கீரையிலுள்ள சத்துகள் என்ன ? என்ன?.தெரியுமா உங்களுக்கு?....

கீரையிலுள்ள சத்துகள் என்ன ?  என்ன?.தெரியுமா உங்களுக்கு?....
X
Lettuce In Tamiil பச்சைக் கீரையில் 95%க்கு மேல் தண்ணீர் உள்ளது. இதன் விளைவாக, கீரை சாப்பிடுவதால் உடலில் நீர்ச்சத்து அதிகரிக்கும். திரவங்களை குடிப்பது அவசியம் என்றாலும், உணவுகளில் உள்ள தண்ணீரும் நீரேற்றத்திற்கு கணிசமாக பங்களிக்கும்.


Lettuce In Tamiil

லெட்டுஸ் ஒரு இலைக் காய்கறி, சாலட்களுக்கு அவற்றின் அடிப்படையை வழங்குவதில் பிரபலமானது. பல வகையான கீரைகள் உள்ளன, மேலும் அவை அனைத்தும் லாக்டுகா சாடிவா என்ற அறிவியல் பெயரைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன.

கீரையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் முதன்மையாக அதன் வைட்டமின் உள்ளடக்கத்தில் இருந்து வருகின்றன. ஒருவர் சாப்பிடும் கீரை வகையைப் பொறுத்து ஆரோக்கிய நன்மைகள் மாறுபடும். அனைத்து கீரைகளும் நான்கு வகைகளில் ஒன்றாகும்:

தலை கீரை (தலைமுகம்)

இலை கீரை (கிரிஸ்பா)

ரோமெய்ன் கீரை (லாங்கிஃபோலியா)

செல்டூஸ் கீரை (அகஸ்தானா)

தலைக் கீரை அதன் வட்ட வடிவத்தால் அதன் பெயரைப் பெற்றது. இந்த வகைகளில் பனிப்பாறை மற்றும் பட்டர்ஹெட் கீரைகள் அடங்கும், இவை இரண்டும் பொதுவாக மளிகைக் கடைகளில் விற்கப்படுகின்றன.

இலை கீரைகள் ஒரு தலையை உருவாக்காது, அதற்கு பதிலாக ஒரு தண்டுடன் இணைக்கப்படுகின்றன. இந்த கீரைகளில் சில இருண்ட நிறத்தில் அல்லது சிவப்பு நிற இலைகளைக் கொண்டிருக்கும்.

Lettuce In Tamiil



ரோமெய்ன் கீரை என்பது மளிகைக் கடைகளில் பொதுவாக விற்கப்படும் மற்றொரு கீரை வகை. இது சீசர் சாலட்டின் முக்கிய மூலப்பொருள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.

அஸ்பாரகஸ் கீரை அல்லது தண்டு கீரை என்றும் அழைக்கப்படும் செல்டூஸ் கீரை, ஒரு தனித்துவமான, பெரிய தண்டு கொண்டது. இந்த கீரை வகை சீனாவில் பொதுவானது, ஆனால் மேற்கத்திய நாடுகளில் குறைவாகவே காணப்படுகிறது.

சுகாதார நலன்கள்

கீரையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தின் அடிப்படையில் கீரை வகைகளில் வேறுபடுகின்றன. ஐஸ்பர்க் கீரை பொதுவாக குறைந்த அளவு ஊட்டச்சத்துக்கள் கொண்ட கீரை வகையாகும்.

எலும்பு வலிமை

கீரை வைட்டமின் K இன் மூலமாகும், இது எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. போதுமான அளவு வைட்டமின் கே உட்கொள்வது உங்கள் எலும்பு முறிவு அபாயத்தையும் குறைக்கலாம்.

நீரேற்றம்

பச்சைக் கீரையில் 95%க்கு மேல் தண்ணீர் உள்ளது. இதன் விளைவாக, கீரை சாப்பிடுவதால் உடலில் நீர்ச்சத்து அதிகரிக்கும். திரவங்களை குடிப்பது அவசியம் என்றாலும், உணவுகளில் உள்ள தண்ணீரும் நீரேற்றத்திற்கு கணிசமாக பங்களிக்கும்.

மேம்படுத்தப்பட்ட பார்வை

கீரை வைட்டமின் ஏ இன் மூலமாகும், இது கண் ஆரோக்கியத்தில் பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் ஏ ஒரு நபரின் கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்கும். வைட்டமின் ஏ மாகுலர் சிதைவைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.

மேம்படுத்தப்பட்ட தூக்கம்

பல கீரை வகைகளின் சாறுகள் தூக்கத்தை மேம்படுத்துவதாகவும் காட்டப்பட்டுள்ளது. மேலும் ஆராய்ச்சி நடத்தப்படும் வரை, கீரை அதன் இயற்கையான வடிவத்தில் இதே போன்ற விளைவை ஏற்படுத்துமா என்பது தெரியவில்லை.

ஊட்டச்சத்து

கீரையின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் பல்வேறு வகைகளில் மாறுபடும். ஏறக்குறைய அனைத்து கீரைகளிலும் கணிசமான அளவு வைட்டமின் ஏ உள்ளது, சிறிய அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்புச்சத்து உள்ளது.

தொடர்புடையது:

Lettuce In Tamiil



உங்கள் உணவைக் கட்டுப்படுத்த 10 வழிகள்

ஒரு சேவைக்கு ஊட்டச்சத்து

ஒரு கப் நறுக்கிய பனிப்பாறை கீரையில் உள்ளவை:

கலோரிகள்: 10

புரதம்: 1 கிராம்

கொழுப்பு: 0 கிராம்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 2 கிராம்

நார்ச்சத்து: 1 கிராம்

சர்க்கரை: 1 கிராம்

ஐஸ்பர்க் கீரையில் வைட்டமின் ஏ தினசரி மதிப்பில் 7% உள்ளது. இதில் சிறிய அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்புச்சத்தும் உள்ளது. மற்ற கீரை வகைகளை விட இதில் குறைவான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.

நறுக்கப்பட்ட பட்டர்ஹெட் கீரை ஒரு கப் கொண்டுள்ளது:

கலோரிகள்: 7

புரதம்: 1 கிராம்

கொழுப்பு: 0 கிராம்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 1 கிராம்

நார்ச்சத்து: 1 கிராம்

சர்க்கரை: 1 கிராம்

பட்டர்ஹெட் கீரையில் வைட்டமின் A இன் தினசரி மதிப்பில் 36% உள்ளது. இதில் சிறிய அளவு வைட்டமின் சி, இரும்பு மற்றும் கால்சியம் உள்ளது.

நறுக்கப்பட்ட சிவப்பு இலை கீரை ஒரு கப் கொண்டுள்ளது:

கலோரிகள்: 4

புரதம்: 0 கிராம்

கொழுப்பு: 0 கிராம்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 1 கிராம்

நார்ச்சத்து: 0 கிராம்

சர்க்கரை: 0 கிராம்

சிவப்பு இலை கீரையில் வைட்டமின் ஏ தினசரி மதிப்பில் 42% உள்ளது. இதில் சிறிய அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்புச்சத்தும் உள்ளது.

நறுக்கப்பட்ட ரோமெய்ன் கீரை ஒரு கப் கொண்டுள்ளது:

Lettuce In Tamiil



கலோரிகள்: 8

புரதம்: 1 கிராம்

கொழுப்பு: 0 கிராம்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 2 கிராம்

நார்ச்சத்து: 1 கிராம்

சர்க்கரை: 1 கிராம்

ரோமெய்ன் கீரையில் வைட்டமின் ஏ தினசரி மதிப்பில் 82% உள்ளது. இதில் சிறிய அளவு வைட்டமின் சி, இரும்பு மற்றும் கால்சியம் உள்ளது.

கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்கள்

பொதுவாக, கீரை பெரும்பாலான மக்கள் சாப்பிட பாதுகாப்பானது. இது ஒரு பொதுவான ஒவ்வாமை அல்ல. இதில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், கீரையை அதிகம் சாப்பிடுவதால் பெரிய பிரச்சனை இல்லை.

இருப்பினும், சமீபத்திய ஆண்டுகளில், கீரை ஈ.கோலையால் மாசுபடுத்தப்பட்ட பல நிகழ்வுகள் உள்ளன. சில நேரங்களில் கீரை, குறிப்பாக ரோமெய்ன், நினைவுகூரப்படுகிறது. கீரையை மாசுபடுத்தும் அருகிலுள்ள விலங்கு பண்ணைகளில் இருந்து வெளியேறும் கழிவுகளால் இந்த வெடிப்புகள் ஏற்படக்கூடும்.

கீரை தயாரிப்பது எப்படி

கீரை சாலட்களில் பயன்படுத்துவதற்கு அறியப்பட்டாலும், அதை பல்வேறு வழிகளில் சாப்பிடலாம். கீரையின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க, இதை முயற்சிக்கவும்:

மறைப்புகள்

சாண்ட்விச்கள்

முட்டை ரோல்ஸ் மற்றும் ஸ்பிரிங் ரோல்ஸ்

அரிசி உணவுகள்

டகோஸ்

மிருதுவாக்கிகள்

கீரை வகையைப் பொறுத்து, நீங்கள் அதை சில சாண்ட்விச்கள் அல்லது பர்கர்களுடன் ரொட்டிக்கு மாற்றாகப் பயன்படுத்தலாம்.

1. தமிழ் கலாச்சாரத்தில் கீரை வகைகள்

கீரையின் வகைகள்: தமிழ்நாட்டில் காணப்படும் அல்லது தமிழ் உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் கீரை வகைகளைப் பற்றி விவாதிக்கவும் (எ.கா., ரோமெய்ன், பனிப்பாறை, பட்டர்ஹெட்). ஏதேனும் குறிப்பிட்ட வகைகள் பிராந்தியத்திற்கு பாரம்பரியமானவையா?

பயன்பாடு: தமிழ் உணவுகளில் கீரை எவ்வாறு பயன்படுத்தப்படுகிறது என்பதை ஆராயுங்கள். இது முதன்மையாக சாலட்களில் பச்சையாக உண்ணப்படுகிறதா, லேசாக சமைக்கப்படுகிறதா அல்லது பிற நோக்கங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்படுகிறதா?

2. தமிழ்நாட்டில் கீரை சாகுபடி

கீரை சாகுபடி: தமிழ்நாட்டில் கீரை வணிக ரீதியாக வளர்க்கப்படுகிறதா என்பதை சுருக்கமாக விவரிக்கவும். பொருத்தமான அல்லது சவாலான குறிப்பிட்ட நிபந்தனைகள் உள்ளதா?

வீட்டில் வளர்த்தல்: தமிழ்நாட்டு சீதோஷ்ண நிலையில் வீட்டுத் தோட்டங்களில் கீரையை எளிதாக வளர்க்க முடியுமா? சொந்தமாக சாகுபடி செய்ய விரும்புவோருக்கு உதவிக்குறிப்புகளை வழங்குங்கள்.

3. சமையல் மற்றும் தயாரிப்பு

சமையல் குறிப்புகள்: கீரையை உள்ளடக்கிய 1-2 எளிய தமிழ் ரெசிபிகளை வழங்குங்கள், தனித்தன்மை வாய்ந்த சுவை சேர்க்கைகள் அல்லது பாரம்பரிய பொருட்களை முன்னிலைப்படுத்தலாம்.

கீரை பயன்படுத்தி செய்யக்கூடிய சமையல் வகைகள் சாலட்களுக்கு அப்பால் கீரை பயன்படுத்துவதற்கான கூடுதல் யோசனைகளை வழங்கவும் (கிடைக்கும் பொரியல், ரேப்ஸ், ஸ்மூதிஸ் போன்றவை).

4. ஆயுர்வேதக் கண்ணோட்டம்

ஆயுர்வேதப் பார்வை: ஆயுர்வேத மருத்துவ முறைக்குள் கீரைக்கு ஏதேனும் முக்கியத்துவம் அல்லது வகைப்பாடு உள்ளதா என்பதை ஆராயுங்கள். இது குறிப்பிட்ட தோஷங்களுடன் ஒத்துப்போகிறதா அல்லது ஆயுர்வேதத்தில் ஏதேனும் பரிந்துரைக்கப்பட்ட பயன்பாடுகள் அல்லது முரண்பாடுகள் உள்ளதா?

சமையல் குறிப்புகள்

எளிய கீரை சாலட்: நறுக்கிய கீரை இலைகள், தக்காளி, வெள்ளரி, கேரட் மற்றும் ஒரு எளிய எலுமிச்சை வினிகிரெட் ஆகியவற்றை இணைத்து ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் சாலட் தயாரிக்கவும்.

கீரை மசாலா பொரியல்: கீரை இலைகளை மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், சீரகம் மற்றும் பிற மசாலாப் பொருட்களுடன் இலேசாக வதக்கவும். சாதம் அல்லது ரொட்டியுடன் ஒரு எளிய பக்க உணவாக பரிமாறவும்.

Tags

Next Story
வாழ்க்கையே வெறுத்துப்போய் நிற்கிறதா? ஒரு நிமிடம் இதை படிங்க..!