Health Benefits Of Curd நோய் எதிர்ப்பு சக்தியுள்ள தயிரை நீங்க சாப்பிடுகிறீர்களா?.....
Health Benefits Of Curd தயிர் உங்கள் உட்புறத்திற்கு மட்டும் நல்லது அல்ல; இது உங்கள் வெளிப்புற பிரகாசத்திற்கும் அதிசயங்களைச் செய்கிறது. தயிரில் உள்ள லாக்டிக் அமிலம் மென்மையான தோலை நீக்கி, இறந்த சரும செல்களை அகற்றி, பளபளப்பான, மென்மையான நிறத்தை வெளிப்படுத்துகிறது.
Health Benefits Of Curd
உலகின் சில பகுதிகளில் தயிர் என அழைக்கப்படும், இது ஒரு செழுமையான வரலாறு மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளின் புதையல் கொண்ட ஒரு சுவையான உணவாகும். இந்த கிரீம், புளித்த பால் தயாரிப்பு பல நூற்றாண்டுகளாக அனுபவித்து வருகிறது, சுவையான பன்முகத்தன்மைக்கு அப்பால், தயிர் ஒரு சக்தி வாய்ந்த நன்மையை அளிக்கிறது, இது உங்கள் நல்வாழ்வுக்கான சாம்பியனாகிறது. உங்கள் உணவில் தயிர் முக்கிய இடம் பெறுவதற்கான ஏழு காரணங்களை ஆராய்வோம்:
1. செரிமான மகிழ்ச்சி: தயிரின் செரிமானத் திறனைப் பொறுத்தவரை புரோபயாடிக்குகள் நிகழ்ச்சியின் நட்சத்திரங்கள். லாக்டோபாகிலஸ் மற்றும் பிஃபிடோபாக்டீரியம் போன்ற இந்த உயிருள்ள பாக்டீரியாக்கள் உங்கள் குடலில் சிறிய தோட்டக்காரர்களைப் போல செயல்படுகின்றன, நல்ல பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கின்றன மற்றும் கெட்டவற்றைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கின்றன. இது சீரான செரிமானம், வீக்கம் மற்றும் மலச்சிக்கல் ஆகியவற்றைக் குறைக்கிறது, மேலும் ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது. நீங்கள் அதிகமாக உட்கொண்டிருந்தாலும் அல்லது செரிமானத்தை சீராக்க வேண்டுமானால், ஒரு ஸ்பூன் தயிர் ஒரு மென்மையான மற்றும் பயனுள்ள தீர்வாகும்.
Health Benefits Of Curd
2. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: தயிரின் புரோபயாடிக் சக்தி செரிமானத்திற்கு மட்டுப்படுத்தப்படவில்லை; இது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தில் அதன் செல்வாக்கை விரிவுபடுத்துகிறது. இந்த நட்பு பாக்டீரியா குடல் தடையை வலுப்படுத்த உதவுகிறது, படையெடுப்பாளர்களுக்கு எதிராக உங்கள் உடலின் முதல் பாதுகாப்பு. கூடுதலாக, தயிர் வைட்டமின் டி, துத்தநாகம் மற்றும் செலினியம் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும் , ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மறுமொழியை பராமரிப்பதில் அனைத்து முக்கிய பங்குதாரர்களும். எனவே, அடுத்த முறை மூக்கடைப்பு வருவதை நீங்கள் உணர்ந்தால், தயிரை அடையுங்கள் - அது உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான இயற்கையான கவசமாக இருக்கலாம்.
3. எலும்பு கட்டுபவர்: கால்சியம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தின் ராஜா, மற்றும் தயிர் அதன் விசுவாசமான அரச நீதிமன்றம். இந்த அத்தியாவசிய கனிமத்துடன் நிரம்பிய, தயிர் வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை உருவாக்க உதவுகிறது, ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் எலும்பு முறிவு அபாயத்தை குறைக்கிறது. நீங்கள் அனுபவிக்கும் ஒவ்வொரு ஸ்பூன் தயிரிலும் உங்கள் எலும்புகள் மகிழ்ச்சியாக நடனமாடுவதை கற்பனை செய்து பாருங்கள்!
4. இதயத்தின் நண்பன்: தயிரின் நல்ல பாக்டீரியாக்கள் உங்கள் குடலுடன் மட்டும் நட்பு இல்லை; அவர்களும் உங்கள் இதயத்திற்கு நண்பர்கள். புரோபயாடிக்குகள் எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பு மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்து, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கூடுதலாக, தயிர் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் உங்கள் இதயத்தை வலுவாக வைத்திருக்கவும் உதவும் ஒரு கனிமமாகும். எனவே, உங்கள் காலை சிற்றுண்டியில் தாராளமாக தயிருடன் சிறிது அன்பைப் பரப்புங்கள் - உங்கள் இதயம் அதற்கு நன்றி தெரிவிக்கும்.
Health Benefits Of Curd
5. எடை மேலாண்மை வாரியர்: தயிரில் உள்ள புரதம் மற்றும் புரோபயாடிக் உள்ளடக்கம் எடை மேலாண்மைக்கான ஒரு சக்திவாய்ந்த கருவியாக அமைகிறது. புரோட்டீன் உங்களை முழுமையாகவும் திருப்தியாகவும் உணர வைக்கிறது, பசியைக் குறைக்கிறது மற்றும் அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கிறது. புரோபயாடிக்குகள், இதற்கிடையில், உங்கள் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன, மேலும் எடையைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. எனவே, அந்த சர்க்கரை விருந்தளிப்புகளை ஒரு கிண்ணம் தயிர் பழத்துடன் பரிமாறவும் - உங்கள் இடுப்பு நன்றியுடையதாக இருக்கும்.
6. கதிரியக்க தோல் ரகசியம்: தயிர் உங்கள் உட்புறத்திற்கு மட்டும் நல்லது அல்ல; இது உங்கள் வெளிப்புற பிரகாசத்திற்கும் அதிசயங்களைச் செய்கிறது. தயிரில் உள்ள லாக்டிக் அமிலம் மென்மையான தோலை நீக்கி, இறந்த சரும செல்களை அகற்றி, பளபளப்பான, மென்மையான நிறத்தை வெளிப்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் முகப்பருவை எதிர்த்துப் போராடவும் ஆரோக்கியமான சரும செல் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகின்றன. எனவே, கடுமையான இரசாயனங்களைத் தவிர்த்துவிட்டு, தயிரின் இயற்கை அழகை ஏற்றுக்கொள்வீர்கள் - உங்கள் தோல் அதற்கு நன்றி தெரிவிக்கும்.
7. பல்துறை சமையல் துணை: தயிர் பற்றிய சிறந்த பகுதி? இது நம்பமுடியாத பல்துறை! தேன் ஒரு தூறல் அதை வெறுமையாக அனுபவிக்கவும், அதை மிருதுவாக்கிகளாகத் தட்டி, கறிகளாகக் கிளறவும் அல்லது டிப்ஸ் மற்றும் சாலட் டிரஸ்ஸிங்கிற்கு ஒரு அடிப்படையாகப் பயன்படுத்தவும். அதன் லேசான, க்ரீம் சுவையானது இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகள் இரண்டையும் பூர்த்தி செய்கிறது, இது ஒரு சமையல் பச்சோந்தியாக மாறும், இது உங்கள் மாறுபட்ட உணவில் தடையின்றி கலக்கிறது.
Health Benefits Of Curd
நன்மைகளுக்கு அப்பால்:
தயிர் ஆரோக்கியத்தின் சக்தியாக இருந்தாலும், உகந்த நன்மைகளுக்காக வெற்று, குறைந்த கொழுப்பு வகைகளைத் தேர்ந்தெடுப்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம் . சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் மற்றும் சுவைகளை கவனத்தில் கொள்ளுங்கள், ஏனெனில் அவை இயற்கை நன்மையிலிருந்து விலகிவிடும். கூடுதலாக, உங்களுக்கு லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இருந்தால், உங்கள் உணவில் தயிரைச் சேர்ப்பதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.
உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் உங்கள் இதயத்தை மகிழ்ச்சியாக வைத்திருப்பது வரை, தயிர் சுவையான பல்துறை நிரம்பிய ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். எனவே, இயற்கையின் இந்த கிரீமி பரிசைத் தழுவி, அது வழங்கும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறுங்கள். நினைவில் வைத்து கொள்ளுங்கள், ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஸ்பூன் தயிர் மருத்துவரிடம் இருந்து விலக்கி வைக்கிறது (அல்லது குறைந்தபட்சம் உங்கள் குடலை மகிழ்ச்சியாகவும் உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கும்)!