திற்காகவும் கூட. இந்த சிறிய விதைகள் நார்ச்சத்து, புரதம், ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.

சியா விதைகள் வழங்கும் சில முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே:

1. செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: சியா விதைகள் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளன, இது செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், செரிமான அமைப்பை சீராக வைத்திருக்கவும் உதவுகிறது. மேலும், சியா விதைகள் நீரை உறிஞ்சும் திறன் கொண்டவை, இது மலத்தை மென்மையாக்கி கழிவுகளை எளிதாக வெளியேற்றுவதற்கு உதவுகிறது.

2. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: சியா விதைகள் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், "கெட்ட" LDL கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும், "நல்ல" HDL கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கவும் உதவும். மேலும், சியா விதைகளில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்தக் குளுக்கோஸ் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும், இது இதய நோய்க்கான ஆபத்தைக் குறைக்கிறது.

3. உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது: சியா விதைகள் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் நிறைந்துள்ளன, இது நீண்ட நேரம் உணவு உட்கொள்ளும் உணர்வை உண்டாக்கி பசியை அடக்குவதற்கு உதவுகிறது. இதன் விளைவாக, நீங்கள் குறைவாக சாப்பிடலாம் மற்றும் உடல் எடையை குறைக்கலாம். மேலும், சியா விதைகள் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன, இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

4. சர்க்கரை நோயை நிர்வகிக்க உதவுகிறது: சியா விதைகளில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவும். இது உங்கள் உடல் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உடைத்து சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்கும். இதன் விளைவாக, உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவு உச்சநிலை அடைவதைத் தடுக்கிறது மற்றும் சர்க்கரை நோயை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.

5. எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது: சியா விதைகள் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவற்றின் நல்ல ஆதாரமாகும், இவை எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான தாதுக்கள். இந்த தாதுக்கள் எலும்பு அடர்த்தியை அதிகரிக்கவும், எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

6. சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: சியா விதைகள் வைட்டமின் E மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களில் நிறைந்துள்ளன, இவை சரும ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்

7. முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: சியா விதைகள் அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன, இவை முடி ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முடி உதிர்வைத் தடுக்கவும், முடியின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும், முடியை பலமாக்கவும், பொலிவாகவும் மாற்றவும் உதவும்.

8. வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது: சியா விதைகளில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். இது மூட்டு வலி, தசை வலி மற்றும் பிற அழற்சி நிலைமைகளை சமாளிக்க உதவும்.

9. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: சியா விதைகள் வைட்டமின்கள் A, C மற்றும் E நிறைந்துள்ளன, இவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு முக்கியமானவை. இந்த வைட்டமின்கள் நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்துப் போராட உடலுக்கு உதவுகின்றன மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.

10. மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது: சியா விதைகள் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது மூளை செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது. இந்த கொழுப்பு அமிலங்கள் நினைவாற்றலை மேம்படுத்தவும், கவனத்தை அதிகரிக்கவும், மூளை சம்பந்தப்பட்ட நோய்களான டிமென்ஷியா மற்றும் மனச்சோர்வு ஆகியவற்றின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

சியா விதைகளை எவ்வாறு உணவில் சேர்ப்பது?

சியா விதைகளை உங்கள் உணவில் சேர்க்க பல வழிகள் உள்ளன. சில யோசனைகள் இங்கே:

  • அவற்றை தண்ணீர் அல்லது பாலில் ஊறவைத்து "சியா புட்டிங்" தயாரிக்கவும்.
  • அவற்றை சூப், சாலடுகள், மற்றும் தானியங்களுக்கு சேர்க்கவும்.
  • அவற்றை ஸ்மூத்திகள் மற்றும் புரோட்டீன் ஷேக்குகளில் கலக்கவும்.
  • அவற்றை வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட மஃபின், குக்கீகள் மற்றும் ரொட்டிக்கு சேர்க்கவும்.
  • அவற்றை அப்படியே சாப்பிடுங்கள்.

சியா விதைகளை சாப்பிடுவதற்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு ஒரு நாளைக்கு 2 டீஸ்பூன் ஆகும். இருப்பினும், நீங்கள் உங்கள் உணவில் மெதுவாக சேர்த்து, உங்கள் உடல் எவ்வாறு பதிலளிக்கிறது என்பதை கவனிக்க வேண்டும்.

சியா விதைகளை யார் சாப்பிடக்கூடாது?

சியா விதைகள் பொதுவாக பாதுகாப்பானவை மற்றும் பெரும்பாலான மக்களுக்கு உட்கொள்ள ஏற்றது. இருப்பினும், சில நபர்கள் அவற்றைத் தவிர்க்க வேண்டும்:

லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்கள்: சியா விதைகளில் சிறிது அளவு லாக்டோஸ் உள்ளது, இது சிலருக்கு வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வீக்கம் போன்ற செரிமான பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.

குறைந்த இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள்: சியா விதைகள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும். குறைந்த இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் சியா விதைகளை உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தம் மிகவும் குறைந்துவிடும் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம்.

Tags

Next Story