காபி அதிகமாக குடிப்பது உடல் நலத்துக்கு நல்லதா?...கெட்டதா?....
Caffeine Meaning In Tamil காபி ஒரு போதைப்பொருள் அல்ல; விட்டுவிட நினைத்தால், சில நாட்களில் தலைவலி போன்ற சிரமங்களுடன் வெளியேறலாம். நிதானமாக, படிப்படியாக காபி அளவைக் குறைத்து, இயன்றவரை அதில் சர்க்கரையைத் தவிர்த்து, காபியை ஒரு சுவையான பானமாக, அளவோடு அனுபவிப்பதே நல்லது.
Caffeine Meaning In Tamil
தமிழில், 'காப்பித் தேயிலைச் சாரப்பொருள்' என்று அழைக்கப்படும் காஃபின், காபி மட்டுமின்றி தேநீர், சில கொக்கோ வகைகள், எனர்ஜி பானங்கள் என பல்வேறு வடிவங்களில் நம்மை வந்தடைகிறது. இயற்கையில், காஃபின் சில தாவரங்களின் விதைகள், கொட்டைகள், இலைகளில் பாதுகாப்பு வேலியாக இருக்கிறது. பூச்சிகளையோ, தாவரங்களை உண்ணும் விலங்குகளையோ தன் கசப்புச் சுவையால் விரட்டும் தந்திரம்தான் இந்த காஃபின்!
மனிதர்களை மயக்கும் ரகசியம்
அதே காஃபின், காபி குடிக்கும் நம்மை? விறுவிறுப்படைய வைக்கிறது! என்ன மாயம் இது? நமது மூளையில் 'அடினோசின்' என்ற வேதிப்பொருள் உள்ளது. நாள் முழுக்க உழைப்பில் இது சுரந்து, இரவில் நமக்கு தூக்கத்தை வரவழைக்கிறது. காஃபின், ஒரு போலி அடினோசின் போல, அந்த அடினோசின் ஏற்பிகளை முற்றுகையிடுகிறது. உண்மையான வேதிப்பொருள் வேலை செய்ய முடியாமல் தடுக்கப்படுகிறது. விளைவு? தூக்கம் கலைந்து, சுறுசுறுப்பு தலைதூக்குகிறது.
மிகுந்தால் அமிர்தமும்...
ஆனந்தத்தையும் சுறுசுறுப்பையும் அள்ளித்தரும் இந்தக் காப்பி, அளவுக்கு அதிகமாகும்போது? ஒருநாளில் 400 மில்லிகிராம் காஃபின் வரை பெரும்பாலானோருக்கு பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்படுகிறது. இந்த அளவு, சுமார் நான்கு கப் காப்பிக்கு நிகரானது. இதைத் தாண்டினால், தலைவலி, படபடப்பு, தூக்கமின்மை, வயிற்றுக்கோளாறு போன்றவை தோன்றலாம்.
எச்சரிக்கையாக இருப்போம்
கர்ப்பிணிகள், குழந்தைகள், ஏற்கனவே இதயப் பிரச்சனைகள் அல்லது பதட்டம் இருப்பவர்கள் காஃபின் விஷயத்தில் மிகவும் கவனமாக இருக்க வேண்டும். அளவுமுறையை மீறுவது, சில மருந்துகளுடன் காபி சேர்ந்து உட்கொள்வது கூட ஆபத்தை ஏற்படுத்தும்.
இதிலும் சில நன்மைகள்
மூளையின் செயல்பாடு, தற்காலிக நினைவுத்திறன், விழிப்புணர்வு போன்றவற்றை காஃபின் மேம்படுத்துவதாக சில ஆய்வுகள் கூறுகின்றன. பார்கின்சன் போன்ற நோய்க்கான ஆபத்தைக் குறைக்கும் என்ற வாதமும் உண்டு. இருப்பினும், இந்த 'நன்மைகளை' நோக்கி மட்டும் கவனம் செலுத்தி, காஃபின் அளவை மீறிவிடக்கூடாது.
காபி - உறவா? பிரிவா?
காபி ஒரு போதைப்பொருள் அல்ல; விட்டுவிட நினைத்தால், சில நாட்களில் தலைவலி போன்ற சிரமங்களுடன் வெளியேறலாம். நிதானமாக, படிப்படியாக காபி அளவைக் குறைத்து, இயன்றவரை அதில் சர்க்கரையைத் தவிர்த்து, காபியை ஒரு சுவையான பானமாக, அளவோடு அனுபவிப்பதே நல்லது.
அளவுக்கு மீறிய எதுவும் நஞ்சே! காபியில் இருக்கும் காஃபின் விதிவிலக்கல்ல. காதலர்களே, உங்கள் காப்பி அனுபவம் இனிதாகட்டும், ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கட்டும்!
காஃபியின் வரலாற்றுப் பூமி - இந்தியாவில் எங்கே அதிகம்?
காஃபின் காதலர்களே, இந்தியாவில் காபி அதிகம் விளைவிக்கப்படும் இடங்கள் தென் மாநிலங்களின் மலைத் தொடர்களே! அவற்றுள், கர்நாடகாவின் குடகு மண்டலம் (Coorg) முதலிடத்தை வகிக்கிறது. அங்கு விலையும் காபி, இந்தியாவின் மொத்த உற்பத்தியில் 71 சதவீதத்தை பங்களிக்கிறது. கேரளாவின் வயநாடு (வயநாடு) மண்டலம் 21 சதவீதத்தையும், நம் தமிழ்நாட்டின் நீலகிரி மலைகள் 5 சதவீதத்தையும் கொடுக்கின்றன.
குளிர்ச்சியான மலைகளின் ரகசியம்
குளிர்ச்சியான மலைச் சாரல்களே காபி செழிப்பதற்கு ஏற்ற இடங்கள். ஏன் தெரியுமா? காபி செடி ஒரு 'நிழல் விரும்பி' (நிழலை விரும்பும் செடி). அதிக வெயில் தாக்காமல், மிதமான வெப்பநிலையில், ஈரப்பதம் நிறைந்த சூழலில் இவை நன்கு வளரும். மலைகளின் உயரமான பகுதிகளில் இந்தச் சூழலை இயற்கையாகவே காண முடியும். மேலும், மண் வளமும் காற்றின் தரமும் இந்தப் பகுதிகளில் சிறப்பாக இருப்பது, காபி செடிகளின் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது.
சிக்கரி கலப்படம் - நண்பரா? விரோதியா?
காபியில் சில சமயம் கலப்படமாக சேர்க்கப்படும் 'சிக்கரி' (சிக்கரி) என்ற வேர்ச் சாற்று பற்றி கேள்விப்பட்டிருக்கலாம். இது காபியின் சுவையை மேம்படுத்துவதோடு, விலையைக் குறைக்கவும் பயன்படுகிறது. இருப்பினும், காபியில் உள்ள காஃபின் அளவை சிக்கரி குறைக்கிறது. எனவே, முழு காபி அனுபவத்துக்காக ஏங்கும் நபர்கள், சிக்கரி கலப்படம் இல்லாத காபியையே தேர்ந்தெடுப்பது நல்லது.
காஃபியின் வகைகள் - அறிவோமா?
உலகில் முதன்மையாக இரு வகையான காப்பி பயிரிடப்படுகிறது.
அராபிகா (அரேபிகா): இந்த வகை காபி மென்மையான சுவை மற்றும் நறுமணத்திற்குப் பெயர் பெற்றது. இந்தியாவில், முக்கியமாக தமிழ்நாட்டின் நீலகிரி மலைகளில் அதிகம் விளைவிக்கப்படுகிறது.
ரொபஸ்டா (ரோபஸ்டா): இந்த வகை காபி கடினமான சுவை கொண்டது. அதிக காஃபின் சத்து இதில் உள்ளது. கர்நாடகாவின் குடகு மண்டலத்தில் இது தற்போது காணப்படுகிறது.
இவை தவிர, இந்த இரு வகைகளையும் கலந்து உருவாக்கப்படும் 'மிஷ்ரண்' (கலவை) காபிகளும் சந்தையில் கிடைக்கின்றன. உங்கள் விருப்பத்துக்கேற்ப, பல்வேறு வகையான காபிகளைத் தேர்வு செய்து சுவைத்து மகிழுங்கள்
காபியின் சுவைச்சுழல் – பயன்கள் பற்றிய பேச்சு
காபியின் சுவை விளக்கம்:
காபியின் சுவை பலவிதமான காரணிகளைப் பொறுத்து மாறுபடுகிறது - வகை, வறுக்கும் அளவு, அரைக்கும் விதம், தண்ணீரின் தரம், போன்றவை. பொதுவாக, நாம் உணரக்கூடிய சுவைகள்:
கசப்பு:** காஃபினிலிருந்து வரும் அடிப்படைச் சுவை.
புளிப்பு:** சில வகைக் காபிகளில் இயற்கையாக காணப்படும் பழச்சுவை போன்ற அமிலத்தன்மை.
இனிப்பு:** சர்க்கரை சேர்க்கவில்லை என்றாலும், வறுக்கப்படும்போது வெளிப்படும் இயற்கையான இனிப்புச் சுவை.
நறுமணம்:** 800க்கும் மேற்பட்ட வாசனை மூலக்கூறுகளின் கலவையால் நமது மூக்குக்கு எட்டும் மலர், பழ, கார, மூலிகை போன்ற இதமான நறுமணம்.
சுவையூட்டிகள்:
வெறும் காப்பியே அற்புதம் என்றாலும், சுவையை கூடுதல் அளவுக்கு எடுத்துச் செல்ல சிலர் விரும்புகின்றனர். இந்த விஷயத்தில், சர்க்கரை, தேன், இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய், சாக்லேட் சிரப் போன்ற பொருட்கள் உங்கள் 'ஆயுதங்களாக' மாறிவிடும்
காபியின் பயன்கள்:
காபியின் ஆரோக்கியம் பற்றி ஏராளமான ஆய்வுகள் நடைபெற்று வருகின்றன. இதோ சில அவதானிப்புகள்:
விழிப்புணர்வு மற்றும் மூளைச் செயல்பாடு: காஃபின் நமது சுறுசுறுப்பை ஏற்படுத்துவதுடன், கவனம் செலுத்தும் திறன், நினைவுத்திறன் ஆகியவற்றையும் தற்காலிகமாக மேம்படுத்துகிறது.
நீரிழிவு, பார்கின்சன் போன்ற நோய் நிலைமைகளுக்கு எதிராக சில நன்மைகள்: சமீப கால ஆய்வுகள், காபி குடிப்பது டைப்-2 நீரிழிவு மற்றும் பார்கின்சன் நோய் வருவதற்கான ஆபத்தைக் குறைக்கக் கூடும்.
இதய ஆரோக்கியம்: அளவோடு காபி அருந்துவது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது என்று சில ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன, ஆனால் இந்த ஆராய்ச்சி இன்னும் முடிவுக்கு வரவில்லை.
முன்னெச்சரிக்கை: அளவுக்கு அதிகமாக காபி உட்கொள்வதால் தலைவலி, படபடப்பு, தூக்கமின்மை போன்ற எதிர்மறை தாக்கங்கள். கர்ப்பிணிகள், குழந்தைகள் மற்றும் ஏற்கனவே இதயப் பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் காப்பி விஷயத்தில் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது அவசியம்.
சுவையாக, அளவாக, ஆரோக்கியமாக – இதுவே காப்பி ரகசியம்!