Health Benefits Of Pomegranate இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும் மாதுளம்பழம்....சாப்பிடுகிறீர்களா?...படிங்க..
Health Benefits Of Pomegranate
மாதுளம்பழங்கள், அவற்றின் ரூபி-சிவப்பு அரில்கள் மற்றும் கசப்பான-இனிப்பு சுவை கொண்டவை, பல நூற்றாண்டுகளாக அவற்றின் சமையல் முறையீட்டிற்காக மட்டுமல்லாமல், அவற்றின் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காகவும் போற்றப்படுகின்றன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த மாதுளை நல்வாழ்வுக்கான முழுமையான அணுகுமுறையை வழங்குகிறது. மாதுளையின் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் , இந்த பழம் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் உயிர்ச்சக்திக்கும் எவ்வாறு பங்களிக்கும் என்பது பற்றி பார்ப்போம்.
சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்:
மாதுளைகள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக டானின்கள் மற்றும் அந்தோசயினின்கள் போன்ற பாலிஃபீனால்களின் ஆற்றல் மையமாகும். இந்த கலவைகள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலம் உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் உட்பட பல்வேறு நாள்பட்ட நோய்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. மாதுளையின் வழக்கமான நுகர்வு ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை கணிசமாகக் குறைக்கும், செல்லுலார் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
இதய ஆரோக்கியம்:
மாதுளை பல வழிகளில் இதய ஆரோக்கியத்துடன் தொடர்புடையது. மாதுளையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கொலஸ்ட்ராலின் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, இது தமனி பிளேக் உருவாவதற்கு வழிவகுக்கும். மாதுளை சாறு இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கூடுதலாக, பழத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் ஒட்டுமொத்த இருதய நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கின்றன.
Health Benefits Of Pomegranate
அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள்:
கீல்வாதம் மற்றும் இருதய நிலைகள் உட்பட பல நோய்களுக்கு நாள்பட்ட அழற்சி ஒரு பொதுவான காரணியாகும். மாதுளையில் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளை வெளிப்படுத்தும் கலவைகள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் அழற்சியின் பாதைகளை மாற்றியமைக்க உதவுகின்றன, அழற்சி நிலைகளால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களுக்கு நிவாரணம் அளிக்கின்றன மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
புற்றுநோய் தடுப்பு:
புற்றுநோய் தடுப்பு மற்றும் சிகிச்சையில் மாதுளைக்கு ஒரு பங்கு இருக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. பழத்தின் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், குறிப்பாக எலாஜிக் அமிலம், புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதன் மூலமும், அப்போப்டொசிஸை (திட்டமிடப்பட்ட உயிரணு இறப்பு) ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை நிரூபித்துள்ளது. மேலும் ஆய்வுகள் தேவைப்பட்டாலும், மாதுளையின் வழக்கமான நுகர்வு புற்றுநோய் தடுப்பு உத்திகளில் ஒரு மதிப்புமிக்க அங்கமாக இருக்கலாம் என்பதற்கு நம்பிக்கைக்குரிய சான்றுகள் உள்ளன.
மேம்படுத்தப்பட்ட அறிவாற்றல் செயல்பாடு:
மாதுளை அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் நினைவாற்றலில் நேர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம். நினைவாற்றல் மற்றும் கற்றல் திறன்களை மேம்படுத்த மாதுளை பாலிபினால்களின் திறனை ஆய்வுகள் ஆராய்ந்தன. மாதுளையில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மூளையை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று கருதப்படுகிறது, அல்சைமர் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.
மூட்டு ஆரோக்கியம்:
மூட்டுவலி உள்ளவர்களுக்கு, மாதுளை நிவாரணம் அளிக்கலாம். பழத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் கீல்வாதத்துடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும், மேம்பட்ட மூட்டு ஆரோக்கியத்திற்கும், அதிகரித்த இயக்கத்திற்கும் பங்களிக்கிறது. வழக்கமான நுகர்வு கூட்டு தொடர்பான நிலைமைகளின் முன்னேற்றத்தையும் குறைக்கலாம்.
செரிமான ஆரோக்கியம்:
மாதுளையில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க அவசியம். நார்ச்சத்து வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது. கூடுதலாக, மாதுளை செரிமான மண்டலத்தில் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும், இது குடல் அழற்சி போன்ற நிலைமைகளைக் கொண்ட நபர்களுக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது.
Health Benefits Of Pomegranate
இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறை:
வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சிகள் இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துவதில் மாதுளை பங்கு வகிக்கக்கூடும் என்று கூறுகிறது. மாதுளையில் காணப்படும் எலாஜிக் அமிலம் மற்றும் அந்தோசயனின்கள் போன்ற கலவைகள், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதற்கும் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதற்கும் அவற்றின் ஆற்றலுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. மேலும் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், மாதுளையை சமச்சீர் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கும் நபர்களுக்கு அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு நன்மை பயக்கும்.
தோல் ஆரோக்கியம்:
மாதுளை கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், சூரியனால் ஏற்படும் பாதிப்பிலிருந்து பாதுகாப்பதன் மூலமும் கதிரியக்க தோலுக்கு பங்களிக்கிறது. மாதுளையில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன, அவை முதுமையை விரைவுபடுத்தும் மற்றும் தோல் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும். மாதுளை சாறுகள் தோலின் அமைப்பு மற்றும் தோற்றத்தை மேம்படுத்தும் திறனுக்காக தோல் பராமரிப்பு பொருட்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
எடை மேலாண்மை:
மாதுளை, நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் கலவையுடன், எடை மேலாண்மை திட்டத்திற்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும். ஃபைபர் உள்ளடக்கம் முழுமையின் உணர்வுகளை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வளர்சிதை மாற்ற ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கலாம், எடை இழப்பு முயற்சிகளுக்கு உதவலாம்.
மாதுளையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிக்க ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான வழியாகும். மாதுளம்பழங்கள் அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்த சுயவிவரத்திலிருந்து நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பதில் அவற்றின் திறன் வரை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் சத்து நிறைந்த மாதுளை, பழச்சாறுகள், அல்லது பல்வேறு சமையல் படைப்புகளின் ஒரு பகுதியாக இருந்தாலும், ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவில் இடம் பெறத் தகுதியானது. எந்தவொரு உணவுமுறை மாற்றங்களையும் போலவே, மாதுளை தனிப்பட்ட சுகாதார தேவைகள் மற்றும் நிபந்தனைகளுடன் ஒத்துப்போகிறதா என்பதை உறுதிப்படுத்த ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது அவசியம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu