இரவு நேரத்தில் அன்னாசி சாப்பிடலாமா?
அன்னாசி: ஆயிரம் நன்மைகள் தரும் சுவையான துணை!
கோடைகாலத்தின் இனிமையான பழங்களில் ஒன்று அன்னாசி. மஞ்சள் நிறத்தில் தோல் கொண்ட இந்தப் பழத்தின் உள்ளே இருப்பது இனிமை மட்டுமல்ல, எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளும். இன்று, இந்த அற்புதப் பழத்தின் ஆரோக்கியப் பயணத்தை ருசித்தபடி பார்ப்போம்!
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது: அன்னாசியில் உள்ள வைட்டமின் சி, ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் ஆகும். இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், உடலை நோய்க்கிருமிகளிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.
செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: அன்னாசியில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் செரிமான நொதிகள், செரிமானத்தை மேம்படுத்துகின்றன. குடல் இயக்கம் சீராகி, மலச்சிக்கல், வயிற்றுப் புண் போன்ற பிரச்சனைகள் தடுக்கப்படுகின்றன.
எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: அன்னாசியில் உள்ள கால்சியம், மாங்கனீஸ் மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற சத்துகள், எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. எலும்பு அடர்த்தியை அதிகரித்து, ஆஸ்டியோபொரோசிஸ் வராமல் தடுக்கின்றன.
வாய் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: அன்னாசியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வாய் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: அன்னாசியில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. பார்வைக் குறைபாடு ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது: அன்னாசியில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளன. எனவே, உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு அன்னாசி ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்.
1. ஆரோக்கியத்தின் அருங்கேற்றம்:
அன்னாசியில் வைட்டமின் சி, ஏ, கே, பி6, ஃபோலேட் மற்றும் தாதுக்கள், நார்ச்சத்து போன்ற சத்துகள் களஞ்சியமாகக் கிடைக்கின்றன. இவை உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்தி, பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கின்றன. மேலும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும் ஆற்றலும் அன்னாசிக்கு உண்டு.
2. முதன்மை நன்மை என்ன?
அன்னாசி நுகர்வின் முதன்மை நன்மை அதன் உயர்ந்த நார்ச்சத்து மற்றும் செரிமான நொதி (digestive enzymes) அடக்கம். இதன் காரணமாக, செரிமானமும், குடல் ஆரோக்கியமும் மேம்படுகின்றன. குடல் இயக்கம் சீராகி, மலச்சிக்கல், வயிற்றுப் புண் போன்ற பிரச்சனைகள் தடுக்கப்படுகின்றன.
3. எப்போது சாப்பிடலாம்?
உங்கள் உணவுப் பழக்கவழக்கத்திற்கு ஏற்ப, எந்த நேரத்திலும் அன்னாசி சாப்பிடலாம். காலை உணவுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால், செரிமானத்திற்கு நல்ல தொடக்கம் கொடுக்கலாம். இடைநேர உணவாக உட்கொள்வதும், ருசியான ஒரு தேர்வு. ஆனால், படுக்கைக்குச் செல்லும் முன் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும். அதிகப்படியான நார்ச்சத்து செரிமானத்தில் சிரமத்தை ஏற்படுத்தலாம்.
4. குளிர்ச்சியா? சூடா?
அன்னாசி ஒரு குளிர்ச்சிப் பழம் எனக் கருதப்படுகிறது. அதன் நீர்ச்சத்துச்சி கட்டுமானம், உடலில் உள்ள சூட்டைக் குறைத்து, உடல் வெப்பநிலையை சீராக்க உதவுகிறது. எனவே, கோடைக்காலத்தில் அன்னாசி சாப்பிடுவது உடலுக்குக் குளிர்ச்சியையும், புத்துணர்ச்சியையும் அளிக்கும்.
5. பெண்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு?
அன்னாசியில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் மக்னீசியம் போன்ற சத்துகள் மாதவிடாய் சுழற்சியைச் சீராக்க உதவுகின்றன. மேலும், எலும்பு அடர்த்தியை வலுப்படுத்தி, ஆஸ்டியோபொரோசிஸ் (osteoporosis) வராமல் தடுக்கின்றன. கர்ப்ப காலத்தில் மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதிலும் அன்னாசி சிறப்பாக செயல்படுகிறது.
6. படுக்கைக்கு முன் சாப்பிடலாமா?
படுக்கைக்குச் செல்லும் முன் அன்னாசி சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும். அதில் உள்ள அதிகப்படியான சர்க்கரை மற்றும் நார்ச்சத்து செரிமானத்தில் சிரமத்தை ஏற்படுத்தி, தூக்கக் கலக்கத்தை உண்டாக்கலாம். மேலும், அடிப்படை நோய்கள் ஏதே இருந்தால், இரத்த சர்க்கரை அளவை பாதிக்கவும் வாய்ப்புள்ளது.