Fruit Vs Fruit Juice பழச்சாறை விட பழங்களாக சாப்பிடுவது உடம்புக்கு நல்லதா?...என்ன காரணம்?...படிங்க...

Fruit Vs Fruit Juice  பழச்சாறை விட பழங்களாக  சாப்பிடுவது  உடம்புக்கு நல்லதா?...என்ன காரணம்?...படிங்க...
X
Fruit Vs Fruit Juice பழங்களை மென்று சாப்பிடுவது நம் பற்களுக்கும் ஈறுகளுக்கும் நல்ல பயிற்சி. மேலும், அவற்றை மெல்ல மெல்ல சுவைக்கும்போதுதான் ருசியின் முழு மகிமையையும் உணர முடியும்.

Fruit Vs Fruit Juice

இனிய பழங்களின் ருசியைப் பற்றி யார்தான் சொல்ல வேண்டும்? வானவில்லின் வண்ணங்களை தன்னகத்தே கொண்டு, குழந்தைகளையும் பெரியவர்களையும் கவரும் பழங்கள், இயற்கை நமக்கு அளித்த கொடை. பழங்களை அப்படியே கடித்து ருசிப்பதா, அல்லது அவற்றை சாறெடுத்து சுவைப்பதா என்ற கேள்வி பலருக்கும் எழக்கூடியதே. வாருங்கள், இந்த இரண்டிற்கும் இடையிலான நுண்ணிய வேறுபாடுகளை ஆராய்ந்து, ஒரு தெளிவான பார்வையைப் பெறுவோம்.ஆனால் இக்கால குழந்தைகளோ இது போன்ற சத்து மிகுந்த பழ வகைகளைத் தவிர்த்துவிட்டு பொறித்த தின்பண்டங்களின்மீது அளவுக்கதிமான ஆசை வைத்திருப்பது உடல் நலத்திற்கு கேடுதான் விளைவிக்கும்.பெற்றோர்களே...சிறு வயது முதலே அனைத்து வகை பழங்களையும் உங்களுடைய குழந்தைகளுக்கு சாப்பிட பழக்குங்க....அப்போதுதான் வளர்ந்த பிறகு பழங்களின் மீது அவர்களுக்கு நாட்டம் வரும்...

Fruit Vs Fruit Juice



முழுப்பழத்தின் மகிமை

முழுமையான பழமென்பது, நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் ஆகியவற்றின் களஞ்சியம். பழங்களை அப்படியே சாப்பிடும்போது கிடைக்கும் நார்ச்சத்து, செரிமான மண்டலத்திற்கு மிகவும் நல்லது. மேலும், பசியைக் கட்டுப்படுத்தி, தேவையற்ற கொழுப்புகளை உடலில் சேராமல் தடுக்கிறது. பழச்சாறு அருந்தும்போது, இந்த இன்றியமையாத நார்ச்சத்துக்கள் வீணடிக்கப்படுகின்றன.

பழங்களை மென்று சாப்பிடுவது நம் பற்களுக்கும் ஈறுகளுக்கும் நல்ல பயிற்சி. மேலும், அவற்றை மெல்ல மெல்ல சுவைக்கும்போதுதான் ருசியின் முழு மகிமையையும் உணர முடியும். இது, நம் மூளைக்கு ஒரு திருப்தியான சமிக்ஞையை அனுப்புகிறது, இதனால் நாம் அவ்வளவு எளிதில் பசியை உணர மாட்டோம்.

Fruit Vs Fruit Juice



பழச்சாற்றின் வரையறைகள்

பழச்சாறுகளில் இயற்கையான சர்க்கரை இருக்கிறது, இது ஃபுரக்டோஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இந்த ஃபுரக்டோஸை நம் கல்லீரலால் மட்டுமே சீரணிக்க முடியும். பழச்சாற்றின் மூலம் நாம் அதிகப்படியான சர்க்கரையை உட்கொள்ளும்போது, அவற்றைக் கொழுப்பாக மாற்றி சேமிக்கும் நிர்பந்தத்துக்கு கல்லீரல் ஆளாகிறது. இது காலப்போக்கில் கொழுப்பு கல்லீரல் (Fatty Liver) நோய்க்கு வழிவகுக்கும்.

அதோடு, பழச்சாறெடுக்கும் விதத்தில், அவற்றில் உள்ள அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் பெருமளவில் வெளியேற்றப்படுகின்றன. பழச்சாறு கொண்டுவரும் இனிப்பு பசியையும் தூண்டுகிறது. இது நாம் அதிக அளவில் சாப்பிடுவதற்கும், எடை அதிகரிப்பதற்கும் முக்கிய காரணியாக அமைகிறது.

குழந்தைகளுக்கான பார்வை

குழந்தைகளுக்கு பழச்சாறுகள் ஒரு பெரிய 'கவர்ச்சி'. ஆனால், முடிந்தவரை குழந்தைகளுக்கு பழங்களை அப்படியே கொடுப்பதே நல்லது. பழச்சாறுகளில் இருக்கும் அதிகப்படியான சர்க்கரை குழந்தைகளின் பற்களின் எனாமலை பாதிக்கலாம். மேலும், அது பருமன், நீரிழிவு நோய் போன்றவற்றுக்கான அபாயங்களையும் எதிர்காலத்தில் அதிகரிக்கும்.

Fruit Vs Fruit Juice



எனில், பழச்சாறுகளுக்கு முற்றிலும் இடமில்லையா?

அவ்வாறு சொல்லிவிட முடியாது. நமக்கு மிகவும் உடல்நலம் குன்றியிருக்கும் சமயங்களில், பழச்சாறுகள் எளிதில் சீரணிக்கப்படும் உடனடி சக்தியைத் தருவதால் பயன்படும். மேலும், வயதானவர்களும், பற்களில் பிரச்சினை இருப்பவர்களும் கூட பழச்சாறுகளை அளவுடன் அருந்தலாம்.

பழச்சாறுகளை வீட்டில் தயாரிக்கும்போது, கூடுமானவரை சர்க்கரை சேர்க்காமல் இயற்கையான ருசியை அனுபவிப்பதே நல்லது. உடனடி சக்தி பெறுவதற்காக அவ்வப்போது ஒரு டம்ளர் பழச்சாறை பருகலாம், ஆனால் அதை அன்றாட பழக்கமாக்கிவிடக் கூடாது.

"அளவுக்கு மிஞ்சினால் அமிர்தமும் நஞ்சு" என்ற முதுமொழி இங்கே பொருந்தும். முழுப்பழங்கள் என்பதே ஆரோக்கியத்திற்கு அடித்தளம். பழச்சாறுகள் என்பது அபூர்வமாக நாம் சுவைக்கக்கூடிய ஒன்று. இனிப்புக்காக நம் நாக்கு ஏங்கும் போதெல்லாம், வண்ணமயமான பழக்கூடை நம்மை நோக்கி புன்னகைக்கிறது என்பதை நினைவில் கொள்வோம். இயற்கையின் இந்த அமுதத்தை முழுமையாக அனுபவித்து என்றும் ஆரோக்கியமாக வாழ்வோம்!

Fruit Vs Fruit Juice



பழங்களின் வகைகளும் பலன்களும்

சிட்ரஸ் பழங்கள்: ஆரஞ்சு, கொய்யா, எலுமிச்சை போன்ற பழங்கள் வைட்டமின் சி-யின் சிறந்த ஆதாரங்கள். இவை நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துகின்றன.

பெர்ரிகள்: ஸ்ட்ராபெர்ரி, ப்ளூபெர்ரி போன்றவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களால் நிறைந்துள்ளன. இவை உடல் செல்களைப் பாதுகாத்து, இளமையைத் தக்கவைத்துக் கொள்ள உதவுகின்றன.

மாம்பழம், பப்பாளி போன்ற வெப்பமண்டல பழங்கள்: பீட்டா கரோட்டின் என்கிற சத்தின் களஞ்சியமாக இருக்கின்றன. இவை கண் பார்வைக்கும் சரும ஆரோக்கியத்திற்கும் மிகவும் நல்லது.

பழங்களின் இயற்கை சர்க்கரையை புரிந்து கொள்ளுதல்

பழங்களில் உள்ள சர்க்கரை என்பது செயற்கை சர்க்கரையிலிருந்து வேறுபட்டது. செயற்கை சர்க்கரை வெற்று கலோரிகளைத் தருகிறது, அதாவது சக்தியைத் தவிர வேறு எந்த ஊட்டச்சத்தும் அதில் இல்லை. ஆனால் பழங்களில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரையுடன் இணைந்து நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் போன்ற பிற சத்துகளும் உள்ளன. எனவே, இவை உடலுக்கு நன்மை பயக்கக்கூடியவையே.

முழுப்பழம் vs பழச்சாறு – ஒரு சிறிய உதாரணம்

இரண்டு ஆரஞ்சுப் பழங்களைச் சாப்பிடுவது என்பது ஒரு டம்ளர் ஆரஞ்சு சாறு அருந்துவதற்கு சமமானதல்ல. இரண்டு பழங்களையும் சாப்பிடும்போது உங்களுக்கு கிடைக்கும் நார்ச்சத்துடன், உடல் திருப்தி அடையும் உணர்வும் ஏற்படும். ஆனால், பழச்சாறு அருந்தும்போது, நார்ச்சத்து இல்லாததால் அந்த திருப்தி கிடைக்காது – அதிகமாக சாறு குடித்து, அதிக சர்க்கரை உள்ளே செல்லும் வாய்ப்பும் கூடும்.

Fruit Vs Fruit Juice



ஸ்மூத்திகள் பற்றிய ஒரு குறிப்பு

பழங்களை அப்படியே சாப்பிட முடியாதவர்களுக்கு ஸ்மூத்திகள் ஒரு மாற்று வழி. ஆனால், பழங்களுடன், பால், தயிர், கொட்டைகள் போன்றவற்றைச் சேர்க்கும்போது, ஸ்மூத்தியின் கலோரி அளவு அதிகரித்துவிடும். இதனை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

தினமும் ஒரு ஆப்பிள், டாக்டரை விலக்கி வைக்கும்!

வாழைப்பழம் சாப்பிட்டால், உடல் வலிமை பன்மடங்காகும்.

மாம்பழம் சாப்பிட, மனமும் உடலும் இனிக்கும்.

பப்பாளி சாப்பிட்டால், செரிமானம் எப்போதும் சீராகும்.

கொய்யா சாப்பிட, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி கூடும்.

திராட்சை பழங்கள், இளமையைத் தக்கவைக்கும் அற்புதம்.

சிட்ரஸ் பழங்களின் சாறு, சுறுசுறுப்பின் ஊற்று.

பெர்ரிப் பழங்கள், அழகுக்கும் ஆரோக்கியத்திற்கும் ஏற்றவை.

அடிக்கடி பழங்கள் உண்பது, நீண்ட ஆயுளுக்கு வழிவகுக்கும்.

இயற்கையின் இனிய பரிசு பழங்கள்! அவற்றை என்றும் போற்றுவோம்!

Tags

Next Story
கேன்சர் இருக்கவங்க கண்டிப்பா இத சாப்டுங்க!..அவ்ளோ நன்மைகள் இருக்கு இந்த கோவக்காய்ல..