Health Benefits of Topioca மரவள்ளியின் மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?....

Health Benefits of Topioca மரவள்ளி ஒரு ஆரோக்கியமான உணவாக இருக்கும்போது, ​​​​ஒரு சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக அதை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.

Update: 2023-12-08 11:39 GMT

Health Benefits of தொப்பிடிco

மரவள்ளிக்கிழங்கு என்று அழைக்கப்படும் இது தென் அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட ஒரு மாவுச்சத்து வேர் காய்கறி ஆகும். பல வளரும் நாடுகளில் இது ஒரு முக்கிய உணவாகும், மேலும் அதன் பல்துறை, மலிவு மற்றும் ஈர்க்கக்கூடிய ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக உலகளவில் பிரபலமடைந்து வருகிறது . இந்த அடக்கமற்ற கிழங்கு கார்போஹைட்ரேட்டுகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரத்தைக் கொண்டுள்ளது, இது ஆரோக்கியமான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகிறது.

*எனர்ஜி பவர்ஹவுஸ்:

மரவள்ளி கார்போஹைட்ரேட்டின் வளமான மூலமாகும், இது உடலுக்கு எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய ஆற்றலை வழங்குகிறது. விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறை கொண்டவர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

*குடல் ஆரோக்கியம்: மரவள்ளியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து சீரான குடல் இயக்கங்களுக்கு உதவுவதன் மூலம் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. நார்ச்சத்து நல்ல குடல் பாக்டீரியாவுக்கு உணவளிக்க உதவுகிறது, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை.

*வைட்டமின் புதையல்: மரவள்ளியில் பி வைட்டமின்கள், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ் உணவை ஆற்றலாக மாற்ற உதவுகிறது, அதே சமயம் வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் வைட்டமின் கே இரத்தம் உறைதல் மற்றும் எலும்புகளை உருவாக்க உதவுகிறது.

Health Benefits of Topioca


*தாது அற்புதம்: மாங்கனீசு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் போன்ற கனிமங்களின் நல்ல ஆதாரமாக மரவள்ளி உள்ளது . மாங்கனீசு வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தில் உதவுகிறது, மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் தசை செயல்பாட்டை சீராக்க உதவுகிறது, மேலும் பொட்டாசியம் நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

*இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு: மரவள்ளியில் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் உள்ளது, அதாவது இது இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்காது. இது நீரிழிவு அல்லது ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்ற உணவுத் தேர்வாக அமைகிறது.

*நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு: மரவள்ளியில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இருப்பதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், தொற்றுநோய்களை எதிர்த்து போராடவும் உதவுகிறது.

*எடை மேலாண்மை: மரவள்ளியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து மனநிறைவை ஊக்குவிக்கிறது, மேலும் நீண்ட நேரம் உங்களை முழுதாக உணர வைக்கிறது. இது எடையைக் கட்டுப்படுத்தவும் கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் உதவும்.

*தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியம்: மரவள்ளியில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆரோக்கியமான சருமம் மற்றும் கூந்தலுக்கு பங்களிக்கின்றன. வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன, முன்கூட்டிய வயதானதைத் தடுக்கின்றன.

*பசையம் இல்லாத விருப்பம்: மரவள்ளி இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது, இது பசையம் உணர்திறன் அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு பாதுகாப்பான விருப்பமாக அமைகிறது.

Health Benefits of Topioca


*பல்துறை மற்றும் சுவையானது: மரவள்ளிஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது பல்வேறு வழிகளில் அனுபவிக்க முடியும். இதை வேகவைத்து, வறுத்து, சுடலாம் அல்லது பிசைந்து, சூப்கள் , குண்டுகள், கறிகள், சிப்ஸ் மற்றும் இனிப்புகள் போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

மேலே குறிப்பிட்டுள்ள நன்மைகள் தவிர, மரவள்ளி பல ஆரோக்கிய நலன்களையும் கொண்டுள்ளது, அவை ஆராய்ச்சியாளர்களால் ஆய்வு செய்யப்படுகின்றன. இவற்றில் அடங்கும்:

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்: சில ஆய்வுகள் சில கலவைகள் இருப்பதால் மரவள்ளியில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம் என்று கூறுகின்றன.

அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள்: மரவள்ளியில் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளும் இருக்கலாம், இது மூட்டுவலி போன்ற நிலைமைகள் உள்ளவர்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

Health Benefits of Topioca


மேம்படுத்தப்பட்ட அறிவாற்றல் செயல்பாடு: அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் நினைவாற்றலை மேம்படுத்த மரவள்ளி உதவக்கூடும் என்று ஆரம்ப ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

மரவள்ளி ஒரு ஆரோக்கியமான உணவாக இருக்கும்போது, ​​​​ஒரு சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக அதை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். அதிகப்படியான நுகர்வு செரிமான பிரச்சினைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து ஏற்றத்தாழ்வுகளுக்கு வழிவகுக்கும். கூடுதலாக, நம்பகமான ஆதாரங்களில் இருந்து மரவள்ளியை வாங்குவது மற்றும் சாத்தியமான உடல்நல அபாயங்களைத் தவிர்ப்பதற்கு அது சரியாகத் தயாரிக்கப்படுவதை உறுதி செய்வது அவசியம்.

ஒட்டுமொத்தமாக, மரவள்ளிஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை வேர்க் காய்கறியாகும், இது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த அடக்கமற்ற கிழங்கை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் உடலுக்கு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவதோடு ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கும்.

Tags:    

Similar News