நீங்க....பரோட்டா பிரியரா?.... அதிகம் சாப்பிடுபவரா?...படிச்சு பாருங்க...

Parotta Is Good For Health பரோட்டாவின் தோற்றம் பற்றி உறுதியான தகவல்கள் இல்லை என்றாலும், கேரளா மற்றும் தமிழ்நாட்டின் தென் மாவட்டங்களில் இது அதிகம் பிரபலம். மைதா மாவைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் பரோட்டா, அதன் ப ளபளஅமைப்பாலும், நெய் சேர்க்கப்படுவதாலும் தனித்துவமான சுவையைக் கொண்டிருக்கிறது.

Update: 2024-03-19 17:51 GMT

Parotta Is Good For Health

தமிழ்நாட்டின் தெருக்களில் மணம் கமழ்த்து, பசியைத் துண்டவிடும் பிரபலமான உணவு பரோட்டா. கிராமம், நகரம் என எங்கும் மக்களின் பேராதரவைப் பெற்றிருக்கும் இந்த உணவு, இதன் சுவைக்காக மட்டுமல்லாமல், அதன் பல்துணைத் தோழமைகளுக்காகவும் கொண்டாடப்படுகிறது. ஆனால், இனிமை தரும் இந்த பரோட்டா, சிலருக்கு ஆபத்தானதாகவும் இருக்க முடியும். இன்றைய கட்டுரையில், பரோட்டாவின் சுவையையும் ஆரோக்கிய அம்சங்களையும் ஆழமாகப் பார்க்கலாம்.

பரோட்டாவின் கதை

பரோட்டாவின் தோற்றம் பற்றி உறுதியான தகவல்கள் இல்லை என்றாலும், கேரளா மற்றும் தமிழ்நாட்டின் தென் மாவட்டங்களில் இது அதிகம் பிரபலம். மைதா மாவைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் பரோட்டா, அதன் ப ளபளஅமைப்பாலும், நெய் சேர்க்கப்படுவதாலும் தனித்துவமான சுவையைக் கொண்டிருக்கிறது. மலபார் பரோட்டா, வெஜ் ஸ்டஃப்டு பரோட்டா என பல வகைகளில் கிடைக்கும் இந்த உணவு, சால்னா, குருமா, குழம்பு போன்ற துணை உணவுகளோடு சேர்த்துச் சாப்பிட அபாரமாக இருக்கும்.

Parotta Is Good For Health



பரோட்டாவின் பலன்கள்

நிறைவான உணவு

பரோட்டா, கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்த உணவு. இது விரைவாக பசியைப் போக்கி, நீண்ட நேரம் வயிறு நிறைந்த உணர்வைத் தருகிறது.

எரிபொருள்

உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலைத் தரும் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களில் ஒன்று கார்போஹைட்ரேட்டுகள். பரோட்டா, உடல் இயக்கங்களுக்குத் தேவையான ஆற்றலைத் தருகிறது.

சுவை

பரோட்டாவின் மென்மையான அமைப்பும், நெய்யின் சுவையும் இதை மிகவும் சுவையான உணவாக ஆக்குகின்றன.

பரோட்டாவின் தீமைகள்

கொழுப்பு : மைதா மாவில் செய்யப்படும் பரோட்டாவில் அதிக அளவு கொழுப்புச் சத்து இருக்கும். இது, தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், கொலஸ்ட்ரॉल அளவு அதிகரித்து, இதய நோய்கள் வருவதற்கான வாய்ப்பைக் கூட்டுகிறது.

சர்க்கரை

பரோட்டாவுடன் சேர்த்துச் சாப்பிடப்படும் சால்னா, குருமா போன்றவை பொதுவாக இனிப்புச் சேர்க்கப்பட்டு தயாரிக்கப்படுகின்றன. இது, சர்க்கரை அளவை அதிகரித்து, நீரிழிவு போன்ற பிரச்சனைகளை உண்டாக்கும்.

நார்ச்சத்து குறைவு : மைதா மாவில் நார்ச்சத்து குறைவாக இருக்கும். இதனால், பரோட்டா செரிமானத்திற்கு கடினமாக இருக்கும். மேலும், இது இரத்த சர்க்கரை அளவை வேகமாகக் கூட்டிவிடும்.

பரோட்டா பிரியர்களுக்கு

பரோட்டாவின் சுவையை அனுபவிக்க வேண்டும் என்று நினைக்கும் நீங்கள், சில விஷயங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டியது அவசியம்.

வாரத்திற்கு ஒரு முறை

பரோட்டாவை வாரத்திற்கு ஒரு முறை அல்லது இரண்டு முறை எனக் கட்டுப்படுத்திக் கொள்வது நல்லது.

Parotta Is Good For Health


மைதா மாவுக்கு மாற்று

கோதுமை மாவுகேழ்வரகு போன்ற ஆரோக்கியமான மாற்றுக்களைப் பயன்படுத்தி பரோட்டா செய்யலாம்.

கொழுப்பு குறைப்பு நெய் பயன்பாட்டைக் குறைத்து, ஆலிவ் எண்ணெய் போன்ற ஆரோக்க्य (ஆரோக்கிய - மான கொழுப்புகளைப் பயன்படுத்தலாம்.

காய்கறி சேர்க்கை பரோட்டாவுடன் காய்கறி குழம்பு, (ரைத்தா) போன்ற காய்கறிச் சேர்க்கைகளை வைத்துச் சாப்பிடுவது நல்லது.

எந்த ஒரு உணவையும் அளவோடு சாப்பிடுவது அவசியம். பரோட்டாவையும் அவ்வப்போது அனுபவித்து வருவது தவறில்லை. ஆனால், அதன் தீமைகளை அறிந்து, அவற்றைக் குறைப்படுத்தும் வழிமுறைகளைப் பின்பற்றி, ஆரோக்கியமாக பரோட்டாவின் சுவையைச் சாப்பிடுங்கள்!

அதிகமாகப் பரோட்டா சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்

இதய நோய்க்கான ஆபத்து பரோட்டாவில் உள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பு இதயத்திற்கு ஆபத்தை உண்டாக்கக்கூடும். இதிலுள்ள (நிறைவுற்ற கொழுப்புகள்) மற்றும் (மாறுகொழுப்புகள்) இரத்த கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிக்கும். இவை இரண்டும் இதய நோய் வருவதற்கான முக்கிய காரணிகளாகும்.

உடல் பருமன்

பரோட்டாவின் அதிகப்படியான கலோரிகள் எடை அதிகரிக்கச் செய்யும். இது தொடர்ந்து சாப்பிடும்போது, உடல் பருமன் அபாயத்தை அதிகரித்துவிடும். உடல் பருமன் இதய நோய், நீரிழிவு, மூட்டுப் பிரச்சனைகள் போன்ற நோய்களை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

மலச்சிக்கல்

மைதாவிலிருந்து செய்யப்படும் பரோட்டாவில் நார்ச்சத்து மிகவும் குறைவு. நார்ச்சத்து சீரான செரிமானத்திற்கு மிகவும் அவசியம். இதன் குறைபாடு மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

இரத்த சர்க்கரை அதிகரிப்பு

மைதா மாவு என்பது சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட் ஆகும். இது செரிமான அமைப்பால் விரைவாக உடைக்கப்பட்டு, இரத்த சர்க்கரை அளவை வேகமாக அதிகரிக்கும். நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது அபாயகரமானது. மேலும், இது நீரிழிவு நோய் வருவதற்கு ஆபத்து காரணியாகவும் அமையும்.

Parotta Is Good For Health



துணை உணவுகளின் விளைவு

பரோட்டாவோடு பொதுவாக வைக்கப்படும் சால்னா, குருமா, குழம்பு போன்றவை இனிக்கும் தன்மை கொண்டிருப்பதுடன், கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளை அதிகமாகக் கொண்டிருக்கின்றன. இவை மேலே குறிப்பிட்ட அதிக பரோட்டா உட்கொள்வதால் ஏற்படும் பக்கவிளைவுகளை மேலும் அதிகரிக்கக்கூடும்.

பரோட்டாவின் வகைகள்

பரோட்டாவில் பல வகைகள் இருக்கின்றன. இவற்றில் சில பிரபலமானவை:

கோதுமை பரோட்டா மைதா மாவுக்கு மாற்றாக கோதுமை மாவினால் செய்யப்படும் பரோட்டா ஓரளவு நார்ச்சத்து கொண்டிருக்கும். ஆனால், கோதுமையிலும் குளுட்டன் இருப்பதால், அதுவும் வயிறு உப்புசம் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளை குளுட்டன் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு உண்டாக்கக்கூடும்.

மலபார் பரோட்டா

கேரளாவின் புகழ்பெற்ற பரோட்டா வகை இது. மைதாவால் தயாரிக்கப்படும் இது, அதன் தனித்துவமான பளபளஅமைப்புக்காக அறியப்படுகிறது.

சில்லி பரோட்டா

நொறுக்கப்பட்ட பரோட்டாவை காய்கறிகள், மசாலாக்களுடன் வதக்கித் தயாரிக்கப்படுவது. சுவைக்குப் பெயர் பெற்ற உணவு இது.

கொத்து பரோட்டா

நொறுக்கப்பட்ட பரோட்டாவை முட்டை, காய்கறிகள், இறைச்சியுடன் கலந்து வதக்கித் தயாரிக்கப்படும் பிரபலமான தெருவோர உணவு.

பரோட்டாவில் எவ்வளவு வகைகள் இருந்தாலும், அதன் அடிப்படை தயாரிப்பு முறையில் அதிக அளவு மைதாவும் கொழுப்பும் பயன்படுகின்றன. எனவே, பரோட்டா மற்றும் அதன் துணை உணவுகளை எப்போதாவது சுவைக்க உண்பதுதான் உடல் நலத்திற்கு நல்லது.

Tags:    

Similar News