நல்ல சுவையான கலாச்சார இனிப்பான குலாப் ஜாமூன் ,,,,டேஸ்ட் பார்க்கிறீர்களா?....படிங்க.
![நல்ல சுவையான கலாச்சார இனிப்பான குலாப் ஜாமூன் ,,,,டேஸ்ட் பார்க்கிறீர்களா?....படிங்க. நல்ல சுவையான கலாச்சார இனிப்பான குலாப் ஜாமூன் ,,,,டேஸ்ட் பார்க்கிறீர்களா?....படிங்க.](https://www.nativenews.in/h-upload/2023/06/07/1727926-7-jun-gulab-image-1.webp)
நல்ல சுவையான குலாப்ஜாமூன் ருசித்து பாருங்க.....சுவையாக இருக்கும் (கோப்பு படம்)
How To Make Gulab Jamun in Tamil -குலாப் ஜாமூன் ஒரு பிரபலமான இந்திய இனிப்பு உணவாகும், இது தவிர்க்கமுடியாத மென்மையான மற்றும் பஞ்சுபோன்ற அமைப்புக்காக அறியப்படுகிறது, இது ஒரு மணம் கொண்ட சர்க்கரை பாகில் ஊறவைக்கப்படுகிறது. இந்த ருசியான இனிப்பு அனைத்து வயதினராலும் விரும்பப்படுகிறது மற்றும் பெரும்பாலும் சிறப்பு சந்தர்ப்பங்கள் மற்றும் பண்டிகைகளில் பரிமாறப்படுகிறது. குலாப் ஜாமூனை புதிதாகத் தயாரிப்பது கடினமானதாகத் தோன்றினாலும், சரியான பொருட்கள் மற்றும் படிப்படியான அணுகுமுறையுடன், உங்கள் சொந்த சமையலறையில் வசதியாக இந்த வாயில் வாட்டர்சிங் விருந்தை உருவாக்கலாம். இந்த வழிகாட்டியில், குலாப் ஜாமூன் செய்யும் செயல்முறையை நாங்கள் உங்களுக்குக் காண்பிப்போம், இந்த மகிழ்ச்சியான இனிப்பை தயாரிப்பதில் உங்கள் வெற்றியை உறுதிசெய்கிறோம்.
I. தேவையான பொருட்களை சேகரித்தல்
உங்கள் குலாப் ஜாமுன் சாகசத்தைத் தொடங்க, பின்வரும் பொருட்களைச் சேகரிக்கவும்:
குலாப் ஜாமுன் பந்துகளுக்கு:
1 கப் பால் பவுடர்
அனைத்து நோக்கம் கொண்ட மாவு 1/4 கப்
பேக்கிங் சோடா 1/4 தேக்கரண்டி
2 தேக்கரண்டி நெய் (தெளிவுபடுத்தப்பட்ட வெண்ணெய்)
ஏலக்காய் தூள் ஒரு சிட்டிகை
சில குங்குமப்பூ இழைகள் (விரும்பினால்)
2-3 டேபிள்ஸ்பூன் பால் (மாவை உருவாக்க தேவையான அளவு)
சர்க்கரை பாகுக்கு:
2 கப் சர்க்கரை
2 கப் தண்ணீர்
ரோஸ் வாட்டர் சில துளிகள்
ஏலக்காய் தூள் ஒரு சிட்டிகை
சில குங்குமப்பூ இழைகள் (விரும்பினால்)
குலாப் ஜாமுன் மாவை தயாரித்தல்
ஒரு கலவை கிண்ணத்தில், பால் பவுடர், அனைத்து நோக்கம் கொண்ட மாவு, பேக்கிங் சோடா, ஏலக்காய் தூள் மற்றும் குங்குமப்பூ இழைகள் (விரும்பினால்) ஆகியவற்றை இணைக்கவும்.
உலர்ந்த பொருட்களுடன் நெய் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
மாவை பிசையும் போது படிப்படியாக கலவையில் பால் சேர்க்கவும். மாவு மென்மையாகவும், மென்மையாகவும், சற்று ஒட்டும் தன்மையுடனும் இருக்க வேண்டும். தேவைக்கேற்ப பால் அளவை சரிசெய்யவும்.
ஈரப்பதத்தை உறிஞ்சுவதற்கு மாவை சுமார் 10-15 நிமிடங்கள் ஓய்வெடுக்க அனுமதிக்கவும்.
குலாப் ஜாமூனை வடிவமைத்தல் மற்றும் வறுத்தல்
ஓய்வெடுத்த பிறகு, மாவை சிறிய பகுதிகளாகப் பிரித்து, மென்மையான, விரிசல் இல்லாத உருண்டைகளாக உருட்டவும். வறுக்கும்போது குலாப் ஜாமூன் உடைந்து போகக்கூடும் என்பதால், மேற்பரப்பில் விரிசல்கள் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
ஒரு ஆழமான, அகலமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய் அல்லது நெய்யை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும். குலாப் ஜாமூன் உருண்டைகளை முழுவதுமாக மூழ்க வைக்க எண்ணெய் போதுமானதாக இருக்க வேண்டும்.
எண்ணெய் சூடானதும், குலாப் ஜாமுன் உருண்டைகளை ஒவ்வொன்றாக எண்ணெயில் கவனமாக ஸ்லைடு செய்யவும். அவை பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும், சமமாக சமையலை உறுதிப்படுத்த அவ்வப்போது கிளறி விடுங்கள். அவற்றை சமமாக சமைக்கவும், எரிவதைத் தடுக்கவும் நடுத்தர-குறைந்த வெப்பத்தை பராமரிக்கவும்.
வெந்தவுடன், குலாப் ஜாமூன் உருண்டைகளை துளையிட்ட கரண்டியால் அகற்றி, அதிகப்படியான எண்ணெயை ஒரு காகித துண்டு மீது வைத்து வடிகட்டவும்.
சர்க்கரை சிரப் தயாரித்தல்
ஒரு தனி வாணலியில், சர்க்கரை மற்றும் தண்ணீரை இணைக்கவும். மிதமான தீயில் வைத்து சர்க்கரை முழுவதுமாக கரையும் வரை கிளறவும்.
ஒரு சிட்டிகை ஏலக்காய் தூள் மற்றும் சில குங்குமப்பூ இழைகளை சர்க்கரை பாகில் சேர்க்கவும், கூடுதல் சுவை மற்றும் நறுமணத்திற்காக. மெதுவாக கிளறவும்.
சர்க்கரை பாகை ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வந்து சிறிது கெட்டியாகும் வரை சுமார் 5-7 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். சிரப் ஒரு ஒட்டும் நிலைத்தன்மையைக் கொண்டிருக்க வேண்டும், ஆனால் மிகவும் தடிமனாக இருக்கக்கூடாது.
சர்க்கரை பாகை வெப்பத்திலிருந்து நீக்கி, சில துளிகள் ரோஸ் வாட்டர் சேர்க்கவும். வாசனையை இணைக்க நன்றாக கிளறவும்.
குலாப் ஜாமூனை ஊறவைத்தல்
வறுத்த குலாப் ஜாமூன் உருண்டைகளை சூடான சர்க்கரை பாகில் கவனமாக வைக்கவும். அவை சிரப்பில் முழுமையாக மூழ்கி அதன் இனிப்பை ஊறவைக்க வேண்டும்.
குலாப் ஜாமூனை சிரப்பில் குறைந்தது 30 நிமிடங்கள் முதல் ஒரு மணி நேரம் வரை ஊற வைக்கவும். இந்த நேரத்தில், பந்துகள் சிரப்பை உறிஞ்சி, ஈரமாகவும் மென்மையாகவும் மாறும்.
ஊறவைக்கும்போது, குலாப் ஜாமூனை அவ்வப்போது சிரப்பில் மெதுவாகக் கிளறி, எல்லாப் பக்கங்களும் சமமாகப் பூசப்பட்டு ருசியான சுவையுடன் உட்செலுத்தப்படுவதை உறுதிசெய்யவும்.
குலாப் ஜாமூனை பரிமாறுதல் மற்றும் ருசித்தல்
குலாப் ஜாமுன் போதுமான அளவு ஊறவைத்தவுடன், அது பரிமாற தயாராக உள்ளது. உங்கள் விருப்பத்தைப் பொறுத்து அவற்றை சூடாகவோ அல்லது அறை வெப்பநிலையில் பரிமாறலாம்.
பரிமாற, ஊறவைத்த குலாப் ஜாமூனை சிரப்பில் இருந்து ஒரு துளையிட்ட கரண்டியைப் பயன்படுத்தி மெதுவாக தூக்கி, பரிமாறும் பாத்திரத்தில் வைக்கவும்.
விருப்பமாக, நீங்கள் குலாப் ஜாமூனை நறுக்கிய பிஸ்தா, பாதாம் அல்லது குங்குமப்பூ இழைகள் தூவி அழகுபடுத்தலாம்.
குலாப் ஜாமூன் சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளின் மகிழ்ச்சிகரமான சேர்க்கைக்காக தனித்தனியாக அல்லது வெண்ணிலா ஐஸ்கிரீம் அல்லது ஒரு டம்ளர் கிரீம் மூலம் டேஸ்டியாக சாப்பிடலாம்.
குலாப் ஜாமூனை தாராளமாக நறுமணமுள்ள சர்க்கரை பாகுடன் பரிமாறவும், ஏனெனில் இது ஈரப்பதத்தை சேர்க்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த சுவையை அதிகரிக்கிறது.
உங்கள் குடும்பத்தினர் மற்றும் நண்பர்களுக்கு குலாப் ஜாமூனைப் பரிமாறவும், அவர்கள் இந்த தவிர்க்கமுடியாத இந்திய இனிப்புகளில் ஈடுபடும்போது அவர்களின் மகிழ்ச்சியைக் காணவும்.
குலாப் ஜாமூனை புதிதாக உருவாக்குவது பயமுறுத்துவதாகத் தோன்றலாம், ஆனால் சரியான பொருட்கள், படிப்படியான அணுகுமுறை மற்றும் கொஞ்சம் பொறுமையுடன், இந்த பிரியமான இந்திய இனிப்பு விருந்தை நீங்கள் உருவாக்கலாம். ஒரு மென்மையான மாவை தயார் செய்து, உருண்டைகளாக வடிவமைத்து, அவற்றை முழுவதுமாக வறுத்து, மணம் கொண்ட சர்க்கரை பாகில் ஊறவைத்து, அன்புடன் பரிமாறுவது. இதன் விளைவாக மென்மையான, பஞ்சுபோன்ற அமைப்பு மற்றும் இனிப்பு, நறுமணச் சுவையுடன் கூடிய பரலோக இனிப்பு உங்கள் சுவை மொட்டுகளை நிச்சயமாகக் கவரும். எனவே, பொருட்களைச் சேகரித்து, வழிமுறைகளைப் பின்பற்றி, உங்கள் சொந்த குலாப் ஜாமூனை உருவாக்க சமையல் பயணத்தைத் தொடங்குங்கள். செயல்முறையை அனுபவித்து மகிழுங்கள் மற்றும் இந்த மகிழ்ச்சிகரமான சுவையான ஒவ்வொரு கடியையும் அனுபவிக்கவும்
குலாப் ஜாமூன் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி ஒரு சுவையான மற்றும் மகிழ்ச்சியான இனிப்பு என்றாலும், அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு இது குறிப்பாக அறியப்படவில்லை என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். குலாப் ஜாமூனில் பொதுவாக கலோரிகள், சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்பு அதிகம், இந்த இனிப்பு விருந்தை அனுபவிக்கும் போது கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய காரணிகள். குலாப் ஜாமூன் தயாரிப்பதில் பயன்படுத்தப்படும் சில பொருட்கள் மிதமான அளவில் சில ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. உதாரணத்திற்கு:
ஏலக்காய்: குலாப் ஜாமூனில் பெரும்பாலும் ஏலக்காய் தூள் உள்ளது, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் செரிமான பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
குங்குமப்பூ: குங்குமப்பூ இழைகள் சில நேரங்களில் குலாப் ஜாமூனில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மேலும் அவை அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் மனநிலையை மேம்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்ட ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன. இருப்பினும், இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படும் அளவு பொதுவாக குறைவாக இருக்கும், எனவே சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறைவாக இருக்கலாம்.
குறிப்பாக உங்களுக்கு உணவுக் கட்டுப்பாடுகள், நீரிழிவு நோய் அல்லது உங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்த முயற்சிப்பவர்கள் எனில், குலாப் ஜாமூன் எப்போதாவது ஒரு விருந்தாக மிதமாக ரசிக்கப்படுகிறது என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம். உங்களுக்கு ஏதேனும் குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் இருந்தால், சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பதும் நல்லது.
நீங்கள் ஆரோக்கியமான இனிப்பு மாற்றுகளைத் தேடுகிறீர்களானால், அதிக சத்தானதாக இருக்கும்போது உங்கள் இனிப்புப் பற்களை திருப்திப்படுத்தக்கூடிய பல்வேறு விருப்பங்கள் உள்ளன. பழங்கள், முழு தானியங்கள் அல்லது மாற்று இனிப்புகளை உள்ளடக்கிய சமையல் குறிப்புகளை ஆராயுங்கள், இது சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு இடையில் சமநிலையை வழங்குகிறது.
குலாப் ஜாமுன் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை விட அதன் சுவை மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவத்திற்காக முதன்மையாக அனுபவிக்கப்படுகிறது. எனவே, அதை எப்போதாவது இன்பமாக ருசித்து, அது பிரதிபலிக்கும் சுவைகள் மற்றும் மரபுகளைப் பாராட்டுங்கள்.
குலாப் ஜாமூன் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்காவிட்டாலும், அது உணர்ச்சி மற்றும் கலாச்சார மதிப்பை வழங்குகிறது. உணவு பெரும்பாலும் நினைவுகள், கொண்டாட்டங்கள் மற்றும் சமூகக் கூட்டங்களுடன் தொடர்புடையது, குலாப் ஜாமூனும் இதற்கு விதிவிலக்கல்ல. குலாப் ஜாமூன் அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்திற்கு அப்பாற்பட்ட முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டிருப்பதற்கான சில காரணங்கள் இங்கே:
கலாச்சார முக்கியத்துவம்: குலாப் ஜாமூன் இந்திய கலாச்சாரத்தில் ஆழமாக வேரூன்றியுள்ளது மற்றும் திருவிழாக்கள், திருமணங்கள் மற்றும் பிற மகிழ்ச்சியான நிகழ்வுகளில் பிரதானமாக உள்ளது. இது கொண்டாட்டத்தின் அடையாளமாகக் கருதப்படுகிறது மற்றும் மகிழ்ச்சியையும் பரப்ப அன்பானவர்களுடன் அடிக்கடி பகிர்ந்து கொள்ளப்படுகிறது.
உணர்ச்சி ஆறுதல்: உணவு நம் உணர்ச்சிகளில் ஆழமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும், மேலும் குலாப் ஜாமூன், அதன் செழுமையான மற்றும் ஆறுதல் சுவைகளுடன், ஏக்க உணர்வைத் தூண்டும் மற்றும் இனிமையான நினைவுகளை மீண்டும் கொண்டு வரும். குடும்பம் மற்றும் நண்பர்களுடன் குலாப் ஜாமூனை ரசிப்பது, ஒற்றுமை உணர்வை உருவாக்கி, உறவுகளை வலுப்படுத்தும்.
சுவை மற்றும் இன்பம்: சமச்சீர் உணவுக்கு முன்னுரிமை அளிப்பது அவசியம் என்றாலும், குலாப் ஜாமூன் போன்ற எப்போதாவது விருந்தில் ஈடுபட அனுமதிப்பது மிகுந்த மகிழ்ச்சியையும் திருப்தியையும் தரும். குலாப் ஜாமூனின் சுவை மற்றும் அமைப்பு அதை ஒரு இனிமையான இனிப்பு அனுபவமாக மாற்றுகிறது, அதை ருசித்து ரசிக்க முடியும்.
கலாச்சார பரிமாற்றம்: குலாப் ஜாமூன் இந்திய எல்லைகளுக்கு அப்பால் பிரபலமடைந்துள்ளது மற்றும் பல்வேறு பின்னணியில் உள்ளவர்களால் பாராட்டப்படுகிறது. இது கலாச்சார பரிமாற்றத்திற்கான பாலமாக செயல்படுகிறது மற்றும் தனிநபர்கள் வெவ்வேறு உணவு வகைகள் மற்றும் பாரம்பரியங்களை ஆராய அனுமதிக்கிறது.
பகிர்ந்த அனுபவங்கள்: குலாப் ஜாமூனை புதிதாக உருவாக்குவது அல்லது உள்ளூர் இனிப்புக் கடையில் அதை அனுபவிப்பது அன்பானவர்களுடன் பகிர்ந்துகொள்ளும் அனுபவமாக இருக்கும். பாரம்பரிய சமையல் குறிப்புகளைக் கற்றுக்கொள்வதும் அனுப்புவதும் தொடர்பின் உணர்வை வளர்க்கலாம் மற்றும் நீடித்த நினைவுகளை உருவாக்கலாம்.
நினைவில் வைத்து கொள்ளுங்கள், குலாப் ஜாமூன் அல்லது எந்த ஒரு இனிப்பை அனுபவிக்கும் போது சமநிலை முக்கியமானது. பகுதி அளவுகளை கவனத்தில் கொண்டு, மிதமான பழக்கவழக்கங்களை கடைப்பிடிப்பதன் மூலமும், ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை ஒட்டுமொத்தமாக இணைத்துக்கொள்வதன் மூலமும், குலாப் ஜாமூனின் கலாச்சார மற்றும் உணர்ச்சிபூர்வமான மதிப்பை நீங்கள் முழுமையாக ஏற்றுக்கொள்ளலாம், அதே நேரத்தில் உங்கள் உணவில் நன்கு வட்டமான அணுகுமுறையைப் பேணலாம்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu