அன்னாசிப் பழத்தின் அற்புத குணங்கள்..!

அன்னாசிப் பழத்தின் அற்புத குணங்கள்..!
வைட்டமின் சி மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதில் மிக முக்கியமானவை. செரிமானத்தை எளிதாக்கும்

அன்னாசிப் பழம்... கண்டாலே நாக்கில் எச்சில் ஊறும். வெயில் காலத்தில் அன்னாசிப் பழச் சாறு குடித்தால் அந்த நினைப்பே அலாதியானது. இந்த இனிப்பு, புளிப்பு கலந்த சுவையின் ரகசியம் அன்னாசிப் பழம் நிரம்பியுள்ள ஊட்டச்சத்துக்களில் தான் இருக்கிறது. அந்த சத்துக்களின் பட்டியலைப் பார்க்கும் முன், உலகமெங்கும் பரவியிருக்கும் அன்னாசிப் பழம் எங்கிருந்து வந்தது என்று ஒரு சுவாரஸ்யப் பயணம்.

அன்னாசிப் பழத்தின் தோற்றம் (Origins of the Pineapple)

தென் அமெரிக்காவின் காட்டுப் பகுதிகள்தான் அன்னாசிப் பழத்தின் பூர்வீகம். பிறகு ஐரோப்பியர்களால் ஆசியா, ஆப்பிரிக்கா போன்ற இடங்களில் பரவலாக்கப்பட்டது. வியக்கத்தக்க விஷயம் என்னவென்றால், 'பழம்' என்று சொன்னாலும், அன்னாசிப் பழம் ஒற்றைப்பழம் அல்ல! நூற்றுக்கணக்கான சிறிய பழங்கள் இணைந்து வளர்ந்து ஒரே பழமாகத் தோற்றமளிப்பதே நாம் சாப்பிடும் அன்னாசி.

மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த பழம் (A Fruit Full of Medicinal Properties)

இனி சுவைக்காக மட்டும் சாப்பிடும் அன்னாசிப் பழம், நாம் நினைப்பதைவிட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. வைட்டமின் சி மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதில் மிக முக்கியமானவை. செரிமானத்தை எளிதாக்கும் 'ப்ரோமலைன்' (bromelain) என்ற நொதி அன்னாசிப் பழத்தின் தனிச்சிறப்பு. அதுமட்டுமின்றி, அன்னாசிப் பழத்தில் வைட்டமின் ஏ, பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள், இரும்பு சத்து, கால்சியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் எல்லாம் அடங்கியுள்ளன.

அன்னாசிப் பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் (Health Benefits of Pineapple)

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துகிறது: வைட்டமின் சி சளி, காய்ச்சல் போன்றவற்றிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் தேங்கியுள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்ற உதவுகின்றன.

செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது: உணவு உண்ட பிறகு வயிறு உப்பசமாக உணர்பவர்களுக்கு அன்னாசிப் பழம் ஒரு வரப்பிரசாதம். ப்ரோமலைன் புரதங்களைச் சிதைத்து செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது.

எலும்புகளை வலுவாக்குகிறது: மெக்னீசியம் நிறைந்த அன்னாசிப் பழம் எலும்பு வளர்ச்சி மற்றும் எலும்புகளின் வலிமைக்கு இன்றியமையாதது.

கண் பார்வைக்கு நல்லது: வைட்டமின் ஏ பார்வைத்திறனை மேம்படுத்துகிறது. அன்னாசி இதற்கு நல்லது என ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன.

அன்னாசியை எப்படி உண்பது? (How to Eat Pineapple)

தனியாகச் சாப்பிடுவது ஒருவகை என்றால், பழச்சாலட், சாறு, இனிப்பு வகைகள் என பலவிதங்களில் அன்னாசிப் பழத்தைச் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். மிதமான அளவில் உண்பதுதான் சிறந்தது. சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் அன்னாசிப் பழச்சாறு குடிப்பதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

இனிப்பைத் தாண்டிய பயன்கள் (Benefits Beyond Sweetness)

சுவை மட்டுமல்ல, உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் உதவும் அற்புதமான பழம் அன்னாசி என்று ஆச்சரியப்படுகிறீர்களா? இன்னும் கூட சில சுவாரஸ்யங்கள் இருக்கின்றன. முகத்திற்கு அன்னாசி சாறு தடவுவது முகப்பருவைக் குறைக்கும் என்கிறது அழகுத்துறை. வீக்கம், காயங்கள் குணமாகவும் அன்னாசிப் பழத்திலுள்ள ப்ரோமலைன் உதவும் என்று ஆய்வுகள் சொல்கின்றன.

இத்தனை விஷயங்கள் அடங்கிய அன்னாசிப் பழத்தை அடுத்த முறை சாப்பிடும்போது, சுவையை மட்டும் ரசிக்காமல் அதன் நன்மைகளையும் நினைத்துப் பாருங்கள். இனிப்பிற்கு மட்டுமல்ல, உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கும் கூடத்தான் அன்னாசிப் பழம்!

Tags

Next Story