Health Benefits Of Orange வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள ஆரஞ்சு பழம் சாப்பிடுகிறீர்களா?....

Health Benefits Of Orange ஆரஞ்சு பழச்சாற்றில் ஆதிக்கம் செலுத்தும் சுவை சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி இனிப்பு. பிரக்டோஸ் மற்றும் சுக்ரோஸ் போன்ற சர்க்கரைகள், இயற்கையாகவே ஆரஞ்சு பழத்தில் உள்ளன, இது ஒரு மகிழ்ச்சியான சர்க்கரை ரஷ் அளிக்கிறது.

Update: 2024-02-10 16:57 GMT

Health Benefits Of Orange

ஆரஞ்சு, சூரிய ஒளி மற்றும் நல்ல ஆரோக்கியத்தின் துடிப்பான சின்னங்கள், ஒரு சுவையான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் விருந்துக்கு மேல். அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் புதையல் நிரம்பியுள்ளது, அவை உங்கள் நல்வாழ்வை கணிசமாக பாதிக்கும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. இந்த எளிய பழத்தின் பின்னணியில் உள்ள அறிவியலை ஆழமாக ஆராய்வது, உங்கள் உணவில் ஆரஞ்சுகளை எவ்வாறு இணைத்துக்கொள்வது என்பது குறிப்பிடத்தக்க வழிகளில் உங்கள் உடலை எவ்வாறு மேம்படுத்தும் என்பதற்கான கட்டாயக் கதையை வெளிப்படுத்துகிறது.

வைட்டமின் சி பவர்ஹவுஸ்:

ஆரஞ்சுப் பழத்தின் கிரீடமானது, சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி, அதன் ஈர்க்கக்கூடிய வைட்டமின் சி உள்ளடக்கமாகும். ஒரு நடுத்தர ஆரஞ்சு உங்கள் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் 70% வழங்குகிறது. இந்த முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது, செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களுக்கு பங்களிக்கும் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகிறது. கூடுதலாக, வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, ஆரோக்கியமான தோல், வலுவான எலும்புகள் மற்றும் நெகிழ்வான மூட்டுகளுக்கு காரணமான புரதம். இது இரும்பு உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது, இரத்த சோகையைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆற்றல் மட்டங்களை ஆதரிக்கிறது.

Health Benefits Of Orange


வைட்டமின் சிக்கு அப்பால்: ஊட்டச்சத்துக்களின் ஸ்பெக்ட்ரம்:

வைட்டமின் சி முக்கிய இடத்தைப் பிடிக்கும் அதே வேளையில், ஆரஞ்சுப் பழம் மற்ற நன்மை பயக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது. நார்ச்சத்து, செரிமான ஆரோக்கியம் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் கட்டுப்பாட்டிற்கு முக்கியமானது, இந்த சிட்ரஸ் பழத்தில் ஏராளமாக உள்ளது. இரத்த அழுத்தம் மற்றும் தசை செயல்பாட்டைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கு அவசியமான பொட்டாசியம் மற்றொரு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பாகும். ஃபோலேட், உயிரணு வளர்ச்சிக்கும் டிஎன்ஏ தொகுப்புக்கும் இன்றியமையாதது, ஆரஞ்சு பழங்களை கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கும் பிறவி குறைபாடுகள் குறித்து அக்கறை கொண்டவர்களுக்கும் மதிப்புமிக்க சொத்தாக அமைகிறது. கால்சியம், எலும்புகள் மற்றும் பற்களை வலுப்படுத்தும், மற்றும் தையமின், நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை ஆதரிக்கிறது, ஆரஞ்சுகளின் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தை மேலும் மேம்படுத்துகிறது.

நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு பாதுகாப்பாளர்:

ஆரஞ்சுகளில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் சக்திவாய்ந்த கலவையானது அவற்றை உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் வலிமையான பாதுகாப்பாளராக ஆக்குகிறது. வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிராக உங்கள் உடலின் முன்னணி பாதுகாப்பு. கூடுதலாக, அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் சளி மற்றும் காய்ச்சலின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும். ஆரஞ்சு பழங்களை தொடர்ந்து உட்கொள்வது சுவாச நோய்த்தொற்றுகளின் அபாயத்தையும் தீவிரத்தையும் குறைக்கும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.

இதய ஆரோக்கிய ஹீரோ:

ஆரஞ்சு உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு மட்டும் நல்லது அல்ல; அவர்கள் உங்கள் இதயத்தையும் பாதுகாக்க முடியும். ஆரஞ்சுகளில் உள்ள நார்ச்சத்து LDL கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது, "கெட்ட" கொழுப்பைக் குறைக்கிறது, அதே நேரத்தில் HDL, "நல்ல" கொலஸ்ட்ராலை அதிகரிக்கிறது. மேலும், பொட்டாசியம் சோடியத்தின் எதிர்மறை விளைவுகளை எதிர்ப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை ஆதரிக்கிறது. ஆரஞ்சு போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களை தொடர்ந்து உட்கொள்பவர்களுக்கு பக்கவாதம் மற்றும் இதய நோய் ஏற்படும் அபாயம் குறைவாக இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

Health Benefits Of Orange


புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் திறன்:

ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் பிற உயிரியக்கக் கலவைகளின் ஆக்ஸிஜனேற்ற சக்தி புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் பங்கு வகிக்கலாம். ஆராய்ச்சி நடந்து கொண்டிருக்கும் போது, ​​சிட்ரஸ் பழங்கள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பெருக்கத்தை தடுக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கூடுதலாக, வைட்டமின் சி டிஎன்ஏ பழுதுபார்ப்பதை ஆதரிக்கிறது, மேலும் புற்றுநோய் வளர்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

செரிமான இணக்கம்:

ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்தில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. இது வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது, மலச்சிக்கல் மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய அசௌகரியங்களை தடுக்கிறது. ஆரஞ்சுகளில் உள்ள நார்ச்சத்தின் ப்ரீபயாடிக் பண்புகள் ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாவை வளர்க்கின்றன, இது உகந்த செரிமானம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு அவசியம்.

தோல் மீட்பர்:

ஆரஞ்சுகளில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் உங்கள் சருமத்திற்கு அதிசயங்களைச் செய்கிறது. வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியை ஆதரிக்கிறது, உங்கள் சருமத்தை உறுதியாகவும் இளமையாகவும் வைத்திருக்கும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சுருக்கங்கள் மற்றும் வயது தொடர்பான தோல் சேதத்திற்கு பங்களிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகின்றன. கூடுதலாக, ஆரஞ்சு ஒரு நல்ல நீர் ஆதாரமாகும், இது சருமத்தின் நீரேற்றம் மற்றும் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை பராமரிக்க முக்கியமானது.

Health Benefits Of Orange



பழத்திற்கு அப்பால்:

ஆரஞ்சுகளின் நன்மைகள் சதைக்கு அப்பாற்பட்டவை. கொந்தளிப்பான எண்ணெய்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகளால் நிரம்பிய அனுபவம், உணவுகளில் சுவை மற்றும் சத்தான ஊக்கத்தை சேர்க்க பயன்படுகிறது. ஆரஞ்சு பழத்தில் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளும் இருக்கலாம் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. தோலில், வழக்கமாக நிராகரிக்கப்பட்டாலும், கணிசமான அளவு பெக்டின் உள்ளது, இது இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைப்பு போன்ற சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து.

சுவையான மற்றும் பல்துறை:

ஆரஞ்சுப் பழத்தின் அழகு அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளில் மட்டுமல்ல, அவற்றின் பன்முகத்தன்மையிலும் உள்ளது. அவற்றை முழுவதுமாக, புத்துணர்ச்சியூட்டும் சாறாகப் பிழிந்து, சாலட்களாகப் பிரித்து, அல்லது மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் இனிப்புகளில் சேர்த்து மகிழுங்கள். இனிப்பு மார்மலேட்கள் முதல் சுவையான இறைச்சிகள் வரை, ஆரஞ்சுகளின் பயன்பாடுகள் எளிமையான சிற்றுண்டிக்கு அப்பாற்பட்டவை.

உங்கள் உணவில் ஆரஞ்சுகளை இணைத்தல்:

உங்கள் உணவில் ஆரஞ்சுகளைச் சேர்ப்பது எளிதானது மற்றும் சுவாரஸ்யமானது. தினமும் குறைந்தது ஒரு சேவை (நடுத்தர ஆரஞ்சு) செய்ய வேண்டும். அவற்றை சிற்றுண்டியாக அனுபவிக்கவும், சத்தான காலை உணவாக தயிர் மற்றும் கிரானோலாவுடன் கூட்டாளியாக இருங்கள், அல்லது சாலட்கள் மற்றும் ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ் ஆகியவற்றில் சுவை மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும். நீங்கள் பல்வேறு சமையல் படைப்புகளில் ஆரஞ்சு சுவை மற்றும் சாறு பயன்படுத்தி பரிசோதனை செய்யலாம். பழங்களை மட்டுமே நம்பாமல் பலன்களை அறுவடை செய்யுங்கள்.

சிறந்த ஆரஞ்சுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது:

ஆரஞ்சு பழங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது, ​​உறுதியான, கறைபடியாத சருமம் மற்றும் அவற்றின் அளவுக்கு கனமான உணர்வு உள்ளவர்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். மென்மையான புள்ளிகள் அல்லது சுருக்கங்கள் கொண்ட ஆரஞ்சுகளைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் அவை அவற்றின் முதன்மையானவையாக இருக்கலாம். ஆர்கானிக் ஆரஞ்சுகள், விலை சற்று அதிகமாக இருந்தாலும், மன அமைதிக்காக பூச்சிக்கொல்லிகளின் வெளிப்பாட்டைக் குறைக்கிறது.

Health Benefits Of Orange



நிதானம் முக்கியமானது:

ஆரஞ்சு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளித்தாலும், மிதமாக கடைபிடிப்பது அவசியம். சிட்ரஸ் பழங்களை அதிகமாக உட்கொள்வது செரிமான அமைப்பை எரிச்சலடையச் செய்யும். பகுதி அளவுகளில் கவனமாக இருங்கள் மற்றும் உங்கள் உடலின் குறிப்புகளைக் கேளுங்கள்

ருசியானதாக முழுக்கு: ஆரஞ்சு சாற்றின் சுவையான ஆழங்களை ஆராய்தல்

ஆரஞ்சுகள் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு குறிப்புகளின் சிம்பொனியுடன் பிரகாசிக்கின்றன, அவற்றின் சாறு இந்த சுவையை ஒரு தனித்துவமான புத்துணர்ச்சி மற்றும் துடிப்பான பானமாக மாற்றுகிறது. இருப்பினும், அதன் சுவை சுயவிவரம் ஒரு பரிமாணமானது அல்ல; இது பல்வேறு காரணிகளால் பாதிக்கப்படும் சுவை உணர்வுகளின் ஸ்பெக்ட்ரம் முழுவதும் நடனமாடுகிறது .

ஸ்வீட்னெஸ் சென்டர் ஸ்டேஜ் எடுக்கிறது:

ஆரஞ்சு பழச்சாற்றில் ஆதிக்கம் செலுத்தும் சுவை சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி இனிப்பு. பிரக்டோஸ் மற்றும் சுக்ரோஸ் போன்ற சர்க்கரைகள், இயற்கையாகவே ஆரஞ்சு பழத்தில் உள்ளன, இது ஒரு மகிழ்ச்சியான சர்க்கரை ரஷ் அளிக்கிறது, இது பெரியவர்கள் மற்றும் குழந்தைகள் இருவருக்கும் பிரபலமான தேர்வாக அமைகிறது. இருப்பினும், பயன்படுத்தப்படும் ஆரஞ்சு வகையைப் பொறுத்து இனிப்பின் தீவிரம் மாறுபடும். உதாரணமாக, தொப்புள் ஆரஞ்சுகள் அதிக சர்க்கரை உள்ளடக்கத்தை பெருமைப்படுத்துகின்றன, இது ஒரு இனிமையான சாறுக்கு மொழிபெயர்க்கப்பட்டுள்ளது, அதே நேரத்தில் வலென்சியா ஆரஞ்சுகள் மிகவும் சமநிலையான அணுகுமுறையை வழங்குகின்றன.

டேங்கி ட்விஸ்ட்: அமிலத்தன்மையின் பங்கு:

ஆனால் இனிமை என்பது முழு கதையல்ல. ஆரஞ்சு சாற்றின் துடிப்பான ஜிங் அதன் சிட்ரிக் அமில உள்ளடக்கத்திலிருந்து வருகிறது. இந்த அமிலத்தன்மை இனிப்புக்கு எதிர்முனையை வழங்குகிறது, இது புத்துணர்ச்சியூட்டும் புளிப்பு சுவையை உருவாக்குகிறது, இது சுவை மொட்டுகளை எழுப்புகிறது. இனிப்புக்கும் அமிலத்தன்மைக்கும் இடையே உள்ள தொடர்பு முக்கியமானது, ஏனெனில் அதிகப்படியான அமிலத்தன்மை சாற்றை விரும்பத்தகாத புளிப்பாக மாற்றும், அதே சமயம் மிகக் குறைவானது அதிக இனிமையாகவும், மந்தமாகவும் இருக்கும். இந்த சமநிலையே ஆரஞ்சு சாற்றை மிகவும் கவர்ச்சிகரமானதாகவும், தாகத்தைத் தணிக்கவும் செய்கிறது.

நறுமண மயக்கம்:

முதன்மை சுவைகளுக்கு அப்பால், ஆரஞ்சு சாறு ஒட்டுமொத்த அனுபவத்தை மேம்படுத்தும் ஒரு வசீகரிக்கும் நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது. இந்த நறுமணம் ஆரஞ்சு தோலில் இருக்கும் டெர்பென்ஸ் எனப்படும் ஆவியாகும் சேர்மங்களிலிருந்து எழுகிறது மற்றும் பிரித்தெடுக்கும் போது சாறுக்கு மாற்றப்படுகிறது. இந்த டெர்பென்கள் சிறப்பியல்பு சிட்ரஸ் வாசனைக்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் சுவை சுயவிவரத்திற்கு ஆழத்தையும் சிக்கலையும் சேர்க்கின்றன. குறிப்பிட்ட நறுமண விவரங்கள் ஆரஞ்சு வகையைப் பொறுத்து மாறுபடும், சில மலர் குறிப்புகளை வழங்குகின்றன, மற்றவை கூர்மையான, உற்சாகமான நறுமணத்தை நோக்கி சாய்ந்தன.

Health Benefits Of Orange



ஒரு கருப்பொருளின் மாறுபாடுகள்:

ஆரஞ்சு சாற்றின் சுவை நிலையானது அல்ல. பல காரணிகள் அதன் சுயவிவரத்தை பாதிக்கின்றன, உங்கள் சுவை மொட்டுகளுக்கு ஒரு அற்புதமான சாகசத்தை வழங்குகிறது.

 கூழ் இல்லை: கூழ் ஒரு உரை உறுப்புகளை சேர்க்கிறது, இது ஒரு தடிமனான ஊதுகுழலுக்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் ஆரஞ்சு இழைகளிலிருந்து கூடுதல் சுவை குறிப்புகளை வெளியிடுகிறது. இருப்பினும், சில தனிநபர்கள் கூழ் இல்லாத ஆரஞ்சு சாற்றின் மென்மையான அமைப்பை விரும்புகிறார்கள்.

புதிதாகப் பிழிந்தவை மற்றும் கடையில் வாங்கியவை: புதிதாகப் பிழிந்த ஆரஞ்சு சாறு அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கத்துடன் பிரகாசமான, அதிக அடர்த்தியான சுவையைக் கொண்டுள்ளது . இருப்பினும், கடையில் வாங்கும் பழச்சாறுகள் வசதி மற்றும் நிலைத்தன்மையை வழங்குகின்றன. கடையில் வாங்கும் விருப்பங்களில் பேஸ்டுரைசேஷன் மற்றும் செயலாக்கம் சில நேரங்களில் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தை பாதிக்கலாம்.

ஆரஞ்சு வகை: வலென்சியா, காரா காரா அல்லது ப்ளட் ஆரஞ்சு போன்ற வெவ்வேறு ஆரஞ்சு வகைகள் ஒவ்வொன்றும் தனித்துவமான சுவை சுயவிவரங்களைக் கொண்டுள்ளன. சில இனிமையானவை, சில டார்ட்டர், மற்றவை தனித்துவமான பழங்கள் அல்லது மலர் குறிப்புகளை வழங்குகின்றன. வெவ்வேறு வகைகளை ஆராய்வதன் மூலம் உங்களுக்கு பிடித்தமான சுவையை கண்டறிய முடியும்.

காலை உணவு முதல் சமையல் உத்வேகம் வரை:

ஆரஞ்சு சாறு வெறும் காலை பானமல்ல; அதன் பல்துறை பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளில் பிரகாசிக்கிறது. இறைச்சிகள் மற்றும் கடல் உணவுகளுக்கு சிட்ரஸ் திருப்பத்தை சேர்க்க இறைச்சிக்கான அடிப்படையாக இதைப் பயன்படுத்தவும். துடிப்பான சாஸ்களுக்கு ஒரு பாத்திரத்தை டிக்லேஸ் செய்யவும் அல்லது புத்துணர்ச்சியூட்டும் கடிக்கு சாலட் டிரஸ்ஸிங்கில் சேர்த்துக்கொள்ளவும். ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான கோடை விருந்துக்காக காக்டெய்ல்களில் ஸ்பிளாஸ்களைச் சேர்க்கவும் அல்லது வீட்டில் பாப்சிகல்களை உருவாக்கவும்.

ஆராய்ந்து, பரிசோதனை செய்து மகிழுங்கள்:

ஆரஞ்சு சாறு ஒரு சுவையான பானத்தை விட அதிகம்; இது ஒரு சுவையான பயணம் ஆராய்வதற்கு காத்திருக்கிறது. அதன் சுவை விவரங்களைப் புரிந்துகொள்வதன் மூலம், அதை பாதிக்கும் காரணிகளைப் புரிந்துகொள்வதன் மூலம், பல்வேறு வகைகள் மற்றும் பயன்பாடுகளைப் பரிசோதிப்பதன் மூலம், இந்த சன்னி சிட்ரஸ் பழம் வழங்கும் சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளின் உலகத்தை நீங்கள் திறக்கலாம்.

சுவையானது அகநிலையானது, எனவே பரிசோதனை செய்து உங்கள் அண்ணத்துடன் எதிரொலிப்பதைக் கண்டறியவும். ஆரஞ்சு சாற்றின் பன்முகத்தன்மையைத் தழுவி, அது உங்கள் உணவு மற்றும் சமையல் படைப்புகளுக்கு ஒரு துடிப்பான தொடுதலைச் சேர்க்கட்டும்!

Tags:    

Similar News