ரெடிமேட் உணவுகள் நம் உடலுக்கு நல்லதா? கெட்டதா?....படிச்சு பாருங்களேன்...
Readymade Foods
பணத்தை விட நேரமே மதிப்புமிக்கதாகக் கருதப்படும் இன்றைய இடைவிடாத வேகமான உலகில், ஆயத்த உணவுகள் பல வீடுகளில் பிரதானமாக மாறிவிட்டன. முன் தயாரிக்கப்பட்ட சப்பாத்திகள் மற்றும் பரோட்டாக்கள் முதல் பேக் செய்யப்பட்ட பக்க உணவுகள் வரை, வசதியின் கவர்ச்சி மறுக்க முடியாதது. இருப்பினும், எளிதாக உறுதியளிக்கும் பெரும்பாலான விஷயங்களைப் போலவே, ஒரு முக்கியமான கேள்வி உள்ளது - ஆயத்த உணவுகள் ஆரோக்கியமான மற்றும் நிலையான தேர்வா?
ரெடிமேட் மீல்ஸின் எழுச்சி: ஏன் பிரபலம்?
ஆயத்த உணவுகளுக்கான தேவை அதிகரிப்பதற்கு பல காரணிகள் பங்களித்துள்ளன:
வாழ்க்கை முறைகளை மாற்றுதல்: பாரம்பரிய குடும்பக் கட்டமைப்பானது, ஒரு தனியே உணவளிப்பவர் மற்றும் ஒரு வீட்டு வேலை செய்பவர் என்பது பெருகிய முறையில் அசாதாரணமானது. இரு கூட்டாளிகளும் வேலை செய்வதால், விரிவான உணவு தயாரிப்பதற்கான நேரமும் சக்தியும் கணிசமாகக் குறைந்துள்ளன.
நகரமயமாக்கல் மற்றும் பிஸியான அட்டவணைகள்: வேகமான நகர்ப்புற வாழ்க்கை, நேரத்தைச் செலவழிக்கும் சமையலுக்கான சிறிய இடத்தை விட்டுச்செல்கிறது. பிஸியான தொழில் வல்லுநர்கள் மற்றும் குடும்பங்களுக்கு ஆயத்த உணவுகள் விரைவான தீர்வுக்கான தீர்வை வழங்குகின்றன.
வசதி மற்றும் அணுகல்தன்மை: பல்பொருள் அங்காடிகள் மற்றும் ஸ்டோர்களில் எப்போதும் விரிவடைந்து வரும் உண்ணத் தயாரான உணவு வகைகளால் நிரம்பி வழிகிறது
Readymade Foods
ரெடிமேட் உணவுகளின் நன்மைகள்
தி கிரேட் டைம்-சேவர்: ரெடிமேட் உணவின் முதன்மையான நன்மை அதன் இணையற்ற வசதியாகும். குறைந்தபட்ச தயாரிப்புடன், நீங்கள் சில நிமிடங்களில் மேஜையில் உணவை சாப்பிடலாம்.
பகுதி கட்டுப்பாடு: தொகுக்கப்பட்ட விருப்பங்கள் பெரும்பாலும் முன்-பகிர்வு சேவைகளில் வருகின்றன, இது தனிநபர்கள் தங்கள் உணவு உட்கொள்ளலை நிர்வகிக்கவும் உணவு இலக்குகளை அடையவும் உதவியாக இருக்கும்.
சமையல் எல்லைகளை விரிவுபடுத்துதல்: ஆயத்த உணவுகள் நுகர்வோருக்கு பல்வேறு வகையான உணவு வகைகள் மற்றும் சுவைகளை வெளிப்படுத்தலாம், இல்லையெனில் அவர்கள் வீட்டில் உருவாக்க நேரம் அல்லது திறமை இல்லை.
ரெடிமேட் உணவுகளின் தீமைகள்
சமரசம் செய்யப்பட்ட ஊட்டச்சத்து: பல ஆயத்த உணவுகள் அதிக அளவு சோடியம், ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள் மற்றும் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் ஆகியவற்றைக் கொண்ட அடுக்கு ஆயுளை நீட்டிக்க பெரிதும் செயலாக்கப்படுகின்றன. வழக்கமான நுகர்வு உடல் பருமன், இதய நோய் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு போன்ற நீண்டகால சுகாதார பிரச்சினைகளுக்கு பங்களிக்கும்.
புத்துணர்ச்சி இல்லாமை: பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் பொதுவாக புதிதாக தயாரிக்கப்பட்ட முழு உணவுகளின் புத்துணர்ச்சி மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு இல்லை. வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவை செயலாக்கத்தின் போது பெரும்பாலும் குறைக்கப்படுகின்றன.
மறைக்கப்பட்ட பொருட்கள்: ஆயத்த உணவுகளில் நீண்ட காலப் பாதுகாப்புகள், செயற்கை சுவைகள் மற்றும் பிற சேர்க்கைகள் இருக்கலாம், அவை காலப்போக்கில் ஆரோக்கியத்தில் பாதகமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.
தரமான கவலைகள்: அனைத்து ஆயத்த விருப்பங்களும் சமமாக உருவாக்கப்படவில்லை. சிலர் குறைந்த தரமான பொருட்கள் அல்லது சந்தேகத்திற்குரிய உற்பத்தி நடைமுறைகளைப் பயன்படுத்தலாம், இது சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பில் மாறுபாடுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
சுற்றுச்சூழல் தாக்கம்: பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் பெரும்பாலும் அதிகப்படியான பேக்கேஜிங்குடன் வருகின்றன, பிளாஸ்டிக் மாசுபாடு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் கழிவுகளுக்கு பங்களிக்கின்றன.
ரெடிமேட் உணவுகள் மிதமான அளவில் சரியா?
ஆயத்த உணவுகளின் ஆரோக்கியம் பல காரணிகளைப் பொறுத்தது:
மூலப்பொருள் தரம்: முழு உணவுப் பொருட்களுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட கூறுகளின் பயன்பாட்டைக் குறைக்கும் பிராண்டுகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். அதிக சோடியம் அல்லது சர்க்கரை உள்ளடக்கம் போன்ற சிவப்பு கொடிகளுக்கான மூலப்பொருள் பட்டியல் மற்றும் ஊட்டச்சத்து லேபிள்களில் கவனம் செலுத்துங்கள்.
நுகர்வு அதிர்வெண்: 9எப்போதாவது ஆயத்த உணவு தீங்கு விளைவிக்க வாய்ப்பில்லை. இருப்பினும், தினசரி உணவுக்கான பதப்படுத்தப்பட்ட விருப்பங்களை முதன்மையாக நம்புவது ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகளுக்கான செய்முறையாகும்.
Readymade Foods
புதிய உணவுகளுடன் கூடுதல்: உங்கள் உடல் தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் பெறுவதை உறுதி செய்வதற்காக ஏராளமான புதிய பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் முழு தானியங்கள் கொண்ட ஆயத்த உணவை சமநிலைப்படுத்தவும்.
ஆரோக்கியமான ஆயத்த விருப்பங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான உதவிக்குறிப்புகள்
லேபிள்களை ஆராயவும்: ஊட்டச்சத்து தகவலை கவனமாக படித்து, ஒத்த தயாரிப்புகளை ஒப்பிடவும். அடையாளம் காணக்கூடிய, முழு உணவுப் பொருட்களைக் கொண்ட சிறிய மூலப்பொருள் பட்டியல்களைக் கொண்டவற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
'சுத்தமான' பிராண்டுகளைத் தேடுங்கள்: ஆரோக்கியமான ஆயத்த விருப்பங்களை உருவாக்குவதற்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட நிறுவனங்களின் எண்ணிக்கை அதிகரித்து வருகிறது. "குறைந்தபட்ச செயலாக்கம்", "புதிய பொருட்கள்" மற்றும் "சேர்க்கப்பட்ட பாதுகாப்புகள் இல்லை" போன்ற சொற்களைத் தேடுங்கள்.
உறைந்த மேல் பதிவு செய்யப்பட்ட உணவுகளைத் தேர்வு செய்யவும்: உறைந்த பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் சில உணவுகள், அதிக அளவில் பதப்படுத்தப்பட்ட பதிவு செய்யப்பட்ட விருப்பங்களைக் காட்டிலும் அதிக ஊட்டச்சத்துக்களைத் தக்கவைத்துக்கொள்கின்றன.
DIY சுவை அதிகரிப்பு: சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிக்க, புதிய மூலிகைகள், மசாலாப் பொருட்கள் அல்லது எலுமிச்சைப் பழத்துடன் கூடிய முன் தயாரிக்கப்பட்ட உணவை மேம்படுத்தவும்.
பகுதி வாரியாக: ஆரோக்கியமான ஆயத்த உணவுகளில் கூட கலோரிகள் அதிகமாக இருக்கும். பொருத்தமான சேவை அளவுகளில் ஒட்டிக்கொள்க.
ஆயத்த உணவுகள் நவீன நுகர்வோரை இரட்டை முனைகள் கொண்ட வாளுடன் முன்வைக்கின்றன. அவர்கள் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி ஒரு மோசமான சமுதாயத்தில் வசதியை வழங்கினாலும், சாத்தியமான உடல்நலம் மற்றும் தர சமரசங்களை புறக்கணிக்க முடியாது. முக்கிய விஷயம் தகவலறிந்த முடிவெடுத்தல் மற்றும் சமநிலையான அணுகுமுறை.
ஆயத்த உணவுகள் எப்போதாவது ஒரு உயிர்காக்கும், ஆனால் அவை உங்கள் உணவின் அடித்தளமாக இருக்கக்கூடாது. முடிந்தவரை புதிய, முழுப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தி புதிதாக உணவைத் தயாரிப்பதற்கு முன்னுரிமை கொடுங்கள், மேலும் விதிவிலக்காக நொறுக்கப்பட்ட நாட்களுக்குத் துணைத் தீர்வுகளாக ஆயத்த விருப்பங்களைக் கருதுங்கள். உங்கள் உடலும் உங்கள் சுவை மொட்டுகளும் உங்களுக்கு நன்றி தெரிவிக்கும்!
ஆயத்த உணவுகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
உணவு கட்டுப்பாடுகள்: சில ஆயத்த உணவு விருப்பங்கள் குறிப்பாக உணவு ஒவ்வாமை, சகிப்புத்தன்மை அல்லது குறிப்பிட்ட உணவு தேவைகளை (பசையம் இல்லாத அல்லது சைவ உணவு போன்றவை) பூர்த்தி செய்ய வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன. உணவு கட்டுப்பாடுகள் உள்ள நபர்களுக்கு இவை மதிப்புமிக்க ஆதாரமாக இருக்கும்.
சில ஊட்டச்சத்துக்களின் விரைவான ஆதாரம்: பெரிதும் பதப்படுத்தப்பட்ட விருப்பங்கள் சிறந்த முறையில் தவிர்க்கப்பட்டாலும், சில ஆயத்த உணவுகள் நீங்கள் ஒரு பிஞ்ச் மற்றும் புதிய விருப்பங்கள் இல்லாதிருந்தால், சில அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வசதியான ஆதாரத்தை வழங்கலாம்.
Readymade Foods
மனநல நன்மைகள்: மனநல நிலைமைகள் காரணமாக சமைக்க நேரம் மற்றும் சக்தியுடன் போராடுபவர்களுக்கு, ஆயத்த உணவுகள் எப்போதாவது நிவாரணம் அளிக்கும் மற்றும் உணவை முழுவதுமாக தவிர்ப்பதை தடுக்க உதவும்.
ரெடிமேட் உணவுகளின் உடல்நலக் குறைபாடுகள்
அதிகரித்த சோடியம் உட்கொள்ளல்: பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் சுவையை மேம்படுத்துவதற்கும் பாதுகாப்பதற்கும் சோடியத்தில் மிகவும் பிரபலமாக உள்ளன. உயர் இரத்த அழுத்தம் (உயர் இரத்த அழுத்தம்) க்கு அதிக சோடியம் உணவு ஒரு முக்கிய ஆபத்து காரணியாகும், இது பக்கவாதம், இதய நோய் மற்றும் சிறுநீரக பிரச்சனைகளின் அபாயத்தை கணிசமாக அதிகரிக்கிறது.
ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள் மற்றும் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள்: பல ஆயத்த உணவுகள் சுவை மற்றும் அமைப்பை மேம்படுத்துவதற்காக நிறைவுற்ற மற்றும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகளால் ஏற்றப்படுகின்றன. இந்த ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள் "கெட்ட" கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கின்றன, இதய நோய் அபாயத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. கூடுதலாக, சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் பொதுவான குற்றவாளிகள், இது எடை அதிகரிப்பு, இன்சுலின் எதிர்ப்பு மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
சமரசம் செய்யப்பட்ட குடல் ஆரோக்கியம்: பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிர் செழித்து வளரும் பல்வேறு நார்ச்சத்துக்கள் மற்றும் ப்ரீபயாடிக்குகள் இல்லை. சமநிலையற்ற குடல் பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, உடல் மற்றும் மன.
ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகளுக்கான சாத்தியம்: பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை நம்புவது அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் குறைபாடுகளை ஏற்படுத்தும், ஏனெனில் செயலாக்கத்தின் போது பல ஊட்டச்சத்துக்கள் இழக்கப்படுகின்றன.
உணவு சேர்க்கைகளுக்கான சாத்தியம்: ஆயத்த உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் சில செயற்கை நிறங்கள், சுவைகள், பாதுகாப்புகள் மற்றும் நிலைப்படுத்திகள் ஆகியவை குழந்தைகளின் அதிவேகத்தன்மை மற்றும் புற்றுநோயைத் தூண்டக்கூடிய விளைவுகள் போன்ற உடல்நலக் கவலைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
முக்கியமான நினைவூட்டல்கள்
"ஆரோக்கியமான" லேபிள்கள் தவறாக வழிநடத்தும்: "இயற்கை" அல்லது "குறைந்த கொழுப்பு" போன்ற சொற்களால் ஏமாறாதீர்கள். ஒரு தயாரிப்பை மதிப்பிடுவதற்கான சிறந்த வழி, அதன் ஊட்டச்சத்து லேபிள் மற்றும் மூலப்பொருள் பட்டியலை ஆராய்வதாகும்.
Readymade Foods
வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்டது (கிட்டத்தட்ட) எப்போதும் ஆரோக்கியமானது: நேரம் அனுமதிக்கும் போது, முழுப் பொருட்களையும் சேர்த்து புதிய உணவைத் தயாரிப்பது, உங்கள் ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளலில் சிறந்த கட்டுப்பாட்டை வழங்குகிறது.
இறுதி எண்ணங்கள்
ஆயத்த உணவுகள் நவீன உலகில் தங்களுடைய இடத்தைப் பெற்றுள்ளன, பெருகிய முறையில் பட்டினியால் வாடும் சமுதாயத்தில் வசதியையும் அணுகலையும் வழங்குகிறது. இருப்பினும், இந்த பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உங்கள் உணவின் முக்கிய அம்சமாக நம்புவது நீண்ட காலத்திற்கு ஆரோக்கியத்தை சமரசம் செய்வதற்கான ஒரு செய்முறையாகும்.
ஆயத்த உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள நீங்கள் தேர்வுசெய்தால், ஆரோக்கியமான பழக்கவழக்கங்களை மையமாகக் கொண்டு அவ்வாறு செய்யுங்கள்: முடிந்தவரை புதிய, முழு உணவுகளுக்கு முன்னுரிமை கொடுங்கள், லேபிள்களை உன்னிப்பாகப் படிக்கவும் மற்றும் பகுதி அளவுகளை கவனத்தில் கொள்ளவும். நினைவில் கொள்ளுங்கள், உங்கள் ஆரோக்கியம் உங்கள் மிக மதிப்புமிக்க முதலீடு!
Tags
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu