பனீர் பட்டர் மசாலா பயன்படும் உணவு வகைகள் என்னென்ன?.....படிங்க..
Paneer Butter Masala In Tamil பன்னீர் பட்டர் மசாலா வட இந்தியாவில் தோன்றிய ஒரு கறி. இதில் மென்மையாக வேக வைக்கப்பட்ட பன்னீர் துண்டுகள், தக்காளி மற்றும் மசாலாவுடன் சேர்த்து, வெண்ணெய் சேர்க்கப்பட்டு கிரீமி தன்மை அளிக்கப்படுகிறது.
Paneer Butter Masala In Tamil
நமது தமிழ் சமையல் கலைக்கூடம் பல சுவையான உணவுகளால் நிறைந்துள்ளது. ஆனால், சமீப காலங்களில், வட இந்திய உணவுகள் நம் மக்களிடையே பெரும் வரவேற்பை பெற்று வருகின்றன. அவற்றுள், பன்னீர் பட்டர் மசாலா (Paneer Butter Masala) என்னும் மந்திர தந்திர கறி மிகவும் பிரபலம். இன்று, பன்னீர் என்ற இந்த ருசியான காய்கறி பதிலி பற்றியும், அதை வைத்து செய்யப்படும் பட்டர் மசாலா பற்றியும் சுவாரஸ்யமான பயணம் மேற்கொள்வோம்.
பன்னீர் - பால் கொண்டு செய்யப்பட்ட அற்புதம்
பன்னீர் என்பது பாலில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு புரதச்சத்து நிறைந்த உணவுப்பொருள். புளித்த பாலில் எலுமிச்சை சாறு அல்லது வினாகரி போன்ற அமிலங்கள் சேர்க்கப்பட்டு தயிராக மாற்றப்படுகிறது. பின்னர், இந்த தயிரை துணியில் வடிகட்டி, உறுதியான திடப்பொருளைப் பெறுகிறோம். இதுவே பன்னீர் ஆகும்.
Paneer Butter Masala In Tamil
பன்னீர் - வெண்ணெய் போன்றதா?
இல்லை, பன்னீர் வெண்ணெய் போன்றது அல்ல. வெண்ணெய் பாலின் கொழுப்பு சத்தை கடைந்து பிரித்தெடுப்பதன் மூலம் கிடைக்கிறது. ஆனால், பன்னீரில் கொழுப்பு சத்து குறைவு. இது ஒரு அற்புதமான புரதச்சத்து மூலமாகும். பன்னீர் தனியாக சமைக்கப்படலாம் அல்லது பிற காய்கறிகள் அல்லது இறைச்சிகளுடன் சேர்த்தும் சமைக்கப்படலாம். இதன் தனித்துவமான மென்மையான தன்மை மற்றும் பல்துணுக்குத் திறன் (texture) எந்த உணவையும் சுவை கூட்டும்.
பன்னீர் பட்டர் மசாலா - சுவையின் மந்திரம்
பன்னீர் பட்டர் மசாலா வட இந்தியாவில் தோன்றிய ஒரு கறி. இதில் மென்மையாக வேக வைக்கப்பட்ட பன்னீர் துண்டுகள், தக்காளி மற்றும் மசாலாவுடன் சேர்த்து, வெண்ணெய் சேர்க்கப்பட்டு கிரீமி தன்மை அளிக்கப்படுகிறது. இந்த கறி புளிப்பு, காரம், இனிமை என பல சுவைகளை ஒருங்கே கொண்டிருப்பதால் அனைவரையும் கவர்ந்திழுக்கும்.
Paneer Butter Masala In Tamil
பன்னீர் பட்டர் மசாலாவின் தனித்தன்மை
பன்னீர் பட்டர் மசாலாவின் தனித்தன்மை அதன் பன்முகத்தன்மை. இதை பூரி, ரொட்டி, சப்பாத்தி, நான் போன்ற ரொட்டி வகைகளுடன் சேர்த்தும் சாப்பிடலாம். இது மட்டுமல்லாமல், பிரியாணி போன்ற சாத வகைகளுடனும் சேர்த்து சுவைக்கலாம்.
பன்னீர் பட்டர் மசாலா - விரைவான உணவுக்கு ஏற்றதா?
முன்பு தயாரித்து வைத்திருக்கும் பன்னீர் மற்றும் மசாலா பச்தா இருந்தால், பன்னீர் பட்டர் மசாலாவை விரைவாக தயாரிக்க முடியும். எனவே, இது அவ்வப்போது பசிக்கு இரைக்கும் போது செய்ய ஏற்ற உணவு.
சுவையான பன்னீர் பட்டர் மசாலா செய்வது எப்படி?
பன்னீர் பட்டர் மசாலாவுக்கு அப்பால், பல அற்புதமான உணவுப் பொருட்களிலும் பன்னீரை சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இங்கே சில எடுத்துக்காட்டுகள்:
பன்னீர் டிக்கா (Paneer Tikka): பன்னீர் துண்டுகளை மசாலாப் பொருட்களில் ஊறவைத்து கிரில் (அ) தந்தூரில் சுட்டு எடுக்கப்படும் டிக்கா, ஒரு சுவையான ஆரம்ப உணவாகும் (Starter).
பாலக் பன்னீர் (Palak Paneer): மென்மையாக வேக வைத்த பன்னீர் துண்டுகளை கீரை மற்றும் மசாலா கிரேவியில் சேர்த்து சமைக்கப்படும் இந்த கறி சைவ உணவு பிரியர்களின் சொர்க்கம்.
கடாய் பன்னீர் (Kadai Paneer): தக்காளி, மிளகாய், மற்றும் மசாலாப் பொருட்கள் கொண்டு செய்யப்படும் இந்தக் கறி சிறிது காரசாரமான சுவையுடன் இருக்கும்.
பன்னீர் பச்சடி (Paneer Raita): இறுதியாக, பன்னீரை தயிருடன் சேர்த்து காய்கறிகள் (வெங்காயம், தக்காளி) இட்டு, ஒரு ருசியான பச்சடியை ரசம் சாதம் அல்லது பிரியாணிக்கு தொட்டுக்கொள்ள தயாரிக்கலாம்.
பன்னீரின் அற்புதமான சுவையின் ரகசியம்
பன்னீரின் நுட்பமான சுவையும், இணை உணவுகளின் சுவையுடன் நன்றாக கலக்கும் தன்மையும்தான் இதை சமையலில் இன்றியமையாததாக மாற்றுகிறது. இது மற்ற பொருட்களின் சுவையை மேம்படுத்துகிறது, தக்காளி அடிப்படையிலான கிரேவிகளுக்கு ஒரு இனிமையான க்ரீமி தன்மையை தருகிறது, மேலும் இதை வறுக்கும்போது ஒரு அழகான பொன்னிற கோதுமை நிறத்தை அடைகிறது.
Paneer Butter Masala In Tamil
இனி தயக்கம் வேண்டாம்!
உங்கள் சமையலறையில் இதுவரை பன்னீர் முயற்சித்ததில்லை என்றால், நீங்கள் ஒரு விருந்துக்கு தயாராகிவிட்டீர்கள் என்று அர்த்தம்! இந்த அற்புதமான பால்கட்டி செய்யும் மாயாஜாலத்தை உங்கள் சொந்த சமையலறையில் அனுபவியுங்கள். பன்னீர் பட்டர் மசாலாவுடன் தொடங்கி, பிற சுவையான உணவுகளில் அதன் பன்முகத்தன்மையை ஆராயுங்கள். பன்னீர் உங்கள் உணவுப் பயணத்திற்கு ஒரு அற்புதமான புது சேர்க்கையாக இருக்கும் என்பதில் சந்தேகமில்லை!
பன்னீரை வீட்டிலேயே தயாரிப்பது மிகவும் எளிது. இது உங்கள் பன்னீர் சமையல் குறித்த படைப்பு முயற்சிகளுக்கு அதிக சுவையையும் புத்துணர்ச்சியையும் அளிக்கும்.
வீட்டிலேயே பன்னீர் தயாரிப்பது மிகவும் எளிய செயலாகும். இதற்காக தேவைப்படுபவை:
தேவையான பொருட்கள்:
முழு கொழுப்புள்ள பால் (Full-fat milk) - 1 லிட்டர்
எலுமிச்சை சாறு (அ) வினிகர் - 2-3 டேபிள்ஸ்பூன்
துணி (Cheese cloth அல்லது மெல்லிய காட்டன் துணி)
ஒரு பெரிய கிண்ணம்
வடிகட்டி
Paneer Butter Masala In Tamil
செய்முறை:
பாலை காய்ச்சவும்: முழு கொழுப்புள்ள பாலை அடுப்பில் வைத்து நன்றாக கொதிக்க வையுங்கள். தொடர்ந்து கிளறிவிடுங்கள், இல்லையெனில் அடி பிடித்துவிடும்.
தயிராக்குங்கள்: பாலை கொதிக்க வைத்ததும், அடுப்பை அணைத்து, பாலின் வெப்பம் சற்று குறையட்டும் (கை பொறுக்கும் சூட்டிற்கு). பிறகு அதில் எலுமிச்சை சாறு அல்லது வினிகரை சேர்த்து நன்றாகக் கிளறுங்கள். பால் தயிராக மாற ஆரம்பிக்கும்.
வடிகட்டுங்கள்: வடிகட்டியின் மீது துணியை விரித்து வைக்கவும். தயிரான பாலை மெதுவாக துணியில் ஊற்றவும். திடமான பன்னீர் துணியில் தங்கும். இதிலிருந்து பிரிந்து செல்லும் திரவம் நமக்குத் தேவையற்ற சக்கை (whey).
துணியை கட்டுங்கள்: சேகரமான பன்னீரை துணியில் நன்றாக முடிந்து கட்டுங்கள். இதை தொங்கவிட்டு விடுவதன் மூலம் மீதமுள்ள சக்கையும் வெளியேறலாம்.
பன்னீரை அழுத்தி வைக்கவும்: முடிந்து வைத்த பன்னீரை ஒரு தட்டில் வைத்து, அதன் மீது ஏதாவது கனமான பொருளை வைக்கவும். இவ்வாறு அழுத்துவதால் பன்னீர் நல்ல உறுதியான தன்மையைப் பெறும்.
கட்டிப்படுத்துங்கள்: ஒரு மணி நேரத்திற்குப் பிறகு, பன்னீர் நல்ல கட்டியாக உருவாகியிருக்கும். இப்போது அதைத் துணிப் பொட்டலத்திலிருந்து எடுத்து, உங்களுக்கு விருப்பமான வடிவில் (கனசதுரங்களாக அல்லது துண்டுகளாக) வெட்டிக் கொள்ளுங்கள்.
Paneer Butter Masala In Tamil
உங்கள் வீட்டில் தயாரித்த பன்னீர் தயார்!
புதிய மற்றும் நல்ல கொழுப்புள்ள பால் பன்னீர் தயாரிப்புக்கு முக்கியம்.
தேவைப்பட்டால், சக்கையை வடிகட்டிய பின்னும் பன்னீரில் புளிப்பு சுவை இருந்தால், அதை சுத்தமான குளிர்ந்த நீரில் அலசி துணியில் கட்டி மீண்டும் வைக்கவும்.
சக்கையை தூக்கி எறியாதீர்கள்! இதை வைத்து மாவுகள் பிசையலாம், சப்பாத்தி, பூரி போன்றவற்றை மிருதுவாக்க பயன்படுத்தலாம்.
இந்த எளிய செய்முறை மூலம் நீங்களே வீட்டில், சுவையான, சுகாதாரமான பன்னீரை தயாரித்து, உங்கள் அன்புக்குரியவர்களுடன் பகிர்ந்துகொள்ளுங்கள்!