kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil உடலுக்கு ஆரோக்யத்தைத் தரும் ’’ கேழ்வரகு’’ உணவுகளை சாப்பிடுகிறீர்களா?.....

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil  உடலுக்கு ஆரோக்யத்தைத் தரும் ’’ கேழ்வரகு’’  உணவுகளை சாப்பிடுகிறீர்களா?.....

ராகியின் அற்புத படைப்புகள்...ஆஹா...சுவையோ சுவை...உடல் ஆரோக்யமும்  (கோப்பு படம்)

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil கேழ்வரகு, உங்கள் நல்வாழ்வை ஆதரிக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகளின் வரிசையை வழங்கும் ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். சமையலறையில் அதன் பன்முகத்தன்மை, அதன் பணக்கார ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன் இணைந்து, ருசியான மற்றும் சத்தான உணவுகளில் ஈடுபடும் போது அவர்களின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த விரும்புவோருக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil

தமிழில் "கேழ்வரகு" என்றும், இந்தியில் "ராகி" என்றும் அழைக்கப்படும் ஃபிங்கர் தினை, பல நூற்றாண்டுகளாக பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் பிரதான உணவாக இருக்கும் ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை தானியமாகும். இந்த பழங்கால தானியமானது அதன் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் பல்வேறு சமையல் படைப்புகளில் பொருந்தக்கூடிய தன்மை காரணமாக சமீபத்திய காலங்களில் புதுப்பிக்கப்பட்ட கவனத்தைப் பெறுகிறது. இந்த விரிவான வழிகாட்டியில், கேழ்வரகின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி விரிவாக காண்போம்.

தினையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

கேழ்வரகு என்பது ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தானியமாகும், இது அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற நன்மை பயக்கும் சேர்மங்களின் பரந்த வரிசையை வழங்குகிறது. இது உணவு நார்ச்சத்துக்கான ஒரு சிறந்த மூலமாகும், இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் முழுமை உணர்வை ஊக்குவிக்கிறது. பினாலிக் கலவைகள் உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களும் ஃபிங்கர் தினையில் நிறைந்துள்ளது, இது உடலில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் வீக்கத்தையும் குறைப்பதில் பங்கு வகிக்கிறது.

இந்த பண்டைய தானியமானது பசையம் இல்லாதது, இது பசையம் உணர்திறன் அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த மாற்றாக அமைகிறது. இது இரும்பின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான இரத்த ஹீமோகுளோபின் அளவை பராமரிக்கவும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கவும் முக்கியமானது. கூடுதலாக, விரல் தினையில் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன, இது ஒரு மதிப்புமிக்க புரத ஆதாரமாக அமைகிறது, குறிப்பாக சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு.

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil


ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

நீரிழிவு மேலாண்மை: கேழ்வரகு குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவை மெதுவாகவும் படிப்படியாகவும் அதிகரிக்கச் செய்கிறது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது, ஏனெனில் இது சிறந்த குளுக்கோஸ் கட்டுப்பாட்டிற்கு உதவுகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியம்: கேழ்வரகில் கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி நிறைந்துள்ளது, இவை இரண்டும் வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். உங்கள் உணவில் தினையை சேர்த்துக்கொள்வது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற எலும்பு தொடர்பான கோளாறுகளைத் தடுக்க உதவும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்: விரல் தினையில் உள்ள உயர் உணவு நார்ச்சத்து, மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலமும், வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

எடை மேலாண்மை: கேழ்வரகில் நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கலோரி அடர்த்தி ஆகியவை எடை மேலாண்மை உணவுக்கு சிறந்த கூடுதலாகும். இது பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் நீண்ட காலத்திற்கு உங்களை முழுதாக உணர வைக்கிறது.

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil


இதய ஆரோக்கியம்: கேழ்வரகில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், அதன் நார்ச்சத்து மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளடக்கத்துடன், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைத்து, ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை ஆதரிப்பதன் மூலம் இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன.

ஃபிங்கர் மில்லட் ரெசிபிகள்:

ராகி கஞ்சி:

தேவையான பொருட்கள்: தினை மாவு, தண்ணீர்/பால், வெல்லம் அல்லது சர்க்கரை, ஏலக்காய் தூள், நறுக்கிய பருப்புகள் மற்றும் பழங்கள்.

வழிமுறைகள்: விரல் தினை மாவை தண்ணீர் அல்லது பாலுடன் கலந்து, கெட்டியாகும் வரை குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கவும். வெல்லம் அல்லது சர்க்கரையுடன் இனிப்பு செய்து, ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து, அதன் மேல் நறுக்கிய பருப்புகள் மற்றும் பழங்களைச் சேர்க்கவும்.

ராகி தோசை:

தேவையான பொருட்கள்: தினை மாவு, அரிசி மாவு, உளுந்து மாவு, வெந்தய விதைகள், உப்பு.

வழிமுறைகள்: தினை மாவு, அரிசி மாவு, உளுத்தம் பருப்பு மாவு மற்றும் வெந்தய விதைகளை தண்ணீரில் கலந்து மாவு தயார் செய்யவும். ஒரே இரவில் புளிக்க அனுமதிக்கவும். சூடான வாணலியில் மெல்லிய தோசைகளைச் செய்து சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் பரிமாறவும்.

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil



ராகி இட்லி:

தேவையான பொருட்கள்: ராகி மாவு, உளுந்து, வெந்தயம், உப்பு.

வழிமுறைகள்: ராகி தோசையைப் போலவே, தினை மாவு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பை புளிக்கவைத்து ஒரு மாவை தயார் செய்யவும். இட்லி மோல்டுகளில் மாவை ஊற்றி வேகும் வரை வேக வைக்கவும். தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

ராகி உப்புமா:

தேவையான பொருட்கள்: தினை ரவை (ராகி ரவா), காய்கறிகள் (கேரட், பட்டாணி போன்றவை), கடுகு, கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, மஞ்சள்தூள், உப்பு.

வழிமுறைகள்: கடுகு, கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி ஆகியவற்றை வதக்கவும். காய்கறிகள் மற்றும் ராகி ரவை சேர்த்து, வதக்கி, தண்ணீர் சேர்க்கவும். ராகி மென்மையாகவும், தண்ணீர் உறிஞ்சப்படும் வரை சமைக்கவும். உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூள்.

ராகி லட்டு:

தேவையான பொருட்கள்: ராகிமாவு, வெல்லம், நெய், ஏலக்காய் தூள், நறுக்கிய பருப்புகள்.

வழிமுறைகள்: ராகி மாவை நெய்யில் வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். வெல்லம் மற்றும் ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். லட்டு வடிவில் நறுக்கிய பருப்புகளால் அலங்கரிக்கவும்.

ராகி புட்டு:

தேவையான பொருட்கள்: ராகி மாவு, பால், சர்க்கரை, குங்குமப்பூ, பருப்புகள்.

வழிமுறைகள்: ராகிமாவை பாலில் கெட்டியாகும் வரை சமைக்கவும். சர்க்கரை, குங்குமப்பூ, கொட்டைகள் சேர்க்கவும். சூடாகவோ அல்லது குளிராகவோ பரிமாறவும்.

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil


கேழ்வரகு அல்லது ராகி என்றும் அழைக்கப்படும் ஃபிங்கர் தினை, குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தானியமாகும். நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுவது வரை, அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மறுக்க முடியாதது. மேலும், சமையலறையில் உள்ள தினையின் பன்முகத்தன்மை கஞ்சி முதல் தோசைகள் மற்றும் லட்டுகள் வரை பல்வேறு உணவுகளில் ஒரு நட்சத்திர மூலப்பொருளாக அமைகிறது. ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், கலாச்சாரங்கள் மற்றும் தலைமுறைகள் முழுவதும் பரவியிருக்கும் ஒரு பணக்கார சமையல் பாரம்பரியத்தையும் நீங்கள் ஏற்றுக்கொள்கிறீர்கள். எனவே, ராகிசமையல் உலகத்தை ஆராய்வதன் மூலம் சுவை மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கான பயணத்தை ஏன் தொடங்கக்கூடாது? உங்கள் அண்ணமும் உடலும் நிச்சயமாக உங்களுக்கு நன்றி தெரிவிக்கும்.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்

இரத்த சோகை தடுப்பு: ராகிஇரும்பின் குறிப்பிடத்தக்க ஆதாரமாகும், இது இரத்த சிவப்பணுக்களில் ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கு தேவையான ஒரு முக்கிய கனிமமாகும். போதுமான இரும்பு உட்கொள்ளல் இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையைத் தடுக்கவும் குறைக்கவும் உதவுகிறது, இது சோர்வு, பலவீனம் மற்றும் குறைந்த அறிவாற்றல் செயல்பாடு ஆகியவற்றால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது.

செரிமானக் கோளாறுகளில் எய்ட்ஸ்: விரல் தினையில் உள்ள கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான குடலை பராமரிக்க உதவுகிறது. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து ஒரு ஜெல் போன்ற பொருளை உருவாக்குகிறது, இது ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. கரையாத நார்ச்சத்து மலத்தை மொத்தமாகச் சேர்க்கிறது, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் பவர்ஹவுஸ்: ஃபிங்கர் தினையானது ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் டானின்கள் போன்ற ஃபீனாலிக் கலவைகள் உட்பட பலவிதமான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன, ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைக்கின்றன மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கின்றன.

கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது: விரல் தினை நுகர்வு மேம்படுத்தப்பட்ட லிப்பிட் சுயவிவரங்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, மொத்த கொழுப்பு, எல்.டி.எல் (கெட்ட) கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது, ஆரோக்கியமான இருதய அமைப்புக்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil


அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் நிறைந்தவை: ஃபிங்கர் தினையில் மெத்தியோனைன், லியூசின் மற்றும் ஃபைனிலாலனைன் போன்ற முக்கியமான அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன. இந்த அமினோ அமிலங்கள் திசு சரிசெய்தல், நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு மற்றும் என்சைம்கள் மற்றும் ஹார்மோன்களின் உற்பத்தி உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு அவசியம்.

பசையம் இல்லாத மாற்று: பசையம் உணர்திறன் அல்லது செலியாக் நோய் கொண்ட நபர்கள் பெரும்பாலும் பொருத்தமான தானியங்களைக் கண்டுபிடிக்க போராடுகிறார்கள். ஃபிங்கர் தினை இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாத தானியமாகும், இது பசையம் கொண்ட உணவுகளைத் தவிர்க்க வேண்டியவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: கால்சியத்தின் ஆதாரமாக இருப்பதைத் தவிர, விரல் தினையில் மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவை உள்ளன - வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளுக்கு பங்களிக்கும் அத்தியாவசிய தாதுக்கள். ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற எலும்பு தொடர்பான கோளாறுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க விரலி தினையை வழக்கமாக உட்கொள்வது உதவும்.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: விரல் தினையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பிற உயிரியல் கலவைகள் புற ஊதா சேதத்திலிருந்து பாதுகாப்பதன் மூலமும் கொலாஜன் தொகுப்பை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. உங்கள் உணவில் தினையை சேர்த்துக்கொள்வது இளமை மற்றும் பளபளப்பான சருமத்தை பராமரிக்க உதவும்.

நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கிறது: ஃபிங்கர் தினையில் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி போன்ற நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, இது நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக உடலின் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வு மற்றும் உயிர்ச்சக்திக்கு ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அவசியம்.

ஹார்மோன்களை சமநிலைப்படுத்துகிறது: ஃபிங்கர் தினையில் ஹார்மோன் சமநிலை விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடிய பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வுகளை ஒழுங்குபடுத்துவதிலும், மனநிலை மாற்றங்கள் மற்றும் மாதவிடாய் முறைகேடுகள் போன்ற ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வுகளுடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகளைக் குறைப்பதிலும் பங்கு வகிக்கலாம்.

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil


உகந்த வளர்சிதை மாற்றத்தை ஆதரிக்கிறது: விரல் தினையில் உள்ள சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நீடித்த ஆற்றல் வெளியீட்டிற்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகளை ஒழுங்குபடுத்த உதவுகிறது. ஆரோக்கியமான எடை மற்றும் சமநிலையான ஆற்றல் நிலைகளை பராமரிக்க விரும்பும் நபர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

அறிவாற்றல் ஆரோக்கியம்: விரலில் தியாமின் (வைட்டமின் பி1) மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின் (வைட்டமின் பி2) போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன, இவை மூளையின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். இந்த வைட்டமின்கள் நரம்பியக்கடத்தி தொகுப்பு மற்றும் ஒட்டுமொத்த அறிவாற்றல் ஆரோக்கியத்தில் பங்கு வகிக்கின்றன.

உங்கள் உணவில் ஃபிங்கர் மில்லட்டைச் சேர்ப்பது:

ஆரோக்கிய நன்மைகளின் ஈர்க்கக்கூடிய வரிசையுடன், ஃபிங்கர் தினை உங்கள் உணவில் ஒரு முக்கிய இடத்திற்குத் தகுதியானது. காலை உணவு முதல் இரவு உணவு மற்றும் இடையிடையே சிற்றுண்டி வரை, தினையின் நன்மையை அனுபவிக்க பல வழிகள் உள்ளன. ராகி தோசை மற்றும் ராகி கஞ்சி போன்ற பாரம்பரிய இந்திய உணவுகளை நீங்கள் தேர்வு செய்தாலும் அல்லது ஃபிங்கர் மில்லட் ஸ்மூத்திஸ் மற்றும் எனர்ஜி பார்கள் போன்ற நவீன ரெசிபிகளை பரிசோதித்தாலும், அது வழங்கும் பலன்களைப் போலவே விருப்பங்களும் வேறுபட்டவை.

விரல் தினை அதிக சத்தானதாக இருந்தாலும், முழு தானியங்கள், காய்கறிகள், பழங்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உள்ளடக்கிய ஒரு சீரான உணவைப் பராமரிப்பது எப்போதும் அறிவுறுத்தப்படுகிறது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது, உங்கள் தற்போதைய உணவுப் பழக்கத்தில் விரல் தினையை எவ்வாறு சிறந்த முறையில் இணைப்பது என்பது குறித்த தனிப்பயனாக்கப்பட்ட வழிகாட்டுதலை வழங்க முடியும்.

விரல் தினை அல்லது கேழ்வரகு, உங்கள் நல்வாழ்வை ஆதரிக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகளின் வரிசையை வழங்கும் ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். சமையலறையில் அதன் பன்முகத்தன்மை, அதன் பணக்கார ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன் இணைந்து, ருசியான மற்றும் சத்தான உணவுகளில் ஈடுபடும் போது அவர்களின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த விரும்புவோருக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. ஃபிங்கர் தினையின் பண்டைய ஞானத்தைத் தழுவி, முழுமையான ஆரோக்கியத்திற்கான பயணத்தைத் தொடங்குங்கள் - இது கடந்த காலத்தின் ஊட்டமளிக்கும் மரபுகளைக் கொண்டாடும் அதே வேளையில் உங்கள் உடலை துடிப்பான எதிர்காலத்திற்காக வளர்க்கிறது.

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil


ஃபிங்கர் மில்லட்டுடன் சமையல் படைப்பாற்றல்:

ஃபிங்கர் தினையின் உலகத்தை நீங்கள் ஆராயும்போது, ​​அதன் நம்பமுடியாத பல்துறைத்திறனை நீங்கள் கண்டுபிடிப்பீர்கள், இது பல்வேறு சுவைகள் மற்றும் விருப்பங்களைப் பூர்த்தி செய்யும் பரந்த அளவிலான உணவுகளை உருவாக்க உங்களை அனுமதிக்கிறது. அதன் தகவமைப்புத் திறனை வெளிப்படுத்தும் மேலும் விரல் தினை சமையல் குறிப்புகளை ஆராய்வதன் மூலம் எங்கள் சமையல் பயணத்தைத் தொடர்வோம்:

*ராகி அப்பத்தை:

தேவையான பொருட்கள்: ஃபிங்கர் தினை மாவு, பிசைந்த வாழைப்பழங்கள், பேக்கிங் பவுடர், பால் (அல்லது தாவர அடிப்படையிலான பால்), முட்டை (அல்லது சைவ உணவு வகைக்கான ஆளிவிதை உணவு), வெண்ணிலா சாறு.

வழிமுறைகள்: அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து மாவு தயாரிக்கவும். குமிழிகள் உருவாகும் வரை லாடில்ஃபுல்லை ஒரு கிரில்லில் சமைக்கவும், பின்னர் புரட்டி பொன்னிறமாகும் வரை சமைக்கவும். புதிய பழங்கள் மற்றும் ஒரு தூறல் தேனுடன் பரிமாறவும்.

*ராகி காய்கறி கட்லெட்டுகள்:

தேவையான பொருட்கள்: தினை மாவு, வேகவைத்த மற்றும் மசித்த காய்கறிகள் (கேரட், பட்டாணி, உருளைக்கிழங்கு போன்றவை), ரொட்டி துண்டுகள், மசாலா (சீரகம், கொத்தமல்லி, கரம் மசாலா), உப்பு, எண்ணெய்.

வழிமுறைகள்: காய்கறிகள், மசாலா மற்றும் விரல் தினை மாவை கலக்கவும். கட்லெட்டுகளாக வடிவமைத்து, ரொட்டித் துண்டுகளால் பூசி, மிருதுவாகும் வரை வறுக்கவும். தயிர் சார்ந்த டிப் மூலம் மகிழுங்கள்.

*ராகி எனர்ஜி பார்கள்:

தேவையான பொருட்கள்: ஃபிங்கர் தினை செதில்களாக, கொட்டைகள், உலர்ந்த பழங்கள், தேன் (அல்லது சைவ உணவு வகைக்கான மேப்பிள் சிரப்), நட் வெண்ணெய், டார்க் சாக்லேட் (விரும்பினால்).

வழிமுறைகள்: விரல் தினை செதில்கள், நறுக்கிய கொட்டைகள் மற்றும் உலர்ந்த பழங்கள் ஆகியவற்றை கலக்கவும். தேன் மற்றும் நட் வெண்ணெயை சூடாக்கி, பின்னர் உலர்ந்த பொருட்களுடன் இணைக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் அழுத்தி, உறுதியான வரை குளிரூட்டவும், கம்பிகளாக வெட்டவும்.

*ராகி மஃபின்ஸ்:

தேவையான பொருட்கள்: ஃபிங்கர் தினை மாவு, முழு கோதுமை மாவு, பேக்கிங் பவுடர், தயிர் (அல்லது தாவர அடிப்படையிலான தயிர்), முட்டை (அல்லது சைவ உணவு வகைக்கான ஆப்பிள் சாஸ்), இனிப்பு (தேன், நீலக்கத்தாழை போன்றவை), வெண்ணிலா சாறு.

வழிமுறைகள்: உலர்ந்த பொருட்கள் மற்றும் ஈரமான பொருட்களை தனித்தனியாக சேர்த்து, பின்னர் ஒன்றாக கலக்கவும். மஃபின் டின்களில் பொன்னிறமாகும் வரை சுடவும், ஒரு டூத்பிக் சுத்தமாக வரும்.

*ராகி வறுவல்:

தேவையான பொருட்கள்: ஃபிங்கர் தினை தானியங்கள் (ஊறவைத்து சமைத்தவை), கலந்த காய்கறிகள் (மிளகாய்த்தூள், வெங்காயம், கேரட், பீன்ஸ்), டோஃபு அல்லது பனீர் (விரும்பினால்), சோயா சாஸ், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, எள் எண்ணெய்.

வழிமுறைகள்: காய்கறிகளை வதக்கி, சமைத்த தினை, டோஃபு/பனீர் மற்றும் சாஸ்களைச் சேர்க்கவும். நன்கு கலந்து சுவைகள் கரையும் வரை கிளறி வறுக்கவும்.

*ராகி ஸ்மூத்தி கிண்ணம்:

தேவையான பொருட்கள்: ஃபிங்கர் தினை மாவு, கிரேக்க தயிர் (அல்லது தாவர அடிப்படையிலான தயிர்), கலந்த பெர்ரி, வாழைப்பழம், சியா விதைகள், தேன் அல்லது நீலக்கத்தாழை, கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்.

வழிமுறைகள்: தினை மாவு, தயிர் மற்றும் பழங்களை மென்மையான வரை கலக்கவும். ஒரு கிண்ணத்தில் ஊற்றவும், அதன் மேல் சியா விதைகள், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளை சேர்த்துக் கொள்ளவும்.

*ராகி குக்கீகள்:

தேவையான பொருட்கள்: ஃபிங்கர் தினை மாவு, ஓட்ஸ், பாதாம் மாவு, தேங்காய் எண்ணெய், தேன் (அல்லது பழுப்பு சர்க்கரை), வெண்ணிலா சாறு, பேக்கிங் பவுடர், டார்க் சாக்லேட் சிப்ஸ்.

வழிமுறைகள்: உலர்ந்த மற்றும் ஈரமான பொருட்களை தனித்தனியாக கலந்து, பின்னர் இணைக்கவும். சாக்லேட் சிப்ஸில் மடியுங்கள். ஒரு பேக்கிங் தாளில் குக்கீகளை வடிவமைத்து, சிறிது பொன்னிறமாகும் வரை சுடவும்.

*ராகி சாலட்:

தேவையான பொருட்கள்: சமைத்த விரல் தினை தானியங்கள், கலந்த கீரைகள், வண்ணமயமான காய்கறிகள் (தக்காளி, வெள்ளரி, பெல் பெப்பர்ஸ்), ஃபெட்டா சீஸ் (விரும்பினால்), வினிகிரெட் டிரஸ்ஸிங்.

kelvaragu in tamil,kelvaragu receips in tamil



வழிமுறைகள்: காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளுடன் சமைத்த விரல் தினையை டாஸ் செய்யவும். வினிகிரேட்டுடன் தூறல் மற்றும் விரும்பினால் சீஸ் மேல்.

இறுதி எண்ணங்கள்:

ஃபிங்கர் தினை, அல்லது கேழ்வரகு, ஒரு சமையல் சாகசத்தை மேற்கொள்ள உங்களை அழைக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களின் பொக்கிஷமாகும். அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அதன் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திற்கு அப்பாற்பட்டது, நல்வாழ்வின் பல்வேறு அம்சங்களில் பலவிதமான நேர்மறையான விளைவுகளை உள்ளடக்கியது. தினையைத் தழுவி, அதை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், நீங்கள் உங்கள் உடலுக்கு ஊட்டமளிப்பது மட்டுமல்லாமல், பண்டைய மரபுகள் மற்றும் நவீன கண்டுபிடிப்புகளுடன் உங்களை இணைக்கும் பயணத்திலும் ஈடுபடுகிறீர்கள்.

தோசைகள் மற்றும் கஞ்சி போன்ற பாரம்பரிய இந்திய சமையல் வகைகள் முதல் ஸ்மூத்தி கிண்ணங்கள் மற்றும் எனர்ஜி பார்கள் போன்ற சமகால படைப்புகள் வரை, ஃபிங்கர் தினையின் அடாப்டபிலிட்டி உங்கள் சுவை மொட்டுகளுடன் எதிரொலிக்கும் உணவுகளை பரிசோதனை செய்து உருவாக்க உங்களை அனுமதிக்கிறது. இந்த தானியத்தின் குறிப்பிடத்தக்க திறனை நீங்கள் ஆராயும்போது, ​​உங்கள் ஒட்டுமொத்த உயிர் மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும் ஊட்டமளிக்கும் மற்றும் சுவையான உணவுகளை உருவாக்குவதன் மகிழ்ச்சியை நீங்கள் கண்டுபிடிப்பீர்கள்.

எனவே, உங்கள் சமையல் படைப்பாற்றல் பெருகட்டும், மேலும் உங்கள் தட்டில் நல்வாழ்வு, சுவை மற்றும் பன்முகத்தன்மையின் படத்தை வரையும்போது, ​​எளிய விரல் தினை உங்கள் கேன்வாஸாக இருக்க அனுமதிக்கவும். ஒவ்வொரு கடியையும் நீங்கள் ருசிக்கும்போது, ​​நீங்கள் ஒரு உணவை மட்டும் ரசிக்கவில்லை - நீங்கள் ஒரு வளமான சமையல் பாரம்பரியத்தின் சாரத்தை ருசித்து, ஆரோக்கியமான, துடிப்பான எதிர்காலத்திற்கு வழி வகுக்கிறீர்கள்.

Tags

Next Story