Health Benefits Of Jaggery அடேங்கப்பா....வெல்லத்தில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா?....படிச்சு பாருங்க...

Health Benefits Of Jaggery உங்கள் உணவில் வெல்லத்தை சேர்த்துக்கொள்வது ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான தேர்வாக இருக்கும். இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், இது இன்னும் இனிப்புப் பொருளாக இருப்பதால், அதை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம்.

Update: 2023-11-20 14:28 GMT

Health Benefits Of Jaggery

இயற்கை இனிப்புகளின் உலகில், வெல்லம் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைக்கு ஒரு தனித்துவமான மற்றும் ஆரோக்கியமான மாற்றாக உள்ளது. சில பிராந்தியங்களில் "குர்" என்றும் அழைக்கப்படும் வெல்லம், பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய உணவுகளில் பிரதானமாக இருந்து வருகிறது, அதன் இனிப்பு சுவைக்கு மட்டுமல்ல, அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கும் மதிப்பளிக்கப்படுகிறது. கரும்பு அல்லது பனை மரங்களின் சாற்றில் இருந்து பெறப்பட்ட வெல்லம், சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையில் இல்லாத பல ஊட்டச்சத்துக்களைத் தக்கவைத்துக்கொள்ளும் ஒரு செறிவூட்டப்பட்ட பொருளாகும். ஆரோக்கியமான இனிப்பை விரும்புவோருக்கு வெல்லத்தை கட்டாயத் தேர்வாக மாற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி பார்ப்போம்.

*ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை:

வெல்லத்தின் முதன்மையான நன்மைகளில் ஒன்று அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தில் உள்ளது. சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையைப் போலல்லாமல், இது அடிப்படையில் காலியான கலோரிகள், வெல்லத்தில் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இது இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின்களான ஏ, பி-காம்ப்ளக்ஸ் மற்றும் சி ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் உருவாக்கம், நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு மற்றும் ஒட்டுமொத்தமாக நல்வாழ்வு.

Health Benefits Of Jaggery


*இரும்புச் சத்து:

இரும்புச்சத்து குறைபாடு என்பது உலகளவில் பொதுவான கவலையாக உள்ளது, இது இரத்த சோகை போன்ற நிலைமைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது. இரும்புச்சத்து குறைபாட்டுடன் போராடுபவர்களின் உணவில் வெல்லம் ஒரு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக உள்ளது. வெல்லத்தில் உள்ள இரும்புச்சத்து ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கவும் குறைக்கவும் உதவுகிறது. கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கும், இரும்புச்சத்து குறைவாக உள்ளவர்களுக்கும் இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

*செரிமான உதவி:

வெல்லம் அதன் செரிமான பண்புகளுக்கு பிரபலமானது. இது செரிமான நொதிகளைத் தூண்டுவதன் மூலம் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, உணவின் சரியான முறிவை எளிதாக்குகிறது. உணவுக்குப் பிறகு ஒரு சிறிய துண்டு வெல்லத்தை உட்கொள்வது அஜீரணம் மற்றும் மலச்சிக்கலைப் போக்க உதவும். இது செரிமான நொதிகளின் சுரப்பைச் செயல்படுத்தி, ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துவதாகவும் நம்பப்படுகிறது.

*சுவாச ஆரோக்கியம்:

பாரம்பரிய மருத்துவத்தில், வெல்லம் பெரும்பாலும் சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு ஒரு தீர்வாக பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. இது சளியைக் கரைப்பதன் மூலமும், ஆஸ்துமா, மூச்சுக்குழாய் அழற்சி மற்றும் பிற சுவாசக் கோளாறுகளின் அறிகுறிகளை நீக்குவதன் மூலமும் சுவாசக் குழாயைச் சுத்தப்படுத்த உதவுவதாக நம்பப்படுகிறது. இருமல் மற்றும் சளிக்கு தீர்வு காண இஞ்சியுடன் வெல்லம் கலந்து சாப்பிடுவது பொதுவான நடைமுறையாகும்.

Health Benefits Of Jaggery


*இரத்த சுத்திகரிப்பு:

வெல்லம் ஒரு இயற்கையான இரத்த சுத்திகரிப்பாளராக செயல்படுகிறது, இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது. வெல்லத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதன் நச்சு நீக்கும் பண்புகளுக்கு பங்களிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிக்கிறது.

*ஆற்றல் ஊக்கம்:

வெல்லத்தில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள், முதன்மையாக சுக்ரோஸ் மற்றும் குளுக்கோஸ், விரைவான மற்றும் எளிதில் அணுகக்கூடிய ஆற்றல் ஊக்கத்தை வழங்குகிறது. சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையைப் போலல்லாமல், இது விரைவான ஸ்பைக் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் வீழ்ச்சியை ஏற்படுத்துகிறது, வெல்லத்தில் உள்ள சிக்கலான சர்க்கரைகள் படிப்படியாக வெளியிடப்படுகின்றன, இது நீடித்த ஆற்றலை வழங்குகிறது. உடல் செயல்பாடுகளில் ஈடுபடும் நபர்களுக்கு அல்லது இயற்கை ஆற்றல் மூலத்தை நாடுபவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

*எடை மேலாண்மை:

அவர்களின் எடையைப் பார்ப்பவர்களுக்கு, வெல்லம் ஒரு விவேகமான இனிப்பு விருப்பமாக இருக்கும். சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையுடன் ஒப்பிடும்போது இது கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது மற்றும் ஆற்றலின் படிப்படியான வெளியீட்டை வழங்குகிறது. கூடுதலாக, வெல்லத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.

Health Benefits Of Jaggery


*இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது:

அனைத்து இனிப்புகளும் இரத்த சர்க்கரை அளவை மோசமாக பாதிக்கும் என்ற தவறான கருத்துக்கு மாறாக, வெல்லம் மிதமான கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது. நார்ச்சத்து மற்றும் சர்க்கரைகளின் கலவை இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸின் மெதுவாக வெளியீட்டிற்கு பங்களிக்கிறது. மிதமான உணவு முக்கியமானது என்றாலும், சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாகப் பயன்படுத்தப்படும் போது, ​​நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு வெல்லம் பொருத்தமான மாற்றாக இருக்கும்.

*மூட்டு வலி நிவாரணம்:

வெல்லம் மூட்டு வலி மற்றும் கீல்வாதத்தைப் போக்க உதவும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. வெல்லத்தை இஞ்சியுடன் சேர்த்து அல்லது சூடான பானங்களில் சேர்ப்பது மூட்டு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதற்கும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் ஒரு பொதுவான தீர்வாகும்.

Health Benefits Of Jaggery


*தோல் ஆரோக்கியம்:

வெல்லத்தில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் சரும ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. வழக்கமான நுகர்வு தோல் பிரச்சினைகளை எதிர்த்துப் போராடவும், இயற்கையான பளபளப்பை ஊக்குவிக்கவும் மற்றும் வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, வெல்லத்தின் நச்சு நீக்கும் பண்புகள் ஆரோக்கியமான மற்றும் பொலிவான சருமத்தை பராமரிப்பதில் பங்கு வகிக்கிறது.

Health Benefits Of Jaggery


உங்கள் உணவில் வெல்லத்தை சேர்த்துக்கொள்வது ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான தேர்வாக இருக்கும். இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், இது இன்னும் இனிப்புப் பொருளாக இருப்பதால், அதை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம். உங்கள் தேநீர், இனிப்புகள் அல்லது சிற்றுண்டிகளில் இதைப் பயன்படுத்த நீங்கள் தேர்வுசெய்தாலும், வெல்லம் உங்கள் சுவை மொட்டுகளை திருப்திப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல் உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வையும் ஆதரிக்கும் ஒரு இனிமையான மாற்றீட்டை வழங்குகிறது. இந்த இயற்கை இனிப்பானின் செழுமையைத் தழுவுவது ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான வாழ்க்கை முறையை நோக்கிய ஒரு சிறிய ஆனால் குறிப்பிடத்தக்க படியாகும்.

Tags:    

Similar News