Health Benefits Of Groundnut வேர்க்கடலையிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?....படிங்க...

Health Benefits Of Groundnut நிலக்கடலை ஒரு பல்துறை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும், இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. அவற்றை உங்கள் உணவில் தொடர்ந்து சேர்ப்பதன் மூலம், மேம்பட்ட இதய ஆரோக்கியம், சிறந்த எடை மேலாண்மை மற்றும் பல நன்மைகளை நீங்கள் அனுபவிக்க முடியும்

Update: 2023-12-10 12:57 GMT

Health Benefits Of Groundnut

வேர்க்கடலை என்றும் அழைக்கப்படும் நிலக்கடலை , ஆரோக்கிய நன்மைகளின் ஆச்சரியமான வரிசையை வழங்கும் பருப்பு வகைகள். இந்த அடக்கமான பருப்பு வகைகள் சுவையானது மட்டுமல்ல, ஒரு சக்திவாய்ந்த ஊட்டச்சத்து பஞ்சைக் கொண்டுள்ளதால், அவை எந்த உணவிற்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும். நிலக்கடலையில் உள்ள ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம்.

*இதய ஆரோக்கிய பவர்ஹவுஸ்:

நிலக்கடலையில் மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் உள்ளன, குறிப்பாக ஒலிக் அமிலம், ஆலிவ் எண்ணெயில் காணப்படும் அதே இதய ஆரோக்கியமான கொழுப்பு. இந்த ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் "கெட்ட" LDL கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன, அதே நேரத்தில் "நல்ல" HDL கொழுப்பின் அளவை உயர்த்தி, இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

*நீரிழிவு மேலாண்மை:

நிலக்கடலையில் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) உள்ளது, அதாவது அவை சர்க்கரையை மெதுவாக இரத்த ஓட்டத்தில் வெளியிடுகின்றன, இரத்தத்தில் சர்க்கரை அதிகரிப்பதைத் தடுக்கின்றன. இது நீரிழிவு அல்லது ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் உள்ளவர்களுக்கு ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது. கூடுதலாக, நிலக்கடலையில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவை மேலும் சீராக்க உதவுகிறது.

Health Benefits Of Groundnut


*மூளை பூஸ்டர்:

நிலக்கடலையில் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது, இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது மூளை செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது மற்றும் அறிவாற்றல் வீழ்ச்சி மற்றும் அல்சைமர் நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். மேலும், அவற்றில் நியாசின் உள்ளது, இது மூளை செயல்பாடு மற்றும் நினைவகத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

*எடை மேலாண்மை:

நிலக்கடலையில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது நீண்ட நேரம் முழுதாக உணர உதவுகிறது, இது கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது மற்றும் எடை நிர்வாகத்தை ஊக்குவிக்கிறது. கூடுதலாக, நிலக்கடலையில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் பசியின் ஹார்மோன்களைக் கட்டுப்படுத்தவும், அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கவும் உதவுகின்றன.

Health Benefits Of Groundnut


*புற்றுநோய் தடுப்பு:

நிலக்கடலை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இதில் ரெஸ்வெராட்ரோல் மற்றும் பி-கூமரிக் அமிலம் ஆகியவை அடங்கும், இவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இது புற்றுநோய் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கிறது.

*அதிகரித்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தி:

நிலக்கடலை துத்தநாகம், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது , இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இந்த சத்துக்கள் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடி உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

Health Benefits Of Groundnut


*மேம்படுத்தப்பட்ட தோல் ஆரோக்கியம்:

நிலக்கடலையில் வைட்டமின் ஈ மற்றும் இதர ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் நிறைந்துள்ளன, இது சூரிய ஒளி மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் சருமத்தை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இது சுருக்கங்கள், நேர்த்தியான கோடுகள் மற்றும் வயதான பிற அறிகுறிகளைத் தடுக்க உதவும் .

*பித்தப்பைக் கற்களின் ஆபத்து குறைக்கப்பட்டது:

நிலக்கடலையை தொடர்ந்து உட்கொள்வது பித்தப்பையில் கற்கள் உருவாகும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. நிலக்கடலையில் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் இது பித்த ஓட்டம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை சீராக்க உதவுகிறது.

*எலும்பு ஆரோக்கியம்:

நிலக்கடலை மாங்கனீஸின் நல்ல மூலமாகும், இது எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமான ஒரு கனிமமாகும். மாங்கனீசு வலுவான எலும்புகளை உருவாக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் தடுக்க உதவுகிறது.

*மனநிலை மேம்பாடு:

நிலக்கடலையில் டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம் உள்ளது, இது செரோடோனினாக மாற்றப்படுகிறது, இது மனநிலையை ஒழுங்குபடுத்துவதில் பங்கு வகிக்கும் ஒரு நரம்பியக்கடத்தி ஆகும். இது மனநிலையை மேம்படுத்தவும் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவும்.

Health Benefits Of Groundnut


ஒரு கைப்பிடி வறுத்த வேர்க்கடலையை ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியாக உண்டு மகிழுங்கள்.

உங்கள் டோஸ்ட், ஓட்ஸ் அல்லது ஸ்மூத்திகளில் நிலக்கடலை வெண்ணெய் சேர்க்கவும்.

சமையலுக்கு அல்லது சாலட் டிரஸ்ஸிங்கிற்கு நிலக்கடலை எண்ணெயைப் பயன்படுத்தவும்.

சாலடுகள், தயிர் அல்லது ஐஸ்கிரீம் மீது நிலக்கடலைப் பொடியைத் தூவவும் .

வறுவல், கறி மற்றும் பிற உணவுகளில் நிலக்கடலையைச் சேர்க்கவும்.

உங்கள் சொந்த நிலக்கடலை பாலை தயாரித்து காபி, மிருதுவாக்கிகள் அல்லது பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தவும் .

நிலக்கடலை ஒரு பல்துறை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும், இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. அவற்றை உங்கள் உணவில் தொடர்ந்து சேர்ப்பதன் மூலம், மேம்பட்ட இதய ஆரோக்கியம், சிறந்த எடை மேலாண்மை மற்றும் பல நன்மைகளை நீங்கள் அனுபவிக்க முடியும் . எனவே, இந்த வலிமையான பருப்பு வகைகளின் சக்தியை குறைத்து மதிப்பிடாதீர்கள். அவர்கள் நல்ல ஆரோக்கியத்தின் உண்மையான பொக்கிஷம்!

Tags:    

Similar News