Health Benefits Of Tamarind அடேங்கப்பா....புளியில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா?.....படிச்சு பாருங்க...

Health Benefits Of Tamarind புளி ஒரு ஊட்டச்சத்து புதையல் ஆகும்.இது உகந்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முக்கியமான பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. இது வைட்டமின் சி இன் சிறந்த மூலமாகும், இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கும் .

Update: 2024-01-21 12:49 GMT

Health Benefits Of Tamarind

புளி, ஒரு இனிமையான மற்றும் கசப்பான சுவை கொண்ட வெப்பமண்டல பழம், பல நூற்றாண்டுகளாக சமையல் மகிழ்ச்சியாக உள்ளது. அதன் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு அப்பால், புளி எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, இது ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாக அமைகிறது. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பிய புளி, உலகெங்கிலும் உள்ள பாரம்பரிய மருத்துவம் மற்றும் சமையல் மரபுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த ஆய்வில், புளியின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை நாங்கள் ஆராய்வோம், இந்த எளிய பழம் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் வழிகளைக் கண்டறியும்.

Health Benefits Of Tamarind


அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை:

புளி ஒரு ஊட்டச்சத்து புதையல் ஆகும், இது உகந்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முக்கியமான பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. இது வைட்டமின் சி இன் சிறந்த மூலமாகும், இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கும் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், ஆரோக்கியமான சருமத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் இரும்பை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. கூடுதலாக, புளியில் தியாமின், ரிபோஃப்ளேவின், நியாசின் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட பி வைட்டமின்கள் உள்ளன, அவை ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உருவாக்கத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

செரிமான உதவி:

புளி அதன் செரிமான நன்மைகளுக்காக நீண்ட காலமாக மதிப்பிடப்படுகிறது. இதில் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து உள்ளிட்ட உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்த உதவுகிறது. நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஆதரிக்கிறது. புளியில் இயற்கையான மலமிளக்கி கலவைகள் உள்ளன, இது அவ்வப்போது ஏற்படும் மலச்சிக்கலுக்கு சிறந்த தீர்வாக அமைகிறது.

எடை மேலாண்மை:

புளியை சீரான உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். புளியில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வை உருவாக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த உணவு உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. மேலும், கார்போஹைட்ரேட் செரிமானத்தில் பங்கு வகிக்கும் ஆல்பா-அமைலேஸ் என்ற நொதியைத் தடுப்பதில் புளி தொடர்புடையது. இந்த தடுப்பு சிறந்த இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு பங்களிக்கும்.

Health Benefits Of Tamarind


ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்:

புளியில் பாலிபினால்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலம் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் நாள்பட்ட நோய்கள் மற்றும் வயதான செயல்முறையுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. புளியை உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், தனிநபர்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் பாதுகாப்பு விளைவுகளிலிருந்து பயனடையலாம், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை ஆதரிக்கலாம்.

இதய ஆரோக்கியம்:

புளியில் காணப்படும் கலவைகள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுவதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கக்கூடும். கல்லீரலில் கொழுப்பின் தொகுப்பைத் தடுக்கும் திறன் காரணமாக புளி கொழுப்பைக் குறைக்கும் விளைவைக் கொண்டிருக்கக்கூடும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கூடுதலாக, புளியில் உள்ள நார்ச்சத்து LDL (குறைந்த அடர்த்தி கொண்ட லிப்போபுரோட்டீன்) கொழுப்பைக் குறைப்பதில் பங்களிக்கும், இது பெரும்பாலும் "கெட்ட" கொலஸ்ட்ரால் என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, இது ஆரோக்கியமான லிப்பிட் சுயவிவரத்தை ஊக்குவிக்கிறது.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

புளி இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துவதில் அதன் சாத்தியமான பங்கிற்காக ஆராயப்பட்டது, இது நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய அங்கமாக அமைகிறது. சில ஆய்வுகள் புளி இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கவும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவும் என்று குறிப்பிடுகின்றன. புளியில் உள்ள நார்ச்சத்து சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, உணவுக்குப் பிறகு இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகளில் விரைவான கூர்மையைத் தடுக்கிறது.

அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள்:

இருதய நோய்கள், நீரிழிவு நோய் மற்றும் கீல்வாதம் உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களின் வளர்ச்சியில் நாள்பட்ட வீக்கம் உட்படுத்தப்படுகிறது. புளி அதன் பாலிபினால் உள்ளடக்கம் காரணமாக, அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துகிறது. இந்த சேர்மங்கள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவலாம், அழற்சி நிலைகள் உள்ள நபர்களுக்கு சாத்தியமான நிவாரணம் அளிக்கும்.

கூட்டு ஆரோக்கியம்:

பல நூற்றாண்டுகளாக, மூட்டு வலி மற்றும் வீக்கத்தைப் போக்க பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் புளி பயன்படுத்தப்படுகிறது. புளியின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் கீல்வாதம் போன்ற நிலைகளால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களுக்கு பயனளிக்கலாம். புளியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது மூட்டு வலியைக் குறைக்கவும், ஒட்டுமொத்த மூட்டு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:

புளியில் உள்ள வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது, இது நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு அவசியம். புளியை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராக உடல் தன்னைத் தற்காத்துக் கொள்ள உதவும் ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு மறுமொழிக்கு பங்களிக்கும்.

Health Benefits Of Tamarind


தோல் ஆரோக்கியம்:

புளியின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்தும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன, முன்கூட்டிய வயதானதைத் தடுக்கின்றன மற்றும் இளமை நிறத்தை ஆதரிக்கின்றன. கூடுதலாக, புளியில் உள்ள வைட்டமின் சி கொலாஜன் தொகுப்பில் ஈடுபட்டுள்ளது, இது சருமத்தின் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை பராமரிக்கவும், சுருக்கங்களைத் தடுக்கவும் அவசியம்.

புளி என்பது சமையல் படைப்புகளுக்கு மகிழ்ச்சிகரமான கூடுதலாக மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் சேர்மங்களின் சக்திவாய்ந்த ஆதாரமாகவும் உள்ளது. புளி அதன் வளமான ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திலிருந்து அதன் செரிமான நன்மைகள் வரை, நல்வாழ்வுக்கான முழுமையான அணுகுமுறையை வழங்குகிறது. பாரம்பரிய உணவுகள், பானங்கள் அல்லது ஒரு துணைப் பொருளாக இருந்தாலும், புளியை சீரான உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது மேம்பட்ட செரிமானம், இதய ஆரோக்கியம், இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் ஒட்டுமொத்த உயிர்ச்சக்திக்கு பங்களிக்கும். எந்தவொரு உணவு அல்லது சப்ளிமெண்ட்டைப் போலவே, புளியை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம் மற்றும் அதன் முழு ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெற பல்வேறு மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவின் ஒரு பகுதியாகும்.

Tags:    

Similar News