Health Benefits Of Pineapple நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் அன்னாசிப்பழம்:உங்களுக்கு தெரியுமா?...

Health Benefits Of Pineapple  நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்  அன்னாசிப்பழம்:உங்களுக்கு தெரியுமா?...
Health Benefits Of Pineapple அன்னாசிப்பழம் சிறப்பான பலன்களைத் தந்தாலும், அதன் அமிலத்தன்மை காரணமாக அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடுவது வயிற்றுக்கோளாறுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

Health Benefits Of Pineapple

அன்னாசிப்பழம் ஒரு அற்புதமான வெப்பமண்டல பழமாகும். இதன் இனிப்பும் சிறிது புளிப்பும் கலந்த சுவைக்கு பலர் அடிமை. அழகான தோற்றம் மட்டுமல்லாமல், அன்னாசிப்பழம் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது:

அன்னாசிப்பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிக அளவில் உள்ளது. இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்பட்டு, நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்கிறது.

வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டி, நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துகிறது.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது:

Health Benefits Of Pineapple



அன்னாசிப்பழத்தில் "ப்ரோமிலேன்" (Bromelain) எனப்படும் நொதி உள்ளது. இது புரதங்களை உடைக்க உதவுகிறது, இதனால் செரிமான செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.

நார்ச்சத்து நிறைந்த அன்னாசிப்பழம் மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதிலும், குடல் ஆரோக்கியத்தை வலுப்படுத்துவதிலும் பெரிதும் உதவுகிறது.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:

ப்ரோமிலேன் அழற்சியைக் குறைக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

வாத நோய் (Arthritis), மூட்டுவலி போன்ற வலியைக் குறைக்கவும் இது உதவுகிறது.

காயம் அல்லது அறுவை சிகிச்சைக்குப் பிறகு வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் அன்னாசிப்பழம் பயன்படுகிறது.

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது:

அன்னாசிப்பழத்தில் பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

இதிலுள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதோடு, இதய ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கின்றன.

கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

அன்னாசிப்பழத்தில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது கண்பார்வைக்கு இன்றியமையாதது.

மேலும், வயதான காலத்தில் ஏற்படும் மாகுலர் சிதைவு (macular degeneration) போன்ற கண் நோய்களின் அபாயத்தையும் இது குறைக்கிறது

Health Benefits Of Pineapple


.

கொழுப்பைக் குறைக்கிறது:

குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், அன்னாசிப்பழம் எடை மேலாண்மை மற்றும் கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்துவதற்குச் சிறந்த பழம்.

எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது:

அன்னாசிப்பழத்தில் மாங்கனீசு உள்ளது, இது எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமான கனிமமாகும்.

எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைப்பதோடு, ஒட்டுமொத்த எலும்பு வலிமையை அதிகரிக்கவும் அன்னாசிப்பழம் உதவும்.

நோய்களைக் கட்டுப்படுத்த அன்னாசிப்பழம்:

புற்றுநோய் தடுப்பு: அன்னாசிப்பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கின்றன. இதனால் சில வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.

நீரிழிவு: அன்னாசிப்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.

ஆஸ்துமா: அன்னாசிப்பழத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் ஆஸ்துமா அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவும்.

அன்னாசிப்பழத்தின் பிற நன்மைகள்:

சரும ஆரோக்கியம்: வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சருமத்தை இளமையாக வைத்திருக்கவும், சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவுகின்றன.

ஹைட்ரேஷன்: அன்னாசிப்பழத்தில் அதிக நீர்ச்சத்து உள்ளது, இது உடலை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

முடி உதிர்தலைக் குறைக்கிறது: அன்னாசிப்பழம் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது.

Health Benefits Of Pineapple



அன்னாசிப்பழத்தை உணவில் சேர்ப்பதற்கான வழிகள்:

புதிதாக வெட்டி பழமாக

சாலட்களில்

ஸ்மூத்திகளில்

பழச்சாறுகளில்

இனிப்பு வகைகளில்

கவனம்: அன்னாசிப்பழம் அதிக அமிலத்தன்மை கொண்டதால், சிலருக்கு வாய்ப்புண் அல்லது வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படலாம். அளவாக உட்கொள்வது நல்லது.

அன்னாசிப்பழத்தின் இத்தனை ஆரோக்கிய நன்மைகளை இனி அலட்சியப்படுத்தாமல், உங்கள் உணவில் அடிக்கடி சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்!

அன்னாசிப்பழம் சாகுபடி

வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டலங்கள்: அன்னாசிப்பழம் வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல பகுதிகளில் செழித்து வளரக்கூடிய ஒரு பழமாகும்.

இந்தியாவில் சாகுபடி: இந்தியாவில் கேரளா, அசாம், மேற்கு வங்காளம், மணிப்பூர், மிசோரம் போன்ற மாநிலங்களில் அன்னாசிப்பழம் அதிகம் விளைகிறது. தமிழ்நாட்டிலும் சில பகுதிகளில் சாகுபடி செய்யப்படுகிறது.

மண் மற்றும் காலநிலை: நல்ல வடிகால் வசதி கொண்ட மண்ணும், அதிக வெப்பமில்லாமல் ஈரப்பதத்துடன் கூடிய காலநிலையும் அன்னாசிப்பழச் சாகுபடிக்கு ஏற்றது.

ஆரோக்கிய குறிப்புகள் (Health Tips)

அளவோடு உண்ணவும்: அன்னாசிப்பழம் சிறப்பான பலன்களைத் தந்தாலும், அதன் அமிலத்தன்மை காரணமாக அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடுவது வயிற்றுக்கோளாறுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

பழுத்த பழங்களைத் தேர்வு செய்யவும்: நன்கு பழுக்காத பழங்களில் ப்ரோமிலேன் அதிகரித்து, வாய்ப்புண் போன்ற பிரச்சினைகளைத் தோற்றுவிக்கலாம். இனிப்புச் சுவை மற்றும் நறுமணம் கொண்ட, லேசாக அழுத்தும்போது கொடுக்கும் தன்மை உள்ள பழங்களைத் தேர்ந்தெடுங்கள்.

மற்ற உணவுகளுடன் சேர்த்து சாப்பிடுங்கள்: வெறும் வயிற்றில் அன்னாசிப்பழத்தை சாப்பிடுவதை தவிர்ப்பது நல்லது. தயிர் அல்லது மற்ற உணவுகளுடன் இணைத்துச் சாப்பிடுவதன் மூலம், அதன் அமிலத்தன்மையைக் குறைக்கலாம்.

Health Benefits Of Pineapple


அலர்ஜி உள்ளவர்கள் கவனம்: அன்னாசிப்பழத்தால் சிலருக்கு அலர்ஜி ஏற்படலாம். அரிப்பு, தடிப்புகள் போன்றவை தென்பட்டால் மருத்துவரை அணுகவும்.

அன்னாசிப்பழத்தின் பயன்கள்

சமையல்: புதிதாக சாப்பிடுவதைத் தவிர, அன்னாசிப்பழத்தை கேக்குகள், இனிப்புகள், ஜாம், சட்னி போன்றவற்றிலும் பயன்படுத்தலாம்.

இறைச்சியை மென்மையாக்குதல்: ப்ரோமிலேன் என்சைம் இறைச்சியை சமைக்கும் போது மென்மையாக்க உதவுகிறது.

முக அழகுப் பொருள்: அன்னாசிப்பழத்தின் சாறு சருமத்திற்கு இயற்கையான சுத்திகரிப்பானாகவும், முகப்பொலிவை அதிகரிக்கவும் பயன்படுகிறது. (என்றாலும், அதிக உணர்திறன் உள்ள சருமத்தில் எரிச்சல் ஏற்படலாம் என்பதால், கவனத்துடன் பயன்படுத்தவும்)

முக்கியக் குறிப்பு: தீவிரமான உடல்நலக் கோளாறுகள் இருப்பவர்கள், தங்கள் உணவில் அன்னாசிப்பழத்தைச் சேர்ப்பதற்கு முன்பு மருத்துவரின் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.

Tags

Next Story