சுவையான கலவை சாதம் தயாரிப்பது எப்படி-?....படிச்சு பாருங்க...
Preparation Of Variety Rice சுவை மிகுந்த எலுமிச்சை சாதம், தயிர் சாதம், தேங்காய் சாதம், புளி சாதம், தக்காளி சாதம் போன்ற பிரபலமான வகைகளைத் தயாரிப்பது பற்றி பார்ப்போம்
Preparation Of Variety Rice
இந்தியத் துணைக்கண்டம் முழுவதிலும் உள்ள சாதங்கள் மற்றும் அமைப்புகளின் சிம்பொனியாக மாறுகிறது. தென்னிந்தியாவில் உள்ள பல்வேறு அரிசி தயாரிப்புகள், தனித்துவமான பொருட்கள் மற்றும் முறைகளுடன் ஒரு சமையல் சாகசத்தை வழங்குகின்றன. எலுமிச்சை சாதம், தயிர் சாதம், தேங்காய் சாதம், புளி சாதம், தக்காளி சாதம் போன்ற பிரபலமான வகைகளை தயாரிப்பது பற்றி பார்ப்போம் அத்தியாவசிய பக்க உணவுகளை வெளியிடுவோம் மற்றும் எளிமையான செய்முறையை வெளிப்படுத்துவோம். வெஜிடபிள் பிரியாணியின் ருசியான உலகத்தைப் பற்றியும் பார்ப்போம்.
லெமன் ரைஸ்: எ செஸ்டி டிலைட்
சுவையான எலுமிச்சை சாதம் சுவை மொட்டுகளை எழுப்பும் ஒரு உன்னதமானது. இது எவ்வாறு தயாரிக்கப்படுகிறது என்பது இங்கே:
Preparation Of Variety Rice
டெம்பரிங்: ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்குவதன் மூலம் தொடங்கவும். கடுகு விதைகளைத் துடைக்கவும், அதைத் தொடர்ந்து உளுத்தம் பருப்பு, சனா பருப்பு, வேர்க்கடலை, சில கறிவேப்பிலைகள், காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய் மற்றும் ஒரு சிட்டிகை சாதத்தை (கீல்) வைக்கவும். வெளியிடப்பட்ட நறுமணம் டிஷ் சாரம்.
அரிசி அடிப்படை: வேகவைத்த பாசுமதி அரிசியை வேகவைத்த மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்க்கவும். மஞ்சள் தூள், உப்பு மற்றும் புதிய எலுமிச்சை சாற்றை தாராளமாக பிழிந்து மெதுவாக கலக்கவும்.
ஃபினிஷிங் டச்: புத்துணர்ச்சிக்காக பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள் மற்றும் கூடுதல் க்ரஞ்சிற்கு வறுத்த முந்திரி பருப்புகளால் அலங்கரிக்கவும்.
சைட் டிஷ் டிலைட்: லெமன் ரைஸ், 'பொரியல்' போன்ற எளிய தென்னிந்திய வெஜிடபிள் ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ், ட்ரை கறி அல்லது மிருதுவான உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸுடன் அழகாக இருக்கும்.
தயிர் சாதம்: ஆறுதல் மற்றும் குளிர்ச்சி
தயிர் சாதம், அதன் கிரீமி அமைப்பு மற்றும் இனிமையான சுவைகளுக்கு பெயர் பெற்றது கோடை நாட்களில் மிகவும் பிடித்தமானது. இந்த ஆறுதலான உணவை எப்படி உருவாக்குவது என்பது இங்கே:
கிரீம் கலவை: சமைத்த அரிசியுடன் தயிர் கலக்கவும். ஒரு நுட்பமான உப்பு மற்றும் இறுதியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும்.
டெம்பரிங் மேஜிக்: எண்ணெயை சூடாக்கி கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, இஞ்சி, சில கறிவேப்பிலை மற்றும் காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய் ஆகியவற்றை சூடாக்கவும். தயிர் சாதம் கலவையின் மீது இந்த நறுமணத் தன்மையை ஊற்றவும்.
அழகுபடுத்த: பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள் மற்றும் மாதுளை விதைகள் தூவினால் உற்சாகம் கிடைக்கும்.
சைட் டிஷ் டிலைட்: தயிர் சாதம் பாரம்பரியமாக காரமான ஊறுகாய் அல்லது ஒரு எளிய உருளைக்கிழங்கு அல்லது காய்கறிகளை வறுக்கவும்.
தேங்காய் சாதம்: கரையோர சுவை
கடலோரப் பகுதிகளின் பிரதான உணவு, தேங்காய் அரிசி அதன் க்ரீம் இனிப்பு மற்றும் நுட்பமான மசாலாப் பொருட்களால் ஈர்க்கிறது. அதன் தயாரிப்பை ஆராய்வோம்:
Preparation Of Variety Rice
தேங்காய் துருவல்: ஒரு பாத்திரத்தில், துருவிய தேங்காயை சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். வறுத்த தேங்காயை பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி தழை, ஒரு சிறிய துண்டு இஞ்சி சேர்த்து மிருதுவான பேஸ்டாக அரைக்கவும்.
சுவையூட்டப்பட்ட அரிசி: மற்றொரு கடாயில், எண்ணெயில் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, சனா பருப்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைத் தாளிக்கவும். அரைத்த விழுது மற்றும் சமைத்த அரிசியைச் சேர்க்கவும். உப்பை சரிசெய்து, மெதுவாக இணைக்கவும்.
ஃபினிஷிங் டச்: கூடுதல் செழுமைக்காக, வறுத்த முந்திரி மற்றும் கறிவேப்பிலை கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.
சைட் டிஷ் டிலைட்: தேங்காய் சாதம், மீன் கறிகள் அல்லது 'சாம்பார்' என்று அழைக்கப்படும் ஒரு எளிய தென்னிந்திய பருப்பு ஸ்டவ்வுடன் பழுதில்லாமல் இணைகிறது.
புளி சாதம்: ஒரு சுவையான உபசரிப்பு
'புளியோகரே' என்றும் அழைக்கப்படும் புளி சாதம், கசப்பான, இனிப்பு மற்றும் நுட்பமான காரமான சுவைகளை வழங்குகிறது. அதன் ரகசியங்களை அறிய:
புளி கூழ்: புளியை வெதுவெதுப்பான நீரில் ஊறவைத்து, அதன் கூழ் பிரித்தெடுத்து, வறுத்த வெந்தய விதைகள், கொத்தமல்லி விதைகள், சிவப்பு மிளகாய் மற்றும் சாதத்தை உள்ளடக்கிய மசாலா கலவையுடன் கலக்கவும்.
உட்செலுத்தப்பட்ட அரிசி: எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, வேர்க்கடலை, கறிவேப்பிலை மற்றும் காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய் ஆகியவற்றைச் சூடாக்கவும். வேகவைத்த அரிசியைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். புளி கலவையை ஊற்றி உப்பு சரி செய்யவும்.
ஜவ்வரிசி தொடு: தேங்காயை சமப்படுத்த, வெல்லம் (சுத்திகரிக்கப்படாத கரும்பு சர்க்கரை) சேர்க்கவும்.
சைட் டிஷ் டிலைட்: ஒரு பக்கம் மிருதுவான அப்பளம் (பப்பாட்) அல்லது உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸுடன் புளி சாதம் சாப்பிடவும்.
தக்காளி சாதம்: எளிமை மற்றும் சுவை
தக்காளி சாதம் ஒரு சுவையான கூட்டத்தை மகிழ்விப்பதாகும், இது தயாரிப்பதற்கு எளிதாக அறியப்படுகிறது. எப்படி என்பது இங்கே:
தக்காளி மசாலா: எண்ணெயில் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும். நறுக்கிய தக்காளி, மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள், கரம் மசாலா (விரும்பினால்) மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். தக்காளி மென்மையாக மாறும் வரை சமைக்கவும்.
தக்காளி-அரிசி ஃப்யூஷன் தக்காளி மசாலாவில் சமைத்த அரிசியைச் சேர்த்து மெதுவாக கலக்கவும்.
அழகுபடுத்த: புதிதாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளைத் தூவி, மூலிகைத் தன்மையைத் தொடவும்.
சைட் டிஷ் டிலைட்: தக்காளி சாதம் வெற்று தயிர் அல்லது 'ரைதா' உடன் அற்புதமாக இணைகிறது
Preparation Of Variety Rice
வெஜிடபிள் பிரியாணி: சுவைகளின் விருந்து
வெஜிடபிள் பிரியாணி என்பது வெறும் அரிசி உணவு அல்ல; இது இழைமங்கள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் கொண்டாட்டம். அதன் சிக்கலான தயாரிப்பின் ஒரு பார்வை இங்கே:
வெஜிடபிள் மெட்லி: கேரட், உருளைக்கிழங்கு, பீன்ஸ், காலிஃபிளவர், பட்டாணி மற்றும் பனீர் போன்ற பருவகால காய்கறிகளின் வகைப்படுத்தலைத் தேர்வு செய்யவும். காய்கறிகளை வேகவைக்கவும் அல்லது சிறிது வதக்கவும்.
மசாலா உட்செலுத்துதல்: வெங்காயம், இஞ்சி-பூண்டு விழுது மற்றும் கிராம்பு, இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் மற்றும் வளைகுடா இலைகள் போன்ற முழு மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்த்து ஒரு வளமான தளத்தை தயார் செய்யவும். பிரியாணி மசாலா தூள், மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் தக்காளி சேர்க்கவும்.
தயிர் டச்: தயிர் ஒரு தொடுதல் கிரீம் மற்றும் மசாலா மெல்லோ சேர்க்கிறது.
அடுக்கு மாஸ்டர்பீஸ்: ஒரு ஆழமான பானையில், வேகவைத்த அரிசி மற்றும் மணம் கொண்ட காய்கறி கலவையை அடுக்கவும். புதினா மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகள், குங்குமப்பூ கலந்த பால் (விரும்பினால்), மற்றும் வறுத்த பருப்புகளுடன் தெளிக்கவும். ஒரு மாவை மூடி அல்லது படலம் கொண்டு சீல்.
டம் சமையல்: இந்த அடுக்கு உணவை குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கவும், சுவைகள் ஆழமாக உட்செலுத்த அனுமதிக்கும், இது பிரியாணி சமமான சிறப்பை உருவாக்குகிறது.
சைட் டிஷ் டிலைட்: பிரியாணி ஒரு பக்கம் ரைதா (தயிர் சார்ந்த டிப்) மற்றும் ஒரு காரமான சாலட் அல்லது காரமான தென்னிந்திய ஊறுகாயுடன் ஜொலிக்கிறது.
அனைத்திலும் எளிதானவை
இந்த அரிசி வகைகள் அனைத்தும் சுவையாக இருந்தாலும், எளிதாகவும் விரைவாகவும் தயாரிப்பதற்காக எலுமிச்சை சாதம் பரிசைப் பெறுகிறது. குறைந்த அளவு பொருட்கள் மற்றும் வம்பு இல்லாத சமையலில், ஒரு புதிய சமையல்காரர் கூட இந்த கசப்பான மகிழ்ச்சியில் தேர்ச்சி பெற முடியும்.
அடிப்படைகளுக்கு அப்பால்
அரிசி வகைகளின் உலகம் இத்துடன் முடிவடையவில்லை. இது போன்ற பிற பொக்கிஷங்களை ஆராயுங்கள்:
புதினா அரிசி: புதினா இலைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் புத்துணர்ச்சியூட்டும் அரிசி உணவு.
மாம்பழச் சாதம்: மாம்பழங்கள் இனிமையும் சுவையும் சேர்க்கும் பருவகால இன்பம்.
பிசி பேலே பாத்: கர்நாடகாவில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு ஆரோக்கியமான, பருப்பு நிறைந்த அரிசி.
Preparation Of Variety Rice
அத்தியாவசிய குறிப்புகள்:
அரிசி விஷயங்கள்: பல்வேறு அரிசி உணவுகளில் சிறந்த சுவை மற்றும் அமைப்புக்காக எப்போதும் நீண்ட தானிய பாசுமதி அரிசியைத் தேர்வு செய்யவும்.
புத்துணர்ச்சி முக்கியமானது: அதிகபட்ச நறுமணம் மற்றும் சுவைக்காக புதிய மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துங்கள்.
சுவைகளை சமநிலைப்படுத்துங்கள்: உப்பு, காரத்தன்மை மற்றும் மசாலா அளவுகளை உங்கள் விருப்பப்படி சரிசெய்யவும்.
அழகுபடுத்துகிறது உயரம்: வறுத்த வெங்காயம், கொட்டைகள் அல்லது மூலிகைகள் கொண்டு அழகுபடுத்தும் காட்சி முறையீடு மற்றும் அமைப்பு வேறுபாடு சேர்க்க.
வெவ்வேறு கலவைகளுடன் பரிசோதனை செய்து, மசாலாப் பொருட்களைத் தனிப்பயனாக்கவும், பல்வேறு அரிசி தயாரிப்புகளின் பரந்த மற்றும் சுவையான உலகத்தை ஆராயவும். இந்த சமையல் தலைசிறந்த படைப்புகளுக்கு உங்கள் சமையலறை ஒரு கேன்வாஸாக இருக்கட்டும்!