பப்பாளி பழம் சாப்பிடுவது சரியா?

பப்பாளி பழத்தின் நன்மைகளும் தீமைகளும்: யார் யார் தவிர்க்க வேண்டும்?
பப்பாளி பழம் அதன் மணம், சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களால் பெரும்பாலானவர்களால் விரும்பி உண்ணப்படும் பழமாகும். நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த இப்பழம் இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் சில வகை புற்றுநோய்களின் அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது. குறைந்த கலோரி கொண்ட இப்பழம் எடை கட்டுப்பாட்டிற்கும் உதவுகிறது.
எனினும், சில குறிப்பிட்ட பிரிவினர் இப்பழத்தை உண்பதை தவிர்க்க வேண்டும். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் இப்பழத்தை முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும். ஏனெனில் இதில் உள்ள லேடெக்ஸ் கருப்பைச் சுருக்கத்தை ஏற்படுத்தி, கருச்சிதைவு அல்லது முன்கூட்டிய பிரசவத்திற்கு வழிவகுக்கலாம். அதேபோல, ஒழுங்கற்ற இதயத்துடிப்பு உள்ளவர்களும் கவனமாக இருக்க வேண்டும். இப்பழத்தில் உள்ள சயனோஜெனிக் கிளைகோசைடுகள், உடலில் ஹைட்ரஜன் சயனைடாக மாறி இதய பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தலாம்.
லேடெக்ஸ் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களும் இப்பழத்தை தவிர்க்க வேண்டும். இதில் உள்ள சிட்டினேஸ்கள் ஒவ்வாமை எதிர்வினைகளை தூண்டக்கூடும். சிறுநீரக கற்கள் உள்ளவர்களும் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும். அதிக அளவு வைட்டமின் சி சிறுநீரக கற்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கலாம். குறைந்த இரத்த சர்க்கரை உள்ளவர்களும் கவனமாக இருக்க வேண்டும், ஏனெனில் பப்பாளி இரத்த சர்க்கரை அளவை மேலும் குறைக்கக்கூடும்.
பப்பாளி முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டிருந்தாலும், ஒவ்வொருவரும் தங்கள் உடல்நிலைக்கு ஏற்ப இதனை பயன்படுத்த வேண்டும். உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையின் பேரில் இப்பழத்தை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது. முறையான அளவில் உட்கொண்டால் இப்பழம் உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
(குறிப்பு: இந்த தகவல்கள் பொது விழிப்புணர்விற்காக மட்டுமே. உங்கள் உடல்நிலைக்கு ஏற்ற ஆலோசனைக்கு மருத்துவரை அணுகவும்.)
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu