Health Benefifts of Coriander Leaves அடேங்கப்பா....கொத்தமல்லி இலைகளில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா?...படிங்க...

Health Benefifts of Coriander Leaves கொத்தமல்லி இலைகள், அவற்றின் குறிப்பிடத்தக்க ஊட்டச் சத்து மற்றும் பலதரப்பட்ட உயிர்ச்சக்தி சேர்மங்களைக் கொண்டு, பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைப்பது முதல் கொலஸ்ட்ரால் மேலாண்மைக்கு உதவுவது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பை வழங்குவது வரை பயனளிக்கிறது.

Update: 2024-01-23 14:57 GMT

Health Benefifts of Coriander Leaves

கொத்தமல்லி இலைகள், கொத்தமல்லி அல்லது சீன வோக்கோசு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது உலகம் முழுவதும் சமையல் நடைமுறைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பல்துறை மூலிகையாகும். அவற்றின் நறுமண சுவை மற்றும் துடிப்பான பச்சைத் தோற்றத்திற்கு அப்பால், கொத்தமல்லி இலைகள் பல்வேறு ஆரோக்கிய நலன்களுக்கு பங்களிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களின் ஆற்றல் மையமாகும். செரிமானத்தை மேம்படுத்துவது முதல் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பை வழங்குவது வரை, கொத்தமல்லி இலைகளின் மருத்துவ குணங்கள் பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் அங்கீகரிக்கப்பட்டு பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. இந்த கட்டுரையில், கொத்தமல்லி இலைகளை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் ஆரோக்கிய நன்மைகளின் விரிவான வரிசையை ஆராய்வோம்.

ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு:

கொத்தமல்லி இலைகள், அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்ட ஒரு ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தை பெருமைப்படுத்துகின்றன. அவை வைட்டமின் கே இன் சிறந்த மூலமாகும், பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் 200% ஐ ஒரு கோப்பையில் வழங்குகின்றன. கூடுதலாக, கொத்தமல்லி இலைகளில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம், தயாமின் மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின் போன்ற பல்வேறு பி வைட்டமின்கள் உள்ளன. பொட்டாசியம், கால்சியம், மாங்கனீஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் இருப்பது கொத்தமல்லி இலைகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை மேலும் அதிகரிக்கிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்:

கொத்தமல்லி இலைகளின் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று, செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் திறன் ஆகும். இலைகளில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க உதவுகிறது. வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், இரைப்பைக் குழாயின் ஒட்டுமொத்த செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதன் மூலமும் நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது. கொத்தமல்லி இலைகள் அஜீரணம், வீக்கம் மற்றும் வாயு போன்ற அறிகுறிகளையும் தணிக்கும், செரிமான அசௌகரியத்தால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு நிவாரணம் அளிக்கும்.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:

கொத்தமல்லி இலைகள் டெர்பென்ஸ், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு உயிரியக்க சேர்மங்களால் ஏற்படும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த கலவைகள் செல்லுலார் மட்டத்தில் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, கொத்தமல்லியை அழற்சி எதிர்ப்பு உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகச் சேர்க்கிறது. நாள்பட்ட அழற்சியானது இருதய நோய்கள், மூட்டுவலி மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உட்பட பல உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. கொத்தமல்லி இலைகளை உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், தனிநபர்கள் வீக்கம் தொடர்பான நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க பங்களிக்கலாம்.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு:

கொத்தமல்லி இலைகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் என்பது வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் காரணிகளான மாசு மற்றும் புற ஊதா கதிர்வீச்சு போன்றவற்றின் போது உற்பத்தி செய்யப்படும் நிலையற்ற மூலக்கூறுகள் ஆகும். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் குவிப்பு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திற்கு வழிவகுக்கும், இது பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்கள் மற்றும் வயதானவற்றுடன் தொடர்புடையது. கொத்தமல்லி இலைகளில் உள்ள குர்செடின், பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் லுடீன் உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, செல்லுலார் பாதுகாப்பை வழங்குகின்றன மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன.

Health Benefifts of Coriander Leaves


இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

கொத்தமல்லி இலைகள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவக்கூடும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். கொத்தமல்லி இலைகளின் இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவு விளைவுகள் இன்சுலின் சுரப்பை அதிகரிக்கும் மற்றும் இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கும் திறன் காரணமாகக் கூறப்படுகின்றன. சீரான உணவில் கொத்தமல்லி இலைகளைச் சேர்ப்பது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் நீரிழிவு நோயுடன் தொடர்புடைய சிக்கல்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

கொலஸ்ட்ரால் மேலாண்மை:

கொத்தமல்லி இலைகள் கொலஸ்ட்ரால் அளவை நிர்வகிப்பதில் அவற்றின் சாத்தியமான பங்கிற்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. கொத்தமல்லி இலைகளில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் எல்.டி.எல் (குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம்) கொழுப்பைக் குறைக்க உதவக்கூடும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன, இது பெரும்பாலும் "கெட்ட" கொலஸ்ட்ரால் என்று குறிப்பிடப்படுகிறது. ஆரோக்கியமான லிப்பிட் சுயவிவரத்தை ஊக்குவிப்பதன் மூலம், கொத்தமல்லி இலைகள் இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன, இதய நோய் மற்றும் தொடர்புடைய சிக்கல்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

நச்சு நீக்க ஆதரவு:

கொத்தமல்லி இலைகளில் காணப்படும் இயற்கை சேர்மங்கள் உடலின் நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளை ஆதரிப்பதாக நம்பப்படுகிறது. இந்த சேர்மங்கள் கனரக உலோகங்கள் மற்றும் நச்சுகளை அகற்ற உதவலாம், தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களுடன் பிணைக்கப்படும் மற்றும் உடலில் இருந்து அவற்றை அகற்றுவதற்கு உதவும் செலேட்டிங் முகவர்களாக செயல்படுகிறது. உணவில் கொத்தமல்லி இலைகளைச் சேர்ப்பது ஆரோக்கியமான கல்லீரலைப் பராமரிக்க உதவும், இது நச்சு நீக்கத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்:

கொத்தமல்லி இலைகளில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை ஊக்குவித்து அவற்றின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதன் மூலம் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது. நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அவசியம். கொத்தமல்லி இலைகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது, உடல் நோய்க்கிருமிகளைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் உகந்த நல்வாழ்வை பராமரிக்க உதவுகிறது.

Health Benefifts of Coriander Leaves


தோல் ஆரோக்கியம்:

கொத்தமல்லி இலையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சரும ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மைகளை அளிக்கின்றன. இந்த கலவைகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் முன்கூட்டிய வயதானதிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கின்றன. கூடுதலாக, கொத்தமல்லி இலைகளின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் அரிக்கும் தோலழற்சி மற்றும் தோல் அழற்சி போன்ற தோல் நிலைகளைத் தணிக்கும். கொத்தமல்லி இலைகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, சரியான தோல் பராமரிப்பு நடைமுறைகளுடன், ஆரோக்கியமான மற்றும் பொலிவான நிறத்திற்கு பங்களிக்கும்.

கொத்தமல்லி இலைகள், அவற்றின் குறிப்பிடத்தக்க ஊட்டச் சத்து மற்றும் பலதரப்பட்ட உயிர்ச்சக்தி சேர்மங்களைக் கொண்டு, பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைப்பது முதல் கொலஸ்ட்ரால் மேலாண்மைக்கு உதவுவது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பை வழங்குவது வரை, உணவில் கொத்தமல்லி இலைகளைச் சேர்ப்பது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும். சாலடுகள், சூப்கள் அல்லது அலங்காரமாக இருந்தாலும், கொத்தமல்லி இலைகளின் பன்முகத்தன்மை இந்த சுவையான மூலிகையை தினசரி உணவில் சேர்ப்பதை எளிதாக்குகிறது. எந்தவொரு உணவுக் கூறுகளையும் போலவே, மிதமானது முக்கியமானது, குறிப்பிட்ட ஒவ்வாமை அல்லது மருத்துவ நிலைமைகள் உள்ள நபர்கள் தங்கள் உணவில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் சுகாதார நிபுணர்களுடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும். கொத்தமல்லி இலைகளின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளை ஏற்றுக்கொள்வது, உணவில் ஒரு சுவையை மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியமான மற்றும் துடிப்பான வாழ்க்கை முறையை ஆதரிக்க ஊட்டச்சத்து நன்மையையும் சேர்க்கிறது.

Tags:    

Similar News