preparation of samosa in tamil சுவையான சமோசா எப்படி தயாரிப்பது .. பல வகைகளைப் பற்றி தெரியுமா?......

preparation of samosa in tamil  சுவையான சமோசா எப்படி தயாரிப்பது ..  பல வகைகளைப் பற்றி தெரியுமா?......
X

சுவையான  சமோசாவுடன்  சட்னியும்  ஜாம்.... பார்க்கவே சாப்பிடணும் போல தோணுதா(கோப்பு படம்)

preparation of samosa in tamil சமோசாக்கள் ஒரு சுவையான சிற்றுண்டியை விட அதிகம் அவை இந்திய உணவு வகைகளின் செழுமையான பன்முகத்தன்மையையும் அதன் உலகளாவிய செல்வாக்கையும் பிரதிபலிக்கும் ஒரு சமையல் தலைசிறந்த படைப்பாகும்.

preparation of samosa in tamil

சமோசா, இந்திய துணைக்கண்டத்தில் இருந்து உருவான ஒரு பிரியமான சுவையான பேஸ்ட்ரி, உலகெங்கிலும் உள்ள உணவு ஆர்வலர்களின் இதயங்களிலும் வயிற்றிலும் நுழைந்துள்ளது. மிருதுவான மாவின் இந்த முக்கோண பாக்கெட்டுகள், சுவையூட்டும் பொருட்களால் நிரப்பப்பட்டவை, வளமான வரலாற்றையும் இன்னும் அதிக சுவையையும் கொண்டுள்ளன. இந்த ஆய்வில், சமோசா வகைகள் மற்றும் அவற்றின் சிக்கலான தயாரிப்புகளை ஆராய்வதன் மூலம் பல்வேறு வகையான சமோசாக்களைப் பற்றி பார்ப்போம்.

preparation of samosa in tamil


ஒரு வரலாற்றுப் பயணம்

சமோசாவின் வரலாறு அதன் நிரப்புதல்களைப் போலவே வேறுபட்டது. "சம்போசா" அல்லது "சம்புசாக்" என்று அழைக்கப்படும் இதேபோன்ற உணவு பிரபலமாக இருந்த மத்திய கிழக்கில் அதன் வேர்களைக் காணலாம். இது இடைக்காலத்தில் இந்தியத் துணைக்கண்டத்தில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது, வணிகர்கள் மற்றும் பயணிகளால் இருக்கலாம், மேலும் இது உள்ளூர் சுவைகளுக்கு விரைவாகத் தழுவியது.

கிளாசிக் வெஜிடபிள் சமோசா

கிளாசிக் வெஜிடபிள் சமோசா ஆல் டைம் ஃபேவரிட். இது மிருதுவான, தங்க-பழுப்பு நிற பேஸ்ட்ரி ஷெல்லைக் கொண்டுள்ளது, இது பொதுவாக அனைத்து நோக்கங்களுக்காகவும் மாவு மற்றும் எண்ணெய் அல்லது நெய் ஆகியவற்றின் கலவையிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. நிரப்புதல் என்பது உருளைக்கிழங்கு, பட்டாணி மற்றும் எண்ணற்ற மசாலாப் பொருட்களின் மகிழ்ச்சிகரமான கலவையாகும்.

preparation of samosa in tamil


நிரப்புதலைத் தயாரிக்க, உருளைக்கிழங்கு வேகவைக்கப்பட்டு பின்னர் ஒரு கிரீமி நிலைத்தன்மையுடன் பிசைந்து செய்யப்படுகிறது. பட்டாணி, வதக்கிய வெங்காயம், மற்றும் சீரகம், கொத்தமல்லி மற்றும் கரம் மசாலா போன்ற மசாலாப் பொருட்கள் ஒரு வெடிப்புச் சுவைக்காக சேர்க்கப்படுகின்றன. கலவையை பேஸ்ட்ரிக்குள் வைப்பதற்கு முன் குளிர்விக்க அனுமதிக்கப்படுகிறது. சமோசாக்கள் பொதுவாக முக்கோண வடிவில் மடிக்கப்பட்டு ஆழமாக வறுக்கப்படும்.

கோழி மற்றும் ஆட்டுக்குட்டி சமோசா

இறைச்சி மீது விருப்பம் உள்ளவர்களுக்கு, கோழி மற்றும் ஆட்டுக்குட்டி சமோசாக்கள் ஒரு சுவையான மாற்றாக வழங்குகின்றன. இந்த சமோசாக்கள் தயாரிப்பது அவற்றின் சைவ உணவு வகைகளைப் போலவே உள்ளது, முக்கிய வேறுபாடு சமைத்த, துண்டாக்கப்பட்ட இறைச்சியைச் சேர்ப்பதாகும். இறைச்சி பொதுவாக தயிர் மற்றும் சுவையூட்டிகளின் காரமான கலவையில் ஊறவைக்கப்படுகிறது, இது ஒட்டுமொத்த சுவை சுயவிவரத்தை மேம்படுத்துகிறது. இந்த சதைப்பற்றுள்ள சமோசாக்கள் இந்திய உணவு வகைகளின் பன்முகத்தன்மை மற்றும் பல்வேறு சுவைகள் மற்றும் விருப்பங்களைப் பூர்த்தி செய்யும் திறனைக் காட்டுகின்றன.

preparation of samosa in tamil


கடல் உணவு சமோசா:

இந்தியாவின் கடலோரப் பகுதிகளில், குறிப்பாக கோவா மற்றும் கேரளா போன்ற இடங்களில், கடல் உணவு சமோசாக்கள் ஒரு சிறப்பு. இந்த சமோசாவில் நறுமண மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் கலந்த சதைப்பற்றுள்ள இறால், நண்டு அல்லது மீன் ஆகியவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் நிரப்புகள் இடம்பெற்றுள்ளன. கடல் உணவின் இயற்கையான இனிப்பு மற்றும் இந்திய மசாலாப் பொருட்களின் வலுவான சுவைகளின் கலவையானது தனித்துவமான மற்றும் மறக்க முடியாத ஒரு இணக்கமான சமையல் அனுபவத்தை உருவாக்குகிறது.

உலகம் முழுவதும் சமோசா மாறுபாடுகள்

சமோசாக்கள் உலகளவில் பிரபலமடைந்துள்ளதால், அவை உள்ளூர் சுவைகளை பூர்த்தி செய்யும் வகையில் உருவாகியுள்ளன. மத்திய கிழக்கில், சம்புசா மிகவும் பிடித்தமானது, பெரும்பாலும் இறைச்சி, பருப்பு அல்லது பாலாடைக்கட்டி ஆகியவற்றால் அடைக்கப்படுகிறது. தென்கிழக்கு ஆசியாவில், குறிப்பாக இந்தோனேசியா மற்றும் மலேசியாவில், "கரிபாப்" அல்லது "கரிபாப் புசிங்" என்று அழைக்கப்படும் இதே போன்ற உணவு பிரபலமாக உள்ளது. இந்த பதிப்புகள் பெரும்பாலும் மெல்லிய பேஸ்ட்ரியைக் கொண்டிருக்கும் மற்றும் தேங்காய் அல்லது எலுமிச்சை போன்ற பிராந்திய பொருட்களை உள்ளடக்கியிருக்கலாம்.

preparation of samosa in tamil


தயாரிப்பு: சமோசாக்களை உருவாக்கும் கலை

சரியான சமோசாவை உருவாக்குவது திறமை மற்றும் பொறுமை தேவைப்படும் பல சிக்கலான படிகளை உள்ளடக்கியது. நிரப்புதல் மாறுபடும் போது, ​​அடிப்படை தயாரிப்பு சீராக உள்ளது:

மாவை தயார் செய்தல் : அனைத்து உபயோகமான மாவு, தண்ணீர், உப்பு மற்றும் எண்ணெய் அல்லது நெய் ஆகியவற்றைக் கலந்து மாவு தயாரிக்கப்படுகிறது. இது மென்மையாகவும் மீள் தன்மையுடனும் மாறும் வரை பிசைந்து, பின்னர் குறைந்தது 30 நிமிடங்கள் முதல் ஒரு மணி நேரம் வரை ஓய்வெடுக்கவும்.

பூரணம் தயாரித்தல் : நிரப்பும் பொருட்களின் தேர்வு சமோசாவின் வகையைப் பொறுத்தது. காய்கறிகள், இறைச்சி அல்லது கடல் உணவுகள் தனித்தனியாக மசாலா, வெங்காயம் மற்றும் பிற சுவையை அதிகரிக்கும் பொருட்களுடன் சமைக்கப்படுகின்றன. சட்டசபைக்கு முன் நிரப்புதல் குளிர்விக்க அனுமதிக்கப்பட வேண்டும்.

சமோசாவை வடிவமைத்தல் : மாவை சிறிய உருண்டைகளாகப் பிரிக்கவும், பின்னர் அவை மெல்லிய ஓவல் அல்லது வட்டத் தாள்களாக உருட்டப்படுகின்றன. ஒவ்வொரு தாளும் இரண்டு அரை வட்டங்களை உருவாக்க பாதியாக வெட்டப்படுகின்றன. அரை வட்டமான மாவை கூம்பு வடிவில் மடித்து, மாவு மற்றும் தண்ணீர் பேஸ்ட்டால் விளிம்புகளை அடைத்து ஒரு பாக்கெட்டை உருவாக்கவும்.

preparation of samosa in tamil


நிரப்புதல் மற்றும் மடித்தல் : கூம்பு வடிவ மாவின் உள்ளே ஒரு தாராளமான ஸ்பூன் அளவு தயாரிக்கப்பட்ட நிரப்புதல் வைக்கப்படுகிறது. மாவின் திறந்த பக்கமானது ஒரு முக்கோண வடிவத்தை உருவாக்குகிறது. வறுக்கும்போது கசிவு ஏற்படாமல் இருக்க விளிம்புகள் உறுதியாக மூடப்பட்டுள்ளன.

சமோசாவை நன்கு பொரித்தெடுக்கவும் : சமோசாவை சூடான எண்ணெயில் ஆழமாக வறுத்து, அவை அழகான தங்க-பழுப்பு நிறமாக மாறி மிருதுவாக மாறும். சமையலை உறுதி செய்ய எண்ணெயின் வெப்பநிலையை பராமரிப்பது அவசியம்.

வடிகட்டுதல் மற்றும் பரிமாறுதல் : சமைத்தவுடன், சமோசாக்கள் எண்ணெயில் இருந்து அகற்றப்பட்டு, அதிகப்படியான எண்ணெயை அகற்ற ஒரு காகித துண்டு மீது வடிகட்ட அனுமதிக்கப்படுகிறது. அவை பொதுவாக சட்னிகள், சாஸ்கள் அல்லது தயிர் டிப்ஸ் போன்ற பல்வேறு துணைகளுடன் சூடாக பரிமாறப்படுகின்றன.

தயாரிப்பு நுட்பங்களில் பிராந்திய மாறுபாடுகள்

இந்தியா மற்றும் அண்டை நாடுகளில் உள்ள ஒவ்வொரு பிராந்தியமும் சமோசாவை தயாரிப்பதில் தனித்துவமான வழியைக் கொண்டுள்ளது. உதாரணமாக:

வட இந்திய சமோசாக்கள் : வட இந்தியாவில், சமோசாக்கள் தடிமனான மற்றும் மிருதுவான மேலோட்டத்திற்காக அறியப்படுகின்றன, இது சற்று வித்தியாசமான மாவு செய்முறையைப் பயன்படுத்தி அடையப்படுகிறது. நிரப்புதல் பெரும்பாலும் உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பட்டாணி கலவையை உள்ளடக்கியது, ஆம்சூர் (மாம்பழ தூள்) மற்றும் பெருஞ்சீரகம் விதைகள் போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் சுவைக்கப்படுகிறது.

preparation of samosa in tamil


பஞ்சாபி சமோசாக்கள் : பஞ்சாபி பாணி சமோசாக்கள் அவற்றின் வலுவான மற்றும் காரமான சுவைகளுக்கு பெயர் பெற்றவை. அவை பெரும்பாலும் அளவில் பெரியவை மற்றும் பனீர் (இந்திய சீஸ்) அல்லது துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்ட இறைச்சி போன்ற பொருட்களையும் உள்ளடக்கியிருக்கலாம்.

பெங்காலி சமோசாக்கள் : பெங்காலி சமோசாக்கள், இந்தியாவின் கிழக்குப் பகுதியில் பிரபலமானவை, பொதுவாக சிறியதாகவும், மெல்லிய மேலோடு உடையதாகவும் இருக்கும். நிரப்புதல்கள் மாறுபடலாம், ஆனால் அவை பெரும்பாலும் திராட்சை அல்லது தேங்காய் துருவல் போன்ற பொருட்களிலிருந்து இனிப்புச் சுவையை உள்ளடக்கும்.

தென்னிந்திய சமோசாக்கள் : தென்னிந்தியாவில், சமோசாக்கள் அவற்றின் தனித்துவமான முக்கோண வடிவத்தால் வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. அவை பெரும்பாலும் கறிவேப்பிலை மற்றும் கடுகு போன்ற பொருட்களை உள்ளடக்கிய காரமான கலவையால் நிரப்பப்படுகின்றன.

துணைப்பொருட்கள் மற்றும் பரிமாறும் பாணிகள்

சமோசாக்கள் நம்பமுடியாத அளவிற்கு பல்துறை மற்றும் பல்வேறு வழிகளில் பரிமாறப்படலாம்:

சட்னிகள் : புதினா சட்னி, புளி சட்னி அல்லது கொத்தமல்லி சட்னி போன்ற பலவிதமான சட்னிகளுடன் அவை பெரும்பாலும் இருக்கும். இந்த காண்டிமென்ட்கள் புத்துணர்ச்சியையும் சுவையான சமோசாவிற்கு மாறுபாட்டையும் சேர்க்கின்றன.

தயிர் : சமோசாவை ஒரு பக்க தயிருடன், வெற்று அல்லது மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் கொண்ட கிரீமி டிப் ஆக பரிமாறலாம். தயிரின் குளிர்ச்சியான விளைவு சமோசாவின் காரத்தன்மையை நிறைவு செய்கிறது.

preparation of samosa in tamil


சாட் ஸ்டைல் : சில பகுதிகளில், சமோசாக்கள் "சமோசா சாட்" என்று அழைக்கப்படும் மகிழ்ச்சிகரமான தெரு உணவாக மாற்றப்படுகின்றன. இந்த தயாரிப்பில், சமோசாக்கள் நசுக்கப்பட்டு, தயிர், சட்னிகள், வெங்காயம் மற்றும் மிருதுவான செவ் (வறுத்த கிராம்பு நூடுல்ஸ்) ஆகியவற்றுடன் மேலே கொடுக்கப்படுகின்றன.

ஒரு சிற்றுண்டி அல்லது பசியின்மை : சமோசாக்கள் பெரும்பாலும் ஒரு சிற்றுண்டி அல்லது பசியின்மை, கூட்டங்கள், விருந்துகள் அல்லது தேநீர் நேர விருந்துக்கு ஏற்றது. அவற்றின் வசதியான அளவு மற்றும் மகிழ்ச்சியான சுவை எந்த சந்தர்ப்பத்திலும் அவற்றை பிரபலமான தேர்வாக ஆக்குகிறது.

ஆரோக்கியமான மாற்றுகள்

பாரம்பரிய சமோசாவை ஆழமாக வறுத்தாலும், ஆரோக்கியமான மாற்று வகைகள் இன்று கிடைக்கின்றன. உதாரணமாக, வேகவைத்த சமோசாக்கள், பயன்படுத்தப்படும் எண்ணெயின் அளவைக் குறைத்து, அவற்றை இலகுவான விருப்பமாக மாற்றுகிறது. கூடுதலாக, சில சமையல் குறிப்புகளில் முழு கோதுமை மாவு ஆரோக்கியமான மேலோடு உள்ளது.

preparation of samosa in tamil


உணவுக் கட்டுப்பாடுகள் உள்ளவர்களுக்கு, குறிப்பிட்ட தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யும் சைவ உணவு மற்றும் பசையம் இல்லாத சமோசா ரெசிபிகள் உள்ளன. இந்த மாறுபாடுகள் குஞ்சு போன்ற பொருட்களைப் பயன்படுத்துகின்றன

மாவுக்கான பட்டாணி மாவு அல்லது அரிசி மாவு, மற்றும் உணவுத் தேவைகளை சமரசம் செய்யாமல் அதே சுவையான சுவையை உறுதி செய்வதற்காக பசையம் இல்லாத மசாலாப் பொருட்களுடன் பதப்படுத்தப்பட்ட பரந்த அளவிலான காய்கறி நிரப்புதல்கள்.

குளோபல் ஃப்யூஷன் சமோசாக்கள்

உலகளவில் சமோசாக்கள் தொடர்ந்து பிரபலமடைந்து வருவதால், சமையல் ஆர்வலர்கள் மற்றும் படைப்பாற்றல் சமையல் கலைஞர்கள் புதுமையான இணைவு பதிப்புகளை பரிசோதித்து வருகின்றனர். இந்த தழுவல்கள் பாரம்பரிய சமோசாவை மற்ற உணவு வகைகளின் சுவைகளுடன் கலந்து அற்புதமான சுவை அனுபவங்களை உருவாக்குகின்றன. சில எடுத்துக்காட்டுகள் பின்வருமாறு:

மெக்சிகன் சமோசாக்கள் : பதப்படுத்தப்பட்ட மாட்டிறைச்சி, பீன்ஸ், சீஸ் மற்றும் சல்சா ஆகியவற்றின் கலவையால் நிரப்பப்பட்ட இந்த சமோசாக்கள், மொறுமொறுப்பான இந்தியத் திருப்பத்துடன் கூடிய உன்னதமான மெக்சிகன் சுவைகளை நினைவூட்டுகின்றன.

பீட்சா சமோசாக்கள் : பீட்சாவின் சௌகரியத்தையும் சமோசாவின் மகிழ்ச்சியையும் இணைத்து, மொஸரெல்லா சீஸ், பெப்பரோனி, பெல் பெப்பர்ஸ் மற்றும் பீட்சா சாஸ் போன்ற ஃபில்லிங்ஸ் இந்த படைப்புகளில் உள்ளன, இவை அனைத்தும் மிருதுவான சமோசா ஷெல்லுக்குள் அடைக்கப்பட்டுள்ளன.

preparation of samosa in tamil


சமோசா டகோஸ் : சமோசா மாவிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்ட டகோ ஷெல், மசாலா அரைக்கப்பட்ட இறைச்சி, கீரை, தக்காளி மற்றும் புளிப்பு கிரீம் அல்லது தயிர் ஆகியவற்றைக் கொண்டு நிரப்பப்பட்டதாக கற்பனை செய்து பாருங்கள். இந்த இணைவு ஒரு தனித்துவமான சமையல் அனுபவத்திற்காக இந்திய மற்றும் மெக்சிகன் கூறுகளை ஒருங்கிணைக்கிறது.

சுஷி சமோசாக்கள் : ஈஸ்ட் மீட்ஸ்-வெஸ்ட் ஃப்யூஷனுக்காக, சில கண்டுபிடிப்பு சமையல்காரர்கள் அரிசி, பச்சை மீன், வெண்ணெய் மற்றும் வசாபி போன்ற சுஷி ஃபில்லிங்ஸை சமோசா ரேப்பருக்குள் வைத்துப் பரிசோதித்தனர். இந்த இணைவு படைப்புகள் சமோசா மாவின் நம்பமுடியாத பல்துறைத் திறனைக் காட்டுகின்றன.

preparation of samosa in tamil


சமோசா: கலாச்சார பரிமாற்றத்தின் சின்னம்

சமோசாக்கள் ஒரு சுவையான சிற்றுண்டியை விட அதிகம்; அவை கலாச்சார பரிமாற்றம் மற்றும் சமையல் மரபுகளின் ஒருங்கிணைப்பை அடையாளப்படுத்துகின்றன. அவர்கள் வர்த்தகப் பாதைகளில் பயணித்து, புவியியல் எல்லைகளைக் கடந்தபோது, ​​உள்ளூர் பொருட்கள் மற்றும் சுவைகளுக்கு ஏற்றவாறு சமோசாக்கள் பிராந்திய மாறுபாடுகள் மற்றும் இணைவு பதிப்புகளைப் பெற்றன. இந்த சமையல் பரிணாமம் உலகளாவிய உணவு வகைகளின் செழுமையான நாடாவை எடுத்துக்காட்டுகிறது, அங்கு பொருட்கள் மற்றும் நுட்பங்கள் தடையின்றி கலக்கின்றன, எல்லைகள் மற்றும் கலாச்சாரங்களை கடந்து செல்கின்றன.

இலக்கியம் மற்றும் கலாச்சாரத்தில் சமோசா

சமோசாக்கள் இலக்கியம் மற்றும் பாப் கலாச்சாரத்தில் தங்கள் வழியைக் கண்டறிந்துள்ளன, இது ஆறுதல், விருந்தோம்பல் மற்றும் வகுப்புவாத கூட்டங்களின் அடையாளமாக மாறியுள்ளது. இந்தியத் துணைக்கண்டத்தில் அமைக்கப்பட்ட எண்ணற்ற கதைகள் மற்றும் திரைப்படங்களில், தேநீர் இடைவேளை, குடும்பக் கூட்டங்கள் அல்லது தெருவோர விற்பனையாளர் காட்சிகளின் போது வழங்கப்படும் மிகச்சிறந்த சிற்றுண்டியாக சமோசாக்கள் அடிக்கடி தோன்றும். இத்தகைய சூழல்களில் அவர்கள் எங்கும் நிறைந்திருப்பது அவர்களின் கலாச்சார முக்கியத்துவத்தையும், பகிரப்பட்ட உணவின் மூலம் மக்களை ஒன்றிணைக்கும் திறனையும் எடுத்துக்காட்டுகிறது.

preparation of samosa in tamil


சமோசாக்கள் ஒரு சுவையான சிற்றுண்டியை விட அதிகம் அவை இந்திய உணவு வகைகளின் செழுமையான பன்முகத்தன்மையையும் அதன் உலகளாவிய செல்வாக்கையும் பிரதிபலிக்கும் ஒரு சமையல் தலைசிறந்த படைப்பாகும். நீங்கள் கிளாசிக் வெஜிடபிள் சமோசாவை ருசித்தாலும், அயல்நாட்டு கடல் உணவு வகைகளை ஆராய்ந்தாலும், அல்லது புதுமையான இணைவு உருவாக்கத்தில் ஈடுபடினாலும், சமோசா வகைகள் மற்றும் தயாரிப்புகள் மூலம் பயணம் செய்வது ஒரு காஸ்ட்ரோனமிக் சாகசமாகும்.

மத்திய கிழக்கில் அவர்களின் தாழ்மையான தொடக்கம் முதல் உலகளவில் பரவலான புகழ் வரை, சமோசாக்கள் கலாச்சார எல்லைகளைத் தாண்டி, நல்ல உணவுக்கான உலகளாவிய அன்பின் மூலம் மக்களை ஒன்றிணைத்துள்ளன. நீங்கள் அவற்றை ஒரு தெரு உணவாகவோ, விருந்து உண்ணும் உணவாகவோ அல்லது தேநீருடன் ஆறுதல் தரும் சிற்றுண்டியாகவோ ரசித்தாலும், சமோசாக்கள் தலைமுறை தலைமுறையாக உணவு ஆர்வலர்களின் இதயங்களிலும் சுவை மொட்டுகளிலும் தனி இடத்தைப் பிடிக்கும். எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் சூடான, மிருதுவான சமோசாவை சுவைக்கும்போது, ​​நீங்கள் ஒரு சிற்றுண்டியை மட்டும் ரசிக்கவில்லை என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்; நீங்கள் ஒரு செழுமையான சமையல் வரலாற்றிலும், துடிப்பான சுவைகளிலும் பங்கு கொள்கிறீர்கள்.

Tags

Next Story