சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கின் சுவையும் நற்பலன்களும்..!
benefits of sakkaravalli kilangu | சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கின் இனிப்பும் கசப்பும்
இயற்கை நமக்கு பரிசளித்துள்ள எண்ணற்ற பொக்கிஷங்களில் சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கும் ஒன்று. பார்ப்பதற்கு சாதாரணமாகத் தோன்றினாலும், அதன் இனிப்புச் சுவையும், ஊட்டச்சத்து மதிப்பும் அசாதாரணமானது. ஆனால், எந்த உணவுப்பொருளிலும் அளவுக்கு மீறினால் அமிர்தமும் நஞ்சு என்பார்கள். அதுபோலவே, சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கை உண்பதிலும் சில நுட்பங்களை அறிந்திருப்பது அவசியம்.
சத்துகளின் சுரங்கம்
சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கில் வைட்டமின் ஏ, பி, சி, நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், இரும்புச்சத்து, மக்னீசியம் போன்ற சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. இதனால், பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சனைகளுக்கு இது ஒரு இயற்கை மருந்தாக விளங்குகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் திறனை உடலுக்கு அளிக்கின்றன. சளி, காய்ச்சல் போன்ற தொற்றுநோய்கள் முதல் புற்றுநோய் செல்களை எதிர்க்கும் வல்லமையும் இதற்கு உண்டு.
இதயத்திற்கு இதம்
இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கவும் சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு உதவுகிறது. இதில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும். மேலும், கொழுப்பை சீராக்கி இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
செரிமானத்தின் நண்பன்
நார்ச்சத்து மிகுந்த சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு, மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமானப் பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது. குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கும் இது உதவுகிறது.
இரத்த சர்க்கரையை சீராக்குகிறது
சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு என்றதும், சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஐயம் எழுவது இயல்பு. ஆனால், இதிலுள்ள நார்ச்சத்து, இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு மெதுவாக அதிகரிக்க உதவும். அதன் கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் அளவும் குறைவாக இருப்பதால், சர்க்கரை நோயாளிகளும் அளவோடு இதைச் சாப்பிடலாம்.
இளமையைத் தக்கவைக்க
வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி சரும ஆரோக்கியத்திற்கு அத்தியாவசியமானவை. இவை இரண்டும் சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கில் ஏராளமாக உள்ளன. எனவே, சருமப் பொலிவை அதிகரிக்கவும், சுருக்கங்களைத் தடுக்கவும் இது உதவுகிறது.
அளவுக்கு மிஞ்சினால்...
சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கின் நன்மைகள் எண்ணற்றவை என்றாலும், சில பக்க விளைவுகளையும் ஏற்படுத்தலாம்.
வயிற்று உபாதைகள்: அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் வயிற்று உப்புசம், வாயுத் தொல்லை போன்றவற்றை சிலருக்கு இது ஏற்படுத்தலாம்.
சிறுநீரகப் பிரச்சனைகள்: அதிகமாக சாப்பிடும்போது, 'ஆக்ஸலேட்' எனப்படும் வேதிப்பொருள் அதிகமாகி, சிறுநீரகக் கற்களை ஏற்படுத்தும் அபாயம் உண்டு.
இவர்கள் தவிர்ப்பது நல்லது
சிறுநீரகப் பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள்.
சில குறிப்பிட்ட மருந்துகள் எடுத்துக்கொள்பவர்கள் (மருத்துவரின் ஆலோசனை அவசியம்).
சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு - இனிக்கும் மருந்து
மொத்தத்தில் சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு விலை மலிவான, ஆனால் சத்துகள் நிறைந்த ஒரு கிழங்கு வகை. உடல் எடை குறைப்பு முதல் புற்றுநோய் தடுப்பு வரை இதன் பலன்கள் பல. அளவோடு, சரியான முறையில் சமைத்து உண்ணும்போது, இது ஒரு இனிக்கும் மருந்தாகவே செயல்படுகிறது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu