Benefits Of Jaggery அடேங்கப்பா....இனிக்கும் வெல்லத்தில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா?....படிங்க...

Benefits Of Jaggery வெல்லம் இரும்பின் சிறந்த மூலமாகும், இது இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. வெல்லத்தை வழக்கமாக உட்கொள்வது ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் சோர்வு, பலவீனம் மற்றும் வெளிர் தோல் போன்ற அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும்.

Update: 2023-10-21 12:11 GMT

யப்பா....வெல்லம் சாப்பிட்டா உடலுக்கு இவ்வளவு நன்மைகளா?....(கோப்பு படம்)

Benefits Of Jaggery

வெல்லம், பெரும்பாலும் இந்தியாவில் "குர்" என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, இது ஒரு பாரம்பரிய இனிப்பு ஆகும், இது உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில் பல நூற்றாண்டுகளாக போற்றப்படுகிறது. இந்த சுத்திகரிக்கப்படாத சர்க்கரை கரும்பு அல்லது பனை மரங்களின் சாற்றில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் ஒரு வளமான வரலாறு மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. வெல்லத்தின் பல்வேறு அம்சங்களைப் பற்றியும் ,அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம், சமையல் பயன்பாடுகள் மற்றும் நமது ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வுக்காக அது வழங்கும் எண்ணற்ற நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம்.

வரலாற்று முக்கியத்துவம்

வெல்லத்தின் வேர்கள் பழங்காலத்திலிருந்தே காணப்படுகின்றன, அதன் பயன்பாடு இந்திய துணைக் கண்டத்தில் கிமு 3000 க்கு முந்தையது. இந்தியாவில், பாரம்பரிய சமையலில் இது ஒரு முக்கிய இனிப்பானது மற்றும் பண்டைய ஆயுர்வேத நூல்களில் விரிவாகக் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. இது அதன் இனிப்பு பண்புகளுக்கு மட்டுமல்ல, அதன் மருத்துவ பண்புகளுக்கும் மதிப்புமிக்க பொருளாக கருதப்பட்டது.

வெல்லத்தின் உற்பத்தியானது சர்க்கரையை செறிவூட்டுவதற்கு கரும்பு அல்லது பனை சாற்றைக் கொதிக்கவைத்து, பின்னர் அதை குளிர்வித்து திடப்படுத்த அனுமதிக்கிறது. சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையைப் போலல்லாமல், வெல்லம் அசல் தாவர மூலத்தில் இருக்கும் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்களைத் தக்க வைத்துக் கொள்கிறது, இது ஆரோக்கியமான மாற்றாக அமைகிறது.

ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்

வெல்லத்தின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று அதன் வளமான ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் ஆகும். இரும்பு, கால்சியம், பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் இதில் உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு இன்றியமையாதவை மற்றும் பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளை தீர்க்க உதவும். வெல்லத்தின் சில குறிப்பிட்ட நன்மைகளைப் பற்றி ஆராய்வோம்:

*இரும்புச்சத்து நிறைந்த இனிப்பு

வெல்லம் இரும்பின் சிறந்த மூலமாகும், இது இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. வெல்லத்தை வழக்கமாக உட்கொள்வது ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் சோர்வு, பலவீனம் மற்றும் வெளிர் தோல் போன்ற அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும். ஜவ்வரிசியில் உள்ள இரும்புச்சத்து உடலால் எளிதில் உறிஞ்சிக் கொள்ளக்கூடிய வடிவத்தில் உள்ளது, இது இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை நிவர்த்தி செய்வதற்கான ஒரு சிறந்த வழியாகும்.

*செரிமான உதவி

வெல்லத்தில் இயற்கையான செரிமான நொதிகள் உள்ளன, அவை செரிமான சாறுகளின் சுரப்பைத் தூண்டும், சிறந்த செரிமானத்தை எளிதாக்கும். அஜீரணம் மற்றும் வீக்கத்தைப் போக்க இது பெரும்பாலும் உணவுக்குப் பிறகு உட்கொள்ளப்படுகிறது. வெதுவெதுப்பான நீரில் சிறிதளவு வெல்லம் கலந்து குடிப்பது செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு ஒரு பாரம்பரிய தீர்வாகும்.

*சுவாச ஆரோக்கியம்

ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில், ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சி போன்ற சுவாச பிரச்சனைகளால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களுக்கு வெல்லம் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஜவ்வரிசியின் நுகர்வு, குறிப்பாக குளிர்கால மாதங்களில், சுவாச நோய்களுக்கு உதவுவதாக நம்பப்படுகிறது. வெல்லத்தில் உள்ள ஒவ்வாமை எதிர்ப்பு பண்புகள் ஒவ்வாமை மற்றும் சுவாச பிரச்சனைகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிப்பதாக கருதப்படுகிறது.

*ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது

வெல்லத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பியுள்ளன, இது உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் செல்களை சேதப்படுத்தும், இது பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். வெல்லத்தை வழக்கமாக உட்கொள்வது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராடவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

*எடை மேலாண்மை

வெல்லம் ஒரு இனிப்பானது என்றாலும், சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையுடன் ஒப்பிடும்போது இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது. இதன் பொருள் இது சர்க்கரையை இரத்த ஓட்டத்தில் மெதுவான விகிதத்தில் வெளியிடுகிறது, இது நீடித்த ஆற்றலை வழங்குகிறது. இது சர்க்கரை பசியை கட்டுப்படுத்த உதவும், இது எடை மேலாண்மை திட்டத்திற்கு ஒரு பயனுள்ள கூடுதலாக இருக்கும்.

சமையல் பயன்பாடுகள்

அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பைத் தவிர, வெல்லம் சமையலறையில் ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது பரந்த அளவிலான உணவுகளுக்கு தனித்துவமான மற்றும் பணக்கார இனிப்பு சேர்க்கிறது. வெல்லத்தின் சில பிரபலமான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

Benefits Of Jaggery


*பாரம்பரிய இனிப்புகள்

பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் உள்ள பல பாரம்பரிய இனிப்புகளில் வெல்லம் ஒரு அடிப்படைப் பொருளாகும். இந்தியாவில், இது "குலாப் ஜாமூன்," "லட்டு," மற்றும் "பாயாசம்" போன்ற இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த இனிப்புகள் திருவிழாக்கள் மற்றும் கொண்டாட்டங்களின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும்.

*சுவையூட்டும் முகவர்

வெல்லம் இனிப்பு மற்றும் காரமான பல்வேறு உணவுகளில் சுவையூட்டும் முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. புளி சட்னி மற்றும் சில பிராந்திய கறிகள் போன்ற உணவுகளில் இது ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். இது இந்த உணவுகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவையை அளிக்கிறது, காரமான மற்றும் காரமான தன்மையை சமநிலைப்படுத்துகிறது.

*பானங்கள்

பாரம்பரிய மூலிகை தேநீர் மற்றும் காபி உட்பட பல வகையான பானங்களை இனிமையாக்கவும் வெல்லம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இனிப்பு மற்றும் இனிமையான பானத்தை உருவாக்க இது பெரும்பாலும் சூடான நீரில் கரைக்கப்படுகிறது. சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் குறைக்க விரும்புவோருக்கு சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைக்கு இது ஒரு சிறந்த மாற்றாக இருக்கும்.

*ஆரோக்கியமான ஸ்நாக்ஸ்

வெல்லத்தை எனர்ஜி பார்கள், ஓட்ஸ் மற்றும் ஸ்மூதிஸ் போன்ற ஆரோக்கியமான தின்பண்டங்களில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இது இனிப்பை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், இந்த தின்பண்டங்களின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பிற்கும் பங்களிக்கிறது.

Benefits Of Jaggery


மருத்துவ பயன்கள்

வெல்லத்தின் மருத்துவ குணங்கள் ஆயுர்வேத மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளில் பல தலைமுறைகளாக அங்கீகரிக்கப்பட்டு பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. அதன் மருத்துவப் பயன்களில் சில இங்கே:

*மாதவிடாய் ஆரோக்கியம்

பெண்களுக்கு, மாதவிடாய் பிடிப்புகள், மனநிலை மாற்றங்கள் மற்றும் சோர்வு போன்ற அறிகுறிகளைப் போக்க மாதவிடாய் காலத்தில் வெல்லம் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. இது இரும்பு அளவை நிரப்பவும், அசௌகரியத்தை எளிதாக்கவும் உதவும்.

*நச்சு நீக்கம்

வெல்லம் தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளை வெளியேற்றுவதன் மூலம் உடலை நச்சுத்தன்மையாக்க உதவுகிறது என்று நம்பப்படுகிறது. இது ஆரோக்கியமான கல்லீரல் செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது, இது நச்சு உணவுகளுக்கு பயனுள்ள கூடுதலாகும்.

*இரத்த சுத்திகரிப்பு

வெல்லம் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் இரத்த சுத்திகரிப்பாளராக கருதப்படுகிறது. வழக்கமான நுகர்வு இரத்தத்தின் ஒட்டுமொத்த தரத்தை மேம்படுத்துவதோடு, தோல் பிரச்சினைகள் மற்றும் இரத்தத்தில் உள்ள அசுத்தங்கள் தொடர்பான பிற நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று நம்பப்படுகிறது.

Benefits Of Jaggery



*இருமல் மற்றும் சளி

இருமல் மற்றும் சளியை போக்க வெல்லம் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஒரு பொதுவான வீட்டு வைத்தியம், இஞ்சி மற்றும் கருப்பு மிளகுடன் வெல்லம் கலந்து குளிர் அறிகுறிகளுக்கு ஒரு இனிமையான மற்றும் பயனுள்ள தீர்வை உருவாக்குகிறது.

முன்னெச்சரிக்கைகள் மற்றும் பரிசீலனைகள்

வெல்லம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளித்தாலும், அதை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம். மனதில் கொள்ள வேண்டிய சில கருத்துக்கள் இங்கே:

கலோரி உள்ளடக்கம் : வெல்லம் கலோரிகள் நிறைந்தது, எனவே அதிகப்படியான நுகர்வு எடை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். உங்கள் தினசரி கலோரி தேவைகளுடன் அதன் உட்கொள்ளலை சமநிலைப்படுத்துவது முக்கியம்.

பல் ஆரோக்கியம் : சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையைப் போலவே, வெல்லமும் மிதமாக உட்கொள்ளப்படாவிட்டால் பல் பிரச்சினைகளை ஊக்குவிக்கும். வெல்லம் சாப்பிட்ட பிறகு உங்கள் வாயைக் கொப்பளிப்பது நல்லது, இது பற்களில் ஏற்படும் பாதிப்பைக் குறைக்கும்.

நீரிழிவு நோய் : சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையை விட வெல்லத்தில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு இருந்தாலும், நீரிழிவு நோயாளிகள் அதை எச்சரிக்கையாகவும் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட அளவிலும் உட்கொள்ள வேண்டும். இரத்த சர்க்கரை அளவை தொடர்ந்து கண்காணிக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

தரம் : வெல்லத்தின் தரம் மாறுபடலாம், எனவே நீங்கள் அதிகபட்ச ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறுவதை உறுதிசெய்ய நல்ல தரமான வெல்லத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பது அவசியம்.

Benefits Of Jaggery



ஒவ்வாமைகள் : சிலருக்கு வெல்லம் ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தக்கூடும், எனவே நீங்கள் முதல் முறையாக அதை முயற்சி செய்தால் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டியது அவசியம். ஏதேனும் பாதகமான எதிர்விளைவுகளை நீங்கள் சந்தித்தால், அதன் பயன்பாட்டை நிறுத்திவிட்டு, சுகாதார நிபுணரை அணுகவும்.

வெல்லம், அதன் வளமான வரலாறு மற்றும் பன்முக நன்மைகள், ஒரு குறிப்பிடத்தக்க இயற்கை இனிப்பானது, இது சமையல் படைப்புகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவையை சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், நமது ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துகிறது. அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம், செரிமான பண்புகள் மற்றும் ஏராளமான மருத்துவப் பயன்பாடுகள் இதை நம் உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக ஆக்குகின்றன. இருப்பினும், எந்தவொரு உணவைப் போலவே, மிதமான உணவு முக்கியமானது, மேலும் உங்கள் வாழ்க்கைமுறையில் வெல்லத்தை இணைக்கும்போது தனிப்பட்ட உணவுத் தேவைகள் மற்றும் சுகாதார நிலைமைகளை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். எனவே, நீங்கள் அதை ஒரு பாரம்பரிய இனிப்பு விருந்தில் அனுபவித்தாலும் அல்லது சூடான கப் தேநீரில் இருந்தாலும், வெல்லம் ஒரு இனிமையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவை வழங்குகிறது.

Tags:    

Similar News