Health Benefits Of Orange ஆரஞ்சு பழத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன தெரியுமா?...படிச்சு பாருங்க.....

Health Benefits Of Orange ஆரஞ்சுகளில் வைட்டமின் சி மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது. எலும்பு திசுக்களின் ஒரு அங்கமான கொலாஜன் உருவாவதில் வைட்டமின் சி முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

Update: 2023-12-04 16:40 GMT

Health Benefits Of Orange

ஆரஞ்சுகள், அவற்றின் சாயல்கள் மற்றும் கசப்பான சுவையுடன், நமது உணவில் ஒரு மகிழ்ச்சிகரமான சேர்க்கை மட்டுமல்ல; அவை ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நலன்களால் நிரம்பியுள்ளன. Rutaceae குடும்பத்தைச் சேர்ந்த இந்த சிட்ரஸ் பழம், அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் சிறந்த ஆதாரமாக அறியப்படுகிறது, ஆரஞ்சுப் பழங்கள் வழங்கும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நலன்கள் மற்றும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து விவரங்கள் மற்றும் உடல் ஆரோக்கியத்தில் அவற்றின் நேர்மறையான தாக்கம் பற்றி பார்ப்போம்.

Health Benefits Of Orange


ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு:

வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற உயிர்ச்சக்தி சேர்மங்களின் வளமான கலவையை வழங்கும் ஆரஞ்சுகள் ஊட்டச்சத்து ஆற்றல்மிக்கவை. ஒரு பொதுவான ஆரஞ்சு பழத்தில் கணிசமான அளவு வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. வைட்டமின் சி, அஸ்கார்பிக் அமிலம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் இருந்து இரும்பை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது.

நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:

ஆரஞ்சுகளின் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் திறன் ஆகும். ஆரஞ்சுகளில் ஏராளமாக இருக்கும் வைட்டமின் சி, நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிராக நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் முதன்மை பாதுகாப்பாளர்களான வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் செயல்பாட்டிற்கு இன்றியமையாதது. ஆரஞ்சு பழங்களை வழக்கமாக உட்கொள்வது சளி மற்றும் பிற பொதுவான நோய்களின் கால அளவையும் தீவிரத்தையும் குறைக்க உதவும். ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாப்பதிலும், நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடும் உடலின் திறனை மேலும் மேம்படுத்துவதிலும் பங்கு வகிக்கிறது.

Health Benefits Of Orange



இதய ஆரோக்கியம்:

ஆரஞ்சு பல வழிகளில் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது. ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம், சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்த்து, உடலில் உள்ள திரவங்களின் ஆரோக்கியமான சமநிலையை மேம்படுத்துவதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. கூடுதலாக, ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. ஹெஸ்பெரிடின் போன்ற ஃபிளாவனாய்டுகளின் இருப்பு இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டில் மேம்பாடுகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, இது இருதய பிரச்சனைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

புற்றுநோய் தடுப்பு:

ஆரஞ்சுப் பழத்தில் காணப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின் சி மற்றும் பல்வேறு பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உட்பட, உயிரணுக்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. புற்றுநோய் உள்ளிட்ட நாட்பட்ட நோய்களின் வளர்ச்சியில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் உட்படுத்தப்படுகிறது. ஆரஞ்சுகளில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை முன் மருத்துவ ஆய்வுகளில் நிரூபித்த கலவைகள் உள்ளன. உறுதியான இணைப்புகளை நிறுவ கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக ஆரஞ்சுகளை உட்கொள்வது சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க பங்களிக்கக்கூடும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்:

ஆரஞ்சுகளில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். டயட்டரி ஃபைபர் மலத்தை மொத்தமாகச் சேர்க்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது. மேலும், ஃபைபர் குடல் பாக்டீரியாவின் ஆரோக்கியமான சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த செரிமான செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது. ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்தின் கலவையானது நிறைவான உணர்வுக்கு பங்களிக்கிறது, அதிகப்படியான உணவு உண்ணும் வாய்ப்பைக் குறைப்பதன் மூலம் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.

Health Benefits Of Orange



தோல் ஆரோக்கியம்:

ஆரஞ்சு தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு வரப்பிரசாதம், அவற்றின் அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கத்திற்கு நன்றி. வைட்டமின் சி கொலாஜன் தொகுப்புக்கு அவசியம், இது தோல், முடி மற்றும் நகங்களுக்கு கட்டமைப்பை வழங்கும் புரதமாகும். கொலாஜன் தோல் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் முன்கூட்டிய வயதானதை தடுக்கிறது, சுருக்கங்கள் மற்றும் நேர்த்தியான கோடுகளின் தோற்றத்தை குறைக்கிறது. கூடுதலாக, ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், புற ஊதாக் கதிர்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாசுக்களால் ஏற்படும் பாதிப்புகளிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாத்து, பொலிவு மற்றும் இளமை நிறத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

எடை மேலாண்மை:

தங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்தும் நோக்கத்தில் இருப்பவர்களுக்கு, ஆரஞ்சு உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும். நார்ச்சத்து, இயற்கை சர்க்கரைகள் மற்றும் குறைந்த கலோரி எண்ணிக்கையுடன் இணைந்து, ஆரஞ்சுகளை திருப்திகரமான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியாக மாற்றுகிறது. நார்ச்சத்து பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, அதிகப்படியான கலோரி உட்கொள்ளலைத் தடுக்கிறது. ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள நீரின் உள்ளடக்கத்தால் வழங்கப்படும் நீரேற்றம் முழுமை உணர்விற்கு பங்களிக்கிறது, சமச்சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக உட்கொள்ளும் போது எடை நிர்வாகத்தை ஊக்குவிக்கிறது.

Health Benefits Of Orange



இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

ஆரஞ்சுகள் மிதமான கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை படிப்படியாக பாதிக்கின்றன. ஆரஞ்சுகளில் உள்ள நார்ச்சத்து, சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது, இரத்த குளுக்கோஸில் விரைவான கூர்முனை மற்றும் செயலிழப்புகளைத் தடுக்கிறது. இது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அல்லது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு ஆரஞ்சுப் பழத்தை சரியான தேர்வாக ஆக்குகிறது. இருப்பினும், மிதமானது முக்கியமானது, மேலும் குறிப்பிட்ட உணவுக் கவலைகள் உள்ள நபர்கள் ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும்.

Health Benefits Of Orange



எலும்பு ஆரோக்கியம்:

ஆரஞ்சுகளில் வைட்டமின் சி மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது. எலும்பு திசுக்களின் ஒரு அங்கமான கொலாஜன் உருவாவதில் வைட்டமின் சி முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. கூடுதலாக, ஆரஞ்சு சிறிய அளவு கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றை வழங்குகிறது, இவை அனைத்தும் வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். ஆரஞ்சு பழங்களை தவறாமல் உட்கொள்வது, மற்ற எலும்புகளை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுகளுடன் சேர்ந்து, ஒட்டுமொத்த எலும்பு நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும்.

 ஆரஞ்சுகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவை வரும் வண்ணங்களைப் போலவே வேறுபட்டவை. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் இருந்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், செரிமானத்திற்கு உதவுதல் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் வரை, ஆரஞ்சு பல்வேறு வழிகளில் அனுபவிக்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். புதியதாக, ஜூஸ் அல்லது சாலடுகள் மற்றும் இனிப்புகளுக்கு சுவையான கூடுதலாக உட்கொள்ளப்பட்டாலும், ஆரஞ்சு ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை அதிகரிக்க ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான வழியை வழங்குகிறது. சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவில் இந்த சிட்ரஸ் ரத்தினத்தைச் சேர்ப்பது, அது வழங்கும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறுவதற்கான எளிய மற்றும் பயனுள்ள படியாகும்.

Tags:    

Similar News