Street Food Of Bangalore பெரிய ஹோட்டல்களுக்கே சவால் விடும் தெருவோரக் கடைகள்...தெரியுமா?....

Street Food Of Bangalore பெங்களூரின் வளர்ந்து வரும் தெரு உணவு கலாச்சாரம், பெரிய உணவகங்களுக்கும் நட்சத்திர ஹோட்டல்களுக்கும் ஒரு கடும் சவாலாக மாறியுள்ளது. தொழில்நுடபம் மட்டுமல்ல, சுவையான உணவுக்காகவும், பெங்களூர் நிச்சயம் மக்களை ஈர்க்கிறது.

Update: 2024-02-24 15:43 GMT

Street Food Of Bangalore

பெங்களூர்...இந்தியாவின் சிலிகான் பள்ளத்தாக்கு; தொழில்நுட்பத் துறையின் துடிப்பான இதயம். பரபரப்பான தெருக்கள், கண்ணாடி பதித்த வானளாவிய கட்டிடங்கள், பன்னாட்டு நிறுவனங்களின் சலசலப்பு - இவைதான் பெங்களூரைப் பற்றிய உடனடி பிம்பங்கள். ஆனால், இந்த நகர இயந்திரத்தின் நிழலில், இரவின் போர்வையில் மின்விளக்குகளின் மஞ்சள் வெளிச்சத்தில் உயிர்பெறுகிறது ஒரு கலகலப்பான உலகம். அதுதான் பெங்களூரின் தெருவோர உணவுச் சந்தை.

பகலில் வணிகத்தின் மையமாக விளங்கும் எண்ணற்ற சாலைகள், இரவு நேரம் வரும்போது வண்ணமயமான உணவுக் கடைகளாக மாறுகின்றன. தள்ளுவண்டிகள், சிறிய தற்காலிக ஸ்டால்கள், நடைபாதைகளில் விரிக்கப்பட்ட பிளாஸ்டிக் விரிப்புகளில் சுடச்சுட பரிமாறப்படும் சுவையான உணவுகளின் நறுமணம் காற்றில் கலக்கிறது. சலசலப்பும், கலகலப்பான பேச்சுக்களும் இரவின் நிசப்தத்தை உடைக்க, உணவுப் பிரியர்கள் கூட்டம் திரள்கிறது - மாணவர்கள், அலுவலக ஊழியர்கள், இளம் தம்பதியினர், குடும்பங்கள் என சமூகத்தின் அனைத்துத் தரப்பினரும்.

Street Food Of Bangalore



பசிக்கு ஒரு சொர்க்கம்

பெங்களூரின் தெருவோர உணவுச் சந்தை ஒரு அற்புதமான ஜனநாயக இடமாகும். இங்கே, விலை ஒரு தடையல்ல, ருசிதான் ராஜா. வட இந்தியாவின் காரசாரமான சாட்கள், மசாலா தோசை மற்றும் இட்லியின் தென்னிந்திய சுவைகள், மொமோஸ் மற்றும் தூக்பா போன்ற இந்தோ-சீன கலவைகள், என நாடு முழுவதிலும் இருந்து ஒரு சுவையான சுற்றுப்பயணம் இங்கு சாத்தியம்.

தொடக்கத்தில், பெங்களூரின் தெருவோர உணவு என்பது வீட்டு உணவை நினைவூட்டியது. இட்லி, தோசை, வடை போன்றவை தென்னிந்திய பலகாரங்கள் அனைவருக்கும் பிடித்தமானதாக இருந்தன. ஆனால், காலப்போக்கில், வட இந்தியாவிலிருந்து குடியேறியவர்களின் பெருக்கத்தால், உணவுச்சந்தையிலும் பல மாறுதல்கள் நிகழ்ந்தன. பானி பூரி, சமோசா, பாவ் பாஜி போன்றவை தெரு உணவுப் பட்டியலில் முக்கியத்துவம் பெறத் தொடங்கின. பிறகு, மெல்ல மெல்ல, சீன உணவு வகைகளும் இடம்பிடிக்கத் தொடங்கின.

Street Food Of Bangalore



சிறப்பு சுவைகள்

ஒவ்வொரு பகுதிக்கும், சாலைக்கும் அது தனித்துவமான ஒரு தெரு உணவு அடையாளத்தைக் கொண்டுள்ளது. வி.வி.புரம் ஃபுட் ஸ்ட்ரீட் என்றால் ஞாபகம் வருவது தட்டே இட்லி, மசாலா தோசை. பசவனகுடியில் தான் 'டோஸ் பாயின்ட்' என 99 வகை தோசைகளை வழங்கும் அந்தக் கடை பிரபலம். மல்லேஸ்வரத்தின் பழமையான பகுதியில் சௌசௌபாத், அக்கி ரொட்டி போன்றவை இன்றும் அசல் சுவையுடன் கிடைக்கின்றன. சீன உணவிற்கு, கமர்சியல் ஸ்ட்ரீட் ஒரு முக்கிய மையம். இப்படி பெங்களூரின் ஒவ்வொரு மூலையும் உங்களுக்கு ஒரு சுவையான அதிர்ச்சியைத் தரக்கூடியது!

மலிவு விலையில் சுவையின் விருந்து

தெருவோரக் கடைகளின் மிகப்பெரிய ஈர்ப்பு அவற்றின் மலிவு விலை. ஒரு மாணவனோ, அன்றாடம் அலுவலகம் செல்பவரோ, சிறிய பட்ஜெட்டில் வயிறார ஒரு விருந்து சாப்பிடலாம். மசாலா பூரி, ஒரு பிளேட் பானி பூரி, வறுத்த கார்ன், அல்லது நூடுல்ஸ் எனப் பல சுவையான உணவுகள் நூறு ரூபாய்க்கும் குறைவான விலையிலேயே கிடைத்துவிடும். குடும்பத்துடன் சென்றால் கூட, பெரிய செலவில்லாமல் சுவையான உணவை ரசிக்க முடியும்.

சுகாதாரம் : ஒரு சவாலே!

தெருவோர உணவின் சுவைக்கு நிகரில்லை என்றாலும், சுகாதாரமும் பாதுகாப்பும் எப்போதுமே ஒரு கவலையாகவே இருந்து வருகிறது. திறந்தவெளி சமையல், பயன்படுத்தப்படும் பொருட்களின் தரம், போதிய சுத்தம் இல்லாத சூழல் ஆகியவை பல சுகாதாரச் சிக்கல்களை ஏற்படுத்துவதாக அமைகின்றன. ஆனால், இந்த சவாலை உணவுப் பிரியர்கள் அதிகம் கண்டுகொள்வதில்லை; சுவைக்காக சிறிது ரிஸ்க் எடுக்க அவர்கள் தயாராகவே இருக்கிறார்கள்.

தீவிரமடையும் சுவைத் தேடல்

பெங்களூரின் தெருவோர உணவுப் பரிணாமம் இத்துடன் நின்றுவிடவில்லை. உலகமயமாக்கலின் தாக்கம் இங்கும் தெரிகிறது. சமீப காலங்களில், மெக்சிகன் ஷவர்மா, ஷிஷ் தவுக் (டர்கிஷ் கபாப்), கொரியன் கார்ன் டாக்ஸ், லெபனானிய பலாஃபெல் என சர்வதேச சுவைகள் பெங்களூர் இளைஞர்களிடையே வரவேற்பைப் பெற்றுள்ளன. கேசரடி கட்டில் பனானா ஸ்ப்ளிட், மில்க்ஷேக்குகள், பழங்கள் நிறைந்த பல்வேறு ஐஸ்கிரீம்கள் என இனிப்புப் பிரியர்களுக்கும் விருப்பங்கள் அதிகரித்துக் கொண்டே இருக்கின்றன.

Street Food Of Bangalore



வியாபாரமும், வாழ்வாதாரமும்

இந்த தெருவோர உணவுச் சந்தை வெறும் வியாபாரம் சார்ந்தது மட்டுமல்ல, இது பலரது வாழ்வாதாரமாகவும் விளங்குகிறது. தள்ளுவண்டியை நகர்த்திக் கொண்டு போய், நகரத்தின் பல்வேறு பகுதிகளில் நிறுத்தி வியாபாரம் செய்பவர்கள், சிறிய அளவில் நிலையான கடை வைத்து நடத்துபவர்கள் என பலரும் இதன் மூலம் தங்கள் அன்றாட வாழ்க்கையை ஓட்டுகின்றனர். பெரும்பாலானவர்களுக்கு இதுவே குடும்ப வருமானத்தின் முக்கிய ஆதாரம். இரவு பகலாக, கடுமையாக உழைத்து மக்களை மகிழ்விப்பதே இவர்களது வாழ்க்கை.

அழியாப் பாரம்பரியம்

பெங்களூரின் வளர்ந்து வரும் தெரு உணவு கலாச்சாரம், பெரிய உணவகங்களுக்கும் நட்சத்திர ஹோட்டல்களுக்கும் ஒரு கடும் சவாலாக மாறியுள்ளது. தொழில்நுடபம் மட்டுமல்ல, சுவையான உணவுக்காகவும், பெங்களூர் நிச்சயம் மக்களை ஈர்க்கிறது. காலத்தின் போக்கில் மாற்றங்கள் ஏற்பட்டாலும், தெருவோர உணவின் ஈர்ப்பு அழியப்போவதில்லை. செலவைப் பற்றி அதிகம் கவலைப்படாத இன்றைய தலைமுறை, விலையை விட சுவையையும் வித்தியாசமான அனுபவத்தையும் தேடுகிறது.

வசதிகளால் நிறைந்திருக்கும் நகர வாழ்க்கையில், தெருவோரக் கடையில் பிளாஸ்டிக் நாற்காலியில் அமர்ந்து, பேப்பர் பிளேட்டில் சுடச் சுட பரிமாறப்படும் பஜ்ஜியின் ருசிக்கு சிலநேரங்களில் ஈடே இல்லை. தெருவோர உணவின் வழியாக, நட்பு, காதல், குடும்ப நேரம் என பல உன்னதமான தருணங்களும் பின்னிப் பிணைந்து கிடக்கின்றன. அந்த உணவில் கலந்திருப்பதும் வெறும் மசாலா மட்டுமல்ல; நினைவுகளும் தான்!

Tags:    

Similar News